Phát thanh xúc cảm của bạn !

Moon and sunrise (CXAN 261)

2015-07-31 10:42

Tác giả: Đoàn Hòa Giọng đọc: Hằng Nga

blogradio.vn - Anh và em, như mặt trăng và mặt trời kia, cùng nhau tồn tại trong vũ trụ này, nhưng chẳng có duyên để gặp gỡ yêu thương. Em như ánh mặt trời luôn rực rỡ và tinh nghịch nhảy nhót khắp nơi. Còn anh mãi là ánh trăng dịu dàng và hiền hòa, vẫn luôn là như thế, như người đã từng chở che em đoạn đường phía trước.

***

Yêu anh!
Em đắm mình trong những tháng ngày hạnh phúc. Trong những tiếng cười nói rộn ràng, trong những lời thì thầm yêu đương mê đắm.

Yêu anh! Em như ánh mặt trời luôn rạng rỡ, hạnh phúc và yêu đời.

Yêu anh! Những tháng ngày trôi qua thật êm đềm.

Nhắm mắt lại và đắm chìm trong tiếng nhạc nhẹ nhàng, như chính em vậy. Cô gái nhỏ của những ngày yêu thương, được ôm anh đi qua bao đoạn đường, được cùng anh cười đùa trong nắng, được anh chở che trong những ngày đông giá rét.

Em, cô gái nhỏ luôn nũng nịu gọi anh mỗi khi hờn dỗi.

Em, cô gái luôn lẽo đẽo nắm tay anh của ngày xưa.

Và em, bất chợt mỉm cười. Hạnh phúc sao mà gần đến thế? Anh, dường như đang đứng đó, mỉm cười với em, rồi xoa đầu em thật khẽ khiến cho đám tóc lòa xòa rối tung. Anh, đang ngồi một mình bên quán trà sữa quen thuộc đợi em mỗi chiều tan học.

Và em, vội vàng chạy đến bên anh…

moon and sunrise

Nhưng, hình bóng anh vụt mất. Em mở mắt ra vội vàng, nhìn quanh khắp quán quen, không có bóng dáng ai quen thuộc, không có nụ cười thân thương, không có anh ôm em nữa.

Anh có biết cảm giác của em không? Hụt hẫng. Và chơi vơi. Như một con mèo nhỏ lạc giữa đoạn đường tấp nập này.

Đột ngột những cơn gió đang tràn ngập qua đường phố nơi dòng người không ngừng chảy

Giọng nói của anh cũng dần xa xôi

Bầu trời thật xa lạ như trái tim xa cách của anh

Riêng chỉ những dòng lệ là còn bên em

Vì thế, em chẳng thể nào quên đi hình bóng anh

Đã có những ngày em lang thang nơi những con đường quen, cố gắng tìm kiếm một dáng người nào đó. Nhưng dòng người vội vã ấy khiến em thấy mình sao quá bé nhỏ. Bởi vì chẳng còn anh nữa, mọi thứ dường như thay đổi, cuộc sống của em cũng đang dần thay đổi theo những thói quen cũ. Và em, tập dần với cuộc sống không anh, tập dần với những thói quen không có anh bên cạnh. Em cũng chẳng còn trông mong những ngày hẹn hò., những buổi đi chơi. Chẳng còn những cuối tuần cùng anh rong ruổi. Bởi vì em biết sẽ chẳng còn những yêu thương, những tiếng cười, những hạnh phúc và những ngọt ngào của ngày xưa ấy nữa.

Chia tay? Những lời nói làm đau lòng nhau nhưng đôi khi thật ngắn gọn và đơn giản. Anh nói chia tay, khi mà mọi thứ còn quá êm đềm, còn quá hạnh phúc. Mối tình ấy, thật sự quá đẹp đẽ khiến em chìm đắm trong ảo mộng mà quên đi hiện thực. Em đã những tưởng rằng chúng ta sẽ cùng nhau đi đến cuối những con đường. Tưởng rằng sẽ cùng nhau làm nên hạnh phúc, với mái nhà có giàn hoa giấy đỏ.

moon and sunrise

Vì thế, em chẳng thể nào quên đi hình bóng anh

Những đám mây trắng luôn trầm lắng như anh, như thời gian

Hơi ấm và sự yêu thương sẽ dần dần thay đổi

Những ngày tháng bên nhau là giây phút mà trái tim em ngập tràn hạnh phúc

Anh, những tháng ngày đã qua, anh đã cho em nụ cười, đã cho em hạnh phúc và cho em cả những yêu thương trọn vẹn chân thành nhất. Chia tay, đồng nghĩa với việc em và anh sẽ đi hai hướng không nhau, và cũng sẽ không còn yêu thương nhau nữa, phải không anh?

Bầu trời vô tận kia mãi mãi là một bí ẩn

Và tất cả sự cô đơn và nỗi buồn luôn ẩn chứa trong em

Khi em vượt qua được nó, em sẽ trở lại là người con gái xưa kia

Một ngày không xa, những kí ức sẽ tàn phai trong tim em thôi

Thậm chí khi nụ cười ấm áp nơi anh đưa đến niềm hạnh phúc cho chúng ta

Nhưng giờ đây những ngày tháng tươi đẹp ấy đã không còn

Anh và em, như mặt trăng và mặt trời kia, cùng nhau tồn tại trong vũ trụ này, nhưng chẳng có duyên để gặp gỡ yêu thương. Em như ánh mặt trời luôn rực rỡ và tinh nghịch nhảy nhót khắp nơi. Còn anh mãi là ánh trăng dịu dàng và hiền hòa, vẫn luôn là như thế, như người đã từng chở che em đoạn đường phía trước.

