Phát thanh xúc cảm của bạn !

Hay là mình cứ bất chấp hết yêu nhau đi anh? (teen chat 11)

2015-07-09 09:04

Tác giả: Đoàn Hòa Giọng đọc: Hòa Khỉ

blogradio.vn - Yêu anh, mỗi ngày đối với em thật hạnh phúc. Yêu anh, em vẫn luôn là cô nhóc nhiễu sự ngày nào, ngang bước và khó tính. Nhưng anh vẫn luôn ở đó, chờ đợi và bao dung em. Và bởi vì yêu anh, em hạnh phúc. Bởi thế, hãy cứ bất chấp hết và yêu nhau như bây giờ anh nhé!

***

Tuổi trẻ, tuổi của những tháng ngày tự do bay nhảy khăp mọi nơi. Tuổi của những chuyến đi phượt dài ngày nơi vùng quê lạ. Tuổi của những rong ruổi, những chặng đường, và tuổi của những yêu thương.

Và em của tuổi trẻ, cũng những tháng ngày đầy đam mê và nhiệt huyết đó. Cũng vẫn là những chặng đường tự do em đã đi qua. Cũng vẫn là những ngày hò hẹn cùng lũ bạn. Nhưng tuổi trẻ của em còn có anh – người em luôn thương mến.

Anh – hay là mình cứ bất chấp hết yêu nhau đi anh? Vì hôm qua, mẹ bảo là con gái lớn rồi mà chẳng có anh nào đưa đón. Vẫn suốt ngày long nhong với lũ bạn, thật có lớn mà chẳng có khôn.

Thời gian vẫn trôi nhanh, nhưng em vẫn chẳng có gì thay đổi ngoài những giờ học tất bật. Rồi cũng buổi học thêm liên miên. Đôi khi bất giác thở dài rồi nghĩ vẫn vơ: tình yêu học trò trong sáng cũng là điều tốt mà. Anh và em có thể cùng nhau học bài, cùng nhau vượt qua những kì thi sát hạch liên miên ở trường. Và hơn hết là cùng nhau trải qua những tháng ngày tuổi trẻ đẹp đẽ này.

em yêu anh

Anh- hay là mình cứ bất chấp hết yêu nhau đi anh? Vì sẽ chẳng có gì là tồn tại mãi mãi ngoài tình yêu. Em tin rằng, tình yêu khiến người ta trở nên yêu đời hơn mỗi ngày, hạnh phúc hơn mỗi ngày và trưởng thành hơn mỗi ngày. Em ước ao được nũng nịu trên bờ vai anh, được anh nắm tay qua bao đoạn đường dài ngắn. Niềm vui đó thật sự quá bé nhỏ và bình dị khiến em cảm thấy mình được chở che như một con chim nhỏ.

Yêu anh, em biết mỉm cười nhiều hơn sau mỗi ngày dài mệt nhọc. những bài tập, những đề cương và cả những kì thi, em một mình chiến đầu với chúng trong những tháng ngày tươi đẹp như thế này ư?

Yêu anh, em biết rằng mỗi sớm mai thức dậy luôn có một tin nhắn yêu thương từ ai đó. Nhẹ nhàng thôi, nhưng ấm áp và hạnh phúc vô cùng.

Yêu anh, mỗi buổi tối trước khi đi ngủ, em mỉm cười nhớ về ai đó. Và rồi băn khoăn tự hỏi không biết anh chàng ấy có nhớ em không? Nhanh chóng, tin nhắn từ anh báo đến. Liệu có phải những người yêu nhau luôn có thần giao cách cảm không anh? Vì em nhớ anh và anh cũng luôn nghĩ về em.

Yêu anh, em không còn phải một mình đi về trên con đường dài mùa đông lạnh lẽo. Bởi vì luôn có anh ở đó, ôm em trong vòng tay ấm áp và vững chãi những yêu thương.

Yêu anh, những con đường đầy hoa sữa tháng tám trở nên quen thuộc hơn. Bởi vì em thích mùi hoa sữa, cái vị thoang thoảng ngọt ngào tan nhẹ vào những cơn gió, dịu dàng lướt qua vai em, và nhẹ nhàng lướt qua em đầy tình tứ như tình yêu của anh.

Yêu anh, mỗi ngày đối với em thật hạnh phúc.

Yêu anh, em vẫn luôn là cô nhóc nhiễu sự ngày nào, ngang bướng và khó tính. Nhưng anh vẫn luôn ở đó, chờ đợi và bao dung em.

Những nhút nhát và lo lắng của tuổi mới lớn non nớt khiến em luôn e dè trước tình cảm của chính mình. Những lo, những sợ cứ như cuốn em đi. Nhưng rồi những tháng ngày của tuổi trẻ dạy em về tình yêu và nỗi nhớ, về những nhiệt huyết. Và giờ đây, em tự tin và nói với anh rằng: “Em yêu anh. Hay là mình cứ bất chấp hết yêu nhau đi anh?”

Và bởi vì yêu anh, em hạnh phúc.

Bởi thế, hãy cứ bất chấp hết và yêu nhau như bây giờ anh nhé!

