Phát thanh xúc cảm của bạn !

See you again (CXAN 260)

2015-07-24 15:30

Tác giả: Cua Đá Giọng đọc: Hằng Nga

blogradio.vn - Thượng đế ban cho ta những người bạn để lắng nghe, thấu hiểu và cho ta chỗ dựa an toàn, tin cậy những khi tâm hồn nổi giông bão hay bị cuộc đời vốn không bằng phẳng cuốn đi.

***

Trong cuộc đời mỗi con người sẽ có rất nhiều những mối quan hệ và tình cảm khác nhau, trong đó chúng ta may mắn khi cảm thấy ngoài tình cảm gia đình, tình yêu đôi lứa thì còn có tình bạn. Thượng đế ban cho ta những người bạn để lắng nghe, thấu hiểu và cho ta chỗ dựa an toàn, tin cậy những khi tâm hồn nổi giông bão hay bị cuộc đời vốn không bằng phẳng cuốn đi.

Có đi qua những tháng năm bên những người bạn, khi bất chợt ngoảnh lại và thấy sắp đến lúc chia tay, khi phải nghĩ rằng ở một điểm dừng trên hành trình tương lai sẽ chỉ có mình ta bước đi, ….lòng ta lại thổn thức một nỗi buồn không tên.

Tháng ngày ấy tôi và bạn sẽ mang theo trong hành trang vào đời của mình. Những khó khăn, những giọt nước mắt khi nhớ nhà, những buồn đau của cuộc sống, những nụ cười, niềm hạnh phúc khi chúng ta cùng nhau vượt qua và tìm thấy cho mình ý nghĩa cuộc sống. Một đoạn đường tôi và bạn bước cùng với nhau thật ngắn so với con đường đời mỗi người, nhưng nó là cả một đoạn đường ký ức, đoạn đường kỷ niệm được dệt từ tình bạn chân thành. Tôi và bạn sẽ mỉm cười khi nhìn lại những tháng ngày tươi đẹp đó.

see you again

“Những đỉnh cao mà chúng ta đã từng chinh phục.

Cùng nhau chia ngọt sẻ bùi

Tôi vẫn ở ngay đây để trò chuyện với cậu về một lối đi khác

Tôi biết tôi và cậu cùng yêu những cung đường rộn vang tiếng cười.”


Những tháng năm chúng ta bên nhau với bao kỷ niệm vui buồn. Những câu chuyện không điểm dừng tôi và bạn nói với nhau, những ước mơ, khát vọng bạn đã kể tôi nghe về ngày mai. Tôi biết dù bạn có thành công, dù bạn có giàu có thì bạn sẽ không bao giờ đổi thay, tình bạn giản đơn giữa chúng ta mãi như những năm tháng tuổi trẻ ấy.

Cuộc hội ngộ nào rồi cũng sẽ có chia tay. Giây phút bịn rịn, quyến luyến và những giọt nước mắt lăn dài trên má sẽ tới khi ngày mới bắt đầu, khi chúng ta phải nói: “ Tạm biệt!”. Mỗi người sẽ có những lựa chọn riêng cho mình, sẽ bước trên một con đường khác nhau, sẽ trở về nơi ta đã ra đi….Tôi biết tôi sẽ nhớ, rất nhớ miền đất hứa, những người bạn từ bốn phương trời, những kỷ niệm không phai nhòa theo thời gian. Tôi biết tháng ngày bên nhau của chúng ta không quay lại nhưng trời ký ức ấy sẽ khiến tôi mỉm cười khi nhớ lại để có nguồn sức mạnh trong tâm hồn và bước tiếp về phía trước…

“Tình bạn keo sơn gắn bó hai ta

Và chẳng ai hay điều gì có thể phá vỡ được

Tình cảm ấy chẳng bao giờ mất đi

Tình anh em luôn được đặt lên đầu tiên

Và sẽ chẳng bao giờ có điểm dừng

Chính chúng ta khiến nó thêm vững chắc”


Tôi phải tập làm quen với cuộc sống mới, những người bạn mới trong môi trường mới. Và tôi biết chắc rằng, tôi sẽ rất nhớ các bạn!

see you again

Chúng ta hiểu rằng, chia tay không có nghĩa là không gặp lại. Chia tay là thước đo tình cảm bạn bè trong mỗi chúng ta. Chia tay để ta biết mình sẽ lại nuôi hy vọng cho ngày trở lại, ngày tương phùng sau những tháng năm mà tình cảm không đổi thay:

“Anh bạn, quả là một ngày dài khi không có cậu ở đây.

Và biết bao điều tôi muốn nói với cậu, khi ta gặp lại nhau.

Bao thăng trầm ta đã cùng vượt qua kể từ khi gặp mặt.

Tôi sẽ cùng cậu ôn lại những kỉ niệm đó, khi chiến hữu trùng phùng.

Ngày tôi được gặp lại cậu.”

P/s: 5A, Тула.

