Phát thanh xúc cảm của bạn !

Why does it rain? – Tại sao lòng lại đau? (CXAN 262)

2015-08-07 14:40

Tác giả: Aki Giọng đọc: Hằng Nga

blogradio.vn - "Vì sao trời lại mưa? Vì sao lòng lại đau?” Những câu hỏi cứ xoáy vào tâm trí người nghe những mê cùng mà giọng hát sâu thẳm của chàng ca sỹ mang đến. Tại sao trời lại mưa và tại sao em lại ra đi? Tất cả đều bỏ lửng, tất cả đều là sự thật mà chàng trai phải chấp nhận.

***

Lần đầu nghe “Why does it rain” là khi tôi còn nhỏ, dù chưa hiểu lời bài hát nhưng giai điệu trầm buồn và giọng hát da diết của chàng trai cũng đủ để tôi biết rằng đó là một bài hát buồn về tình yêu và những lời trong bài hát chắc chắn là những tâm sự của chàng trai về những day dứt trong tình yêu của mình. Mãi những năm sau này khi theo học chuyên ngành tiếng Anh tôi mới cảm nhận và hiểu được những nỗi buồn của chàng trai trong bài hát năm nào mà tôi từng nghe.

Mở đầu bài hát là những tâm sự của chàng trai đối với Chúa khi mà người con gái anh yêu đã rời xa.

“Con chẳng thể tin rằng cô ấy đã ra đi
Con chẳng thể tin rằng chúng con sẽ không còn được bên nhau nữa
Có điều gì trong mắt cô ấy mà con chưa từng thấy
Và con thực sự rất bất ngờ khi cô ấy nói: Em không còn yêu anh nữa”

(I can't believe she's gone.
I can't believe, that we're not together anymore.
Something in her eyes,I've never seen before.
It took me by surprise,when she said : I'm not in love anymore.)

why does it rain

Nỗi đau phải rời xa người mình đã yêu thương gắn bó ấy là quá lớn.Chàng trai như chẳng còn điểm tựa trong cái niềm đau chơi vơi ấy của mình. Và chắc hẳn chúng ta, ai đã từng trải qua cảm giác rời xa người mình yêu thương cũng sẽ như vậy. Sẽ có những day dứt mãi chẳng thể quên và những ngày dài cảm thấy gục ngã, mất phương hướng.

“Con cứ day dứt mãi không thể quên được
Xin hãy nói cho con biết…
Tại sao trời lại mưa?
Tại sao lại đau đớn như thế này?
Xin Chúa hãy giải thích vì con không hiểu
Tình yêu đã cho con tự do và giờ đây, con chỉ có thể khóc.”


(I keep holdin' on,can't let go.
Please let me know ..
Why does it rain?
why does it hurt?
Please God explain, 'cause I don't understand.)


Khi yêu, ai cũng muốn tin rằng tình yêu của mình là bất diệt, mãi mãi, chẳng thể nào ngờ tới ngày khi tình đang nồng nàn, ai kia đã vội rời xa, và chàng trai trong bài hát của chúng ta cũng vậy.

“Chúng con đã từng là của nhau, chưa từng nghĩ là sẽ chia tay
Mặt trời luôn chiếu sáng trong tim con
Bây giờ, những ngày đó đã mãi đi xa, con lại nhớ đến tình yêu mà chúng con từng có
Không ai nói với con rằng, cuộc sống có thể đau khổ thế này.”

(We used to be as one , we never were apart
The sun was always shinin' in my heart.
Now those days are gone, I miss the love we had.
No-one ever told me, life could be so sad.)


Với những nỗi đau trong tim, chàng trai chẳng thể tìm mọi cách để xóa nhòa. Chàng trai tìm đến Chúa để được nghe một lời giải thích, để nỗi lòng mình được an ủi. Rằng vì sao trời lại mưa và vì sao mình lại cảm thấy đớn đau như vậy. Nhưng những câu hỏi của chàng trai sẽ mãi chẳng có câu trả lời vì đó luôn là những câu hỏi muôn thuở của tình yêu.Mà tình yêu luôn là một điều chẳng dễ gì lí giải.

Khi nghe bài hát này, hẳn bạn sẽ thấy da diết về một tình yêu đã xa và đồng cảm ít nhiều với những tâm sự của chàng trai trong từng câu hát.

Ooh, why does it rain?
Why does it hurt?
Please God explain, 'cause I don't understand.
Love made me fly, now I just cry.
Please tell me why.


