Phát thanh xúc cảm của bạn !

Vết mưa (CXAN 257)

2015-07-03 17:28

Tác giả: Giọng đọc: Hằng Nga

blogradio.vn - Đôi lúc nhớ anh, em lần theo vết mưa tìm về nơi ấy. Nhưng ở đó không có anh, chỉ có em, và chỉ có mưa. Em sẽ buông, sẽ sống tốt và chắc sẽ yêu thương một vết mưa nào đó khác anh.
***

Những con gió biển mang hơi thở của nước ùa vào phòng khẽ làm em thấy lạnh. Quy Nhơn chiều mưa giăng trắng xóa. Cơn mưa đầu mùa mát dịu, xua vội cái nắng vàng đã chớm hanh hao đầu hè. Mưa ghé mình bên hiên nhà, mưa tắm táp hàng cây, và mưa cũng gợi về trong em những yêu thương đã cũ.

“Cơn mưa, đã xóa hết những ngày yêu qua, chỉ còn mình em bơ vơ, mong cho cơn mưa, tan trong yêu thương không vội vã”.

Những ngày ấy, chắc anh đã quên rồi anh nhỉ? Ngày ta bên nhau, cơn mưa là những kỷ niệm ngọt ngào, là chứng nhân cho một mối tình trẻ dại. Mưa mang mình đến bên nhau, kết trong ta những yêu thương vội vã, xua những giá lạnh tâm hồn trong cái nắm tay xiết chặt, và giờ, xóa hết những thương yêu đã bao ngày anh viết lên cát.

“Mưa ngoan, giấu hết những phút thẫn thờ này, thương em đi giữa đêm lạnh, khoảng trời một mình, bỏ lại tình mình theo làn mây”.

vết mưa

Yêu thương, anh chỉ viết lên cát, nên cũng dễ dàng tan biến theo mây. Tình yêu đầu đời, bỡ ngỡ những miền ký ức mà chắc chỉ có mình em nâng niu những khoảnh khắc ngày nào! Anh đến nhẹ nhàng, ra đi cũng nhẹ nhàng, nhưng để lại trong em vết thương lòng với những cơn mưa nhạt nhòa nước mắt. Là bởi anh vô tâm, vô tâm nên bỏ mình em bơ vơ một khoảng trời. Để rồi chiều nay, chỉ nhìn mưa thôi, em lại một lần nữa lang thang về miền ký ức, ký ức đó có em, có anh, có mưa và những yêu thương xưa cũ.

“Tìm về nơi yêu ấy, cũng trong chiều mưa này, mình đã gặp nhau, lạnh bờ vai, nhưng tim vẫn cười. Giờ vẫn chiều mưa ấy, em nép trong vòng tay ai, anh chỉ lặng im, đôi hàng mi, nhẹ run cho tim anh bật khóc”.


Anh à! Anh vẫn thường bảo em ngốc. Ừ thì em ngốc! Ngốc nên mới yêu anh, yêu nhiều không lý do, dẫu biết rằng sau tất cả em vẫn là người đau nhất. Anh vẫn thường bảo anh yêu em. Ừ thì anh yêu em! Yêu em nên mới bên em trong ngần ấy thời gian, dù mình không gần nhau như bao người yêu nhau khác. Và chắc cũng vì yêu em nên mới bỏ lại em giữa con đường của hạnh phúc, phải không anh? Em biết, tất cả rồi cũng sẽ phai tàn, cũng như cơn mưa rồi cũng sẽ tạnh. Đôi lúc nhớ anh, em lần theo vết mưa tìm về nơi ấy. Nhưng ở đó không có anh, chỉ có em, và chỉ có mưa. Mưa… giấu những phút thẫn thờ, nên mưa đi rồi em sẽ lại là em thôi, ngẩn ngơ giữa những yêu thương dành cho anh vừa vụt thành quá khứ.

