Phát thanh xúc cảm của bạn !

Yêu một cô nàng tomboy ( Teen chat 13)

2015-07-23 09:09

Tác giả: Giọng đọc: Hòa Khỉ

blogradio.vn - Một cô nàng cá tính hay dịu dàng thục nữ thì vẫn luôn xứng đáng được yêu thương và được hạnh phúc. Cá tính đó, mạnh mẽ đó, nhưng vẫn là con gái. Bởi thế, khi yêu, bạn hãy bảo vệ cô ấy, theo cách riêng của bạn nhé.

***

Cá tính từ ngoại hình

Các nàng tomboy có thể chân không dài đến nách, da trắng má hồng, nhưng chắc chắn sẽ phong độ không kém bất cứ một mỹ nam nào trong phim Hàn Quốc. Thậm chí, khi diện đồ đôi, trông bạn và cô ấy còn chả khác gì… anh em sinh đôi. Điểm cộng hiếm hoi là bạn không phải chờ hàng giờ để đợi cô ấy make up. Chỉ thế thôi.

Tuy thế, nét duyên của các nàng tomboy đến từ chính ngoại hình săn chắc và khỏe mạnh. Một hình xăm nho nhỏ trên cánh tay với cô ấy không là vấn đề quá to tát. Các nàng tomboy biết cách mượn trang phục để thể hiện sự nữ quyền mạnh mẽ của mình. Ít nhất, khi mắc mưa, hãy yên tâm rằng cô ấy sẽ không chờ ai mang ô dù đến rước mà sẽ xắn quần chạy với vận tốc siêu nhanh để về được đến tận nhà.

Mạnh mẽ trong tính cách

Khi yêu một cô nàng tomboy, hãy tin rằng bạn sẽ phần nào yên lòng vì cô ấy biết lo cho mình. Thậm chí, ngay cả khi đơn độc. Quả thật những cô gái như thế mạnh mẽ đến cô đơn. Tuy nhiên, họ ổn (hoặc cố tỏ ra ổn) với sự cô đơn ấy.

tomboy, cá tính

Đừng xấu hổ khi thua một nàng tomboy trong trận bóng nào đó. Cô ấy thắng bạn, nhưng sẽ cười hì hì và không xem thành tích là tất cả. Hãy xem nàng tomboy như tên chiến hữu mà bạn thường khoác vai bá cổ mỗi ngày. Khác chăng là cô ấy đủ tâm lý để không trở thành “anh trai” bạn mà thôi.

Tomboy nhưng vẫn là con gái

Khi yêu một cô nàng tomboy, bạn sẽ không phải chứng kiến cảnh cô ấy bệnh liên miên, than thở liên tục chỉ vì thời tiết xấu hay bài tập quá nhiều. Tuy vậy, không có nghĩa là nàng tomboy đủ mạnh mẽ để đối đầu với khó khăn mà không cần có bạn. Tomboy thì tomboy, xét đến cùng, vẫn là con gái cơ mà.

Con gái thì cần được quan tâm và che chở. Hãy bảo vệ cô ấy theo cách của bạn. Không cần cô ấy cao mét bảy thì bạn ráng độn giày để được mét tám. Không cần cô ấy khỏe mạnh thì bạn nhất định tập gym cho đến sáu múi thì thôi. Không cần cô ấy giỏi môn nào là bạn cũng vượt trội môn ấy.

Không quan trọng là bao nhiêu, mà là thế nào? Mỗi lần cảm thấy tự ti, hãy tự hỏi rằng vì sao cô ấy lại chọn bạn? Nếu trả lời được nguyên nhân, bạn sẽ có kết quả đúng.

Và hãy tin, những nàng tomboy chỉ như chú nhím, tuy vô cùng hiền lành nhưng có cơ chế tự bảo vệ khá cao. Thật ra, sâu bên trong, vẫn có ai đó cần được che chở và vỗ về, cần được yêu, như bao cô gái khác.

yêu, cá tính

Cách yêu một nàng tomboy

Thật ra, việc yêu một cô nàng tomboy không hề khó khăn như các chàng vẫn nghĩ. Dĩ nhiên không hề có "bí kíp học yêu" nào được truyền từ người này sang người khác. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể bắt đầu tạo sự chú ý với nàng từng bước một, với những lưu ý sau đây:

Con gái tomboy luôn cần một khoảng không gian cho sự tự do. Đừng bao giờ buộc cô ấy phải báo cáo với bạn rằng cô ấy vừa đi đâu, làm gì. Đa phần các nàng tomboy không quen nói dối.

Thật ra nhiều nàng rất mít ướt. Đừng đối xử với cô ấy giống y như tên bạn thân của bạn, người ta vẫn là con gái mà.

Chocolate, hoa hồng hay những tấm thiệp sến sẩm nên để ngoài danh sách quà tặng cho cô ấy. Các nàng tomboy thích những điều thực tế hơn một chút. Thử nghĩ về đồng hồ đôi hay sổ tay, giày sneaker xem nhé!

Cô ấy mạnh khỏe và không muốn kiêng cữ giữ eo đâu, nên bạn có thể thoải mái lôi người ta ra ngoài để hoạt động thể dục thể thao chung.

Nếu bất hòa, bạn nên thẳng thắn nhận phần lỗi của mình. Con gái tomboy ghét nhất kiểu người hay vòng vo đổ lỗi.

