Phát thanh xúc cảm của bạn !

Hãy sống tốt hơn em nhé (Thì thầm 441)

2015-07-23 16:24

Tác giả: Giọng đọc: Chit Xinh

blogradio.vn - Sống tốt hơn em và đừng tiếc nuối khoảng thời gian đã qua, nó không thể quay lại nữa. Anh không cần hỏi thăm bạn bè về em, vì em sống rất rất vui vẻ, cũng đã nhạt phai yêu thương còn lại dành cho anh. Sống tốt hơn em nhé, người em đã từng rất yêu.

***

Ban đầu cứ nghĩ anh chính là tương lai, không ngờ mỗi người một phương, không chung đường. Em từng mơ hai ta cứ như vậy yêu nhau rồi bên nhau cả đời, tiếc thay mộng tưởng quá xa vời.

Em tự hỏi từ lúc nào những buổi hẹn hò chỉ còn là hình thức? Tự vấn lòng mình do đâu bàn tay anh chợt lạnh, cái ôm không còn ấm áp? Những lời hỏi thăm dần thưa thớt, những tin nhắn chúc nhau cũng không còn ngọt ngào mà lạnh lẽo, vô hồn. Có phải hay không những lần tranh cãi, anh luôn cười như một điềm báo? Hay chăng khi mà sự lảng tránh và lạnh nhạt kia nói rõ tình đã phai? Là tình cảm dành cho nhau quá ít hay tình đầu đều phải dở dang?

Hồi ức chúng ta còn đó, anh mải đi, em cũng bước, chỉ còn những mộng mơ trong quá khứ. Lời chia tay như sự thật hiển nhiên đoán trước, một lời giải thoát cho cả hai mà anh là người quyết định. Em không đau nhưng vẫn buồn và chênh vênh. Tình yêu không còn thì níu giữ làm chi.

Ngày không anh, em vẫn sống rất tốt. Đôi khi mong quay lại góc phố ban đầu tình cờ gặp gỡ giữa cơn mưa, nhưng em hiểu thời gian không thể quay ngược. Anh chọn con đường không em và em cũng tự sống cuộc đời mình muốn.
hay song tot hon em

Anh nói ta vẫn là bạn. Nhưng xin lỗi, em không thể. Không phải vì còn yêu mà vì điều đó không dễ chịu gì cho cả hai, cho người đến sau trong đời chúng ta.


Em không trách hay giận gì anh, tình cảm là từ hai phía, còn lại một người thì chỉ là tình đơn phương. Thời gian cứ trôi và phần yêu thương còn lại cũng xa dần, em vẫn nhớ anh nhưng chỉ là người bạn cũ.

Có người từng hỏi em nếu có một lời muốn nhắn cùng anh thì em sẽ nói gì. Em đã nói: “Sống tốt hơn tôi!”

Hiện tại của em rất hạnh phúc và vui vẻ dù nó không giống với mộng tưởng thuở đầu. Anh đi, mang đi của em một chân trời cũng mở ra cho em một góc trời mới, mạnh mẽ và nhiều điều khát khao hơn. Thế giới kia không còn chỉ có anh và tình yêu, đó là một biển cả bao la với những trải nghiệm quý giá, là tình thân, là tình bạn đáng trân trọng.

Sống tốt hơn em, anh nhé! Không phải vì còn vương vấn chỉ là không còn bên nhau đâu đồng nghĩa mong đối phương bất hạnh. Em muốn mọi người bên cạnh em đều tràn ngập sắc hồng như em lúc này, và hơn cả thế, gồm cả anh.

Sống tốt hơn em và đừng tiếc nuối khoảng thời gian đã qua, nó không thể quay lại nữa. Anh không cần hỏi thăm bạn bè về em, vì em sống rất rất vui vẻ, cũng đã nhạt phai yêu thương còn lại dành cho anh. Tình cảm này không ai có lỗi, lỗi cũng là do số trời, có duyên không phận, đừng cố quay về.

Có lẽ trong tương lai sẽ có một người thương anh, yêu anh thật nhiều; cũng như em đi tìm những hạnh phúc khác trong đời mà không cần ai bước cùng, hay dựa dẫm vào ai. Hãy sống thật tốt, hãy chú tâm đến những điều xung quanh và em tin anh sẽ nhận thấy nhưng điều giản dị và tốt đẹp khác. Sống tốt hơn em nhé, người em từng rất yêu! Tạm biệt anh, tạm biệt quá khứ và chào tương lai của tôi!

