Phát thanh xúc cảm của bạn !

See you again (CXAN 260)

2015-07-24 15:30

Tác giả: Cua Đá Giọng đọc: Hằng Nga

blogradio.vn - Thượng đế ban cho ta những người bạn để lắng nghe, thấu hiểu và cho ta chỗ dựa an toàn, tin cậy những khi tâm hồn nổi giông bão hay bị cuộc đời vốn không bằng phẳng cuốn đi.

***

Trong cuộc đời mỗi con người sẽ có rất nhiều những mối quan hệ và tình cảm khác nhau, trong đó chúng ta may mắn khi cảm thấy ngoài tình cảm gia đình, tình yêu đôi lứa thì còn có tình bạn. Thượng đế ban cho ta những người bạn để lắng nghe, thấu hiểu và cho ta chỗ dựa an toàn, tin cậy những khi tâm hồn nổi giông bão hay bị cuộc đời vốn không bằng phẳng cuốn đi.

Có đi qua những tháng năm bên những người bạn, khi bất chợt ngoảnh lại và thấy sắp đến lúc chia tay, khi phải nghĩ rằng ở một điểm dừng trên hành trình tương lai sẽ chỉ có mình ta bước đi, ….lòng ta lại thổn thức một nỗi buồn không tên.

Tháng ngày ấy tôi và bạn sẽ mang theo trong hành trang vào đời của mình. Những khó khăn, những giọt nước mắt khi nhớ nhà, những buồn đau của cuộc sống, những nụ cười, niềm hạnh phúc khi chúng ta cùng nhau vượt qua và tìm thấy cho mình ý nghĩa cuộc sống. Một đoạn đường tôi và bạn bước cùng với nhau thật ngắn so với con đường đời mỗi người, nhưng nó là cả một đoạn đường ký ức, đoạn đường kỷ niệm được dệt từ tình bạn chân thành. Tôi và bạn sẽ mỉm cười khi nhìn lại những tháng ngày tươi đẹp đó.

see you again

“Những đỉnh cao mà chúng ta đã từng chinh phục.

Cùng nhau chia ngọt sẻ bùi

Tôi vẫn ở ngay đây để trò chuyện với cậu về một lối đi khác

Tôi biết tôi và cậu cùng yêu những cung đường rộn vang tiếng cười.”


Những tháng năm chúng ta bên nhau với bao kỷ niệm vui buồn. Những câu chuyện không điểm dừng tôi và bạn nói với nhau, những ước mơ, khát vọng bạn đã kể tôi nghe về ngày mai. Tôi biết dù bạn có thành công, dù bạn có giàu có thì bạn sẽ không bao giờ đổi thay, tình bạn giản đơn giữa chúng ta mãi như những năm tháng tuổi trẻ ấy.

Cuộc hội ngộ nào rồi cũng sẽ có chia tay. Giây phút bịn rịn, quyến luyến và những giọt nước mắt lăn dài trên má sẽ tới khi ngày mới bắt đầu, khi chúng ta phải nói: “ Tạm biệt!”. Mỗi người sẽ có những lựa chọn riêng cho mình, sẽ bước trên một con đường khác nhau, sẽ trở về nơi ta đã ra đi….Tôi biết tôi sẽ nhớ, rất nhớ miền đất hứa, những người bạn từ bốn phương trời, những kỷ niệm không phai nhòa theo thời gian. Tôi biết tháng ngày bên nhau của chúng ta không quay lại nhưng trời ký ức ấy sẽ khiến tôi mỉm cười khi nhớ lại để có nguồn sức mạnh trong tâm hồn và bước tiếp về phía trước…

“Tình bạn keo sơn gắn bó hai ta

Và chẳng ai hay điều gì có thể phá vỡ được

Tình cảm ấy chẳng bao giờ mất đi

Tình anh em luôn được đặt lên đầu tiên

Và sẽ chẳng bao giờ có điểm dừng

Chính chúng ta khiến nó thêm vững chắc”


Tôi phải tập làm quen với cuộc sống mới, những người bạn mới trong môi trường mới. Và tôi biết chắc rằng, tôi sẽ rất nhớ các bạn!

see you again

Chúng ta hiểu rằng, chia tay không có nghĩa là không gặp lại. Chia tay là thước đo tình cảm bạn bè trong mỗi chúng ta. Chia tay để ta biết mình sẽ lại nuôi hy vọng cho ngày trở lại, ngày tương phùng sau những tháng năm mà tình cảm không đổi thay:

“Anh bạn, quả là một ngày dài khi không có cậu ở đây.

Và biết bao điều tôi muốn nói với cậu, khi ta gặp lại nhau.

Bao thăng trầm ta đã cùng vượt qua kể từ khi gặp mặt.

Tôi sẽ cùng cậu ôn lại những kỉ niệm đó, khi chiến hữu trùng phùng.

Ngày tôi được gặp lại cậu.”

P/s: 5A, Тула.

© Cua Đá – blogradio.vn
  • Giọng đọc và techmix: Hằng Nga
  • Bài hát See you again (Wiz Khalifa ft. Charlie Puth)
Gửi những tâm sự, sáng tác của các bạn đến với các độc giả của blogradio.vn bằng cách gửi bài viết về địa chỉ email blogradio@dalink.vn.

yeublogradio

Cua Đá

Không có hoàn cảnh nào tuyệt vọng, chỉ có con người tuyệt vọng trước hoàn cảnh

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Kẻ phản bội có đáng được thứ tha? (Những Blog Radio hay nhất về góc khuất kẻ ngoại tình)

Kẻ phản bội có đáng được thứ tha? (Những Blog Radio hay nhất về góc khuất kẻ ngoại tình)

Anh cứ là chồng, em cứ là vợ, ai đó cứ là tri kỷ. Tay chồng nắm chặt tay vợ và người tri kỷ để ở trong tim. Thứ vợ chồng có với nhau là mái ấm, thứ tri kỷ có với nhau là một nơi cất giấu nỗi buồn không thể chia sẻ với người cùng mái ấm kia.

