Phát thanh xúc cảm của bạn !

Vết mưa (CXAN 257)

2015-07-03 17:28

Tác giả: Giọng đọc: Hằng Nga

blogradio.vn - Đôi lúc nhớ anh, em lần theo vết mưa tìm về nơi ấy. Nhưng ở đó không có anh, chỉ có em, và chỉ có mưa. Em sẽ buông, sẽ sống tốt và chắc sẽ yêu thương một vết mưa nào đó khác anh.
***

Những con gió biển mang hơi thở của nước ùa vào phòng khẽ làm em thấy lạnh. Quy Nhơn chiều mưa giăng trắng xóa. Cơn mưa đầu mùa mát dịu, xua vội cái nắng vàng đã chớm hanh hao đầu hè. Mưa ghé mình bên hiên nhà, mưa tắm táp hàng cây, và mưa cũng gợi về trong em những yêu thương đã cũ.

“Cơn mưa, đã xóa hết những ngày yêu qua, chỉ còn mình em bơ vơ, mong cho cơn mưa, tan trong yêu thương không vội vã”.

Những ngày ấy, chắc anh đã quên rồi anh nhỉ? Ngày ta bên nhau, cơn mưa là những kỷ niệm ngọt ngào, là chứng nhân cho một mối tình trẻ dại. Mưa mang mình đến bên nhau, kết trong ta những yêu thương vội vã, xua những giá lạnh tâm hồn trong cái nắm tay xiết chặt, và giờ, xóa hết những thương yêu đã bao ngày anh viết lên cát.

“Mưa ngoan, giấu hết những phút thẫn thờ này, thương em đi giữa đêm lạnh, khoảng trời một mình, bỏ lại tình mình theo làn mây”.

vết mưa

Yêu thương, anh chỉ viết lên cát, nên cũng dễ dàng tan biến theo mây. Tình yêu đầu đời, bỡ ngỡ những miền ký ức mà chắc chỉ có mình em nâng niu những khoảnh khắc ngày nào! Anh đến nhẹ nhàng, ra đi cũng nhẹ nhàng, nhưng để lại trong em vết thương lòng với những cơn mưa nhạt nhòa nước mắt. Là bởi anh vô tâm, vô tâm nên bỏ mình em bơ vơ một khoảng trời. Để rồi chiều nay, chỉ nhìn mưa thôi, em lại một lần nữa lang thang về miền ký ức, ký ức đó có em, có anh, có mưa và những yêu thương xưa cũ.

“Tìm về nơi yêu ấy, cũng trong chiều mưa này, mình đã gặp nhau, lạnh bờ vai, nhưng tim vẫn cười. Giờ vẫn chiều mưa ấy, em nép trong vòng tay ai, anh chỉ lặng im, đôi hàng mi, nhẹ run cho tim anh bật khóc”.


Anh à! Anh vẫn thường bảo em ngốc. Ừ thì em ngốc! Ngốc nên mới yêu anh, yêu nhiều không lý do, dẫu biết rằng sau tất cả em vẫn là người đau nhất. Anh vẫn thường bảo anh yêu em. Ừ thì anh yêu em! Yêu em nên mới bên em trong ngần ấy thời gian, dù mình không gần nhau như bao người yêu nhau khác. Và chắc cũng vì yêu em nên mới bỏ lại em giữa con đường của hạnh phúc, phải không anh? Em biết, tất cả rồi cũng sẽ phai tàn, cũng như cơn mưa rồi cũng sẽ tạnh. Đôi lúc nhớ anh, em lần theo vết mưa tìm về nơi ấy. Nhưng ở đó không có anh, chỉ có em, và chỉ có mưa. Mưa… giấu những phút thẫn thờ, nên mưa đi rồi em sẽ lại là em thôi, ngẩn ngơ giữa những yêu thương dành cho anh vừa vụt thành quá khứ.

“Đã qua rồi, qua khoảnh khắc đôi mình nói tiếng yêu ngập ngừng, rồi nhẹ nhàng đặt lên môi hôn, cho anh quên đi lạnh giá. Vỡ tan rồi, anh chẳng nói nên lời, mưa rơi xé tan bóng hình vì giờ này em quay đi, buông tay anh trong chiều giá lạnh”.

Bài hát vút cao, xé toạc nỗi nhớ chất chứa trong lòng em bao ngày, như màn mưa hôm nào xé tan bóng hình anh trên phố. Qua rồi, chuỗi ngày bên anh, ấm êm tựa cơn gió. Vỡ tan rồi, yêu thương anh trao, mong manh nhưng ngọt ngào những nỗi nhớ. Mưa nhạt nhòa ký ức. Mưa giá buốt con tim. Có lẽ em sẽ buông tay, cất những yêu thương kia vào quá khứ, và để anh đến nơi anh vẫn thuộc về. Rồi ngày mai,

“Khi cơn mưa cuốn hết nỗi đau ấy, anh sẽ quên những yêu thương anh viết riêng cho em”.Và ngày mai, “khi cầu vồng lên sau cơn bão giông, anh sẽ đi qua, yêu thương, không còn vấn vương”.