  • Chuyển thể từ bài viết của Nhất Niệm Tam Sinh – blogradio.vn

Gửi những tâm sự, sáng tác của các bạn đến với các độc giả của blogradio.vn bằng cách gửi bài viết về địa chỉ email blogradio@dalink.vn.


yeublogradio
Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Blog Radio 763: Mùa hè năm ấy, em bước chân vào cuộc đời tôi

Blog Radio 763: Mùa hè năm ấy, em bước chân vào cuộc đời tôi

Đôi khi tôi thấy địa cầu này chỉ đơn giản là một không gian tọa độ và cuộc đời mỗi người là một phương trình. Nếu xét như thế thì hai chữ "nhân duyên" chính là mối tương quan giữa phương trình này với phương trình khác. Nghe vĩ mô quá nhỉ?

Người cũ đi rồi, thương nhiều cũng chỉ đến thế thôi

Người cũ đi rồi, thương nhiều cũng chỉ đến thế thôi

Người rời đi không có lỗi, lỗi là ở mình khi còn thương. Một ngày mệt ngã đi về, vô tình thấy người cũ. Người vẫn vậy, chỉ là người đi cùng không phải mình. Có một nỗi buồn mang tên người cũ Có một nỗi đau là người từng thương

Replay Blog Radio: Hẹn hò với riêng em

Replay Blog Radio: Hẹn hò với riêng em

Ừ thì trong mắt nàng chẳng có ai, ừ thì nàng ế, ừ thì nàng độc thân, vậy thì cứ để nàng hẹn hò với chính bản thân nàng đi. Vì thế, nàng chẳng hề cô đơn!

Blog Radio 762: Hạnh phúc có mỉm cười lần nữa không anh?

Blog Radio 762: Hạnh phúc có mỉm cười lần nữa không anh?

Chỉ biết rằng sau tất cả em vẫn mong một lần được hạnh phúc. Chúng ta liệu có hạnh phúc bên nhau dù thiếu đi tiếng khóc cười của trẻ thơ, tình yêu có bù đắp cho tất cả, hạnh phúc có mỉm cười một lần nữa không anh?

Khi yêu đừng quay đầu nhìn lại

Khi yêu đừng quay đầu nhìn lại

Tình yêu giá như nó chỉ đơn giản là chuyện của hai người, của chỉ hai người thôi mà không chịu ảnh hưởng của một người nào khác. Giá như là như thế thì giờ đây anh và em đã không phải cần cho nhau thêm một chút thời gian.

Replay Blog Radio: Chờ em mỗi sớm mai bên cốc đen đá không đường

Replay Blog Radio: Chờ em mỗi sớm mai bên cốc đen đá không đường

Anh thích cà phê không đường nhưng anh lại uống chocolate nóng vì đó là thứ em thích nhất. Anh yêu chiều tối nhưng anh cũng nguyện ngồi chờ em mỗi sáng mai.

Blog Radio 761: Nối lại sợi tơ duyên

Blog Radio 761: Nối lại sợi tơ duyên

Một sợi dây buộc quá căng sẽ dễ đứt, sợi nhân duyên cũng vậy. Có những người, tưởng như duyên phận buộc chặt lấy nhanh, nhưng rồi họ vẫn đánh mất nhau trên con đường trưởng thành. Sợi tơ duyên đứt rồi, liệu có cách nào nối lại được chăng?

Ngày mai mình cưới, anh ở đâu sao vẫn chưa về?

Ngày mai mình cưới, anh ở đâu sao vẫn chưa về?

Em sẽ không đau nữa đâu, em sẽ không sợ những cơn mưa nữa, vì trời mưa cũng là trời đang nắng, chỉ là ánh nắng ấy tạm thời ẩn mình dưới những đám mây mà thôi.

Replay Blog Radio: Đợi chờ một tình yêu

Replay Blog Radio: Đợi chờ một tình yêu

Yêu một ai đó, có nghĩa rằng bạn nên chờ đợi. Có thể trái tim của người đó đang bị tổn thương nên nó cần thời gian để lành lại. Đừng nhầm tình yêu với những cơn say nắng, nhưng cùng đừng vì chút rung động đầu đời mà bỏ lỡ mảnh ghép của cuộc đời mình.

Blog Radio 760: Đơn phương cũng có quyền được yêu thương

Blog Radio 760: Đơn phương cũng có quyền được yêu thương

Vì tình đơn phương không thể nào trải qua những cuộc cãi vã, càng không thể nào nói ra được lời chia tay. Thứ đáng sợ chính là nó giết chết xúc cảm của chúng ta một cách từ từ và dai dẳng theo thời gian.

back to top