Phát thanh xúc cảm của bạn !

Hãy sống tốt hơn em nhé (Thì thầm 441)

2015-07-23 16:24

Tác giả: Giọng đọc: Chit Xinh

blogradio.vn - Sống tốt hơn em và đừng tiếc nuối khoảng thời gian đã qua, nó không thể quay lại nữa. Anh không cần hỏi thăm bạn bè về em, vì em sống rất rất vui vẻ, cũng đã nhạt phai yêu thương còn lại dành cho anh. Sống tốt hơn em nhé, người em đã từng rất yêu.

***

Ban đầu cứ nghĩ anh chính là tương lai, không ngờ mỗi người một phương, không chung đường. Em từng mơ hai ta cứ như vậy yêu nhau rồi bên nhau cả đời, tiếc thay mộng tưởng quá xa vời.

Em tự hỏi từ lúc nào những buổi hẹn hò chỉ còn là hình thức? Tự vấn lòng mình do đâu bàn tay anh chợt lạnh, cái ôm không còn ấm áp? Những lời hỏi thăm dần thưa thớt, những tin nhắn chúc nhau cũng không còn ngọt ngào mà lạnh lẽo, vô hồn. Có phải hay không những lần tranh cãi, anh luôn cười như một điềm báo? Hay chăng khi mà sự lảng tránh và lạnh nhạt kia nói rõ tình đã phai? Là tình cảm dành cho nhau quá ít hay tình đầu đều phải dở dang?

Hồi ức chúng ta còn đó, anh mải đi, em cũng bước, chỉ còn những mộng mơ trong quá khứ. Lời chia tay như sự thật hiển nhiên đoán trước, một lời giải thoát cho cả hai mà anh là người quyết định. Em không đau nhưng vẫn buồn và chênh vênh. Tình yêu không còn thì níu giữ làm chi.

Ngày không anh, em vẫn sống rất tốt. Đôi khi mong quay lại góc phố ban đầu tình cờ gặp gỡ giữa cơn mưa, nhưng em hiểu thời gian không thể quay ngược. Anh chọn con đường không em và em cũng tự sống cuộc đời mình muốn.
hay song tot hon em

Anh nói ta vẫn là bạn. Nhưng xin lỗi, em không thể. Không phải vì còn yêu mà vì điều đó không dễ chịu gì cho cả hai, cho người đến sau trong đời chúng ta.


Em không trách hay giận gì anh, tình cảm là từ hai phía, còn lại một người thì chỉ là tình đơn phương. Thời gian cứ trôi và phần yêu thương còn lại cũng xa dần, em vẫn nhớ anh nhưng chỉ là người bạn cũ.

Có người từng hỏi em nếu có một lời muốn nhắn cùng anh thì em sẽ nói gì. Em đã nói: “Sống tốt hơn tôi!”

Hiện tại của em rất hạnh phúc và vui vẻ dù nó không giống với mộng tưởng thuở đầu. Anh đi, mang đi của em một chân trời cũng mở ra cho em một góc trời mới, mạnh mẽ và nhiều điều khát khao hơn. Thế giới kia không còn chỉ có anh và tình yêu, đó là một biển cả bao la với những trải nghiệm quý giá, là tình thân, là tình bạn đáng trân trọng.

Sống tốt hơn em, anh nhé! Không phải vì còn vương vấn chỉ là không còn bên nhau đâu đồng nghĩa mong đối phương bất hạnh. Em muốn mọi người bên cạnh em đều tràn ngập sắc hồng như em lúc này, và hơn cả thế, gồm cả anh.

Sống tốt hơn em và đừng tiếc nuối khoảng thời gian đã qua, nó không thể quay lại nữa. Anh không cần hỏi thăm bạn bè về em, vì em sống rất rất vui vẻ, cũng đã nhạt phai yêu thương còn lại dành cho anh. Tình cảm này không ai có lỗi, lỗi cũng là do số trời, có duyên không phận, đừng cố quay về.

Có lẽ trong tương lai sẽ có một người thương anh, yêu anh thật nhiều; cũng như em đi tìm những hạnh phúc khác trong đời mà không cần ai bước cùng, hay dựa dẫm vào ai. Hãy sống thật tốt, hãy chú tâm đến những điều xung quanh và em tin anh sẽ nhận thấy nhưng điều giản dị và tốt đẹp khác. Sống tốt hơn em nhé, người em từng rất yêu! Tạm biệt anh, tạm biệt quá khứ và chào tương lai của tôi!

  • Chuyển thể từ bài viết của Nhất Niệm Tam Sinh – blogradio.vn

Gửi những tâm sự, sáng tác của các bạn đến với các độc giả của blogradio.vn bằng cách gửi bài viết về địa chỉ email blogradio@dalink.vn.


yeublogradio
Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Replay Blog Radio: Người yêu anh còn chia tay được, theo em thuốc lá đã là gì

Replay Blog Radio: Người yêu anh còn chia tay được, theo em thuốc lá đã là gì

Anh có hàng ngàn lý do để cai thuốc, nhưng mỗi khi cầm điếu thuốc lên, anh lại không có can đảm mà bỏ nó xuống. Cũng như tình yêu em dành cho anh, em có thể nghĩ ra hàng ngàn lý do để chia tay, nhưng em lại không có đủ dũng cảm mà bỏ đi tình yêu do mình vun đắp.

