Phát thanh xúc cảm của bạn !

See you again (CXAN 260)

2015-07-24 15:30

Tác giả: Cua Đá Giọng đọc: Hằng Nga

blogradio.vn - Thượng đế ban cho ta những người bạn để lắng nghe, thấu hiểu và cho ta chỗ dựa an toàn, tin cậy những khi tâm hồn nổi giông bão hay bị cuộc đời vốn không bằng phẳng cuốn đi.

***

Trong cuộc đời mỗi con người sẽ có rất nhiều những mối quan hệ và tình cảm khác nhau, trong đó chúng ta may mắn khi cảm thấy ngoài tình cảm gia đình, tình yêu đôi lứa thì còn có tình bạn. Thượng đế ban cho ta những người bạn để lắng nghe, thấu hiểu và cho ta chỗ dựa an toàn, tin cậy những khi tâm hồn nổi giông bão hay bị cuộc đời vốn không bằng phẳng cuốn đi.

Có đi qua những tháng năm bên những người bạn, khi bất chợt ngoảnh lại và thấy sắp đến lúc chia tay, khi phải nghĩ rằng ở một điểm dừng trên hành trình tương lai sẽ chỉ có mình ta bước đi, ….lòng ta lại thổn thức một nỗi buồn không tên.

Tháng ngày ấy tôi và bạn sẽ mang theo trong hành trang vào đời của mình. Những khó khăn, những giọt nước mắt khi nhớ nhà, những buồn đau của cuộc sống, những nụ cười, niềm hạnh phúc khi chúng ta cùng nhau vượt qua và tìm thấy cho mình ý nghĩa cuộc sống. Một đoạn đường tôi và bạn bước cùng với nhau thật ngắn so với con đường đời mỗi người, nhưng nó là cả một đoạn đường ký ức, đoạn đường kỷ niệm được dệt từ tình bạn chân thành. Tôi và bạn sẽ mỉm cười khi nhìn lại những tháng ngày tươi đẹp đó.

see you again

“Những đỉnh cao mà chúng ta đã từng chinh phục.

Cùng nhau chia ngọt sẻ bùi

Tôi vẫn ở ngay đây để trò chuyện với cậu về một lối đi khác

Tôi biết tôi và cậu cùng yêu những cung đường rộn vang tiếng cười.”


Những tháng năm chúng ta bên nhau với bao kỷ niệm vui buồn. Những câu chuyện không điểm dừng tôi và bạn nói với nhau, những ước mơ, khát vọng bạn đã kể tôi nghe về ngày mai. Tôi biết dù bạn có thành công, dù bạn có giàu có thì bạn sẽ không bao giờ đổi thay, tình bạn giản đơn giữa chúng ta mãi như những năm tháng tuổi trẻ ấy.

Cuộc hội ngộ nào rồi cũng sẽ có chia tay. Giây phút bịn rịn, quyến luyến và những giọt nước mắt lăn dài trên má sẽ tới khi ngày mới bắt đầu, khi chúng ta phải nói: “ Tạm biệt!”. Mỗi người sẽ có những lựa chọn riêng cho mình, sẽ bước trên một con đường khác nhau, sẽ trở về nơi ta đã ra đi….Tôi biết tôi sẽ nhớ, rất nhớ miền đất hứa, những người bạn từ bốn phương trời, những kỷ niệm không phai nhòa theo thời gian. Tôi biết tháng ngày bên nhau của chúng ta không quay lại nhưng trời ký ức ấy sẽ khiến tôi mỉm cười khi nhớ lại để có nguồn sức mạnh trong tâm hồn và bước tiếp về phía trước…

“Tình bạn keo sơn gắn bó hai ta

Và chẳng ai hay điều gì có thể phá vỡ được

Tình cảm ấy chẳng bao giờ mất đi

Tình anh em luôn được đặt lên đầu tiên

Và sẽ chẳng bao giờ có điểm dừng

Chính chúng ta khiến nó thêm vững chắc”


Tôi phải tập làm quen với cuộc sống mới, những người bạn mới trong môi trường mới. Và tôi biết chắc rằng, tôi sẽ rất nhớ các bạn!

see you again

Chúng ta hiểu rằng, chia tay không có nghĩa là không gặp lại. Chia tay là thước đo tình cảm bạn bè trong mỗi chúng ta. Chia tay để ta biết mình sẽ lại nuôi hy vọng cho ngày trở lại, ngày tương phùng sau những tháng năm mà tình cảm không đổi thay:

“Anh bạn, quả là một ngày dài khi không có cậu ở đây.

Và biết bao điều tôi muốn nói với cậu, khi ta gặp lại nhau.

Bao thăng trầm ta đã cùng vượt qua kể từ khi gặp mặt.

Tôi sẽ cùng cậu ôn lại những kỉ niệm đó, khi chiến hữu trùng phùng.

Ngày tôi được gặp lại cậu.”

P/s: 5A, Тула.

