Phát thanh xúc cảm của bạn !

Vết mưa (CXAN 257)

2015-07-03 17:28

Tác giả: Giọng đọc: Hằng Nga

blogradio.vn - Đôi lúc nhớ anh, em lần theo vết mưa tìm về nơi ấy. Nhưng ở đó không có anh, chỉ có em, và chỉ có mưa. Em sẽ buông, sẽ sống tốt và chắc sẽ yêu thương một vết mưa nào đó khác anh.
***

Những con gió biển mang hơi thở của nước ùa vào phòng khẽ làm em thấy lạnh. Quy Nhơn chiều mưa giăng trắng xóa. Cơn mưa đầu mùa mát dịu, xua vội cái nắng vàng đã chớm hanh hao đầu hè. Mưa ghé mình bên hiên nhà, mưa tắm táp hàng cây, và mưa cũng gợi về trong em những yêu thương đã cũ.

“Cơn mưa, đã xóa hết những ngày yêu qua, chỉ còn mình em bơ vơ, mong cho cơn mưa, tan trong yêu thương không vội vã”.

Những ngày ấy, chắc anh đã quên rồi anh nhỉ? Ngày ta bên nhau, cơn mưa là những kỷ niệm ngọt ngào, là chứng nhân cho một mối tình trẻ dại. Mưa mang mình đến bên nhau, kết trong ta những yêu thương vội vã, xua những giá lạnh tâm hồn trong cái nắm tay xiết chặt, và giờ, xóa hết những thương yêu đã bao ngày anh viết lên cát.

“Mưa ngoan, giấu hết những phút thẫn thờ này, thương em đi giữa đêm lạnh, khoảng trời một mình, bỏ lại tình mình theo làn mây”.

vết mưa

Yêu thương, anh chỉ viết lên cát, nên cũng dễ dàng tan biến theo mây. Tình yêu đầu đời, bỡ ngỡ những miền ký ức mà chắc chỉ có mình em nâng niu những khoảnh khắc ngày nào! Anh đến nhẹ nhàng, ra đi cũng nhẹ nhàng, nhưng để lại trong em vết thương lòng với những cơn mưa nhạt nhòa nước mắt. Là bởi anh vô tâm, vô tâm nên bỏ mình em bơ vơ một khoảng trời. Để rồi chiều nay, chỉ nhìn mưa thôi, em lại một lần nữa lang thang về miền ký ức, ký ức đó có em, có anh, có mưa và những yêu thương xưa cũ.

“Tìm về nơi yêu ấy, cũng trong chiều mưa này, mình đã gặp nhau, lạnh bờ vai, nhưng tim vẫn cười. Giờ vẫn chiều mưa ấy, em nép trong vòng tay ai, anh chỉ lặng im, đôi hàng mi, nhẹ run cho tim anh bật khóc”.


Anh à! Anh vẫn thường bảo em ngốc. Ừ thì em ngốc! Ngốc nên mới yêu anh, yêu nhiều không lý do, dẫu biết rằng sau tất cả em vẫn là người đau nhất. Anh vẫn thường bảo anh yêu em. Ừ thì anh yêu em! Yêu em nên mới bên em trong ngần ấy thời gian, dù mình không gần nhau như bao người yêu nhau khác. Và chắc cũng vì yêu em nên mới bỏ lại em giữa con đường của hạnh phúc, phải không anh? Em biết, tất cả rồi cũng sẽ phai tàn, cũng như cơn mưa rồi cũng sẽ tạnh. Đôi lúc nhớ anh, em lần theo vết mưa tìm về nơi ấy. Nhưng ở đó không có anh, chỉ có em, và chỉ có mưa. Mưa… giấu những phút thẫn thờ, nên mưa đi rồi em sẽ lại là em thôi, ngẩn ngơ giữa những yêu thương dành cho anh vừa vụt thành quá khứ.

