Phát thanh xúc cảm của bạn !

Vết mưa (CXAN 257)

2015-07-03 17:28

Tác giả: Giọng đọc: Hằng Nga

blogradio.vn - Đôi lúc nhớ anh, em lần theo vết mưa tìm về nơi ấy. Nhưng ở đó không có anh, chỉ có em, và chỉ có mưa. Em sẽ buông, sẽ sống tốt và chắc sẽ yêu thương một vết mưa nào đó khác anh.
***

Những con gió biển mang hơi thở của nước ùa vào phòng khẽ làm em thấy lạnh. Quy Nhơn chiều mưa giăng trắng xóa. Cơn mưa đầu mùa mát dịu, xua vội cái nắng vàng đã chớm hanh hao đầu hè. Mưa ghé mình bên hiên nhà, mưa tắm táp hàng cây, và mưa cũng gợi về trong em những yêu thương đã cũ.

“Cơn mưa, đã xóa hết những ngày yêu qua, chỉ còn mình em bơ vơ, mong cho cơn mưa, tan trong yêu thương không vội vã”.

Những ngày ấy, chắc anh đã quên rồi anh nhỉ? Ngày ta bên nhau, cơn mưa là những kỷ niệm ngọt ngào, là chứng nhân cho một mối tình trẻ dại. Mưa mang mình đến bên nhau, kết trong ta những yêu thương vội vã, xua những giá lạnh tâm hồn trong cái nắm tay xiết chặt, và giờ, xóa hết những thương yêu đã bao ngày anh viết lên cát.

“Mưa ngoan, giấu hết những phút thẫn thờ này, thương em đi giữa đêm lạnh, khoảng trời một mình, bỏ lại tình mình theo làn mây”.

vết mưa

Yêu thương, anh chỉ viết lên cát, nên cũng dễ dàng tan biến theo mây. Tình yêu đầu đời, bỡ ngỡ những miền ký ức mà chắc chỉ có mình em nâng niu những khoảnh khắc ngày nào! Anh đến nhẹ nhàng, ra đi cũng nhẹ nhàng, nhưng để lại trong em vết thương lòng với những cơn mưa nhạt nhòa nước mắt. Là bởi anh vô tâm, vô tâm nên bỏ mình em bơ vơ một khoảng trời. Để rồi chiều nay, chỉ nhìn mưa thôi, em lại một lần nữa lang thang về miền ký ức, ký ức đó có em, có anh, có mưa và những yêu thương xưa cũ.

“Tìm về nơi yêu ấy, cũng trong chiều mưa này, mình đã gặp nhau, lạnh bờ vai, nhưng tim vẫn cười. Giờ vẫn chiều mưa ấy, em nép trong vòng tay ai, anh chỉ lặng im, đôi hàng mi, nhẹ run cho tim anh bật khóc”.


Anh à! Anh vẫn thường bảo em ngốc. Ừ thì em ngốc! Ngốc nên mới yêu anh, yêu nhiều không lý do, dẫu biết rằng sau tất cả em vẫn là người đau nhất. Anh vẫn thường bảo anh yêu em. Ừ thì anh yêu em! Yêu em nên mới bên em trong ngần ấy thời gian, dù mình không gần nhau như bao người yêu nhau khác. Và chắc cũng vì yêu em nên mới bỏ lại em giữa con đường của hạnh phúc, phải không anh? Em biết, tất cả rồi cũng sẽ phai tàn, cũng như cơn mưa rồi cũng sẽ tạnh. Đôi lúc nhớ anh, em lần theo vết mưa tìm về nơi ấy. Nhưng ở đó không có anh, chỉ có em, và chỉ có mưa. Mưa… giấu những phút thẫn thờ, nên mưa đi rồi em sẽ lại là em thôi, ngẩn ngơ giữa những yêu thương dành cho anh vừa vụt thành quá khứ.

“Đã qua rồi, qua khoảnh khắc đôi mình nói tiếng yêu ngập ngừng, rồi nhẹ nhàng đặt lên môi hôn, cho anh quên đi lạnh giá. Vỡ tan rồi, anh chẳng nói nên lời, mưa rơi xé tan bóng hình vì giờ này em quay đi, buông tay anh trong chiều giá lạnh”.

Bài hát vút cao, xé toạc nỗi nhớ chất chứa trong lòng em bao ngày, như màn mưa hôm nào xé tan bóng hình anh trên phố. Qua rồi, chuỗi ngày bên anh, ấm êm tựa cơn gió. Vỡ tan rồi, yêu thương anh trao, mong manh nhưng ngọt ngào những nỗi nhớ. Mưa nhạt nhòa ký ức. Mưa giá buốt con tim. Có lẽ em sẽ buông tay, cất những yêu thương kia vào quá khứ, và để anh đến nơi anh vẫn thuộc về. Rồi ngày mai,

“Khi cơn mưa cuốn hết nỗi đau ấy, anh sẽ quên những yêu thương anh viết riêng cho em”.Và ngày mai, “khi cầu vồng lên sau cơn bão giông, anh sẽ đi qua, yêu thương, không còn vấn vương”.


Người ta bảo, đừng chạm vào những gì xa tầm với, mây của trời hãy để gió cuốn đi… Em hiểu, có cố níu giữ cũng chỉ là hư vô. Mọi thứ, rồi cũng sẽ ở vào nơi vốn dĩ của nó, cả anh, cả em và cả vết mưa của chúng ta. Có lẽ, anh giờ đây đã ở bên một người, mà người đó không phải em. Yêu thương với em ngày đó chắc giờ cũng chỉ là kỷ niệm, sẽ nhạt theo vết mưa ngày nào, và cũng sẽ nhạt như vết thương lòng trong em. Yêu, đâu cứ phải là ở bên nhau anh nhỉ? Sẽ xa, nhưng chắc sẽ không quên. Em sẽ buông, sẽ sống tốt và chắc sẽ yêu thương một vết mưa nào đó khác anh. Và có lẽ tháng ngày ấy em sẽ quên, sẽ cất làm hoài niệm. Không nhiều, nhưng hoài niệm đó sẽ được đặt tên anh!

