Phát thanh xúc cảm của bạn !

Rồi một ngày em sẽ lại yêu (Thì thầm 445)

2015-08-20 14:25

Tác giả: Giọng đọc: Chit Xinh

blogradio.vn - Nếu những gì còn đọng lại trong em là kỉ niệm thì có lẽ với anh đó chỉ là một quá khứ dễ nhạt màu, thậm chí có lúc anh giật mình "Hoá ra...ngày ấy...đã từng...". Em không buồn đâu, mà có buồn cũng không để anh biết, để anh bận tâm. Cái em muốn nhận không phải là lòng thương hại, anh hiểu mà, đúng không? Em cần một người có thể nắm tay em cùng đi khắp mọi nẻo đường, dù nó chông chênh và rắc đầy sỏi đá. Và em cũng sẵn sàng vì người đó làm mọi thứ. Là nắm tay nhau thật chặt chứ không dễ dàng buông tay nhau! Là cùng em khóc và cùng em cười, chứ không phải chỉ lặng yên nhìn em khóc.


***

Ai cũng bảo rằng khi đi qua một cuộc tình người ta dần trở nên trưởng thành, mạnh mẽ hơn. Những tổn thương đầu đời người ta gom góp tạo nên một bài học, dù rằng cái giá nó quá đắt.

Ngày ấy em ngây thơ lắm, tin vào cái gọi là tình yêu vĩnh hằng, dường như không gì có thể thay đổi được, rằng anh yêu em, em yêu anh và rằng ta yêu nhau. Em sống trong thế giới rực rỡ một màu hồng do chính em vẽ ra. Đi đâu cũng nghĩ đến anh, làm gì cũng nghĩ đến anh, khi cái lạnh tê tái đến da thịt em cũng cuống cuồng lo cho anh không đủ ấm.

Rồi cái hạnh phúc ngắn ngủi ấy nhanh chống tàn lụi. Em lại phải học cách tự mình vượt qua những tổn thương. Chưa bao giờ em nghĩ rằng mình có thể mạnh mẽ như vậy, đi qua những tổn thương chất chồng em lại có thể thản nhiên mỉm cười, dù nụ cười ấy gượng gạo đến mức giả tạo. Đến bây giờ em vẫn mỉm cười đấy thôi, khi ai đó vô tình nhắc về anh, khi hình ảnh anh thoáng qua chập chờn giữa dòng người trên phố, khi chàng trai mặc áo sơ mi trắng len lỏi trong những buổi chiều tan sở. Có lẽ là khi nỗi nhớ kéo về mà em không cách nào kiềm nén lại được. Em nhớ anh!


nguoi yeu cu

Một thời gian dài em sống trong những nhung nhớ ùa về từng năm, từng tháng. Để rồi khi nhìn lại mình, hoá ra em đã phung phí quá nhiều cho tuổi đôi mươi của mình, đợi chờ một điều không chút hy vọng. Anh giờ thế nào? Câu hỏi ấy cứ lặp đi lặp lại trong suy nghĩ em. Chẳng biết anh có còn thức khuya nhiều, trằn trọc trong những suy nghĩ để rồi một đêm gần như anh thức trắng. Em lo lắng cho anh, sợ cái rét giữa đêm làm anh khó chịu, khi cái nút xanh bên khung chat vẫn ẩn hiện để rồi em lặng lẽ chờ đợi. Chờ đợi không phải để nhắn tin, cũng không dám nhắc nhở anh nên đi ngủ, chỉ là muốn thức cùng anh. Dù bên ấy có thể anh đang nói chuyện cùng ai đó mà em không biết được.

Em không tìm kiếm anh giữa những con đường quen thuộc, để rồi khi những hàng hoa tím bên đường rực rỡ một màu tím biếc em lại nghĩ đến anh như một điều hiển nhiên rằng chắc anh sẽ thích.

Nếu những gì còn đọng lại trong em là kỉ niệm thì có lẽ với anh đó chỉ là một quá khứ dễ nhạt màu, thậm chí có lúc anh giật mình "Hoá ra...ngày ấy...đã từng...". Em không buồn đâu, mà có buồn cũng không để anh biết, để anh bận tâm. Cái em muốn nhận không phải là lòng thương hại, anh hiểu mà, đúng không?

Rồi mai này, khi kí ức về anh đã thật sự ngủ yên, dù cho hình ảnh anh có trở về trong thực tại mà em không còn thấy chênh vênh, bối rối, tim em không còn đau cồn cào nữa. Có lẽ đó là lúc em đã thật sự quên được anh. Sau này thôi, chứ không phải là ngay lúc này, em sẽ học cách yêu một người bằng tất cả những gì em có. Người đó sẽ không để em phải đợi chờ một tin nhắn từ ngày này qua ngày khác. Người đó sẽ không vô tâm đến mức im lặng dù em buồn đến bật khóc. Người đó sẽ không để những câu hỏi của em treo lưng chừng dù biết rằng em thật sự cần câu trả lời. Người đó sẽ không để món quà em gửi tặng nằm im lìm ở một góc nào đó đến mức bụi bám đầy kín dù biết rằng em đã bỏ bao công sức chuẩn bị, cả những đêm thức trắng.

