Phát thanh xúc cảm của bạn !

Vết mưa (CXAN 257)

2015-07-03 17:28

Tác giả: Giọng đọc: Hằng Nga

blogradio.vn - Đôi lúc nhớ anh, em lần theo vết mưa tìm về nơi ấy. Nhưng ở đó không có anh, chỉ có em, và chỉ có mưa. Em sẽ buông, sẽ sống tốt và chắc sẽ yêu thương một vết mưa nào đó khác anh.
***

Những con gió biển mang hơi thở của nước ùa vào phòng khẽ làm em thấy lạnh. Quy Nhơn chiều mưa giăng trắng xóa. Cơn mưa đầu mùa mát dịu, xua vội cái nắng vàng đã chớm hanh hao đầu hè. Mưa ghé mình bên hiên nhà, mưa tắm táp hàng cây, và mưa cũng gợi về trong em những yêu thương đã cũ.

“Cơn mưa, đã xóa hết những ngày yêu qua, chỉ còn mình em bơ vơ, mong cho cơn mưa, tan trong yêu thương không vội vã”.

Những ngày ấy, chắc anh đã quên rồi anh nhỉ? Ngày ta bên nhau, cơn mưa là những kỷ niệm ngọt ngào, là chứng nhân cho một mối tình trẻ dại. Mưa mang mình đến bên nhau, kết trong ta những yêu thương vội vã, xua những giá lạnh tâm hồn trong cái nắm tay xiết chặt, và giờ, xóa hết những thương yêu đã bao ngày anh viết lên cát.

“Mưa ngoan, giấu hết những phút thẫn thờ này, thương em đi giữa đêm lạnh, khoảng trời một mình, bỏ lại tình mình theo làn mây”.

vết mưa

Yêu thương, anh chỉ viết lên cát, nên cũng dễ dàng tan biến theo mây. Tình yêu đầu đời, bỡ ngỡ những miền ký ức mà chắc chỉ có mình em nâng niu những khoảnh khắc ngày nào! Anh đến nhẹ nhàng, ra đi cũng nhẹ nhàng, nhưng để lại trong em vết thương lòng với những cơn mưa nhạt nhòa nước mắt. Là bởi anh vô tâm, vô tâm nên bỏ mình em bơ vơ một khoảng trời. Để rồi chiều nay, chỉ nhìn mưa thôi, em lại một lần nữa lang thang về miền ký ức, ký ức đó có em, có anh, có mưa và những yêu thương xưa cũ.

“Tìm về nơi yêu ấy, cũng trong chiều mưa này, mình đã gặp nhau, lạnh bờ vai, nhưng tim vẫn cười. Giờ vẫn chiều mưa ấy, em nép trong vòng tay ai, anh chỉ lặng im, đôi hàng mi, nhẹ run cho tim anh bật khóc”.


Anh à! Anh vẫn thường bảo em ngốc. Ừ thì em ngốc! Ngốc nên mới yêu anh, yêu nhiều không lý do, dẫu biết rằng sau tất cả em vẫn là người đau nhất. Anh vẫn thường bảo anh yêu em. Ừ thì anh yêu em! Yêu em nên mới bên em trong ngần ấy thời gian, dù mình không gần nhau như bao người yêu nhau khác. Và chắc cũng vì yêu em nên mới bỏ lại em giữa con đường của hạnh phúc, phải không anh? Em biết, tất cả rồi cũng sẽ phai tàn, cũng như cơn mưa rồi cũng sẽ tạnh. Đôi lúc nhớ anh, em lần theo vết mưa tìm về nơi ấy. Nhưng ở đó không có anh, chỉ có em, và chỉ có mưa. Mưa… giấu những phút thẫn thờ, nên mưa đi rồi em sẽ lại là em thôi, ngẩn ngơ giữa những yêu thương dành cho anh vừa vụt thành quá khứ.

“Đã qua rồi, qua khoảnh khắc đôi mình nói tiếng yêu ngập ngừng, rồi nhẹ nhàng đặt lên môi hôn, cho anh quên đi lạnh giá. Vỡ tan rồi, anh chẳng nói nên lời, mưa rơi xé tan bóng hình vì giờ này em quay đi, buông tay anh trong chiều giá lạnh”.

Bài hát vút cao, xé toạc nỗi nhớ chất chứa trong lòng em bao ngày, như màn mưa hôm nào xé tan bóng hình anh trên phố. Qua rồi, chuỗi ngày bên anh, ấm êm tựa cơn gió. Vỡ tan rồi, yêu thương anh trao, mong manh nhưng ngọt ngào những nỗi nhớ. Mưa nhạt nhòa ký ức. Mưa giá buốt con tim. Có lẽ em sẽ buông tay, cất những yêu thương kia vào quá khứ, và để anh đến nơi anh vẫn thuộc về. Rồi ngày mai,

“Khi cơn mưa cuốn hết nỗi đau ấy, anh sẽ quên những yêu thương anh viết riêng cho em”.Và ngày mai, “khi cầu vồng lên sau cơn bão giông, anh sẽ đi qua, yêu thương, không còn vấn vương”.


