Phát thanh xúc cảm của bạn !

Hãy sống tốt hơn em nhé (Thì thầm 441)

2015-07-23 16:24

Tác giả: Giọng đọc: Chit Xinh

blogradio.vn - Sống tốt hơn em và đừng tiếc nuối khoảng thời gian đã qua, nó không thể quay lại nữa. Anh không cần hỏi thăm bạn bè về em, vì em sống rất rất vui vẻ, cũng đã nhạt phai yêu thương còn lại dành cho anh. Sống tốt hơn em nhé, người em đã từng rất yêu.

***

Ban đầu cứ nghĩ anh chính là tương lai, không ngờ mỗi người một phương, không chung đường. Em từng mơ hai ta cứ như vậy yêu nhau rồi bên nhau cả đời, tiếc thay mộng tưởng quá xa vời.

Em tự hỏi từ lúc nào những buổi hẹn hò chỉ còn là hình thức? Tự vấn lòng mình do đâu bàn tay anh chợt lạnh, cái ôm không còn ấm áp? Những lời hỏi thăm dần thưa thớt, những tin nhắn chúc nhau cũng không còn ngọt ngào mà lạnh lẽo, vô hồn. Có phải hay không những lần tranh cãi, anh luôn cười như một điềm báo? Hay chăng khi mà sự lảng tránh và lạnh nhạt kia nói rõ tình đã phai? Là tình cảm dành cho nhau quá ít hay tình đầu đều phải dở dang?

Hồi ức chúng ta còn đó, anh mải đi, em cũng bước, chỉ còn những mộng mơ trong quá khứ. Lời chia tay như sự thật hiển nhiên đoán trước, một lời giải thoát cho cả hai mà anh là người quyết định. Em không đau nhưng vẫn buồn và chênh vênh. Tình yêu không còn thì níu giữ làm chi.

Ngày không anh, em vẫn sống rất tốt. Đôi khi mong quay lại góc phố ban đầu tình cờ gặp gỡ giữa cơn mưa, nhưng em hiểu thời gian không thể quay ngược. Anh chọn con đường không em và em cũng tự sống cuộc đời mình muốn.
hay song tot hon em

Anh nói ta vẫn là bạn. Nhưng xin lỗi, em không thể. Không phải vì còn yêu mà vì điều đó không dễ chịu gì cho cả hai, cho người đến sau trong đời chúng ta.


Em không trách hay giận gì anh, tình cảm là từ hai phía, còn lại một người thì chỉ là tình đơn phương. Thời gian cứ trôi và phần yêu thương còn lại cũng xa dần, em vẫn nhớ anh nhưng chỉ là người bạn cũ.

Có người từng hỏi em nếu có một lời muốn nhắn cùng anh thì em sẽ nói gì. Em đã nói: “Sống tốt hơn tôi!”

Hiện tại của em rất hạnh phúc và vui vẻ dù nó không giống với mộng tưởng thuở đầu. Anh đi, mang đi của em một chân trời cũng mở ra cho em một góc trời mới, mạnh mẽ và nhiều điều khát khao hơn. Thế giới kia không còn chỉ có anh và tình yêu, đó là một biển cả bao la với những trải nghiệm quý giá, là tình thân, là tình bạn đáng trân trọng.

Sống tốt hơn em, anh nhé! Không phải vì còn vương vấn chỉ là không còn bên nhau đâu đồng nghĩa mong đối phương bất hạnh. Em muốn mọi người bên cạnh em đều tràn ngập sắc hồng như em lúc này, và hơn cả thế, gồm cả anh.

Sống tốt hơn em và đừng tiếc nuối khoảng thời gian đã qua, nó không thể quay lại nữa. Anh không cần hỏi thăm bạn bè về em, vì em sống rất rất vui vẻ, cũng đã nhạt phai yêu thương còn lại dành cho anh. Tình cảm này không ai có lỗi, lỗi cũng là do số trời, có duyên không phận, đừng cố quay về.

Có lẽ trong tương lai sẽ có một người thương anh, yêu anh thật nhiều; cũng như em đi tìm những hạnh phúc khác trong đời mà không cần ai bước cùng, hay dựa dẫm vào ai. Hãy sống thật tốt, hãy chú tâm đến những điều xung quanh và em tin anh sẽ nhận thấy nhưng điều giản dị và tốt đẹp khác. Sống tốt hơn em nhé, người em từng rất yêu! Tạm biệt anh, tạm biệt quá khứ và chào tương lai của tôi!

  • Chuyển thể từ bài viết của Nhất Niệm Tam Sinh – blogradio.vn

Gửi những tâm sự, sáng tác của các bạn đến với các độc giả của blogradio.vn bằng cách gửi bài viết về địa chỉ email blogradio@dalink.vn.


yeublogradio
Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Blog Radio 710: Thử mở lòng và yêu thêm lần nữa đi em!