Gặp nhau là duyên, bên nhau là nợ, có sai chính là thời điểm

Gặp nhau là duyên, bên nhau là nợ, có sai chính là thời điểm

Cổ tích ngoài đời thực không phải ai cũng gặp được. Trong tình cảm, chỉ cần một yếu tố không đúng, không đúng người, không đúng thời điểm là đã chẳng thể nắm tay nhau đi đến cuối cùng.

Đừng nghĩ mình đã già bởi tuổi trẻ chưa bao giờ là muộn

Đừng nghĩ mình đã già bởi tuổi trẻ chưa bao giờ là muộn

Khi ta còn trẻ, ta dám nghĩ, dám làm và dám thất bại. Những ai đã đi qua tuổi trẻ chắc hẳn đều cảm thấy một chút gì đó nuối tiếc. Giá như tuổi trẻ có thể kéo dài hơn. Đừng để nuối tiếc và giá như luôn tồn tại trong đầu bạn. Đừng nghĩ mình đã già bởi tuổi trẻ chưa bao giờ là muộn

Blog Radio 671: Ngày đi, tháng chạy, năm bay, hoa trôi nước chảy chẳng quay trở về

Blog Radio 671: Ngày đi, tháng chạy, năm bay, hoa trôi nước chảy chẳng quay trở về

Thời gian sẽ mang đi tất cả, chỉ trừ một bóng hình luôn hiện hữu trong trái tim mình. Nhưng dù nhớ thương thế nào, luyến lưu đến mấy cũng chẳng thể ngược dòng thời gian để sống lại những ngày tháng cũ.

Blog Radio: Dù em có quên anh (Bản Full)

Blog Radio: Dù em có quên anh (Bản Full)

Thì ra, thời gian có thể bào mòn mọi thứ, kể cả tình yêu sâu đậm của thời thanh xuân. Thì ra, yêu càng sâu, tổn thương lại càng đậm, tới khi trái tim vụn vỡ mới nhận ra thứ tình cảm tưởng lâu bền, nồng nhiệt ấy cũng có ngày chết lặng.

Replay Blog Radio: Thứ gọi là duyên phận cũng chỉ là món nợ phải trả cho người

Replay Blog Radio: Thứ gọi là duyên phận cũng chỉ là món nợ phải trả cho người

Có những thứ bạn muốn thế nào chăng nữa cũng không bao giờ thuộc về bạn. Có những thứ bạn lưu luyến đến mấy cũng chẳng thể giữ lại bên mình. Tình yêu là bài tình ca nhưng bạn không phải người hát. Thứ gọi là duyên phận, cuối cùng cũng chỉ là món nợ phải trả cho người.

Đừng nói lời chia tay khi chúng ta vẫn còn yêu

Đừng nói lời chia tay khi chúng ta vẫn còn yêu

Trong tình yêu, điều buồn nhất chính là hai người vẫn còn yêu nhưng lại phải chia tay. Họ không thể hiểu được lý do rời xa nhau sau đó lại tiếc nuối cả đời người. Tình yêu suy cho cùng cũng chỉ là một lời hứa hẹn sẽ ở bên nhau, lời hứa suy cho cùng cũng chỉ là lời nói, mà lời nói thì gió bay. “Có những người chia tay không phải vì hết yêu, mà vì quá mệt mỏi để tiếp tục tình yêu ấy.”. Bước qua những tháng ngày ngọt ngào khi chớm yêu, ai cũng sẽ có lúc trải qua giai đoạn "xuống dốc", giống như đồ thị hình sin, có lên đỉnh thì cũng có lúc xuống đáy.

Tuổi trẻ đừng từ chối cô đơn

Tuổi trẻ đừng từ chối cô đơn

Khi còn trẻ bạn hãy học cách chế ngự nỗi cô đơn, đó chính là phương pháp để cứu rỗi tâm hồn yếu đuối, để khi tuyệt vọng cũng không từ bỏ, để khi thất bại cũng không cảm thấy chán nản, để khi bị phản bội cũng không cảm thấy như mất cả thế giới. Những người cô đơn, đã tìm cách để sống trong cô đơn, như thế!

Blog Radio 670: Đớn đau đủ rồi thì tự khắc buông thôi

Blog Radio 670: Đớn đau đủ rồi thì tự khắc buông thôi

Muốn hạnh phúc, chúng ta phải biết buông bỏ. Buông bỏ quá khứ đau buồn, buông bỏ một người không thuộc về mình để đứng dậy tìm hạnh phúc.

Việc của em là giữ lửa, để anh đốt mình trong những cuộc vui (Message Story 8)

Việc của em là giữ lửa, để anh đốt mình trong những cuộc vui (Message Story 8)

Người ta chẳng thể làm gì khác với một người đã muốn quay lưng. Không biết những ai giống như tôi đang ở lưng chừng, chỉ biết nhen ngọn lửa sắp lụi tàn để cố sưởi ấm trái tim lạnh lẽo.

back to top