© Aki – blogradio.vn

  • Giọng đọc và techmix: Hằng Nga
  • Bài hát: Why does it rain? (Darin)
Gửi những tâm sự, sáng tác của các bạn đến với các độc giả của blogradio.vn bằng cách gửi bài viết về địa chỉ email blogradio@dalink.vn.


yeublogradio


Aki

Thanh xuân này, gặp được nhau là điều tuyệt vời nhất

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Lời tỏ tình mùa hạ

Lời tỏ tình mùa hạ

Mùa chia tay cận kề, có một ai đó đã kịp nhận ra mình không nên do dự, và có một ai đó cũng nhận ra chẳng cần quá nhiều can đảm cho một lời tỏ tình. Vì chỉ cần thật chân thành là đủ.

Replay Blog Radio: Lời hồi âm của trời xanh

Replay Blog Radio: Lời hồi âm của trời xanh

Chúng tôi tuy đã là người lớn, nhưng vẫn ngồi uống coca trong công viên như trẻ con. Chúng tôi vừa uống, vừa ngắm nhìn bầu trời xanh. Chỉ đơn thuần là ngắm nhìn mà chẳng hề mong nhận được một lời hồi âm.

Blog Radio 709: Yêu là sợ em tổn thương

Blog Radio 709: Yêu là sợ em tổn thương

Yêu chính là cố gắng và nỗ lực. Yêu chính là sự cam kết, yêu chính là sợ người ấy vì mình mà tổn thương, yêu chính là sợ mất đi. Và những ngày xa cô ấy tôi hiểu, yêu còn là vì người ấy mà không ngừng hoàn thiện.

Replay Blog Radio: Em giữ mùa hè của tôi đi nhé! Còn tôi sẽ giữ em trong trái tim mình

Replay Blog Radio: Em giữ mùa hè của tôi đi nhé! Còn tôi sẽ giữ em trong trái tim mình

Thời gian có thể trôi đi nhưng nhớ thương vẫn đứng đấy. Dường như, mùa hè của tôi, em đã giữ lại mất rồi. Ngày em đi cũng đã mang theo nó ra đi. Nhưng không sao đâu, em giữ lấy mùa hè của tôi đi nhé. Còn tôi, tôi sẽ giữ lấy em… mãi mãi trong tim mình.

Replay Blog Radio: Mong manh nhất là tình yêu

Replay Blog Radio: Mong manh nhất là tình yêu

Trong cuộc đời, có thể nói thứ mạnh mẽ nhất là tình yêu nhưng dường như thứ mong manh nhất cũng là tình yêu. Trong tình yêu không thể nói trước điều gì. Hãy cứ hết mình với hạnh phúc ta đang nắm giữ, nhưng nếu một mai tình yêu thay đổi, ta sẽ phải làm gì để đối mặt và vượt qua nó?

Blog Radio 708: Gái lỡ thì

Blog Radio 708: Gái lỡ thì

Bạn thân mến! Mặc dù ngày nay quan niệm về hôn nhân của phụ nữ không còn quá khắt khe như trước nhưng những cô gái muộn chồng vẫn bị xem là gái lỡ thì. Bản thân họ vẫn độc lập, tự chủ về kinh tế, cũng khao khát một mái ấm gia đình nhưng hôn nhân rõ ràng là trò chơi may rủi.

Replay Blog Radio: Mở lòng và yêu người đến sau

Replay Blog Radio: Mở lòng và yêu người đến sau

Tôi vẫn giữ thói quen pha cafe cho mình. Nhưng rồi tôi luôn nghĩ về Nhi, về cuộc sống bình yên chỉ có em, về khoảng thời gian cùng em đi qua, giờ chỉ còn gọi tên bằng nỗi nhớ. Mở điện thoại, tôi gửi đến Nhi một tin nhắn trống không, tôi tin em sẽ hiểu. Vì mùa gió đã thôi lưng chừng.

Replay Blog Radio: Ngày mai nắng lên anh sẽ về

Replay Blog Radio: Ngày mai nắng lên anh sẽ về

Trái tim con người ta thường yêu trước khi lí trí kịp nhận thấy. Để rồi, một sớm mai thức giấc, khi lí trí kịp nhận ra, thì con tim đã yêu quá nhiều.

Blog Radio 707: Nghe nói người cũ kết hôn rồi

Blog Radio 707: Nghe nói người cũ kết hôn rồi

Có bao giờ bạn tưởng tượng nếu vô tình gặp lại người cũ, khoảnh khắc ấy sẽ như thế nào? Liệu có thể nói với nhau một lời chào hay lướt qua nhau như chưa hề quen biết?

Replay Blog Radio: Hôm nay chúng ta vẫn yêu nhau

Replay Blog Radio: Hôm nay chúng ta vẫn yêu nhau

Ngày hôm nay, nếu có cơ hội yêu thì bạn hãy cứ yêu, hãy cứ yêu khi còn có thể, đừng lo sợ ngày mai. Nếu bạn luôn lo sợ rằng ngày mai bạn còn được hạnh phúc trong tình yêu không thì chính là bạn đang lãng phí tình yêu của hôm nay.

back to top