Phát thanh xúc cảm của bạn !

Hãy sống mà không phải nuối tiếc một điều gì (Thì thầm 440)

2015-07-17 10:15

Tác giả: Giọng đọc: Chit Xinh

blogradio.vn -  Biết ít đi, nghĩ ít đi, tính toán ít đi một chút và biết đặt mình vào vị trí của người khác dù chỉ một lần thì thật tốt! Đi đến nơi mình thích, làm điều mình muốn, được đương đầu với những con sóng đang ào ạt tràn đến, hay đứng ở một nơi bao la tràn đầy gió. Được giang tay đón những cơn gió đang thổi, nhắm mắt lại và cảm nhận không gian, thời gian đang ngừng lại trong suy nghĩ là một thứ cảm tôi thích nhất! Cuộc sống này không đủ dài đến vậy đâu. Hãy sống một cuộc sống mà không phải nuối tiếc một điều gì cả! 


***

7 năm. Cái con số mà mỗi khi nghĩ lại tôi cũng không hiểu vì sao mình có thể chờ đợi một điều gì lâu tới như vậy.

Từ bỏ, lãng quên hay dừng lại. Không biết đã bao nhiêu lần cái con người ngốc ngếch như tôi nghĩ tới. Cô đơn là cái cảm giác mà con người sẽ phải chấp nhận nhiều nhất trong cuộc sống, dù muốn hay không đa số thời gian chúng ta sống sẽ chỉ có một mình mà thôi. Yêu một người không nên yêu, nhớ một người không nên nhớ không phải là cái tội. Tội là ở chỗ là đừng cố chấp níu giữ và sống mãi trong quá khứ.

Ai cũng có một khoảng thời gian tự nghĩ rằng mình rất mạnh mẽ, có thể thay đổi mọi thứ với sự nỗ lực cố gắng của mình. Thời gian trôi qua thật nhanh khiến cho những thứ tôi đã dựng lên dần trở nên nhạt nhòa. Những ước mơ hoài bão theo năm tháng cứ thế qua đi. Gạt đi quá khứ tôi cố gượng bước qua, học cách quên lãng và từ bò những nỗi buồn.

Tôi có cảm giác thời gian hiện tại là thứ quý giá nhất mà tôi có, quý trọng và cố gắng hết sức mình có thể là điều duy nhất tôi có thể! Nghĩ về những phút giây hạnh phúc, những ký ức đẹp khiến cho tôi thấy vui. Vì có lẽ sẽ chẳng mấy ai có được những ký ức đẹp tới như vậy, điều đó đã khiến cho tôi cười thật hạnh phúc dù trong khoảnh khắc nào đi nữa.

song tron ven, blogradio

Qua bao thăng trầm cuộc đời tôi học được cách yêu bản thân mình nhiều hơn. Giấc mơ đã kết thúc, hoài bão thuở trẻ cũng không còn trên đất cũ, quá khứ đã vĩnh viễn không thể nào thay đổi. Tôi chỉ còn duy nhất là khao khát sống một cuộc sống tự do hơn bất kỳ một ai khác trong cuộc đời này. Lòng yêu thương là đôi cánh khiến cho con người có thể chạm tới bầu trời nơi mà ai cũng mơ ước, cũng khát khao. Tự do là chính mình, tự do làm điều mình thích, tự do theo đuổi ước mơ hoài bão của mình. Hãy tự làm nên đôi cánh của bản thân để bay thật cao, thật xa mà không dựa vào bất cứ một ai.

Tôi rất thích được ra biển, được nhìn về nơi đại dương xa xôi, được thả hồn theo những cánh chim hải âu. Biển cả với biết bao điều bí ẩn mà tôi không biết. Nếu cuộc sống cũng như vậy có lẽ con người sẽ hạnh phúc hơn. Biết ít đi, nghĩ ít đi, tính toán ít đi một chút và biết đặt mình vào vị trí của người khác dù chỉ một lần thì thật tốt! Đi đến nơi mình thích, làm điều mình muốn, được đương đầu với những con sóng đang ào ạt tràn đến, hay đứng ở một nơi bao la tràn đầy gió. Được giang tay đón những cơn gió đang thổi, nhắm mắt lại và cảm nhận không gian, thời gian đang ngừng lại trong suy nghĩ là một thứ cảm tôi thích nhất!

Và tôi của mai sau, liệu rằng cho đến phút giây cuối cùng trong đời mình tôi có thể mỉm cười hạnh phúc hay không? Tôi đã đi con đường mà mình chọn, đã cố gắng làm tất cả những gì mình có thể, sống trọn vẹn từng giây từng phút, đi bằng chính đôi chân của mình, gặp được tình yêu thật sự trong đời.

Nhìn về quá khứ, sống cho hiện tại và hướng tới tương lai. Điều tưởng chừng như đơn giản đó quả thật lại không dễ một chút nào. Chỉ cần sống cho hiện tại là quá đủ rồi. Quá khứ hay tương lai nếu có thể thì đặt nó sang một bên và dành trọn những phút giây này cho bản thân mình là hạnh phúc. Đừng để vì quá khứ hay tương lai mà đánh đổi hiện tại. Cuộc sống này không đủ dài đến vậy đâu. Hãy sống một cuộc sống mà không phải nuối tiếc một điều gì cả!

