Phát thanh xúc cảm của bạn !

Hãy sống tốt hơn em nhé (Thì thầm 441)

2015-07-23 16:24

Tác giả: Giọng đọc: Chit Xinh

blogradio.vn - Sống tốt hơn em và đừng tiếc nuối khoảng thời gian đã qua, nó không thể quay lại nữa. Anh không cần hỏi thăm bạn bè về em, vì em sống rất rất vui vẻ, cũng đã nhạt phai yêu thương còn lại dành cho anh. Sống tốt hơn em nhé, người em đã từng rất yêu.

***

Ban đầu cứ nghĩ anh chính là tương lai, không ngờ mỗi người một phương, không chung đường. Em từng mơ hai ta cứ như vậy yêu nhau rồi bên nhau cả đời, tiếc thay mộng tưởng quá xa vời.

Em tự hỏi từ lúc nào những buổi hẹn hò chỉ còn là hình thức? Tự vấn lòng mình do đâu bàn tay anh chợt lạnh, cái ôm không còn ấm áp? Những lời hỏi thăm dần thưa thớt, những tin nhắn chúc nhau cũng không còn ngọt ngào mà lạnh lẽo, vô hồn. Có phải hay không những lần tranh cãi, anh luôn cười như một điềm báo? Hay chăng khi mà sự lảng tránh và lạnh nhạt kia nói rõ tình đã phai? Là tình cảm dành cho nhau quá ít hay tình đầu đều phải dở dang?

Hồi ức chúng ta còn đó, anh mải đi, em cũng bước, chỉ còn những mộng mơ trong quá khứ. Lời chia tay như sự thật hiển nhiên đoán trước, một lời giải thoát cho cả hai mà anh là người quyết định. Em không đau nhưng vẫn buồn và chênh vênh. Tình yêu không còn thì níu giữ làm chi.

Ngày không anh, em vẫn sống rất tốt. Đôi khi mong quay lại góc phố ban đầu tình cờ gặp gỡ giữa cơn mưa, nhưng em hiểu thời gian không thể quay ngược. Anh chọn con đường không em và em cũng tự sống cuộc đời mình muốn.
hay song tot hon em

Anh nói ta vẫn là bạn. Nhưng xin lỗi, em không thể. Không phải vì còn yêu mà vì điều đó không dễ chịu gì cho cả hai, cho người đến sau trong đời chúng ta.


Em không trách hay giận gì anh, tình cảm là từ hai phía, còn lại một người thì chỉ là tình đơn phương. Thời gian cứ trôi và phần yêu thương còn lại cũng xa dần, em vẫn nhớ anh nhưng chỉ là người bạn cũ.

Có người từng hỏi em nếu có một lời muốn nhắn cùng anh thì em sẽ nói gì. Em đã nói: “Sống tốt hơn tôi!”

Hiện tại của em rất hạnh phúc và vui vẻ dù nó không giống với mộng tưởng thuở đầu. Anh đi, mang đi của em một chân trời cũng mở ra cho em một góc trời mới, mạnh mẽ và nhiều điều khát khao hơn. Thế giới kia không còn chỉ có anh và tình yêu, đó là một biển cả bao la với những trải nghiệm quý giá, là tình thân, là tình bạn đáng trân trọng.

Sống tốt hơn em, anh nhé! Không phải vì còn vương vấn chỉ là không còn bên nhau đâu đồng nghĩa mong đối phương bất hạnh. Em muốn mọi người bên cạnh em đều tràn ngập sắc hồng như em lúc này, và hơn cả thế, gồm cả anh.

Sống tốt hơn em và đừng tiếc nuối khoảng thời gian đã qua, nó không thể quay lại nữa. Anh không cần hỏi thăm bạn bè về em, vì em sống rất rất vui vẻ, cũng đã nhạt phai yêu thương còn lại dành cho anh. Tình cảm này không ai có lỗi, lỗi cũng là do số trời, có duyên không phận, đừng cố quay về.

Có lẽ trong tương lai sẽ có một người thương anh, yêu anh thật nhiều; cũng như em đi tìm những hạnh phúc khác trong đời mà không cần ai bước cùng, hay dựa dẫm vào ai. Hãy sống thật tốt, hãy chú tâm đến những điều xung quanh và em tin anh sẽ nhận thấy nhưng điều giản dị và tốt đẹp khác. Sống tốt hơn em nhé, người em từng rất yêu! Tạm biệt anh, tạm biệt quá khứ và chào tương lai của tôi!

  • Chuyển thể từ bài viết của Nhất Niệm Tam Sinh – blogradio.vn

Gửi những tâm sự, sáng tác của các bạn đến với các độc giả của blogradio.vn bằng cách gửi bài viết về địa chỉ email blogradio@dalink.vn.


yeublogradio
Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Tình yêu của chúng ta từng đẹp như ngôn tình

Tình yêu của chúng ta từng đẹp như ngôn tình

Cô chẳng phân biệt được đó là cảm giác yên bình trong tĩnh lặng, hay là sự trống rỗng đến hoang hoải khi nhớ về những mảnh ký ức rời rạt chẳng thể nào chắp vá.