© Trần Thị Mỹ Tài – blogradio.vn

  • Giọng đọc và techmix: Hằng Nga
  • Bài hát sử dụng: Vết mưa (Vũ CátTường)
Gửi những tâm sự, sáng tác của các bạn đến với các độc giả của blogradio.vn bằng cách gửi bài viết về địa chỉ email blogradio@dalink.vn.

yeublogradio

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Tôi 30 đã tự hỏi rằng mình có đang hạnh phúc không?

Tôi 30 đã tự hỏi rằng mình có đang hạnh phúc không?

Tôi 30, vẫn ôm nỗi đau xưa cũ, sự trống trải đến cùng cực. Những năm tháng thanh xuân sống vội, rồi rời nhau cũng vội, để rồi tuổi 30 mang đầy những hoài niệm, những tổn thương, những day dứt mà chỉ khẽ chạm vào thôi, tim cũng thấy nhói đau.

Ai rồi cũng sẽ tìm được một người phá vỡ những nguyên tắc của chính mình

Ai rồi cũng sẽ tìm được một người phá vỡ những nguyên tắc của chính mình

Tôi đã từng nghe đâu đó có người nói rằng: “Trong cuộc sống bạn nhất định sẽ gặp một người, người ấy phá vỡ nguyên tắc của bạn, thay đổi thói quen của bạn, trở thành ngoại lệ của bạn!” Và liệu khi gặp được người đó rồi, chúng ta có bỏ lỡ nhau lần nữa…

Đời người, tuyệt đối đừng cúi đầu trước 4 điều sau

Đời người, tuyệt đối đừng cúi đầu trước 4 điều sau

Ngày hôm qua đã trở thành dĩ vãng, ngày mai cũng chẳng thể biết trước điều chi. Mỗi ngày chẳng thể đều là một ngày vui, thuận lòng như ý, nhưng mỗi ngày chúng ta đều phải có một tâm trạng thật tốt.

Nếu một ngày cảm thấy mệt mỏi, cho con về nhà với mẹ nhé!

Nếu một ngày cảm thấy mệt mỏi, cho con về nhà với mẹ nhé!

Mẹ biết không? Hà Nội đông vui và tấp nập thật đấy, nhưng những khi thành phố lên đèn, khi mọi người đã trở về với tổ ấm của mình sau một ngày dài lăn lộn với công việc, đứng một mình trên cầu Long Biên, con thấy chạnh lòng và lạc lõng biết nhường nào.

Blog Radio 622: Tình yêu năm 17 tuổi như gió cuốn mây trôi

Blog Radio 622: Tình yêu năm 17 tuổi như gió cuốn mây trôi

Năm mười bảy, mọi cô gái đều muốn mình sẽ là duy nhất trong mắt người đó. Có những khoảng cách, dù nhỏ đến mấy, chẳng hạn là khoảng cách giữa hai bàn tay nhưng mãi mãi họ vẫn không thể chạm đến được.

Trưởng thành là khi đừng bao giờ gục ngã giữa cuộc đời

Trưởng thành là khi đừng bao giờ gục ngã giữa cuộc đời

Ai sinh ra cũng có những trách nhiệm của riêng mình, đâu chỉ riêng bạn, đâu chỉ riêng tôi. Hãy nhớ, đừng bao giờ để bản thân gục ngã, giữa cuộc đời!

Replay Blog Radio: Xin em đừng lạc bước!

Replay Blog Radio: Xin em đừng lạc bước!

Em đa cảm, mà những người đa cảm sẽ dễ bó buộc mình vào những suy nghĩ vẩn vơ, rồi em sẽ khổ. Khổ rất nhiều. Điều tôi mong muốn, là em sống hạnh phúc mỗi ngày. Là mỗi ngày trôi qua, em lại thấy cuộc đời này thật đáng sống.

Ngày mình buồn nhất là ngày trời đổ mưa

Ngày mình buồn nhất là ngày trời đổ mưa

Tôi cảm nhận mình yếu đuối lạ thường và vô cùng nhỏ bé. Cho dù mạnh mẽ kiên cường thế nào thì trong tôi vẫn có một trái tim yếu đuối của một người phụ nữ, và khi mưa xuống mọi thứ xung quanh nhạt nhòa u tối, cũng là lúc trái tim tôi thổn thức, bơ vơ.

Sulli tuổi 25: Khi đóa hoa lê trong tuyết xinh đẹp lặng lẽ rời cành

Sulli tuổi 25: Khi đóa hoa lê trong tuyết xinh đẹp lặng lẽ rời cành

Nhiều người bật khóc vì sự ra đi của Sulli, không hẳn chỉ vì tiếc thương cho đóa hoa chóng tàn, mà còn vì, họ bắt gặp chính mình trong cô gái ấy.

Có nỗi buồn nào bằng cô đơn trong chính cuộc tình

Có nỗi buồn nào bằng cô đơn trong chính cuộc tình

Có quá nhiều lý do khiến tình yêu của đôi lứa nguội lạnh. Nhưng đau lòng nhất có thể chính là sự cô đơn của người con gái trong chính mối quan hệ yêu đương của họ. Họ hiểu rằng dù có bỏ công sức cố gắng đến đâu, chờ đợi đến đêu đi chăng nữa thì cũng chẳng có ý nghĩa gì đối với một người chẳng hề chịu vì họ mà thay đổi.

back to top