  • Chuyển thể từ bài viết của thính giả Nguyễn Ích Hoàn – blogradio.vn - Thì thầm bên bàn phím thể hiện qua giọng đọc Chit Xinh - phát triển bởi blogradio.vn - VNNPLUS

Gửi những tâm sự, sáng tác của các bạn đến với các độc giả của blogradio.vn bằng cách gửi bài viết về địa chỉ email blogradio@dalink.vn.


yeublogradio


Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Sống Chân Thành Để Nhận Chân Tình (Blog Radio 867)

Sống Chân Thành Để Nhận Chân Tình (Blog Radio 867)

Cuộc sống vốn đã khắc nghiệt, những người ta gặp, những mối quan hệ xung quanh luôn ảnh hưởng và khiến cuộc đời ta thay đổi. Đừng vì cái tôi mà đánh mất những người thân yêu nhất.

Tập Làm Người Hạnh Phúc (Blog Radio 866)

Tập Làm Người Hạnh Phúc (Blog Radio 866)

Mỗi ngày chỉ là quá khứ của ngày mai. Chi bằng cứ hướng tới ngày mai bằng tình yêu cho mọi người.

Gieo Nhân Nào Gặt Quả Nấy (Blog Radio 865)

Gieo Nhân Nào Gặt Quả Nấy (Blog Radio 865)

Nhân quả vẫn tồn tại dù bạn có tin hay không. Và chắc chắn đến thời điểm đủ duyên, những nhân chúng ta gieo sẽ trổ quả.

Thấu Hiểu Trái Tim Mình (Blog Radio 864)

Thấu Hiểu Trái Tim Mình (Blog Radio 864)

Khi những khó khăn, bão tố không ngừng ập đến ta có đủ can đảm để tĩnh lại và nghĩ xem tại sao đến giây phút này ta vẫn còn đang sống.

Yêu Sẽ Tìm Cách, Không Yêu Sẽ Tìm Lý Do (Blog Radio 863)

Yêu Sẽ Tìm Cách, Không Yêu Sẽ Tìm Lý Do (Blog Radio 863)

Hãy dũng cảm một lần nói ra câu chia tay và hiên ngang rời khỏi cuộc đời người đó. Bắt đầu cuộc sống mới của mình để không lãng phí năm tháng thanh xuân người con gái

Vẫn Yêu Người Cũ (Blog Radio 862)

Vẫn Yêu Người Cũ (Blog Radio 862)

Tôi luôn cảm thấy cô đơn trong chính căn nhà của mình, nên tôi hay lên mạng tìm kiếm một cái kết nối gì đó. Tôi cần một ai đó, người lạ cũng được, để họ lắng nghe tôi lúc này.

Nhật Ký Chữa Lành (Blog Radio 861)

Nhật Ký Chữa Lành (Blog Radio 861)

Sáng nay thức dậy, lòng tôi bỗng trào dâng một tình yêu dành cho chính mình. Tôi muốn mặc đẹp hơn, bất chấp công việc hôm nay thế nào. Một cảm giác yêu thương và hân hoan.

Nhờ Gió Gửi Đến Em Nụ Cười An Yên (Blog Radio 860)

Nhờ Gió Gửi Đến Em Nụ Cười An Yên (Blog Radio 860)

Tôi từng quanh quẩn hoài với những hồi ức, ngần ngại chẳng dám xóa bỏ chúng khỏi cuộc đời. “Từng ấy kỉ niệm, từng ấy niềm vui cơ mà, sao mà có thể từ chối sự hiện diện của chúng đây…” Tôi từng đắn đo nhấn nút “xóa tất cả” những tấm hình, những câu chuyện đã lưu, những dòng tin nhắn đã gửi. Nhưng lại lấp lửng chẳng dám chạm tay vì sợ nhỡ đâu một ngày lại tìm đến nó, cần đến nó như để tìm thêm một chút động lực thì sao?

Mình Sống Đời Mình Chẳng Ảnh Hưởng Đến Ai (Blog Radio 859)

Mình Sống Đời Mình Chẳng Ảnh Hưởng Đến Ai (Blog Radio 859)

Ngày đó ông bà cũng không ưng dượng, vì hoàn cảnh nhà dượng khó khăn lại đông anh em, trên có mẹ già, dưới có em nhỏ ông bà sợ dì lấy dượng sẽ phải chịu khổ, ra sức can ngăn, nhưng dì thương dượng lại cứ mãi cứng đầu cứng cổ đến cùng.

Nơi Tình Yêu Bắt Đầu (Blog Radio 858)

Nơi Tình Yêu Bắt Đầu (Blog Radio 858)

Mưa ngớt. Không khí mát mẻ và trong lành, khác hẳn với những ngày nắng như thiêu như đốt suốt một tuần ròng rã. Chim hót véo von trên cành na, nhảy nhót chuyền cành làm cho những hạt mưa còn đọng lại rớt xuống trên đầu chú mèo nhỏ xinh, tinh nghịch đang rình rập, nô đùa.

back to top