Thời gian đã trôi qua đâu thể lấy lại | Blog Radio 887

Thời gian đã trôi qua đâu thể lấy lại | Blog Radio 887

Tôi chỉ biết lặng lẽ nhốt mình trong phòng, cả ngày chẳng buồn ăn nổi miếng cơm nào. Mẹ cũng ngồi sau cánh cửa phòng, bà không cằn nhằn như mọi người, không một tiếng la rầy.

Đừng Hứa Hãy Nắm Lấy Tay Em | Blog Radio 886

Đừng Hứa Hãy Nắm Lấy Tay Em | Blog Radio 886

Khi còn trẻ ta ấp ủ hy vọng tìm được mẫu người mình muốn. Khi trưởng thành chỉ hy vọng tìm được người hiểu mình.

Trưởng Thành Rồi Đừng Mãi Mông Lung (Blog Radio 885)

Trưởng Thành Rồi Đừng Mãi Mông Lung (Blog Radio 885)

Lớn rồi đừng động tí là bỏ cuộc là quay đầu. Cuộc đời bạn giờ đây không phải như đứa trẻ, ngúng nguẩy quay mặt đi vẫn có người dỗ dành chăm lo. Quay đi nhiều khi không còn đường trở về nữa.

Khi bình yên, người ta thường quên lời thề trong giông bão (Blog Radio 884)

Khi bình yên, người ta thường quên lời thề trong giông bão (Blog Radio 884)

Phụ nữ ạ. Đừng yêu lại người cũ, đừng yêu lần thứ hai. Đôi khi trở lại không phải là tình yêu, chỉ là vương vấn cảm giác. Đừng nhầm lẫn giữa yêu và cảm giác. Đời luôn có ngoại lệ mà ngoại lệ thường hiếm hoi và ít ỏi. Có những đồ cũ là bảo vật, cũng có những thứ chỉ là đồ bỏ đi.”

Kiên Nhẫn Nhé, Đừng Để Sự Vội Vàng Làm Bạn Mất Phương Hướng (Blog Radio 883)

Kiên Nhẫn Nhé, Đừng Để Sự Vội Vàng Làm Bạn Mất Phương Hướng (Blog Radio 883)

“Hãy cứ yên tâm và bình tĩnh thôi. Có người đi nhanh, có người đi chậm, vì mỗi người có một lộ trình riêng. Bạn không cần nhìn vào lộ trình của người khác để tự ti về mình. Bởi vốn dĩ xuất phát điểm và đích đến của cậu với họ đã khác nhau rồi mà”.

Hãy Can Đảm Kết Hôn Khi Bạn Sẵn Sàng (Blog Radio 882)

Hãy Can Đảm Kết Hôn Khi Bạn Sẵn Sàng (Blog Radio 882)

Và rồi khi tuổi 30 thì lại quá xa mà cái giai đoạn tuổi 18 đã qua từ rất lâu rồi ấy, chúng ta lại bắt đầu bước vào cái giai đoạn hối thúc lập gia đình từ các bậc phụ huynh.

Đừng Chỉ Ngồi Nhìn Em Khóc (Blog Radio 881)

Đừng Chỉ Ngồi Nhìn Em Khóc (Blog Radio 881)

Tôi luôn thấy phiền lòng, vì cô gái năm đó, trong mắt mọi người, có một cuộc sống hoàn hảo, nhưng hóa ra tất cả chỉ là vỏ bọc cho sự yếu đuối của cô ấy.

Ngọt Ngào Sau Những Gian Nan (Blog Radio 880)

Ngọt Ngào Sau Những Gian Nan (Blog Radio 880)

Tôi sinh ra và lớn lên ở một vùng quê, nơi có những cánh đồng lúa trải dài, những con sông uốn mình bên cạnh lũy tre làng. Tuy sinh ra và lớn lên ở một nơi nghèo khó, nhưng tuổi thơ tôi lại ngập tràn sự hạnh phúc, những kỉ niệm mà tôi tin chắc rằng không phải ai cũng may mắn có được.

Làm Vợ Anh Được Không? (Blog Radio 879)

Làm Vợ Anh Được Không? (Blog Radio 879)

Ngay trong đêm hôm đó, tôi bắt chuyến tàu sớm nhất trở về quê. Tôi không muốn ở lại đây thêm một giây phút nào nữa, bầu không khí ngột ngạt như thể đang bóp nát tôi. Tôi tắt điện thoại, tắt mọi trạng thái hoạt động trên mạng xã hội rồi lên tàu. Sau một đêm, tôi cũng về tới nhà mình. Suy cho cùng, dù gia đình tôi có thất bại đến mấy thì đó cũng là nơi duy nhất bao dung, che chở cho tôi vào những lúc như thế này.

back to top