Phát thanh xúc cảm của bạn !

Con yêu ba nhiều lắm ba à

2024-04-27 16:00

Tác giả: Bà tám siêu cấp


blogradio.vn - Ngày mẹ đồng ý kết hôn là ngày hạnh phúc nhất với ba, rồi ngày biết tin có con là ngày vui nhất của ba. Và ngày con chào đời lại là ngày đau buồn nhất của ba. Chưa bao giờ con thấy ba khóc trước mặt con và bà ngoại.

***

Thời gian trôi qua thật nhanh, mới ngày nào con còn là bé con chạy theo ba đi mọi nơi. Nhưng giờ đây, con đã phải rời xa vòng tay ba để tự đối mặt với những khó khăn trong cuộc sống này. Dẫu sao với ba thì con vẫn là con gái bé nhỏ của ba.

Với nhiều người thì sự ra đời của con là điều không may mắn. Vì khi con đến với thế giới này thì cũng là ngày mà mẹ đã rời xa con mà đi. Có lẽ chính vì vậy mà con đã không thể hình dung mẹ ra sao và cảm nhận được tình thương của mẹ dành cho con như thế nào. Ba có biết không, đã bao lần con ước giá như mẹ còn sống trên cõi đời này thì con có thể tự hào mang khoe với lũ bạn bè về mẹ. Không phải bị mọi người xa lánh và chọc ghẹo vì con chỉ là đứa trẻ bất hạnh và không có mẹ. Nhưng họ chỉ là người ngoài nên dù họ có làm tổn thương con đến bao nhiêu thì con vẫn chấp nhận được cả mà chỉ với ba và bà ngoại thì con không thể ba à.

Dẫu cho con không làm gì sai đi nữa nhưng cũng chính sự ra đời của con dẫn tới nỗi đau quá lớn của bà ngoại. Con biết đã bao nhiêu năm rồi nhưng bà ngoại vẫn nhớ về mẹ. Con từng ước giá như được bà ngoại một lần yêu thương và dỗ dành như bao đứa trẻ khác để mỗi khi con có chuyện gì vui hay buồn có thể thỏ thẻ tâm sự với bà ngoại. Nhưng chỉ là ước muốn nhỏ nhoi của con mà thôi. Rồi chỉ khi bà ngoại lên cơn mê sảng thì bà ngoại chạy đến ôm con lại và khóc chỉ vì con giống mẹ. Nhưng con lại hi vọng những ngày tháng ấy kéo dài thật lâu để được ôm và bên bà ngoại bù lại cho những ngày tháng trước đó.

Con không hề để ý rằng không chỉ có mỗi mình bà ngoại mới chịu đau khổ mà ba cũng vậy. Ba đã mất đi người con gái mà ba yêu nhất trên thế gian này. Ngày mẹ đồng ý kết hôn là ngày hạnh phúc nhất với ba, rồi ngày biết tin có con là ngày vui nhất của ba. Và ngày con chào đời lại là ngày đau buồn nhất của ba. Chưa bao giờ con thấy ba khóc trước mặt con và bà ngoại.

Phải chi ba cũng như bà ngoại thì con sẽ đỡ cảm thấy đau khổ hơn. Đằng này, ba lại kìm nén cảm xúc và cố chịu đựng suốt ngần ấy năm. Ba vẫn ở một mình như vậy để lo cho con và bà ngoại. Nhiều đêm con giật mình thức giấc thấy ba ngồi một góc để khóc và nhớ về mẹ. Có lẽ, suốt cả cuộc đời này ba sẽ không thể quên được mẹ.

Ngày con quyết định rời xa vòng tay ba và bà ngoại lên thành phố học đại học, ba dặn dò con từng chút một. Dù cho con có trưởng thành đến thế nào thì với ba thì con mãi là đứa trẻ chưa bao giờ lớn. Ba có biết không con đã cố không khóc trước mặt ba và hứa với lòng rằng con luôn cố gắng từng ngày để sau này mang đến cho ba và bà ngoại cuộc sống tốt hơn.

Có thể từ nhỏ đến bây giờ, con chưa bao giờ nói "con yêu ba" hết nhưng sâu thẳm trong trái tim con thì ba là người con yêu thương nhất. Ba không những đóng vai trò vừa làm ba vừa làm mẹ. Ba chưa từng để con chịu bất cứ tổn thương hay thiệt thòi so với bạn bè cùng chang lứa nào. Con chỉ mong ba và bà ngoại luôn khỏe mạnh và bình an.

