Phát thanh xúc cảm của bạn !

Những suy nghĩ “ngốc xít” của con gái khi yêu (Teen chat 15)

2015-08-06 09:01

Tác giả: Đoàn Hòa Giọng đọc: Hòa Khỉ

blogradio.vn - Khi yêu, con gái sẽ suy nghĩ đủ tình huống từ dở khóc dở cười đến buồn rười rượi, và hậu quả là gái giận chàng luôn và không một lời giải thích hay báo trước.

***

Không trả lời tin nhắn đồng nghĩa với không quan tâm

Nhắn tin cho chàng là yêu cầu phải trả lời tin nhắn ngay và luôn. Cứ để cái sự chờ đợi kéo dài càng khiến cho cô nàng càng hậm hực.

Người ta bảo đợi chờ là hạnh phúc, nhưng với các nàng thì đợi chờ chính là điều ghét nhất và gây chiến tranh lạnh nhanh nhất đó.

Khi chàng đang bận bịu với một việc gì và chưa thể trả lời tin nhắn ngay cho nàng được, nàng suy ra là chàng không quan tâm và đang bỏ rơi nàng.

Hay là chàng đang mải mê chơi game, nói chuyện tán tỉnh với một cô em nào đó trên facebook.

Gái sẽ suy nghĩ đủ tình huống từ dở khóc dở cười đến buồn rười rượi, và hậu quả là gái giận chàng luôn và không một lời giải thích hay báo trước.

Và rồi các chàng sẽ phải méo mặt với những tình huống tưởng tượng của nàng.

giận dỗi
Không nói yêu chính là không yêu

Cả ngày, cô nàng cứ lải nhải mỗi câu hỏi: “Anh có yêu em không? Sao anh không nói yêu em?”

Xin các nàng đấy, khi yêu hãy để con tim cảm nhận. Những lời nói đường mật đâu phải lúc nào cũng phải nghe mới được sao.

Với con gái, lời yêu phải luôn được đặt lên đầu môi và thốt ra thành lời. Nhưng con trai, họ có thể không nói yêu nhiều, nhưng trong tim họ luôn có hình bóng của con gái.

Vì thế, con gái chớ có suốt ngày nhì nhằng mãi nhé, con trai yêu đó, chỉ là không muốn nói ra thôi.

Cười với người con gái khác bằng với thích người ta

Khi con gái thấy chàng nói chuyện và cười đùa với một cô gái khác, nàng liền cau có khó chịu và đổ tội cho chàng thích người ta.

Ai bảo cười. Mà cười là vui rồi. Vui là muốn được nói chuyện với người đó mãi, muốn được ở gần người đó mãi. Và thế là thích rồi đó.

Rồi đến cũng phải tốn cả vài trang giấy cho những mối liên quan bắc cầu của con gái thôi.

love

Còn liên lạc với người yêu cũ hay còn yêu họ

Người yêu cũ của chàng là chuyện đã qua từ lâu, nhưng với con gái, đấy là cái gai khó lòng gỡ bỏ. Chỉ cần hai người vẫn là bạn bè, nàng sẽ luôn lo sợ bị cướp mất chàng và luôn ở tư thế phòng vệ.

Con gái luôn để ý đến những mối quan hệ cũ đó các chàng trai ạ. Bởi vì biết đâu có một ngày tình cũ không rủ cũng đến thì sao. Lo xa thì đỡ buồn gần.

Con gái, đôi khi nói không ghen, không để ý, không quan tâm, nhưng thật ra họ đang lo lắng lắm đấy. Đừng bao giờ để những cuộc nói chuyện với người cũ đi quá xa chàng trai nhé.

Béo thì chàng sẽ không yêu

Con gái rất sợ béo, nhưng lại cực háu ăn. Suy nghĩ sợ béo của nàng bắt nguồn từ việc sợ chàng sẽ chê và bỏ rơi mình.

Chỉ cần một câu nói vô tư nói nàng “hơi béo” thôi, sẽ phải có những ngày không gặp mặt, không đi ăn uống, không hẹn hò để thời gian cho con gái kiếm tìm vóc dáng cũ đó.

Con gái muốn đẹp cũng chỉ để con trai vui thôi mà. Nàng nghĩ rằng có ai lại muốn đi cùng một cô người yêu béo ú và mập như mèo máy chứ.

Này c cô nàng, sao cứ suy diễn một cách “ngốc xít” đến vậy? Bởi vì sẽ chẳng có nhiều “nếu” xảy ra như thế đâu. Tất cả những suy diễn của bạn chỉ xảy ra trong trí tưởng tượng thôi. Và các chàng trai của chúng ta cũng đủ chín chắn để yêu thương con gái mà. Đừng quá tự ti như thế, con gái phải tự tin và mạnh mẽ lên chứ.

© Hòa Khỉ - blogradio.vn

  • Biên tập: Hòa Khỉ
  • Techmix: Hòa Khỉ
  • Giọng đọc: Hòa Khỉ
Gửi những tâm sự, sáng tác của các bạn đến với các độc giả của blogradio.vn bằng cách gửi bài viết về địa chỉ email blogradio@dalink.vn.

yeublogradio

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Trưởng Thành Rồi Đừng Mãi Mông Lung (Blog Radio 885)

Trưởng Thành Rồi Đừng Mãi Mông Lung (Blog Radio 885)

Lớn rồi đừng động tí là bỏ cuộc là quay đầu. Cuộc đời bạn giờ đây không phải như đứa trẻ, ngúng nguẩy quay mặt đi vẫn có người dỗ dành chăm lo. Quay đi nhiều khi không còn đường trở về nữa.

