Phát thanh xúc cảm của bạn !

Yêu một cô nàng tomboy ( Teen chat 13)

2015-07-23 09:09

Tác giả: Giọng đọc: Hòa Khỉ

blogradio.vn - Một cô nàng cá tính hay dịu dàng thục nữ thì vẫn luôn xứng đáng được yêu thương và được hạnh phúc. Cá tính đó, mạnh mẽ đó, nhưng vẫn là con gái. Bởi thế, khi yêu, bạn hãy bảo vệ cô ấy, theo cách riêng của bạn nhé.

***

Cá tính từ ngoại hình

Các nàng tomboy có thể chân không dài đến nách, da trắng má hồng, nhưng chắc chắn sẽ phong độ không kém bất cứ một mỹ nam nào trong phim Hàn Quốc. Thậm chí, khi diện đồ đôi, trông bạn và cô ấy còn chả khác gì… anh em sinh đôi. Điểm cộng hiếm hoi là bạn không phải chờ hàng giờ để đợi cô ấy make up. Chỉ thế thôi.

Tuy thế, nét duyên của các nàng tomboy đến từ chính ngoại hình săn chắc và khỏe mạnh. Một hình xăm nho nhỏ trên cánh tay với cô ấy không là vấn đề quá to tát. Các nàng tomboy biết cách mượn trang phục để thể hiện sự nữ quyền mạnh mẽ của mình. Ít nhất, khi mắc mưa, hãy yên tâm rằng cô ấy sẽ không chờ ai mang ô dù đến rước mà sẽ xắn quần chạy với vận tốc siêu nhanh để về được đến tận nhà.

Mạnh mẽ trong tính cách

Khi yêu một cô nàng tomboy, hãy tin rằng bạn sẽ phần nào yên lòng vì cô ấy biết lo cho mình. Thậm chí, ngay cả khi đơn độc. Quả thật những cô gái như thế mạnh mẽ đến cô đơn. Tuy nhiên, họ ổn (hoặc cố tỏ ra ổn) với sự cô đơn ấy.

tomboy, cá tính

Đừng xấu hổ khi thua một nàng tomboy trong trận bóng nào đó. Cô ấy thắng bạn, nhưng sẽ cười hì hì và không xem thành tích là tất cả. Hãy xem nàng tomboy như tên chiến hữu mà bạn thường khoác vai bá cổ mỗi ngày. Khác chăng là cô ấy đủ tâm lý để không trở thành “anh trai” bạn mà thôi.

Tomboy nhưng vẫn là con gái

Khi yêu một cô nàng tomboy, bạn sẽ không phải chứng kiến cảnh cô ấy bệnh liên miên, than thở liên tục chỉ vì thời tiết xấu hay bài tập quá nhiều. Tuy vậy, không có nghĩa là nàng tomboy đủ mạnh mẽ để đối đầu với khó khăn mà không cần có bạn. Tomboy thì tomboy, xét đến cùng, vẫn là con gái cơ mà.

Con gái thì cần được quan tâm và che chở. Hãy bảo vệ cô ấy theo cách của bạn. Không cần cô ấy cao mét bảy thì bạn ráng độn giày để được mét tám. Không cần cô ấy khỏe mạnh thì bạn nhất định tập gym cho đến sáu múi thì thôi. Không cần cô ấy giỏi môn nào là bạn cũng vượt trội môn ấy.

Không quan trọng là bao nhiêu, mà là thế nào? Mỗi lần cảm thấy tự ti, hãy tự hỏi rằng vì sao cô ấy lại chọn bạn? Nếu trả lời được nguyên nhân, bạn sẽ có kết quả đúng.

Và hãy tin, những nàng tomboy chỉ như chú nhím, tuy vô cùng hiền lành nhưng có cơ chế tự bảo vệ khá cao. Thật ra, sâu bên trong, vẫn có ai đó cần được che chở và vỗ về, cần được yêu, như bao cô gái khác.

yêu, cá tính

Cách yêu một nàng tomboy

Thật ra, việc yêu một cô nàng tomboy không hề khó khăn như các chàng vẫn nghĩ. Dĩ nhiên không hề có "bí kíp học yêu" nào được truyền từ người này sang người khác. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể bắt đầu tạo sự chú ý với nàng từng bước một, với những lưu ý sau đây:

Con gái tomboy luôn cần một khoảng không gian cho sự tự do. Đừng bao giờ buộc cô ấy phải báo cáo với bạn rằng cô ấy vừa đi đâu, làm gì. Đa phần các nàng tomboy không quen nói dối.

Thật ra nhiều nàng rất mít ướt. Đừng đối xử với cô ấy giống y như tên bạn thân của bạn, người ta vẫn là con gái mà.

Chocolate, hoa hồng hay những tấm thiệp sến sẩm nên để ngoài danh sách quà tặng cho cô ấy. Các nàng tomboy thích những điều thực tế hơn một chút. Thử nghĩ về đồng hồ đôi hay sổ tay, giày sneaker xem nhé!

Cô ấy mạnh khỏe và không muốn kiêng cữ giữ eo đâu, nên bạn có thể thoải mái lôi người ta ra ngoài để hoạt động thể dục thể thao chung.

Nếu bất hòa, bạn nên thẳng thắn nhận phần lỗi của mình. Con gái tomboy ghét nhất kiểu người hay vòng vo đổ lỗi.

Một cô nàng cá tính hay dịu dàng thục nữ thì vẫn luôn xứng đáng được yêu thương và được hạnh phúc. Cá tính đó, mạnh mẽ đó, nhưng vẫn là con gái. Bởi thế, khi yêu, bạn hãy bảo vệ cô ấy, theo cách riêng của bạn nhé.