“Đã qua rồi, qua khoảnh khắc đôi mình nói tiếng yêu ngập ngừng, rồi nhẹ nhàng đặt lên môi hôn, cho anh quên đi lạnh giá. Vỡ tan rồi, anh chẳng nói nên lời, mưa rơi xé tan bóng hình vì giờ này em quay đi, buông tay anh trong chiều giá lạnh”.

Bài hát vút cao, xé toạc nỗi nhớ chất chứa trong lòng em bao ngày, như màn mưa hôm nào xé tan bóng hình anh trên phố. Qua rồi, chuỗi ngày bên anh, ấm êm tựa cơn gió. Vỡ tan rồi, yêu thương anh trao, mong manh nhưng ngọt ngào những nỗi nhớ. Mưa nhạt nhòa ký ức. Mưa giá buốt con tim. Có lẽ em sẽ buông tay, cất những yêu thương kia vào quá khứ, và để anh đến nơi anh vẫn thuộc về. Rồi ngày mai,

“Khi cơn mưa cuốn hết nỗi đau ấy, anh sẽ quên những yêu thương anh viết riêng cho em”.Và ngày mai, “khi cầu vồng lên sau cơn bão giông, anh sẽ đi qua, yêu thương, không còn vấn vương”.


Người ta bảo, đừng chạm vào những gì xa tầm với, mây của trời hãy để gió cuốn đi… Em hiểu, có cố níu giữ cũng chỉ là hư vô. Mọi thứ, rồi cũng sẽ ở vào nơi vốn dĩ của nó, cả anh, cả em và cả vết mưa của chúng ta. Có lẽ, anh giờ đây đã ở bên một người, mà người đó không phải em. Yêu thương với em ngày đó chắc giờ cũng chỉ là kỷ niệm, sẽ nhạt theo vết mưa ngày nào, và cũng sẽ nhạt như vết thương lòng trong em. Yêu, đâu cứ phải là ở bên nhau anh nhỉ? Sẽ xa, nhưng chắc sẽ không quên. Em sẽ buông, sẽ sống tốt và chắc sẽ yêu thương một vết mưa nào đó khác anh. Và có lẽ tháng ngày ấy em sẽ quên, sẽ cất làm hoài niệm. Không nhiều, nhưng hoài niệm đó sẽ được đặt tên anh!

© Trần Thị Mỹ Tài – blogradio.vn

  • Giọng đọc và techmix: Hằng Nga
  • Bài hát sử dụng: Vết mưa (Vũ CátTường)
Gửi những tâm sự, sáng tác của các bạn đến với các độc giả của blogradio.vn bằng cách gửi bài viết về địa chỉ email blogradio@dalink.vn.

yeublogradio

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Blog Radio 655: Em không sai khi dừng yêu lại, chúng ta sai nếu bước khỏi đời nhau

Blog Radio 655: Em không sai khi dừng yêu lại, chúng ta sai nếu bước khỏi đời nhau

Con người đôi khi gặp được nhau là duyên, đến được với nhau là phận, ở bên nhau trở thành thói quen, nhưng lựa chọn buông tay lại đau đớn khôn nguôi.

Replay Blog Radio: Người yêu cũ nhắn tin hỏi, tôi trả lời: ‘Em rất tốt, còn anh?’

Replay Blog Radio: Người yêu cũ nhắn tin hỏi, tôi trả lời: ‘Em rất tốt, còn anh?’

Người yêu cũ à! Phía sau một cô gái là gì anh biết không? Có một người đã nói rằng “Phía sau một cô gái là những nỗi nhớ xếp thành dãy…” Và với em nó chính là nỗi nhớ về những gì đã qua mà ta không thể nắm giữ, nỗi nhớ về những phần YÊU đã mất đi.

Đến khi nào anh mới bớt suy nghĩ về em?

Đến khi nào anh mới bớt suy nghĩ về em?

Người ta thường nói đàn bà là phái yêu đặc biệt trong chuyện tình yêu. Nhưng đôi khi đàn ông tuy có thể mạnh mẽ trên rất nhiều phương diện tuy nhiên trong tình yêu thì lại yếu đuối đến không ngờ.