© Cua Đá – blogradio.vn
  • Giọng đọc và techmix: Hằng Nga
  • Bài hát See you again (Wiz Khalifa ft. Charlie Puth)
Gửi những tâm sự, sáng tác của các bạn đến với các độc giả của blogradio.vn bằng cách gửi bài viết về địa chỉ email blogradio@dalink.vn.

yeublogradio

Cua Đá

Không có hoàn cảnh nào tuyệt vọng, chỉ có con người tuyệt vọng trước hoàn cảnh

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Buông bỏ là lựa chọn tốt nhất cho chúng ta

Buông bỏ là lựa chọn tốt nhất cho chúng ta

Những đau đớn hằn vết trong trái tim anh đều do em cả. Em không mong mình sẽ là người khâu vá lỗ hỏng ấy, chỉ mong anh hãy quên em và đừng yêu em thêm nữa. Tình yêu này không nên tồn tại. Buông bỏ là lựa chọn tốt nhất cho cả hai chúng ta.

Trả Lại Anh Cho Cô Gái Khác | Radio Tâm Sự

Trả Lại Anh Cho Cô Gái Khác | Radio Tâm Sự

Sau chia tay, có ai không bi luỵ lẫn tổn thương… chẳng qua chúng ta chỉ khác nhau ở thời gian chữa lành mà thôi. Có người cần một tháng, có người cần một năm, có người cần thời gian đủ lâu và có kẻ chấp nhận dùng cả một đời để học cách quên đi một người.

 Người cũ chỉ nên nghĩ, không nên nhớ | Blog Radio 909

Người cũ chỉ nên nghĩ, không nên nhớ | Blog Radio 909

Ngày hôm đó chúng ta đã nói sẽ luôn nhớ tới nhau, sẽ giữ trọn vẹn trong tim mối tình của năm tháng ấy. Nhưng anh biết không, mỗi người chúng ta ai rồi cũng đều khác, lời hứa năm đó cũng chỉ là tên gọi khác của lời tạm biệt mà thôi.

Vì em là một món quà - Phần 2 | Blog Radio 908

Vì em là một món quà - Phần 2 | Blog Radio 908

Dây xích sắt trượt dài trên thanh chắn cửa, rít lên một tràng âm thanh chói tai, kết thúc bằng tiếng đáp đất nặng trịch. Trời lặng gió, áng mây vắt ngang qua ngọn cây, trong đêm tối không trăng không sao, chiếc lồng đèn cũ phủ một lớp bụi mỏng

Vì em là một món quà - Phần 1 | Blog Radio 907

Vì em là một món quà - Phần 1 | Blog Radio 907

Mưa rơi, làm hình bóng anh trong mắt cô mờ đi, gương mặt điển trai sau màn mưa trắng chẳng rõ đang vui hay buồn. Mưa vẫn không ngừng xối lên thân ảnh liu xiu của anh, lớp áo sơ mi trắng dính vào da lộ ra vết sẹo dài chạy dọc theo cánh tay khẳng khiu.

Bạn đã đánh đổi điều gì để trưởng thành? | Blog Radio 906

Bạn đã đánh đổi điều gì để trưởng thành? | Blog Radio 906

Bạn chính là chủ nhân của cuộc đời mình. Tương lai ra sao, do bạn định đoạt. Đừng để năm tháng trôi qua, trong bạn chỉ toàn là tiếc nuối.”

Điều em muốn là bình yên và tĩnh lặng | Blog Radio 905

Điều em muốn là bình yên và tĩnh lặng | Blog Radio 905

Đôi khi, sự ra đi của người khác là lí do để ta nhìn lại mình. Nhìn lại những gì mà bản thân đã cư xử. Có phải vì ta chưa đủ trưởng thành? Có phải vì ta vẫn còn quá cảm xúc và bi kịch hoá mọi thứ?

Nếu bạn độc thân, hãy cứ tận hưởng điều đó | Blog Radio 904

Nếu bạn độc thân, hãy cứ tận hưởng điều đó | Blog Radio 904

Nếu bạn độc thân, hãy tận hưởng điều đó. Độc thân không có nghĩa là chưa đủ tốt để yêu. Độc thân nghĩa là chưa có ai đủ tốt để được bạn yêu.

Đi tìm phiên bản tốt nhất của chính mình | Blog Radio 903

Đi tìm phiên bản tốt nhất của chính mình | Blog Radio 903

Muốn ngắm bình minh, phải dậy thật sớm. Muốn tạm biệt ngày tàn, phải vẫy chào hoàng hôn. Hạnh phúc của mình nên tự mình nắm lấy...

Trái tim em có nhiều vết xước | Blog Radio 902

Trái tim em có nhiều vết xước | Blog Radio 902

Một giấc mơ dang dở dấy lên trong lòng tôi một sự hiếu kỳ với dáng vẻ của hạnh phúc. Nếu bước qua lằn ranh giữa quá khứ và hiện tại, tôi sẽ thấy được điều, có phải kết cục sẽ vẹn tròn hơn không.

back to top