Khi bình yên, người ta thường quên lời thề trong giông bão (Blog Radio 884)

Khi bình yên, người ta thường quên lời thề trong giông bão (Blog Radio 884)

Phụ nữ ạ. Đừng yêu lại người cũ, đừng yêu lần thứ hai. Đôi khi trở lại không phải là tình yêu, chỉ là vương vấn cảm giác. Đừng nhầm lẫn giữa yêu và cảm giác. Đời luôn có ngoại lệ mà ngoại lệ thường hiếm hoi và ít ỏi. Có những đồ cũ là bảo vật, cũng có những thứ chỉ là đồ bỏ đi.”

Kiên Nhẫn Nhé, Đừng Để Sự Vội Vàng Làm Bạn Mất Phương Hướng (Blog Radio 883)

Kiên Nhẫn Nhé, Đừng Để Sự Vội Vàng Làm Bạn Mất Phương Hướng (Blog Radio 883)

“Hãy cứ yên tâm và bình tĩnh thôi. Có người đi nhanh, có người đi chậm, vì mỗi người có một lộ trình riêng. Bạn không cần nhìn vào lộ trình của người khác để tự ti về mình. Bởi vốn dĩ xuất phát điểm và đích đến của cậu với họ đã khác nhau rồi mà”.

Hãy Can Đảm Kết Hôn Khi Bạn Sẵn Sàng (Blog Radio 882)

Hãy Can Đảm Kết Hôn Khi Bạn Sẵn Sàng (Blog Radio 882)

Và rồi khi tuổi 30 thì lại quá xa mà cái giai đoạn tuổi 18 đã qua từ rất lâu rồi ấy, chúng ta lại bắt đầu bước vào cái giai đoạn hối thúc lập gia đình từ các bậc phụ huynh.

Đừng Chỉ Ngồi Nhìn Em Khóc (Blog Radio 881)

Đừng Chỉ Ngồi Nhìn Em Khóc (Blog Radio 881)

Tôi luôn thấy phiền lòng, vì cô gái năm đó, trong mắt mọi người, có một cuộc sống hoàn hảo, nhưng hóa ra tất cả chỉ là vỏ bọc cho sự yếu đuối của cô ấy.

Ngọt Ngào Sau Những Gian Nan (Blog Radio 880)

Ngọt Ngào Sau Những Gian Nan (Blog Radio 880)

Tôi sinh ra và lớn lên ở một vùng quê, nơi có những cánh đồng lúa trải dài, những con sông uốn mình bên cạnh lũy tre làng. Tuy sinh ra và lớn lên ở một nơi nghèo khó, nhưng tuổi thơ tôi lại ngập tràn sự hạnh phúc, những kỉ niệm mà tôi tin chắc rằng không phải ai cũng may mắn có được.

Làm Vợ Anh Được Không? (Blog Radio 879)

Làm Vợ Anh Được Không? (Blog Radio 879)

Ngay trong đêm hôm đó, tôi bắt chuyến tàu sớm nhất trở về quê. Tôi không muốn ở lại đây thêm một giây phút nào nữa, bầu không khí ngột ngạt như thể đang bóp nát tôi. Tôi tắt điện thoại, tắt mọi trạng thái hoạt động trên mạng xã hội rồi lên tàu. Sau một đêm, tôi cũng về tới nhà mình. Suy cho cùng, dù gia đình tôi có thất bại đến mấy thì đó cũng là nơi duy nhất bao dung, che chở cho tôi vào những lúc như thế này.

Mình Bên Nhau Khi Mùa Cúc Họa Mi Nở (Blog Radio 878)

Mình Bên Nhau Khi Mùa Cúc Họa Mi Nở (Blog Radio 878)

Thanh xuân – Khoảng thời gian tưởng chừng như mãi mãi, nhưng thực tế lại trôi qua nhanh chóng, để lại trong lòng ta những hồi ức ngọt ngào nhưng cũng đầy những niềm đau và tiếc nuối về những thứ đã mất đi và không bao giờ trở lại.

Hãy Là Chính Mình Đừng Sống Cuộc Đời Người Khác (Blog Radio 877)

Hãy Là Chính Mình Đừng Sống Cuộc Đời Người Khác (Blog Radio 877)

Như những đứa trẻ mới lớn mang trong mình niềm háo hức về cuộc đời, mỗi chúng ta cũng luôn đem theo trong tim muôn ngàn ước mơ về những chuyến hành trình mới mẻ.

Bỏ lại quá khứ, sống vì tương lai (Blog Radio 876)

Bỏ lại quá khứ, sống vì tương lai (Blog Radio 876)

Ta biết đấy, thời gian trôi đi không bao giờ trở lại, những gì đã xảy ra chúng ta không thể nào thay đổi được, nhưng những gì ở thời điểm hiện tại hoặc tương lai, ta có thể thay đổi được.

back to top