Replay Blog Radio: Người yêu anh còn chia tay được, theo em thuốc lá đã là gì

Replay Blog Radio: Người yêu anh còn chia tay được, theo em thuốc lá đã là gì

Anh có hàng ngàn lý do để cai thuốc, nhưng mỗi khi cầm điếu thuốc lên, anh lại không có can đảm mà bỏ nó xuống. Cũng như tình yêu em dành cho anh, em có thể nghĩ ra hàng ngàn lý do để chia tay, nhưng em lại không có đủ dũng cảm mà bỏ đi tình yêu do mình vun đắp.

Gặp nhau là duyên, bên nhau là nợ, có sai chính là thời điểm

Gặp nhau là duyên, bên nhau là nợ, có sai chính là thời điểm

Cổ tích ngoài đời thực không phải ai cũng gặp được. Trong tình cảm, chỉ cần một yếu tố không đúng, không đúng người, không đúng thời điểm là đã chẳng thể nắm tay nhau đi đến cuối cùng.

Đừng nghĩ mình đã già bởi tuổi trẻ chưa bao giờ là muộn

Đừng nghĩ mình đã già bởi tuổi trẻ chưa bao giờ là muộn

Khi ta còn trẻ, ta dám nghĩ, dám làm và dám thất bại. Những ai đã đi qua tuổi trẻ chắc hẳn đều cảm thấy một chút gì đó nuối tiếc. Giá như tuổi trẻ có thể kéo dài hơn. Đừng để nuối tiếc và giá như luôn tồn tại trong đầu bạn. Đừng nghĩ mình đã già bởi tuổi trẻ chưa bao giờ là muộn

Blog Radio 671: Ngày đi, tháng chạy, năm bay, hoa trôi nước chảy chẳng quay trở về

Blog Radio 671: Ngày đi, tháng chạy, năm bay, hoa trôi nước chảy chẳng quay trở về

Thời gian sẽ mang đi tất cả, chỉ trừ một bóng hình luôn hiện hữu trong trái tim mình. Nhưng dù nhớ thương thế nào, luyến lưu đến mấy cũng chẳng thể ngược dòng thời gian để sống lại những ngày tháng cũ.

Blog Radio: Dù em có quên anh (Bản Full)

Blog Radio: Dù em có quên anh (Bản Full)

Thì ra, thời gian có thể bào mòn mọi thứ, kể cả tình yêu sâu đậm của thời thanh xuân. Thì ra, yêu càng sâu, tổn thương lại càng đậm, tới khi trái tim vụn vỡ mới nhận ra thứ tình cảm tưởng lâu bền, nồng nhiệt ấy cũng có ngày chết lặng.

Replay Blog Radio: Thứ gọi là duyên phận cũng chỉ là món nợ phải trả cho người

Replay Blog Radio: Thứ gọi là duyên phận cũng chỉ là món nợ phải trả cho người

Có những thứ bạn muốn thế nào chăng nữa cũng không bao giờ thuộc về bạn. Có những thứ bạn lưu luyến đến mấy cũng chẳng thể giữ lại bên mình. Tình yêu là bài tình ca nhưng bạn không phải người hát. Thứ gọi là duyên phận, cuối cùng cũng chỉ là món nợ phải trả cho người.

Đừng nói lời chia tay khi chúng ta vẫn còn yêu

Đừng nói lời chia tay khi chúng ta vẫn còn yêu

Trong tình yêu, điều buồn nhất chính là hai người vẫn còn yêu nhưng lại phải chia tay. Họ không thể hiểu được lý do rời xa nhau sau đó lại tiếc nuối cả đời người. Tình yêu suy cho cùng cũng chỉ là một lời hứa hẹn sẽ ở bên nhau, lời hứa suy cho cùng cũng chỉ là lời nói, mà lời nói thì gió bay. “Có những người chia tay không phải vì hết yêu, mà vì quá mệt mỏi để tiếp tục tình yêu ấy.”. Bước qua những tháng ngày ngọt ngào khi chớm yêu, ai cũng sẽ có lúc trải qua giai đoạn "xuống dốc", giống như đồ thị hình sin, có lên đỉnh thì cũng có lúc xuống đáy.

Tuổi trẻ đừng từ chối cô đơn

Tuổi trẻ đừng từ chối cô đơn

Khi còn trẻ bạn hãy học cách chế ngự nỗi cô đơn, đó chính là phương pháp để cứu rỗi tâm hồn yếu đuối, để khi tuyệt vọng cũng không từ bỏ, để khi thất bại cũng không cảm thấy chán nản, để khi bị phản bội cũng không cảm thấy như mất cả thế giới. Những người cô đơn, đã tìm cách để sống trong cô đơn, như thế!

Blog Radio 670: Đớn đau đủ rồi thì tự khắc buông thôi

Blog Radio 670: Đớn đau đủ rồi thì tự khắc buông thôi

Muốn hạnh phúc, chúng ta phải biết buông bỏ. Buông bỏ quá khứ đau buồn, buông bỏ một người không thuộc về mình để đứng dậy tìm hạnh phúc.

back to top