Nếu bạn đang theo đuổi một cô nàng tomboy, hãy dành ra vài phút để lắng nghe những chia sẻ này nhé. Bạn sẽ có thể trở thành một nửa kia thật hoàn hảo trong mắt những cô nàng cá tính đấy.

© Summer.S – blogradio.vn

  • Biên tập: Hòa Khỉ
  • Giọng đọc: Hòa Khỉ
  • Techmix: Hòa Khỉ
Gửi những tâm sự, sáng tác của các bạn đến với các độc giả của blogradio.vn bằng cách gửi bài viết về địa chỉ email blogradio@dalink.vn.


yeublogradio

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Tình yêu của chúng ta từng đẹp như ngôn tình

Tình yêu của chúng ta từng đẹp như ngôn tình

Cô chẳng phân biệt được đó là cảm giác yên bình trong tĩnh lặng, hay là sự trống rỗng đến hoang hoải khi nhớ về những mảnh ký ức rời rạt chẳng thể nào chắp vá.

Thời gian đã trôi qua đâu thể lấy lại | Blog Radio 887

Thời gian đã trôi qua đâu thể lấy lại | Blog Radio 887

Tôi chỉ biết lặng lẽ nhốt mình trong phòng, cả ngày chẳng buồn ăn nổi miếng cơm nào. Mẹ cũng ngồi sau cánh cửa phòng, bà không cằn nhằn như mọi người, không một tiếng la rầy.

Đừng Hứa Hãy Nắm Lấy Tay Em | Blog Radio 886

Đừng Hứa Hãy Nắm Lấy Tay Em | Blog Radio 886

Khi còn trẻ ta ấp ủ hy vọng tìm được mẫu người mình muốn. Khi trưởng thành chỉ hy vọng tìm được người hiểu mình.

Trưởng Thành Rồi Đừng Mãi Mông Lung (Blog Radio 885)

Trưởng Thành Rồi Đừng Mãi Mông Lung (Blog Radio 885)

Lớn rồi đừng động tí là bỏ cuộc là quay đầu. Cuộc đời bạn giờ đây không phải như đứa trẻ, ngúng nguẩy quay mặt đi vẫn có người dỗ dành chăm lo. Quay đi nhiều khi không còn đường trở về nữa.

Khi bình yên, người ta thường quên lời thề trong giông bão (Blog Radio 884)

Khi bình yên, người ta thường quên lời thề trong giông bão (Blog Radio 884)

Phụ nữ ạ. Đừng yêu lại người cũ, đừng yêu lần thứ hai. Đôi khi trở lại không phải là tình yêu, chỉ là vương vấn cảm giác. Đừng nhầm lẫn giữa yêu và cảm giác. Đời luôn có ngoại lệ mà ngoại lệ thường hiếm hoi và ít ỏi. Có những đồ cũ là bảo vật, cũng có những thứ chỉ là đồ bỏ đi.”

Kiên Nhẫn Nhé, Đừng Để Sự Vội Vàng Làm Bạn Mất Phương Hướng (Blog Radio 883)

Kiên Nhẫn Nhé, Đừng Để Sự Vội Vàng Làm Bạn Mất Phương Hướng (Blog Radio 883)

“Hãy cứ yên tâm và bình tĩnh thôi. Có người đi nhanh, có người đi chậm, vì mỗi người có một lộ trình riêng. Bạn không cần nhìn vào lộ trình của người khác để tự ti về mình. Bởi vốn dĩ xuất phát điểm và đích đến của cậu với họ đã khác nhau rồi mà”.

Hãy Can Đảm Kết Hôn Khi Bạn Sẵn Sàng (Blog Radio 882)

Hãy Can Đảm Kết Hôn Khi Bạn Sẵn Sàng (Blog Radio 882)

Và rồi khi tuổi 30 thì lại quá xa mà cái giai đoạn tuổi 18 đã qua từ rất lâu rồi ấy, chúng ta lại bắt đầu bước vào cái giai đoạn hối thúc lập gia đình từ các bậc phụ huynh.

Đừng Chỉ Ngồi Nhìn Em Khóc (Blog Radio 881)

Đừng Chỉ Ngồi Nhìn Em Khóc (Blog Radio 881)

Tôi luôn thấy phiền lòng, vì cô gái năm đó, trong mắt mọi người, có một cuộc sống hoàn hảo, nhưng hóa ra tất cả chỉ là vỏ bọc cho sự yếu đuối của cô ấy.

Ngọt Ngào Sau Những Gian Nan (Blog Radio 880)

Ngọt Ngào Sau Những Gian Nan (Blog Radio 880)

Tôi sinh ra và lớn lên ở một vùng quê, nơi có những cánh đồng lúa trải dài, những con sông uốn mình bên cạnh lũy tre làng. Tuy sinh ra và lớn lên ở một nơi nghèo khó, nhưng tuổi thơ tôi lại ngập tràn sự hạnh phúc, những kỉ niệm mà tôi tin chắc rằng không phải ai cũng may mắn có được.

Làm Vợ Anh Được Không? (Blog Radio 879)

Làm Vợ Anh Được Không? (Blog Radio 879)

Ngay trong đêm hôm đó, tôi bắt chuyến tàu sớm nhất trở về quê. Tôi không muốn ở lại đây thêm một giây phút nào nữa, bầu không khí ngột ngạt như thể đang bóp nát tôi. Tôi tắt điện thoại, tắt mọi trạng thái hoạt động trên mạng xã hội rồi lên tàu. Sau một đêm, tôi cũng về tới nhà mình. Suy cho cùng, dù gia đình tôi có thất bại đến mấy thì đó cũng là nơi duy nhất bao dung, che chở cho tôi vào những lúc như thế này.

back to top