© Bà tám siêu cấp - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Chỉ Tiếc Duyên Mỏng Nên Tình Ta Bỏ Lỡ | Radio Tâm Sự

 

Bà tám siêu cấp

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Vì sao nhiều người trẻ tránh bữa cơm gia đình?

Vì sao nhiều người trẻ tránh bữa cơm gia đình?

Bữa cơm nào cũng thế, hết bà càu nhàu việc tôi thức khuya, dậy muộn thì bố tôi lại chỉ trích tôi không có mục tiêu cho tương lai, không giỏi giang bằng bạn bè… Mẹ tôi cũng hùa theo bà, theo bố tôi. Không khí bữa ăn vì thế mà luôn nặng nề...

Lỡ như ta yêu nhau thật nhiều (Phần 3)

Lỡ như ta yêu nhau thật nhiều (Phần 3)

Làm sao mà biết được bên trong vẻ ngoài bất cần của Thịnh lại là một trái tim đang yêu. Cậu thích Mây rất nhiều, thật sự rất nhiều, thích cô từ lúc con bé còn không biết cậu là ai.

Huế ơi có nhớ

Huế ơi có nhớ

Tôi biết là Huế có nhớ, tôi biết là Huế có thương, tôi cũng biết là Huế có yêu, là những tháng ngày khi tôi sống ở Huế, khi tôi sống trong Huế thì Huế luôn cho tôi cảm giác đó, cảm nhận đó và cảm xúc đó.

Thiên đường cỏ

Thiên đường cỏ

Tôi đưa mắt nhìn lên trên, khựng lại khi thấy những quyển sách được cất riêng biệt ở cái góc đẹp và sáng nhất kệ, toàn là những quyển sách tôi thích nhất và từng giới thiệu cho Tuân đọc. Tim tôi đập loạn nhịp, tôi đưa mắt nhìn Tuân, Tuân dường như hiểu, gãi đầu, cười ngượng ngùng.

Lựa chọn của em

Lựa chọn của em

Thế rồi có người đã xuất hiện và thậm chí đồng ý đánh đổi cả linh hồn để cứu lấy cô gái với lời nhắn nhủ: “Ai từ bỏ em cũng được nhưng em không được từ bỏ chính em...”

Vị ngọt

Vị ngọt

Thường thì những đọc giả sẽ thích một câu chuyện có kết luôn viên mãn như vậy, còn phần sau đó họ có hạnh phúc hay không thì tôi không viết tiếp vì muốn mọi người dừng lại ngay khoảnh khắc hạnh phúc như thế, và họ chỉ nhớ mãi những khoảnh khắc trọn vẹn như vậy.

Nếu có thể, nó vẫn ước nhà nó giàu có…

Nếu có thể, nó vẫn ước nhà nó giàu có…

Tuệ Lan bèn đi vào phòng ba mẹ, nơi có tủ thuốc. Nó lục tìm chai dầu trong đống thuốc xanh đỏ đủ loại: đây là thuốc đau mỏi vai của ba, thuốc tê bì chân tay của mẹ, thuốc đau họng, cảm cúm mỗi khi trái gió trở trời… Nó lặng người một lúc lâu…

Tại sao người EQ cao dễ tiến xa trong công việc và cuộc sống? Biểu hiện của họ ra sao?

Tại sao người EQ cao dễ tiến xa trong công việc và cuộc sống? Biểu hiện của họ ra sao?

Cần phải nói rằng những người có trí tuệ cảm xúc cao nói chuyện không chỉ khiến bản thân thoải mái mà còn khiến người khác cảm thấy ấm áp.

Tiny Love - tình yêu đôi khi chỉ là những điều đơn giản

Tiny Love - tình yêu đôi khi chỉ là những điều đơn giản

Có lẽ cách giải nhất để giải quyết mọi chuyện đó chính là chuyện trò, vì khi đó cả hai cũng sẽ hiểu cho nhau hơn và rồi tất cả lại đâu vào đó, họ lại yêu nhau như những ngày mới yêu. Khó khăn cũng sẽ qua đi và đừng vội trách cớ tại sao nó lại tàn khốc.

Hãy để em bước đến bên anh

Hãy để em bước đến bên anh

Tôi âm thầm trao đi những món quà vào ngày đặc biệt, âm thầm gửi đến vị ngọt chữa lành từ những viên thuốc mà tôi tự tạo. Tôi muốn anh luôn nhìn thấy tình yêu của mình trong từng tâm tình đấy.

back to top