Nếu có một ngày, trên đoạn đường ấy có gặp lại nhau, em vẫn sẽ mỉm cười. Nụ cười của những người yêu cũ, của một người đã từng được yêu thương.

© Hòa Khỉ - blogradio.vn
  • Giọng đọc và techmix: Hằng Nga
  • Bài hát: Moon and sunrise (BoA)
Gửi những tâm sự, sáng tác của các bạn đến với các độc giả của blogradio.vn bằng cách gửi bài viết về địa chỉ email blogradio@dalink.vn.


yeublogradio


Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Sống Chân Thành Để Nhận Chân Tình (Blog Radio 867)

Sống Chân Thành Để Nhận Chân Tình (Blog Radio 867)

Cuộc sống vốn đã khắc nghiệt, những người ta gặp, những mối quan hệ xung quanh luôn ảnh hưởng và khiến cuộc đời ta thay đổi. Đừng vì cái tôi mà đánh mất những người thân yêu nhất.

Tập Làm Người Hạnh Phúc (Blog Radio 866)

Tập Làm Người Hạnh Phúc (Blog Radio 866)

Mỗi ngày chỉ là quá khứ của ngày mai. Chi bằng cứ hướng tới ngày mai bằng tình yêu cho mọi người.

Gieo Nhân Nào Gặt Quả Nấy (Blog Radio 865)

Gieo Nhân Nào Gặt Quả Nấy (Blog Radio 865)

Nhân quả vẫn tồn tại dù bạn có tin hay không. Và chắc chắn đến thời điểm đủ duyên, những nhân chúng ta gieo sẽ trổ quả.

Thấu Hiểu Trái Tim Mình (Blog Radio 864)

Thấu Hiểu Trái Tim Mình (Blog Radio 864)

Khi những khó khăn, bão tố không ngừng ập đến ta có đủ can đảm để tĩnh lại và nghĩ xem tại sao đến giây phút này ta vẫn còn đang sống.

Yêu Sẽ Tìm Cách, Không Yêu Sẽ Tìm Lý Do (Blog Radio 863)

Yêu Sẽ Tìm Cách, Không Yêu Sẽ Tìm Lý Do (Blog Radio 863)

Hãy dũng cảm một lần nói ra câu chia tay và hiên ngang rời khỏi cuộc đời người đó. Bắt đầu cuộc sống mới của mình để không lãng phí năm tháng thanh xuân người con gái

Vẫn Yêu Người Cũ (Blog Radio 862)

Vẫn Yêu Người Cũ (Blog Radio 862)

Tôi luôn cảm thấy cô đơn trong chính căn nhà của mình, nên tôi hay lên mạng tìm kiếm một cái kết nối gì đó. Tôi cần một ai đó, người lạ cũng được, để họ lắng nghe tôi lúc này.

Nhật Ký Chữa Lành (Blog Radio 861)

Nhật Ký Chữa Lành (Blog Radio 861)

Sáng nay thức dậy, lòng tôi bỗng trào dâng một tình yêu dành cho chính mình. Tôi muốn mặc đẹp hơn, bất chấp công việc hôm nay thế nào. Một cảm giác yêu thương và hân hoan.

Nhờ Gió Gửi Đến Em Nụ Cười An Yên (Blog Radio 860)

Nhờ Gió Gửi Đến Em Nụ Cười An Yên (Blog Radio 860)

Tôi từng quanh quẩn hoài với những hồi ức, ngần ngại chẳng dám xóa bỏ chúng khỏi cuộc đời. “Từng ấy kỉ niệm, từng ấy niềm vui cơ mà, sao mà có thể từ chối sự hiện diện của chúng đây…” Tôi từng đắn đo nhấn nút “xóa tất cả” những tấm hình, những câu chuyện đã lưu, những dòng tin nhắn đã gửi. Nhưng lại lấp lửng chẳng dám chạm tay vì sợ nhỡ đâu một ngày lại tìm đến nó, cần đến nó như để tìm thêm một chút động lực thì sao?

Mình Sống Đời Mình Chẳng Ảnh Hưởng Đến Ai (Blog Radio 859)

Mình Sống Đời Mình Chẳng Ảnh Hưởng Đến Ai (Blog Radio 859)

Ngày đó ông bà cũng không ưng dượng, vì hoàn cảnh nhà dượng khó khăn lại đông anh em, trên có mẹ già, dưới có em nhỏ ông bà sợ dì lấy dượng sẽ phải chịu khổ, ra sức can ngăn, nhưng dì thương dượng lại cứ mãi cứng đầu cứng cổ đến cùng.

Nơi Tình Yêu Bắt Đầu (Blog Radio 858)

Nơi Tình Yêu Bắt Đầu (Blog Radio 858)

Mưa ngớt. Không khí mát mẻ và trong lành, khác hẳn với những ngày nắng như thiêu như đốt suốt một tuần ròng rã. Chim hót véo von trên cành na, nhảy nhót chuyền cành làm cho những hạt mưa còn đọng lại rớt xuống trên đầu chú mèo nhỏ xinh, tinh nghịch đang rình rập, nô đùa.

back to top