Phát thanh xúc cảm của bạn !

See you again (CXAN 260)

2015-07-24 15:30

Tác giả: Cua Đá Giọng đọc: Hằng Nga

blogradio.vn - Thượng đế ban cho ta những người bạn để lắng nghe, thấu hiểu và cho ta chỗ dựa an toàn, tin cậy những khi tâm hồn nổi giông bão hay bị cuộc đời vốn không bằng phẳng cuốn đi.

***

Trong cuộc đời mỗi con người sẽ có rất nhiều những mối quan hệ và tình cảm khác nhau, trong đó chúng ta may mắn khi cảm thấy ngoài tình cảm gia đình, tình yêu đôi lứa thì còn có tình bạn. Thượng đế ban cho ta những người bạn để lắng nghe, thấu hiểu và cho ta chỗ dựa an toàn, tin cậy những khi tâm hồn nổi giông bão hay bị cuộc đời vốn không bằng phẳng cuốn đi.

Có đi qua những tháng năm bên những người bạn, khi bất chợt ngoảnh lại và thấy sắp đến lúc chia tay, khi phải nghĩ rằng ở một điểm dừng trên hành trình tương lai sẽ chỉ có mình ta bước đi, ….lòng ta lại thổn thức một nỗi buồn không tên.

Tháng ngày ấy tôi và bạn sẽ mang theo trong hành trang vào đời của mình. Những khó khăn, những giọt nước mắt khi nhớ nhà, những buồn đau của cuộc sống, những nụ cười, niềm hạnh phúc khi chúng ta cùng nhau vượt qua và tìm thấy cho mình ý nghĩa cuộc sống. Một đoạn đường tôi và bạn bước cùng với nhau thật ngắn so với con đường đời mỗi người, nhưng nó là cả một đoạn đường ký ức, đoạn đường kỷ niệm được dệt từ tình bạn chân thành. Tôi và bạn sẽ mỉm cười khi nhìn lại những tháng ngày tươi đẹp đó.

see you again

“Những đỉnh cao mà chúng ta đã từng chinh phục.

Cùng nhau chia ngọt sẻ bùi

Tôi vẫn ở ngay đây để trò chuyện với cậu về một lối đi khác

Tôi biết tôi và cậu cùng yêu những cung đường rộn vang tiếng cười.”


Những tháng năm chúng ta bên nhau với bao kỷ niệm vui buồn. Những câu chuyện không điểm dừng tôi và bạn nói với nhau, những ước mơ, khát vọng bạn đã kể tôi nghe về ngày mai. Tôi biết dù bạn có thành công, dù bạn có giàu có thì bạn sẽ không bao giờ đổi thay, tình bạn giản đơn giữa chúng ta mãi như những năm tháng tuổi trẻ ấy.

Cuộc hội ngộ nào rồi cũng sẽ có chia tay. Giây phút bịn rịn, quyến luyến và những giọt nước mắt lăn dài trên má sẽ tới khi ngày mới bắt đầu, khi chúng ta phải nói: “ Tạm biệt!”. Mỗi người sẽ có những lựa chọn riêng cho mình, sẽ bước trên một con đường khác nhau, sẽ trở về nơi ta đã ra đi….Tôi biết tôi sẽ nhớ, rất nhớ miền đất hứa, những người bạn từ bốn phương trời, những kỷ niệm không phai nhòa theo thời gian. Tôi biết tháng ngày bên nhau của chúng ta không quay lại nhưng trời ký ức ấy sẽ khiến tôi mỉm cười khi nhớ lại để có nguồn sức mạnh trong tâm hồn và bước tiếp về phía trước…

“Tình bạn keo sơn gắn bó hai ta

Và chẳng ai hay điều gì có thể phá vỡ được

Tình cảm ấy chẳng bao giờ mất đi

Tình anh em luôn được đặt lên đầu tiên

Và sẽ chẳng bao giờ có điểm dừng

Chính chúng ta khiến nó thêm vững chắc”


Tôi phải tập làm quen với cuộc sống mới, những người bạn mới trong môi trường mới. Và tôi biết chắc rằng, tôi sẽ rất nhớ các bạn!

see you again

Chúng ta hiểu rằng, chia tay không có nghĩa là không gặp lại. Chia tay là thước đo tình cảm bạn bè trong mỗi chúng ta. Chia tay để ta biết mình sẽ lại nuôi hy vọng cho ngày trở lại, ngày tương phùng sau những tháng năm mà tình cảm không đổi thay:

“Anh bạn, quả là một ngày dài khi không có cậu ở đây.

Và biết bao điều tôi muốn nói với cậu, khi ta gặp lại nhau.

Bao thăng trầm ta đã cùng vượt qua kể từ khi gặp mặt.

Tôi sẽ cùng cậu ôn lại những kỉ niệm đó, khi chiến hữu trùng phùng.

Ngày tôi được gặp lại cậu.”

P/s: 5A, Тула.