Một cô nàng cá tính hay dịu dàng thục nữ thì vẫn luôn xứng đáng được yêu thương và được hạnh phúc. Cá tính đó, mạnh mẽ đó, nhưng vẫn là con gái. Bởi thế, khi yêu, bạn hãy bảo vệ cô ấy, theo cách riêng của bạn nhé.

Nếu bạn đang theo đuổi một cô nàng tomboy, hãy dành ra vài phút để lắng nghe những chia sẻ này nhé. Bạn sẽ có thể trở thành một nửa kia thật hoàn hảo trong mắt những cô nàng cá tính đấy.

© Summer.S – blogradio.vn

  • Biên tập: Hòa Khỉ
  • Giọng đọc: Hòa Khỉ
  • Techmix: Hòa Khỉ
Gửi những tâm sự, sáng tác của các bạn đến với các độc giả của blogradio.vn bằng cách gửi bài viết về địa chỉ email blogradio@dalink.vn.


yeublogradio

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Blog Radio 763: Mùa hè năm ấy, em bước chân vào cuộc đời tôi

Blog Radio 763: Mùa hè năm ấy, em bước chân vào cuộc đời tôi

Đôi khi tôi thấy địa cầu này chỉ đơn giản là một không gian tọa độ và cuộc đời mỗi người là một phương trình. Nếu xét như thế thì hai chữ "nhân duyên" chính là mối tương quan giữa phương trình này với phương trình khác. Nghe vĩ mô quá nhỉ?

Người cũ đi rồi, thương nhiều cũng chỉ đến thế thôi

Người cũ đi rồi, thương nhiều cũng chỉ đến thế thôi

Người rời đi không có lỗi, lỗi là ở mình khi còn thương. Một ngày mệt ngã đi về, vô tình thấy người cũ. Người vẫn vậy, chỉ là người đi cùng không phải mình. Có một nỗi buồn mang tên người cũ Có một nỗi đau là người từng thương

Replay Blog Radio: Hẹn hò với riêng em

Replay Blog Radio: Hẹn hò với riêng em

Ừ thì trong mắt nàng chẳng có ai, ừ thì nàng ế, ừ thì nàng độc thân, vậy thì cứ để nàng hẹn hò với chính bản thân nàng đi. Vì thế, nàng chẳng hề cô đơn!

Blog Radio 762: Hạnh phúc có mỉm cười lần nữa không anh?

Blog Radio 762: Hạnh phúc có mỉm cười lần nữa không anh?

Chỉ biết rằng sau tất cả em vẫn mong một lần được hạnh phúc. Chúng ta liệu có hạnh phúc bên nhau dù thiếu đi tiếng khóc cười của trẻ thơ, tình yêu có bù đắp cho tất cả, hạnh phúc có mỉm cười một lần nữa không anh?

Khi yêu đừng quay đầu nhìn lại

Khi yêu đừng quay đầu nhìn lại

Tình yêu giá như nó chỉ đơn giản là chuyện của hai người, của chỉ hai người thôi mà không chịu ảnh hưởng của một người nào khác. Giá như là như thế thì giờ đây anh và em đã không phải cần cho nhau thêm một chút thời gian.

Replay Blog Radio: Chờ em mỗi sớm mai bên cốc đen đá không đường

Replay Blog Radio: Chờ em mỗi sớm mai bên cốc đen đá không đường

Anh thích cà phê không đường nhưng anh lại uống chocolate nóng vì đó là thứ em thích nhất. Anh yêu chiều tối nhưng anh cũng nguyện ngồi chờ em mỗi sáng mai.

Blog Radio 761: Nối lại sợi tơ duyên

Blog Radio 761: Nối lại sợi tơ duyên

Một sợi dây buộc quá căng sẽ dễ đứt, sợi nhân duyên cũng vậy. Có những người, tưởng như duyên phận buộc chặt lấy nhanh, nhưng rồi họ vẫn đánh mất nhau trên con đường trưởng thành. Sợi tơ duyên đứt rồi, liệu có cách nào nối lại được chăng?

Ngày mai mình cưới, anh ở đâu sao vẫn chưa về?

Ngày mai mình cưới, anh ở đâu sao vẫn chưa về?

Em sẽ không đau nữa đâu, em sẽ không sợ những cơn mưa nữa, vì trời mưa cũng là trời đang nắng, chỉ là ánh nắng ấy tạm thời ẩn mình dưới những đám mây mà thôi.

Replay Blog Radio: Đợi chờ một tình yêu

Replay Blog Radio: Đợi chờ một tình yêu

Yêu một ai đó, có nghĩa rằng bạn nên chờ đợi. Có thể trái tim của người đó đang bị tổn thương nên nó cần thời gian để lành lại. Đừng nhầm tình yêu với những cơn say nắng, nhưng cùng đừng vì chút rung động đầu đời mà bỏ lỡ mảnh ghép của cuộc đời mình.

Blog Radio 760: Đơn phương cũng có quyền được yêu thương

Blog Radio 760: Đơn phương cũng có quyền được yêu thương

Vì tình đơn phương không thể nào trải qua những cuộc cãi vã, càng không thể nào nói ra được lời chia tay. Thứ đáng sợ chính là nó giết chết xúc cảm của chúng ta một cách từ từ và dai dẳng theo thời gian.

back to top