Người yêu cũ nhắn tin: “Em không sai, chúng ta sai”

Người yêu cũ nhắn tin: “Em không sai, chúng ta sai”

Yêu lại người cũ? Người ta nói với em yêu lại người cũ như đọc một cuốn sách đã biết trước kết thúc, nhàm chán và vô vị. Tại sao khi em cố gắng quên đi anh, anh lại xuất hiện? Tại sao khi em chấp nhận được sự thật anh rời xa em, anh lại nói chúng ta quay lại? Là một sự thử lòng em ư trong mối tình "đọc lại" này?

Blog Radio 654: Vì quá đau nên không thể cùng nhau suốt kiếp

Blog Radio 654: Vì quá đau nên không thể cùng nhau suốt kiếp

Đôi khi người ta rời bỏ nhau không phải vì hết yêu mà vì đã tổn thương quá nhiều. Một mối tình không có hạnh phúc, một mối tình chỉ toàn làm đau lẫn nhau thì sao có thể đi cùng nhau suốt kiếp.

MV ‘Không thể cùng nhau suốt kiếp’ của Hòa Minzy sát sử đến đâu?

MV ‘Không thể cùng nhau suốt kiếp’ của Hòa Minzy sát sử đến đâu?

Liệu MV của Hòa Minzy có sát sử không và sát sử đến đâu? Liệu có chi tiết nào hư cấu?

Replay Blog Radio: Mỗi cuộc gặp gỡ trong đời đều có một lí do

Replay Blog Radio: Mỗi cuộc gặp gỡ trong đời đều có một lí do

Nếu có thể tôi cũng muốn có thể giữ tất cả mọi người bên cạnh mình, không bao giờ phải chia tay nhau, nhưng tôi cũng hiểu rõ, giữa cuộc đời muôn trùng này có gặp gỡ, có chia ly thì mới có điều kì diệu, người cũ không đi thì người mới sao đến. Duyên hết thì tự khắc sẽ rời đi! Hãy luôn nhớ mỗi cuộc gặp gỡ trong cuộc đời này đều là lí do để chúng ta trưởng thành hơn!

Cuộc đời này có nhiều sân ga và sân ga có anh không còn là đích đến

Cuộc đời này có nhiều sân ga và sân ga có anh không còn là đích đến

Đời người như những con tàu, để đến được đích cuối cùng phải trải qua bao nhiêu điểm dừng, gặp bao người đặt chân lên mỗi cuộc hành trình dài dằng dặc. Người ta nói rằng người yêu cũ vốn là để quên đi.

Chủ tịch Hồ Chí Minh và nghệ thuật trả lời phỏng vấn cực tài tình khiến báo chí quốc tế thán phục

Chủ tịch Hồ Chí Minh và nghệ thuật trả lời phỏng vấn cực tài tình khiến báo chí quốc tế thán phục

Chủ tịch Hồ Chí Minh không chỉ được biết đến như một Danh nhân văn hóa thế giới, Anh hùng giải phóng dân tộc, Lãnh tụ của nhân dân Việt Nam mà còn là một nhà chính trị, quân sự, ngoại giao đầy tài ba. Người đã nhiều lần chủ động tiếp xúc, trả lời phỏng vấn của phóng viên nước ngoài vì truyền thông là một kênh rất hữu hiệu để thế giới hiểu rõ tình hình, chủ trương của Việt Nam, qua đó tranh thủ sự ủng hộ của quốc tế.

Sau này hãy gặp lại nhau vào mua hoa nở nhé

Sau này hãy gặp lại nhau vào mua hoa nở nhé

Một mối quan hệ tưởng chừng bình yên nhưng thật ra lại khiến người ta nhớ đến khắc cốt ghi tâm. Cuộc đời sẽ có người bước đến nhưng lại không nắm tay ta đi đến cuối cuộc hành trình.Nhưng chính lúc họ rời đi sẽ dạy cho ta cách yêu thương bản thân mình và những mối tình về sau. Xuất hiện trong thanh xuân của nhau đó chính là “duyên”, còn việc ở lại bên nhau bao lâu lại là do giữ gìn.

back to top