Người ta bảo, đừng chạm vào những gì xa tầm với, mây của trời hãy để gió cuốn đi… Em hiểu, có cố níu giữ cũng chỉ là hư vô. Mọi thứ, rồi cũng sẽ ở vào nơi vốn dĩ của nó, cả anh, cả em và cả vết mưa của chúng ta. Có lẽ, anh giờ đây đã ở bên một người, mà người đó không phải em. Yêu thương với em ngày đó chắc giờ cũng chỉ là kỷ niệm, sẽ nhạt theo vết mưa ngày nào, và cũng sẽ nhạt như vết thương lòng trong em. Yêu, đâu cứ phải là ở bên nhau anh nhỉ? Sẽ xa, nhưng chắc sẽ không quên. Em sẽ buông, sẽ sống tốt và chắc sẽ yêu thương một vết mưa nào đó khác anh. Và có lẽ tháng ngày ấy em sẽ quên, sẽ cất làm hoài niệm. Không nhiều, nhưng hoài niệm đó sẽ được đặt tên anh!

© Trần Thị Mỹ Tài – blogradio.vn

  • Giọng đọc và techmix: Hằng Nga
  • Bài hát sử dụng: Vết mưa (Vũ CátTường)
Gửi những tâm sự, sáng tác của các bạn đến với các độc giả của blogradio.vn bằng cách gửi bài viết về địa chỉ email blogradio@dalink.vn.

yeublogradio

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Trả Lại Anh Cho Cô Gái Khác | Radio Tâm Sự

Trả Lại Anh Cho Cô Gái Khác | Radio Tâm Sự

Sau chia tay, có ai không bi luỵ lẫn tổn thương… chẳng qua chúng ta chỉ khác nhau ở thời gian chữa lành mà thôi. Có người cần một tháng, có người cần một năm, có người cần thời gian đủ lâu và có kẻ chấp nhận dùng cả một đời để học cách quên đi một người.

 Người cũ chỉ nên nghĩ, không nên nhớ | Blog Radio 909

Người cũ chỉ nên nghĩ, không nên nhớ | Blog Radio 909

Ngày hôm đó chúng ta đã nói sẽ luôn nhớ tới nhau, sẽ giữ trọn vẹn trong tim mối tình của năm tháng ấy. Nhưng anh biết không, mỗi người chúng ta ai rồi cũng đều khác, lời hứa năm đó cũng chỉ là tên gọi khác của lời tạm biệt mà thôi.

Vì em là một món quà - Phần 2 | Blog Radio 908

Vì em là một món quà - Phần 2 | Blog Radio 908

Dây xích sắt trượt dài trên thanh chắn cửa, rít lên một tràng âm thanh chói tai, kết thúc bằng tiếng đáp đất nặng trịch. Trời lặng gió, áng mây vắt ngang qua ngọn cây, trong đêm tối không trăng không sao, chiếc lồng đèn cũ phủ một lớp bụi mỏng

Vì em là một món quà - Phần 1 | Blog Radio 907

Vì em là một món quà - Phần 1 | Blog Radio 907

Mưa rơi, làm hình bóng anh trong mắt cô mờ đi, gương mặt điển trai sau màn mưa trắng chẳng rõ đang vui hay buồn. Mưa vẫn không ngừng xối lên thân ảnh liu xiu của anh, lớp áo sơ mi trắng dính vào da lộ ra vết sẹo dài chạy dọc theo cánh tay khẳng khiu.

Bạn đã đánh đổi điều gì để trưởng thành? | Blog Radio 906

Bạn đã đánh đổi điều gì để trưởng thành? | Blog Radio 906

Bạn chính là chủ nhân của cuộc đời mình. Tương lai ra sao, do bạn định đoạt. Đừng để năm tháng trôi qua, trong bạn chỉ toàn là tiếc nuối.”

Điều em muốn là bình yên và tĩnh lặng | Blog Radio 905

Điều em muốn là bình yên và tĩnh lặng | Blog Radio 905

Đôi khi, sự ra đi của người khác là lí do để ta nhìn lại mình. Nhìn lại những gì mà bản thân đã cư xử. Có phải vì ta chưa đủ trưởng thành? Có phải vì ta vẫn còn quá cảm xúc và bi kịch hoá mọi thứ?

Nếu bạn độc thân, hãy cứ tận hưởng điều đó | Blog Radio 904

Nếu bạn độc thân, hãy cứ tận hưởng điều đó | Blog Radio 904

Nếu bạn độc thân, hãy tận hưởng điều đó. Độc thân không có nghĩa là chưa đủ tốt để yêu. Độc thân nghĩa là chưa có ai đủ tốt để được bạn yêu.

Đi tìm phiên bản tốt nhất của chính mình | Blog Radio 903

Đi tìm phiên bản tốt nhất của chính mình | Blog Radio 903

Muốn ngắm bình minh, phải dậy thật sớm. Muốn tạm biệt ngày tàn, phải vẫy chào hoàng hôn. Hạnh phúc của mình nên tự mình nắm lấy...

Trái tim em có nhiều vết xước | Blog Radio 902

Trái tim em có nhiều vết xước | Blog Radio 902

Một giấc mơ dang dở dấy lên trong lòng tôi một sự hiếu kỳ với dáng vẻ của hạnh phúc. Nếu bước qua lằn ranh giữa quá khứ và hiện tại, tôi sẽ thấy được điều, có phải kết cục sẽ vẹn tròn hơn không.

Hôn lễ của em | Blog Radio 901

Hôn lễ của em | Blog Radio 901

Bên trong ai cũng có một vài vết thương, có kẻ biến vết thương thành một sự hiểu biết. Có người lại biến vết thương thành một nguyên nhân, sinh ra một vết thương mới đau hơn…

back to top