Con gái sinh ra là để yêu (Teen chat 18)
2015-08-30 01:20
Tác giả:
Thanh Vân
Giọng đọc:
Hằng Nga, Hòa Khỉ
Dung nhan vẻ đẹp bên ngoài bạn đang có là do cha mẹ ban tặng nhưng giữ được vẻ đẹp đó lại nhờ vào bản thân. Đừng thức khuya, cũng đừng khóc lóc khổ sở vì những lí do quái quỷ nào, chưa biết bạn sẽ được gì không nhưng vẻ đẹp của bạn thì đã lụi tàn theo thời gian mất rồi.
Đã là con gái nếu không đi nhẹ, nói khẽ, cười duyên thì cũng hãy là một cô nàng thật cá tính, chứ đừng sống mờ nhạt hay cố chạy đua theo một hình tượng nào đó. Đừng quên, con gái luôn nắm giữ những tố chất để bạn có đủ khả năng ngát hương trong một rừng hoa dại.
Đã là con gái không nấu ăn giỏi thì cũng phải là một phụ nữ đảm đang, chu đáo vì trước khi chạm đến được trái tim người bạn yêu nó phải đi qua con đường mang tên dạ dày đã. Những món ăn mà bạn nấu sẽ là một bí kíp giúp bạn níu chân họ ở lại nên hãy học nấu ăn từ ngày hôm nay nhé.
.jpg)
Đã là con gái không nên càu nhau, cau có khi chàng quá đam mê sở thích cá nhân. Bạn thích shopping, nấu cháo điện thoại, ngắm trai đẹp... thì công bằng chàng cũng thích chơi game, đá bóng và ngắm gái xinh thôi mà. Ai cũng có những thú vui và không nên vì cái tôi quá lớn mà xâm phạm vào vùng cấm địa của nhau.
Đã là con gái đừng nên giận dữ và khóc lóc quá nhiều. Biết rằng con gái có tuyệt chiêu là khóc nhè ăn vạ, nó sẽ thật đáng yêu khi bạn biết tiết chế nhưng sẽ là thảm họa nếu bạn diễn quá đà. Vì đơn giản con trai không thích con gái mít ướt tẹo nào.
Đã là con gái thì phải biết yêu lấy bản thân. Đừng tự tin khi đã có nửa kia hay tự ti chưa tìm được tình yêu đích thực mà quên chăm chút vẻ đẹp bên ngoài, cứ phó mặc cho tạo hóa. Con gái là phải biết làm đẹp, phải biết khai thác triệt để những gì mình có và biến những khiếm khuyết hiện tại thành ưu điểm cho tương lai.
Đã là con gái cũng nên ngây thơ một chút chứ đừng cố tỏ ra mình thông minh và hiểu biết hơn trước mặt bạn trai, vì họ vốn dĩ đã có một người mẹ và một bà chị gái, họ chẳng muốn bạn như vậy nữa đâu. Cũng đừng quản thúc thời gian biểu của chàng quá mức. Ai cũng có một khoảng trời riêng mang tên tự do.
.jpg)
Đã là con gái cũng nên tinh tế một chút, hãy biết động viên,khen ngợi chàng đúng lúc, đúng nơi, đúng thời điểm nhưng cũng nên biết khuyên răn, nhắc nhở chàng khi vấp ngã. Không nên quá cứng nhắc nhưng cũng đừng tỏ ra yếu đuối trước mặt chàng.
Là con gái cũng hãy cố tự bước đi trên đôi chân của mình, đừng dựa dẫm vào ai đó quá nhiều. Hãy theo đuổi mọi ước mơ, sống trọn từng khoảnh khắc và làm những điều mình thích.
Và cuối cùng bạn nên nhớ rằng con gái dù mạnh mẽ đến đâu, sắt đá ra sao rồi cũng sẽ có lúc yếu lòng, cũng cần một điểm tựa. Khi đó đừng vì cô đơn quá lâu hay đang khổ sở vì mối tình cũ mà sẵn sàng, vội vã nắm một bàn tay không nên cầm bạn nhé. Hãy cho mọi người đàn ông biết rằng: “Phụ nữ sinh ra là để yêu và để cưng chiều".
© Thanh Vân – blogradio.vn
- Biên tập: Hòa Khỉ
- Giọng đọc: Hòa Khỉ, Hằng Nga
- Techmix: Hòa Khỉ
Phản hồi của độc giả
Xem thêm