© Hòa Khỉ - blogradio.vn

  • Biên tập: Hòa Khỉ.
  • Giọng đọc: Hòa Khỉ.
  • Techmix: Hòa Khỉ


Gửi những tâm sự, sáng tác của các bạn đến với các độc giả của blogradio.vn bằng cách gửi bài viết về địa chỉ email blogradio@dalink.vn.yeublogradio


Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Blog Radio 665: Mình gặp nhau từ kiếp nào? (Cửa Tiệm Lãng Quên – Phần 1)

Blog Radio 665: Mình gặp nhau từ kiếp nào? (Cửa Tiệm Lãng Quên – Phần 1)

Nếu trên đời có bán thuốc lãng quên và thuốc nhớ, bạn sẽ lựa chọn loại thuốc nào? Liệu bạn muốn quên đi ký ức buồn thương hay muốn nhớ về những đoạn kỷ niệm bạn không nỡ quên?

Replay Blog Radio: Ai còn đứng lại nơi này?

Replay Blog Radio: Ai còn đứng lại nơi này?

Đời người vô thường. Giấc mộng phù du. Tháng năm thoi đưa, hoa trôi nước chảy. Ai còn đứng lại nơi này?

30 chưa phải là hết (Nothing but thirty)

30 chưa phải là hết (Nothing but thirty)

Ba mươi tuổi, có thể bạn còn những trăn trở về công việc, cũng có thể chưa tìm thấy định hướng của mình hay đôi khi vẫn ở trong những mối quan hệ không đầu không cuối. Nhưng hãy cứ tin rằng không bao giờ có gì là quá trễ, chỉ cần chúng ta có đủ sức khỏe, đủ niềm tin để bắt đầu lại. Tuổi tác không thực sự là vấn đề nếu bạn luôn mang trong mình năng lượng tích cực giúp cuộc sống tốt đẹp hơn.

Chỉ cần em mạnh mẽ, chúng ta sẽ vượt qua (Những Blog Radio hay về tinh thần chống dịch Covid-19)

Chỉ cần em mạnh mẽ, chúng ta sẽ vượt qua (Những Blog Radio hay về tinh thần chống dịch Covid-19)

Anh ước là những ngày tháng này rồi sẽ thật qua nhanh. Em có tin không, đất nước mình sẽ thắng. Mọi thứ lại hiền hoà, phố phường thôi vắng lặng. Bão giông qua đi và nắng sẽ lại về.

Tự thương mình sau những năm tháng thương người

Tự thương mình sau những năm tháng thương người

Một lời hứa vội có thể thổi bùng lên ngọn lửa đang dần lụi nhưng cũng giống như cơn mưa mùa hè, mát lạnh tức thời nhưng đi qua rồi chỉ để lại sự chơi vơi. Mấy ai dám bước qua khi vẫn cứ tồn tại lời hứa hẹn ngày cũ? Mấy ai dám đặt dấu chấm hết cho sự vô vọng của mình khi chưa có lời cuối từ người kia? Vậy nên, bắt người khác chờ đợi thực sự rất tàn nhẫn.

Blog Radio 664: Lạc nhau giữa mùa hè

Blog Radio 664: Lạc nhau giữa mùa hè

Người ta vẫn có thể lạc nhau, mất nhau ngay cả khi vẫn còn yêu nhau. Nhưng đôi khi rời xa nhau lại là cách tốt nhất để mỗi người có thể sống cuộc đời của mình và hy vọng mai sau sẽ còn gặp lại. Cứ để mùa hè dẫn lối chúng ta qua nhiều ngã rẽ khác biệt, để trái tim trưởng thành và chín chắn hơn, để biết chúng ta cần gì và cần ai.

Replay Blog Radio: Với anh em là tri kỷ còn cô ấy là hạnh phúc mai sau

Replay Blog Radio: Với anh em là tri kỷ còn cô ấy là hạnh phúc mai sau

Khi tình yêu kết thúc, mọi thứ kết thúc thì vẫn có một người bên cạnh ta, chân thành và không cần báo đáp. Có một người gọi là Tri kỷ trong đời, giống như ta đã có trong tay cả thế gian yên bình. Tuyệt vời và lạ kỳ thật!

Replay Blog Radio: Vợ, người tình, hồng nhan tri kỷ

Replay Blog Radio: Vợ, người tình, hồng nhan tri kỷ

Tay chồng nắm chặt tay vợ và người tri kỷ để ở trong tim. Thứ vợ chồng có với nhau là mái ấm, thứ tri kỷ có với nhau là một nơi cất giấu nỗi buồn không thể chia sẻ với người cùng mái ấm kia.

Gặp mặt rồi xa, thân quen rồi lạ

Gặp mặt rồi xa, thân quen rồi lạ

"Lời hứa thanh xuân vốn dĩ là bi kịch. Ước hẹn thời niên thiếu chính là bi thương. Vĩnh viễn dành cả thời gian trưởng thành cũng không thực hiện được".

Vấp ngã đủ đau tự khắc sẽ trưởng thành

Vấp ngã đủ đau tự khắc sẽ trưởng thành

Đừng vì sợ tổn thương mà vờ xem thường tình yêu. Cũng đừng vì sai sót nhỏ mà muốn bỏ cuộc. Vì trên đời này chẳng có gì là chính xác tuyệt đối cả, sai số sẽ luôn xảy ra. Đừng “tạm dừng” lâu quá nhé, đã đến lúc nhấn “tiếp tục” rồi!

back to top