“Đã qua rồi, qua khoảnh khắc đôi mình nói tiếng yêu ngập ngừng, rồi nhẹ nhàng đặt lên môi hôn, cho anh quên đi lạnh giá. Vỡ tan rồi, anh chẳng nói nên lời, mưa rơi xé tan bóng hình vì giờ này em quay đi, buông tay anh trong chiều giá lạnh”.

Bài hát vút cao, xé toạc nỗi nhớ chất chứa trong lòng em bao ngày, như màn mưa hôm nào xé tan bóng hình anh trên phố. Qua rồi, chuỗi ngày bên anh, ấm êm tựa cơn gió. Vỡ tan rồi, yêu thương anh trao, mong manh nhưng ngọt ngào những nỗi nhớ. Mưa nhạt nhòa ký ức. Mưa giá buốt con tim. Có lẽ em sẽ buông tay, cất những yêu thương kia vào quá khứ, và để anh đến nơi anh vẫn thuộc về. Rồi ngày mai,

“Khi cơn mưa cuốn hết nỗi đau ấy, anh sẽ quên những yêu thương anh viết riêng cho em”.Và ngày mai, “khi cầu vồng lên sau cơn bão giông, anh sẽ đi qua, yêu thương, không còn vấn vương”.


Người ta bảo, đừng chạm vào những gì xa tầm với, mây của trời hãy để gió cuốn đi… Em hiểu, có cố níu giữ cũng chỉ là hư vô. Mọi thứ, rồi cũng sẽ ở vào nơi vốn dĩ của nó, cả anh, cả em và cả vết mưa của chúng ta. Có lẽ, anh giờ đây đã ở bên một người, mà người đó không phải em. Yêu thương với em ngày đó chắc giờ cũng chỉ là kỷ niệm, sẽ nhạt theo vết mưa ngày nào, và cũng sẽ nhạt như vết thương lòng trong em. Yêu, đâu cứ phải là ở bên nhau anh nhỉ? Sẽ xa, nhưng chắc sẽ không quên. Em sẽ buông, sẽ sống tốt và chắc sẽ yêu thương một vết mưa nào đó khác anh. Và có lẽ tháng ngày ấy em sẽ quên, sẽ cất làm hoài niệm. Không nhiều, nhưng hoài niệm đó sẽ được đặt tên anh!

© Trần Thị Mỹ Tài – blogradio.vn

  • Giọng đọc và techmix: Hằng Nga
  • Bài hát sử dụng: Vết mưa (Vũ CátTường)
Gửi những tâm sự, sáng tác của các bạn đến với các độc giả của blogradio.vn bằng cách gửi bài viết về địa chỉ email blogradio@dalink.vn.

yeublogradio

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Replay Blog Radio: Ai còn đứng lại nơi này?

Replay Blog Radio: Ai còn đứng lại nơi này?

Đời người vô thường. Giấc mộng phù du. Tháng năm thoi đưa, hoa trôi nước chảy. Ai còn đứng lại nơi này?

30 chưa phải là hết (Nothing but thirty)

30 chưa phải là hết (Nothing but thirty)

Ba mươi tuổi, có thể bạn còn những trăn trở về công việc, cũng có thể chưa tìm thấy định hướng của mình hay đôi khi vẫn ở trong những mối quan hệ không đầu không cuối. Nhưng hãy cứ tin rằng không bao giờ có gì là quá trễ, chỉ cần chúng ta có đủ sức khỏe, đủ niềm tin để bắt đầu lại. Tuổi tác không thực sự là vấn đề nếu bạn luôn mang trong mình năng lượng tích cực giúp cuộc sống tốt đẹp hơn.

Chỉ cần em mạnh mẽ, chúng ta sẽ vượt qua (Những Blog Radio hay về tinh thần chống dịch Covid-19)

Chỉ cần em mạnh mẽ, chúng ta sẽ vượt qua (Những Blog Radio hay về tinh thần chống dịch Covid-19)

Anh ước là những ngày tháng này rồi sẽ thật qua nhanh. Em có tin không, đất nước mình sẽ thắng. Mọi thứ lại hiền hoà, phố phường thôi vắng lặng. Bão giông qua đi và nắng sẽ lại về.