© Cua Đá – blogradio.vn
  • Giọng đọc và techmix: Hằng Nga
  • Bài hát See you again (Wiz Khalifa ft. Charlie Puth)
Gửi những tâm sự, sáng tác của các bạn đến với các độc giả của blogradio.vn bằng cách gửi bài viết về địa chỉ email blogradio@dalink.vn.

yeublogradio

Cua Đá

Không có hoàn cảnh nào tuyệt vọng, chỉ có con người tuyệt vọng trước hoàn cảnh

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Tình yêu của chúng ta từng đẹp như ngôn tình

Tình yêu của chúng ta từng đẹp như ngôn tình

Cô chẳng phân biệt được đó là cảm giác yên bình trong tĩnh lặng, hay là sự trống rỗng đến hoang hoải khi nhớ về những mảnh ký ức rời rạt chẳng thể nào chắp vá.

Thời gian đã trôi qua đâu thể lấy lại | Blog Radio 887

Thời gian đã trôi qua đâu thể lấy lại | Blog Radio 887

Tôi chỉ biết lặng lẽ nhốt mình trong phòng, cả ngày chẳng buồn ăn nổi miếng cơm nào. Mẹ cũng ngồi sau cánh cửa phòng, bà không cằn nhằn như mọi người, không một tiếng la rầy.

Đừng Hứa Hãy Nắm Lấy Tay Em | Blog Radio 886

Đừng Hứa Hãy Nắm Lấy Tay Em | Blog Radio 886

Khi còn trẻ ta ấp ủ hy vọng tìm được mẫu người mình muốn. Khi trưởng thành chỉ hy vọng tìm được người hiểu mình.

Trưởng Thành Rồi Đừng Mãi Mông Lung (Blog Radio 885)

Trưởng Thành Rồi Đừng Mãi Mông Lung (Blog Radio 885)

Lớn rồi đừng động tí là bỏ cuộc là quay đầu. Cuộc đời bạn giờ đây không phải như đứa trẻ, ngúng nguẩy quay mặt đi vẫn có người dỗ dành chăm lo. Quay đi nhiều khi không còn đường trở về nữa.

Khi bình yên, người ta thường quên lời thề trong giông bão (Blog Radio 884)

Khi bình yên, người ta thường quên lời thề trong giông bão (Blog Radio 884)

Phụ nữ ạ. Đừng yêu lại người cũ, đừng yêu lần thứ hai. Đôi khi trở lại không phải là tình yêu, chỉ là vương vấn cảm giác. Đừng nhầm lẫn giữa yêu và cảm giác. Đời luôn có ngoại lệ mà ngoại lệ thường hiếm hoi và ít ỏi. Có những đồ cũ là bảo vật, cũng có những thứ chỉ là đồ bỏ đi.”

Kiên Nhẫn Nhé, Đừng Để Sự Vội Vàng Làm Bạn Mất Phương Hướng (Blog Radio 883)

Kiên Nhẫn Nhé, Đừng Để Sự Vội Vàng Làm Bạn Mất Phương Hướng (Blog Radio 883)

“Hãy cứ yên tâm và bình tĩnh thôi. Có người đi nhanh, có người đi chậm, vì mỗi người có một lộ trình riêng. Bạn không cần nhìn vào lộ trình của người khác để tự ti về mình. Bởi vốn dĩ xuất phát điểm và đích đến của cậu với họ đã khác nhau rồi mà”.

Hãy Can Đảm Kết Hôn Khi Bạn Sẵn Sàng (Blog Radio 882)

Hãy Can Đảm Kết Hôn Khi Bạn Sẵn Sàng (Blog Radio 882)

Và rồi khi tuổi 30 thì lại quá xa mà cái giai đoạn tuổi 18 đã qua từ rất lâu rồi ấy, chúng ta lại bắt đầu bước vào cái giai đoạn hối thúc lập gia đình từ các bậc phụ huynh.

Đừng Chỉ Ngồi Nhìn Em Khóc (Blog Radio 881)

Đừng Chỉ Ngồi Nhìn Em Khóc (Blog Radio 881)

Tôi luôn thấy phiền lòng, vì cô gái năm đó, trong mắt mọi người, có một cuộc sống hoàn hảo, nhưng hóa ra tất cả chỉ là vỏ bọc cho sự yếu đuối của cô ấy.

Ngọt Ngào Sau Những Gian Nan (Blog Radio 880)

Ngọt Ngào Sau Những Gian Nan (Blog Radio 880)

Tôi sinh ra và lớn lên ở một vùng quê, nơi có những cánh đồng lúa trải dài, những con sông uốn mình bên cạnh lũy tre làng. Tuy sinh ra và lớn lên ở một nơi nghèo khó, nhưng tuổi thơ tôi lại ngập tràn sự hạnh phúc, những kỉ niệm mà tôi tin chắc rằng không phải ai cũng may mắn có được.

Làm Vợ Anh Được Không? (Blog Radio 879)

Làm Vợ Anh Được Không? (Blog Radio 879)

Ngay trong đêm hôm đó, tôi bắt chuyến tàu sớm nhất trở về quê. Tôi không muốn ở lại đây thêm một giây phút nào nữa, bầu không khí ngột ngạt như thể đang bóp nát tôi. Tôi tắt điện thoại, tắt mọi trạng thái hoạt động trên mạng xã hội rồi lên tàu. Sau một đêm, tôi cũng về tới nhà mình. Suy cho cùng, dù gia đình tôi có thất bại đến mấy thì đó cũng là nơi duy nhất bao dung, che chở cho tôi vào những lúc như thế này.

back to top