Phía Sau Vị Đắng Của Đau Khổ Là Dư Âm Của Sự Trưởng Thành (Blog Radio 825)
Có đôi lúc đau dài chi bằng đau ngắn. Dũng cảm cắt đứt đoạn tình cảm cũ, dũng cảm đối diện với vết thương lòng, cuối cùng tôi cũng đã nhận ra rằng, thì ra, phía sau vị đắng của đau khổ là dư âm của sự trưởng thành.

Em Chỉ Là Người Tình (Blog Radio 824)
Khi đắm say trong một mối tình, ta cứ ngỡ sẽ chẳng thể nào sống được nếu không có người đó. Để rồi bỗng một ngày nhận ra, vắng anh bầu trời vẫn thật đẹp. Chẳng ai là không thể sống nổi chỉ vì mất đi một người.

Giá như anh đừng xuất hiện
5 năm hạnh phúc, 5 năm khổ đau cuối cùng cũng kết thúc bằng một tờ giấy mỏng. Chị quyết định ly hôn, sau 5 năm trời dày vò lẫn nhau, oán hận vì sự phản bội của người đàn ông, vì sự đắc ý của kẻ thứ 3, chua xót cho những dòng nước mắt của hai đứa con. Đến cuối cùng chị đã lựa chọn ly hôn, chỉ đơn giản vì chị cảm thấy mệt rồi, một mình chị không còn đủ sức để cố gắng nữa. Khi cầm trên tay tờ “Đơn Ly Hôn” chị vẫn lặng lẽ rơi nước mắt, nhưng chị đã tự động viên mình “không sao, mình được giải thoát rồi!”

Hy Vọng Nào Cho Em? (Blog Radio 823)
Cái gì cũng có thời điểm, sớm không được, muộn cũng không được. Cho nên ta phải tùy duyên mà thuận theo dòng chảy cuộc đời.

Mảnh Ghép Cuối Cùng Của Ký Ức
Ai cũng mong có một tình yêu bình yên dù ngoài kia cuộc đời nhiều sóng gió, nhưng một tình yêu sẽ đẹp hơn khi nó gắn chặt với trách nhiệm với cộng đồng, xã hội.

Ở Đâu Đó Có Người Đang Đợi Bạn (Blog Radio 822)
Tôi nhoẻn miệng cười nhìn ngọn đồi bây giờ chỉ còn là một chấm nhỏ xíu cuối đường chân trời môi ngân nga một giai điệu mà mình yêu thích: “Chẳng phải không, chỉ là chưa thôi! Ở đâu đó chắc chắn có người đang đợi bạn!”

Sao Phải Chọn Nỗi Buồn Khi Ta Có Thể Sống Khác Đi? (Blog Radio 821)
Cơn mưa nào rồi cũng tạnh, đi qua những ngày mưa, ta lại yêu thêm những ngày nắng. Sao chúng ta phải chọn nỗi buồn khi mình hoàn toàn có thể sống khác đi?

Duyên duyên số số
Nếu tình yêu lận đận, xin đừng đổ lỗi cho duyên phận, hãy đổ lỗi cho quyết định của mình ngày hôm đó. Đừng bao giờ đem cách yêu của mình áp đặt lên đối phương và nghĩ họ cũng yêu lại mình theo cách tương tự. Nếu như ở đời cái gì cũng cần phải học thì yêu là thứ bạn chắc chắn cần phải học rất nhiều.

Phụ Nữ Chỉ Khóc Vì Người Đàn Ông Xứng Đáng (Blog Radio 820)
Phụ nữ nếu rơi nước mắt thì chỉ nên khóc vì người đàn ông xứng đáng mà thôi.

Chỉ Là Không Cùng Nhau
Cây kẹo bạn thích lúc nhỏ đến năm 25 tuổi bạn vẫn có thể mua được nhưng vị của nó có còn như khi đó không? đương nhiên là không rồi. Huống chi là lòng người.