Blog Radio 710: Thử mở lòng và yêu thêm lần nữa đi em!

Thời gian sẽ xóa nhòa ký ức, chỉ có cảm giác nhói đau và những vết sẹo là khó có thể lành. Để thích một người, ta không cần nỗ lực. Nhưng để mở lòng và yêu một người, ta cần rất nhiều cố gắng.

Lời tỏ tình mùa hạ

Lời tỏ tình mùa hạ

Mùa chia tay cận kề, có một ai đó đã kịp nhận ra mình không nên do dự, và có một ai đó cũng nhận ra chẳng cần quá nhiều can đảm cho một lời tỏ tình. Vì chỉ cần thật chân thành là đủ.

Replay Blog Radio: Lời hồi âm của trời xanh

Replay Blog Radio: Lời hồi âm của trời xanh

Chúng tôi tuy đã là người lớn, nhưng vẫn ngồi uống coca trong công viên như trẻ con. Chúng tôi vừa uống, vừa ngắm nhìn bầu trời xanh. Chỉ đơn thuần là ngắm nhìn mà chẳng hề mong nhận được một lời hồi âm.

Blog Radio 709: Yêu là sợ em tổn thương

Blog Radio 709: Yêu là sợ em tổn thương

Yêu chính là cố gắng và nỗ lực. Yêu chính là sự cam kết, yêu chính là sợ người ấy vì mình mà tổn thương, yêu chính là sợ mất đi. Và những ngày xa cô ấy tôi hiểu, yêu còn là vì người ấy mà không ngừng hoàn thiện.

Replay Blog Radio: Em giữ mùa hè của tôi đi nhé! Còn tôi sẽ giữ em trong trái tim mình

Replay Blog Radio: Em giữ mùa hè của tôi đi nhé! Còn tôi sẽ giữ em trong trái tim mình

Thời gian có thể trôi đi nhưng nhớ thương vẫn đứng đấy. Dường như, mùa hè của tôi, em đã giữ lại mất rồi. Ngày em đi cũng đã mang theo nó ra đi. Nhưng không sao đâu, em giữ lấy mùa hè của tôi đi nhé. Còn tôi, tôi sẽ giữ lấy em… mãi mãi trong tim mình.

Replay Blog Radio: Mong manh nhất là tình yêu

Replay Blog Radio: Mong manh nhất là tình yêu

Trong cuộc đời, có thể nói thứ mạnh mẽ nhất là tình yêu nhưng dường như thứ mong manh nhất cũng là tình yêu. Trong tình yêu không thể nói trước điều gì. Hãy cứ hết mình với hạnh phúc ta đang nắm giữ, nhưng nếu một mai tình yêu thay đổi, ta sẽ phải làm gì để đối mặt và vượt qua nó?

Blog Radio 708: Gái lỡ thì

Blog Radio 708: Gái lỡ thì

Bạn thân mến! Mặc dù ngày nay quan niệm về hôn nhân của phụ nữ không còn quá khắt khe như trước nhưng những cô gái muộn chồng vẫn bị xem là gái lỡ thì. Bản thân họ vẫn độc lập, tự chủ về kinh tế, cũng khao khát một mái ấm gia đình nhưng hôn nhân rõ ràng là trò chơi may rủi.

Replay Blog Radio: Mở lòng và yêu người đến sau

Replay Blog Radio: Mở lòng và yêu người đến sau

Tôi vẫn giữ thói quen pha cafe cho mình. Nhưng rồi tôi luôn nghĩ về Nhi, về cuộc sống bình yên chỉ có em, về khoảng thời gian cùng em đi qua, giờ chỉ còn gọi tên bằng nỗi nhớ. Mở điện thoại, tôi gửi đến Nhi một tin nhắn trống không, tôi tin em sẽ hiểu. Vì mùa gió đã thôi lưng chừng.

Replay Blog Radio: Ngày mai nắng lên anh sẽ về

Replay Blog Radio: Ngày mai nắng lên anh sẽ về

Trái tim con người ta thường yêu trước khi lí trí kịp nhận thấy. Để rồi, một sớm mai thức giấc, khi lí trí kịp nhận ra, thì con tim đã yêu quá nhiều.

Blog Radio 707: Nghe nói người cũ kết hôn rồi

Blog Radio 707: Nghe nói người cũ kết hôn rồi

Có bao giờ bạn tưởng tượng nếu vô tình gặp lại người cũ, khoảnh khắc ấy sẽ như thế nào? Liệu có thể nói với nhau một lời chào hay lướt qua nhau như chưa hề quen biết?

back to top