Người ta bảo, đừng chạm vào những gì xa tầm với, mây của trời hãy để gió cuốn đi… Em hiểu, có cố níu giữ cũng chỉ là hư vô. Mọi thứ, rồi cũng sẽ ở vào nơi vốn dĩ của nó, cả anh, cả em và cả vết mưa của chúng ta. Có lẽ, anh giờ đây đã ở bên một người, mà người đó không phải em. Yêu thương với em ngày đó chắc giờ cũng chỉ là kỷ niệm, sẽ nhạt theo vết mưa ngày nào, và cũng sẽ nhạt như vết thương lòng trong em. Yêu, đâu cứ phải là ở bên nhau anh nhỉ? Sẽ xa, nhưng chắc sẽ không quên. Em sẽ buông, sẽ sống tốt và chắc sẽ yêu thương một vết mưa nào đó khác anh. Và có lẽ tháng ngày ấy em sẽ quên, sẽ cất làm hoài niệm. Không nhiều, nhưng hoài niệm đó sẽ được đặt tên anh!

© Trần Thị Mỹ Tài – blogradio.vn

  • Giọng đọc và techmix: Hằng Nga
  • Bài hát sử dụng: Vết mưa (Vũ CátTường)
Gửi những tâm sự, sáng tác của các bạn đến với các độc giả của blogradio.vn bằng cách gửi bài viết về địa chỉ email blogradio@dalink.vn.

yeublogradio

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Blog Radio 732: Tạm biệt người yêu cũ, em phải kết hôn rồi

Blog Radio 732: Tạm biệt người yêu cũ, em phải kết hôn rồi

Cuối cùng tôi cũng không chịu nổi mà đứng dậy lao ra khỏi cái không gian ngột ngạt ấy, ngay khi cảm giác được những hạt mua lạnh buốt rơi trên người, tôi nhận ra mình có thể thở

Mang vết thương lòng làm bạn với màn đêm

Mang vết thương lòng làm bạn với màn đêm

Trong bóng đêm, những nỗi đau, những vết thương lòng được phơi bày ra một cách trần trụi nhất. Bạn đã bao giờ tâm sự cùng đêm?

Blog Radio 731: Cảm ơn em vì đã là người mà anh tin tưởng nhất

Blog Radio 731: Cảm ơn em vì đã là người mà anh tin tưởng nhất

Cám ơn em đã vì anh mà làm bạn, người yêu, và cả tình nhân của anh. Hãy luôn vui vẻ nhá, vì em khóc nhìn như con dở ý.

Cảm giác khi yêu người đàn ông có vợ

Cảm giác khi yêu người đàn ông có vợ

Yêu người đàn ông có vợ là phải chấp nhận tình yêu ấy luôn phải giấu giếm trong bóng tối, công khai là điều xa xỉ, càng không có chuyện họ bỏ vợ con để cưới nhân tình. Thế mà vẫn có không ít những cô gái nhẹ lòng sa ngã vào thứ tình yêu sai ngay từ lúc chưa bắt đầu ấy.

Chỉ chân thành là không đủ

Chỉ chân thành là không đủ

Có khi chỉ vì không chung đường, cùng hướng, suy nghĩ cũng khác mà dần cách xa nhau. Câu chia tay ai nói trước không quan trọng vì biết đâu đấy, kẻ nói ra câu chia tay mới là người đau nhất.

Blog Radio 730: Hạnh phúc là biết buông tay đúng lúc

Blog Radio 730: Hạnh phúc là biết buông tay đúng lúc

Sai lầm của nhiều người là để bản thân dính mắc vào tình yêu. Biết rằng trái tim người ấy không thuộc về mình mà vẫn cố giành giật bằng được cái xác rỗng. Ở bên cạnh người mình yêu và họ cũng yêu mình thì nơi đâu cũng là thiên đường.

Ai yêu nhiều hơn người đó khổ

Ai yêu nhiều hơn người đó khổ

Nếu bạn ở trong một mối quan hệ mà luôn phải giấu giếm, không thể công khai với những người xung quanh, vậy hãy tự hỏi xem người ấy có đặt bạn trong trái tim hay không, có muốn bạn bước vào thế giới của họ không?

Replay Blog Radio: Bỗng một ngày ta cảm thấy chông chênh

Replay Blog Radio: Bỗng một ngày ta cảm thấy chông chênh

Bỗng một ngày ta thấy chông chênh tới lạ, dắt xe ra khỏi nhà không biết mình muốn đi về đâu. Chỉ là đôi khi chênh chao nhớ mà thôi. Chênh chao một chút thôi.

Blog Radio 729: Để bên anh em đánh đổi cả cuộc đời

Blog Radio 729: Để bên anh em đánh đổi cả cuộc đời

Em có biết, suốt một năm qua tôi tìm kiếm em khổ sở tới mức nào không? Sao em ác thế? Cứ thế đột ngột biến mất khỏi cuộc đời tôi? Chẳng lẽ, em chưa từng thích tôi, dù chỉ một chút?

Chỉ mùa này, cứ nhung nhớ đi em

Chỉ mùa này, cứ nhung nhớ đi em

Người nào cũng vậy, người nào cũng có riêng một mùa mà thương mà nhớ. Thôi thì mùa này, nhung nhớ đi em. Chỉ mùa này thôi.

back to top