© Cua Đá – blogradio.vn
  • Giọng đọc và techmix: Hằng Nga
  • Bài hát See you again (Wiz Khalifa ft. Charlie Puth)
Gửi những tâm sự, sáng tác của các bạn đến với các độc giả của blogradio.vn bằng cách gửi bài viết về địa chỉ email blogradio@dalink.vn.

yeublogradio

Cua Đá

Không có hoàn cảnh nào tuyệt vọng, chỉ có con người tuyệt vọng trước hoàn cảnh

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Blog Radio 710: Thử mở lòng và yêu thêm lần nữa đi em!

Blog Radio 710: Thử mở lòng và yêu thêm lần nữa đi em!

Thời gian sẽ xóa nhòa ký ức, chỉ có cảm giác nhói đau và những vết sẹo là khó có thể lành. Để thích một người, ta không cần nỗ lực. Nhưng để mở lòng và yêu một người, ta cần rất nhiều cố gắng.

Lời tỏ tình mùa hạ

Lời tỏ tình mùa hạ

Mùa chia tay cận kề, có một ai đó đã kịp nhận ra mình không nên do dự, và có một ai đó cũng nhận ra chẳng cần quá nhiều can đảm cho một lời tỏ tình. Vì chỉ cần thật chân thành là đủ.

Replay Blog Radio: Lời hồi âm của trời xanh

Replay Blog Radio: Lời hồi âm của trời xanh

Chúng tôi tuy đã là người lớn, nhưng vẫn ngồi uống coca trong công viên như trẻ con. Chúng tôi vừa uống, vừa ngắm nhìn bầu trời xanh. Chỉ đơn thuần là ngắm nhìn mà chẳng hề mong nhận được một lời hồi âm.

Blog Radio 709: Yêu là sợ em tổn thương

Blog Radio 709: Yêu là sợ em tổn thương

Yêu chính là cố gắng và nỗ lực. Yêu chính là sự cam kết, yêu chính là sợ người ấy vì mình mà tổn thương, yêu chính là sợ mất đi. Và những ngày xa cô ấy tôi hiểu, yêu còn là vì người ấy mà không ngừng hoàn thiện.

Replay Blog Radio: Em giữ mùa hè của tôi đi nhé! Còn tôi sẽ giữ em trong trái tim mình

Replay Blog Radio: Em giữ mùa hè của tôi đi nhé! Còn tôi sẽ giữ em trong trái tim mình

Thời gian có thể trôi đi nhưng nhớ thương vẫn đứng đấy. Dường như, mùa hè của tôi, em đã giữ lại mất rồi. Ngày em đi cũng đã mang theo nó ra đi. Nhưng không sao đâu, em giữ lấy mùa hè của tôi đi nhé. Còn tôi, tôi sẽ giữ lấy em… mãi mãi trong tim mình.

Replay Blog Radio: Mong manh nhất là tình yêu

Replay Blog Radio: Mong manh nhất là tình yêu

Trong cuộc đời, có thể nói thứ mạnh mẽ nhất là tình yêu nhưng dường như thứ mong manh nhất cũng là tình yêu. Trong tình yêu không thể nói trước điều gì. Hãy cứ hết mình với hạnh phúc ta đang nắm giữ, nhưng nếu một mai tình yêu thay đổi, ta sẽ phải làm gì để đối mặt và vượt qua nó?

Blog Radio 708: Gái lỡ thì

Blog Radio 708: Gái lỡ thì

Bạn thân mến! Mặc dù ngày nay quan niệm về hôn nhân của phụ nữ không còn quá khắt khe như trước nhưng những cô gái muộn chồng vẫn bị xem là gái lỡ thì. Bản thân họ vẫn độc lập, tự chủ về kinh tế, cũng khao khát một mái ấm gia đình nhưng hôn nhân rõ ràng là trò chơi may rủi.

Replay Blog Radio: Mở lòng và yêu người đến sau

Replay Blog Radio: Mở lòng và yêu người đến sau

Tôi vẫn giữ thói quen pha cafe cho mình. Nhưng rồi tôi luôn nghĩ về Nhi, về cuộc sống bình yên chỉ có em, về khoảng thời gian cùng em đi qua, giờ chỉ còn gọi tên bằng nỗi nhớ. Mở điện thoại, tôi gửi đến Nhi một tin nhắn trống không, tôi tin em sẽ hiểu. Vì mùa gió đã thôi lưng chừng.

Replay Blog Radio: Ngày mai nắng lên anh sẽ về

Replay Blog Radio: Ngày mai nắng lên anh sẽ về

Trái tim con người ta thường yêu trước khi lí trí kịp nhận thấy. Để rồi, một sớm mai thức giấc, khi lí trí kịp nhận ra, thì con tim đã yêu quá nhiều.

Blog Radio 707: Nghe nói người cũ kết hôn rồi

Blog Radio 707: Nghe nói người cũ kết hôn rồi

Có bao giờ bạn tưởng tượng nếu vô tình gặp lại người cũ, khoảnh khắc ấy sẽ như thế nào? Liệu có thể nói với nhau một lời chào hay lướt qua nhau như chưa hề quen biết?

back to top