Em cần một người có thể nắm tay em cùng đi khắp mọi nẻo đường, dù nó chông chênh và rắc đầy sỏi đá. Và em cũng sẵn sàng vì người đó làm mọi thứ. Là nắm tay nhau thật chặt chứ không dễ dàng buông tay nhau! Là cùng em khóc và cùng em cười, chứ không phải chỉ lặng yên nhìn em khóc.

© Chuyển thể từ bài viết của Mỹ Nhiên – blogradio.vn

Gửi những tâm sự, sáng tác của các bạn đến với các độc giả của blogradio.vn bằng cách gửi bài viết về địa chỉ email blogradio@dalink.vn.

yeublogradio

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Blog Radio 710: Thử mở lòng và yêu thêm lần nữa đi em!

Blog Radio 710: Thử mở lòng và yêu thêm lần nữa đi em!

Thời gian sẽ xóa nhòa ký ức, chỉ có cảm giác nhói đau và những vết sẹo là khó có thể lành. Để thích một người, ta không cần nỗ lực. Nhưng để mở lòng và yêu một người, ta cần rất nhiều cố gắng.

Lời tỏ tình mùa hạ

Lời tỏ tình mùa hạ

Mùa chia tay cận kề, có một ai đó đã kịp nhận ra mình không nên do dự, và có một ai đó cũng nhận ra chẳng cần quá nhiều can đảm cho một lời tỏ tình. Vì chỉ cần thật chân thành là đủ.

Replay Blog Radio: Lời hồi âm của trời xanh

Replay Blog Radio: Lời hồi âm của trời xanh

Chúng tôi tuy đã là người lớn, nhưng vẫn ngồi uống coca trong công viên như trẻ con. Chúng tôi vừa uống, vừa ngắm nhìn bầu trời xanh. Chỉ đơn thuần là ngắm nhìn mà chẳng hề mong nhận được một lời hồi âm.

Blog Radio 709: Yêu là sợ em tổn thương

Blog Radio 709: Yêu là sợ em tổn thương

Yêu chính là cố gắng và nỗ lực. Yêu chính là sự cam kết, yêu chính là sợ người ấy vì mình mà tổn thương, yêu chính là sợ mất đi. Và những ngày xa cô ấy tôi hiểu, yêu còn là vì người ấy mà không ngừng hoàn thiện.

Replay Blog Radio: Em giữ mùa hè của tôi đi nhé! Còn tôi sẽ giữ em trong trái tim mình

Replay Blog Radio: Em giữ mùa hè của tôi đi nhé! Còn tôi sẽ giữ em trong trái tim mình

Thời gian có thể trôi đi nhưng nhớ thương vẫn đứng đấy. Dường như, mùa hè của tôi, em đã giữ lại mất rồi. Ngày em đi cũng đã mang theo nó ra đi. Nhưng không sao đâu, em giữ lấy mùa hè của tôi đi nhé. Còn tôi, tôi sẽ giữ lấy em… mãi mãi trong tim mình.

Replay Blog Radio: Mong manh nhất là tình yêu

Replay Blog Radio: Mong manh nhất là tình yêu

Trong cuộc đời, có thể nói thứ mạnh mẽ nhất là tình yêu nhưng dường như thứ mong manh nhất cũng là tình yêu. Trong tình yêu không thể nói trước điều gì. Hãy cứ hết mình với hạnh phúc ta đang nắm giữ, nhưng nếu một mai tình yêu thay đổi, ta sẽ phải làm gì để đối mặt và vượt qua nó?

Blog Radio 708: Gái lỡ thì

Blog Radio 708: Gái lỡ thì

Bạn thân mến! Mặc dù ngày nay quan niệm về hôn nhân của phụ nữ không còn quá khắt khe như trước nhưng những cô gái muộn chồng vẫn bị xem là gái lỡ thì. Bản thân họ vẫn độc lập, tự chủ về kinh tế, cũng khao khát một mái ấm gia đình nhưng hôn nhân rõ ràng là trò chơi may rủi.

Replay Blog Radio: Mở lòng và yêu người đến sau

Replay Blog Radio: Mở lòng và yêu người đến sau

Tôi vẫn giữ thói quen pha cafe cho mình. Nhưng rồi tôi luôn nghĩ về Nhi, về cuộc sống bình yên chỉ có em, về khoảng thời gian cùng em đi qua, giờ chỉ còn gọi tên bằng nỗi nhớ. Mở điện thoại, tôi gửi đến Nhi một tin nhắn trống không, tôi tin em sẽ hiểu. Vì mùa gió đã thôi lưng chừng.

Replay Blog Radio: Ngày mai nắng lên anh sẽ về

Replay Blog Radio: Ngày mai nắng lên anh sẽ về

Trái tim con người ta thường yêu trước khi lí trí kịp nhận thấy. Để rồi, một sớm mai thức giấc, khi lí trí kịp nhận ra, thì con tim đã yêu quá nhiều.

Blog Radio 707: Nghe nói người cũ kết hôn rồi

Blog Radio 707: Nghe nói người cũ kết hôn rồi

Có bao giờ bạn tưởng tượng nếu vô tình gặp lại người cũ, khoảnh khắc ấy sẽ như thế nào? Liệu có thể nói với nhau một lời chào hay lướt qua nhau như chưa hề quen biết?

back to top