Tự thương mình sau những năm tháng thương người

Tự thương mình sau những năm tháng thương người

Một lời hứa vội có thể thổi bùng lên ngọn lửa đang dần lụi nhưng cũng giống như cơn mưa mùa hè, mát lạnh tức thời nhưng đi qua rồi chỉ để lại sự chơi vơi. Mấy ai dám bước qua khi vẫn cứ tồn tại lời hứa hẹn ngày cũ? Mấy ai dám đặt dấu chấm hết cho sự vô vọng của mình khi chưa có lời cuối từ người kia? Vậy nên, bắt người khác chờ đợi thực sự rất tàn nhẫn.

Blog Radio 664: Lạc nhau giữa mùa hè

Blog Radio 664: Lạc nhau giữa mùa hè

Người ta vẫn có thể lạc nhau, mất nhau ngay cả khi vẫn còn yêu nhau. Nhưng đôi khi rời xa nhau lại là cách tốt nhất để mỗi người có thể sống cuộc đời của mình và hy vọng mai sau sẽ còn gặp lại. Cứ để mùa hè dẫn lối chúng ta qua nhiều ngã rẽ khác biệt, để trái tim trưởng thành và chín chắn hơn, để biết chúng ta cần gì và cần ai.

Replay Blog Radio: Với anh em là tri kỷ còn cô ấy là hạnh phúc mai sau

Replay Blog Radio: Với anh em là tri kỷ còn cô ấy là hạnh phúc mai sau

Khi tình yêu kết thúc, mọi thứ kết thúc thì vẫn có một người bên cạnh ta, chân thành và không cần báo đáp. Có một người gọi là Tri kỷ trong đời, giống như ta đã có trong tay cả thế gian yên bình. Tuyệt vời và lạ kỳ thật!

Replay Blog Radio: Vợ, người tình, hồng nhan tri kỷ

Replay Blog Radio: Vợ, người tình, hồng nhan tri kỷ

Tay chồng nắm chặt tay vợ và người tri kỷ để ở trong tim. Thứ vợ chồng có với nhau là mái ấm, thứ tri kỷ có với nhau là một nơi cất giấu nỗi buồn không thể chia sẻ với người cùng mái ấm kia.

Gặp mặt rồi xa, thân quen rồi lạ

Gặp mặt rồi xa, thân quen rồi lạ

"Lời hứa thanh xuân vốn dĩ là bi kịch. Ước hẹn thời niên thiếu chính là bi thương. Vĩnh viễn dành cả thời gian trưởng thành cũng không thực hiện được".

Vấp ngã đủ đau tự khắc sẽ trưởng thành

Vấp ngã đủ đau tự khắc sẽ trưởng thành

Đừng vì sợ tổn thương mà vờ xem thường tình yêu. Cũng đừng vì sai sót nhỏ mà muốn bỏ cuộc. Vì trên đời này chẳng có gì là chính xác tuyệt đối cả, sai số sẽ luôn xảy ra. Đừng “tạm dừng” lâu quá nhé, đã đến lúc nhấn “tiếp tục” rồi!

Blog Radio 663: Tình yêu và sự nghiệp chọn gì để không nuối tiếc?

Blog Radio 663: Tình yêu và sự nghiệp chọn gì để không nuối tiếc?

Những người trẻ thường đứng phân vân lựa chọn tình yêu hay sự nghiệp, bởi khi còn trẻ ta rất khó để có được cả hai thứ đó. Mấy ai có thể từ bỏ một cơ hội quá tốt cho tương lai của chính mình. Nhưng khi tưởng chừng đã có trong tay tất cả những thứ mình muốn thì khi ngoảng lại, người ấy đã không còn đứng ở bên ta nữa. Tình yêu hay sự nghiệp, chọn gì để không phải nuối tiếc?

back to top