Phát thanh xúc cảm của bạn !

Yêu một người

2024-03-21 18:30

Tác giả: Bà tám siêu cấp


blogradio.vn - Dẫu cho em vẫn luôn yêu anh nhưng nó chỉ là một tình yêu đơn phương không hơn gì. Với anh, em mãi chỉ là đứa em gái mà thôi. Dù cho thế nào đi nữa thì em vẫn không thể bước vào trái tim anh.

***

Thời gian trôi qua nhanh thật, mới đây thôi đã 5 năm rồi. Em đã từng hi vọng rằng em sẽ là người đi bên anh suốt quãng đời còn lại. Nhưng không, em vẫn không là người anh yêu.

Ngày ấy, em vẫn là cô bé vô tư không suy nghĩ xa xôi về tương lai. Em chỉ mong muốn ngày ngày bên anh như vậy là đủ hạnh phúc với em rồi. Có lẽ, lúc đó anh chỉ xem em như một đứa em gái bé nhỏ. Anh là nam thần của bao nhiêu nữ sinh trong trường nhưng chưa bao giờ em thấy ai làm anh rung động. Em luôn nghĩ rằng tình cảm là thứ xa xỉ với anh vì ngoài học hành ra thì em chẳng thấy anh có gì khác thường.

Lúc đó, em luôn là người bên cạnh anh và anh đâu biết rằng có bao nhiêu người ghen tị với em. Anh luôn quan tâm và lo lắng cho em từng chút một. Chính em cũng không biết đã yêu anh tự bao giờ. Rồi nhiều biến cố xảy đến, anh dần dần xa cách em. Từ dạo ấy, em và anh mất liên lạc với nhau.

Bao năm trôi qua, em cứ ngỡ rằng anh đã thành công và hoàn thành được ước mơ mà anh từng quyết tâm sẽ thực hiện cho bằng được. Và chắc rằng anh đang hạnh phúc bên người con gái khác. Nhưng không như em tưởng tượng, anh vẫn cô đơn một mình. Có điều dường như, anh đã thay đổi khác với anh ngày xưa ấy.

Ai rồi cũng sẽ phải trưởng thành hơn để thích nghi với cuộc sống này. Em cũng như anh thôi. Dẫu cho em vẫn luôn yêu anh nhưng nó chỉ là một tình yêu đơn phương không hơn gì. Với anh, em mãi chỉ là đứa em gái mà thôi. Dù cho thế nào đi nữa thì em vẫn không thể bước vào trái tim anh.

Phải chăng trái tim anh đã tràn ngập với những nỗi đau nên anh không muốn mở lòng thêm. Anh vẫn dịu dàng và quan tâm em như ngày xưa. Đến hôm nay, em vô tình mới nhận ra anh cũng từng yêu một người tha thiết. Chính vì người ấy tổn thương anh quá nhiều nên anh không muốn yêu thêm lần nào nữa. Trái tim anh đã khép lại từ ấy và anh từ chối tất cả tình yêu dành cho anh. Giá như, anh hạnh phúc thì em cũng thấy mừng cho anh. Nhưng giờ nhìn anh thế này, em đau lòng lắm anh à.

Em đã dành cả một thanh xuân yêu một người mà có thể suốt cả cuộc đời này người ấy cũng không hề biết được điều ấy. Dẫu em biết rằng chúng ta sẽ không bao giờ đến với nhau. Dù em đã cố gắng rất nhiều nhưng em vẫn không thể thay đổi khác được.

Em từng ước rằng giá như anh chỉ một lần quay lại nhìn về phía em thôi thì tốt biết bao nhiêu. Để anh biết rằng em mãi luôn bên cạnh anh và yêu anh giống như cách anh yêu người ấy. Thực tâm, em mong anh hãy đón nhận em một lần dù chỉ là ước mơ nhỏ nhoi của em. Yêu một người tha thiết dẫu biết là đau khổ nhưng chỉ cần vẫn được bên cạnh và nhìn thấy thì cũng là hạnh phúc lắm rồi.

© Bà tám siêu cấp - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Duyên Phận Chỉ Tới Khi Chúng Ta Chịu Mở Lòng | Radio Tâm Sự

Bà tám siêu cấp

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Hạnh phúc khi là chính mình 

Hạnh phúc khi là chính mình 

Hạnh phúc khi là chính mình không phải là một điểm đến, mà là một hành trình dài và ý nghĩa. Khi ta chấp nhận và yêu thương bản thân, ta tìm thấy một nguồn hạnh phúc chân thật, lấp lánh như ánh nắng sớm mai soi sáng tâm hồn.

Ánh Trăng

Ánh Trăng

Trăng nghiêng, trăng ngả, bóng trăng dài Hỡi người, đang ngồi đó đợi chờ ai Nhìn thấy người, ngồi sầu rưng mắt lệ Bóng hình người, đã mờ dần nhạt phai

Người sống hạnh phúc đều không dính vào 10 chuyện ngốc nghếch này, chỉ kẻ khờ mới mù quáng tự hủy niềm vui của mình

Người sống hạnh phúc đều không dính vào 10 chuyện ngốc nghếch này, chỉ kẻ khờ mới mù quáng tự hủy niềm vui của mình

Không ai có thể quay về quá khứ để bắt đầu lại, nhưng mọi người đều có thể làm lại từ đầu ngay bây giờ và tạo dựng tương lai mới. Nhưng trước khi có thể thực hiện sự thay đổi này trong cuộc sống của mình, bạn phải buông bỏ những thứ đang cản trở và vô nghĩa.

Tháng năm hướng về một người

Tháng năm hướng về một người

Tôi biết! Tôi không xinh, không vui tính, không giỏi giang. Tôi là người bình thường nhưng tôi cũng xứng đáng yêu một ai đó mà.

Độc thân có bao lâu, sao không tận hưởng nó?

Độc thân có bao lâu, sao không tận hưởng nó?

Tính ra thì thời gian bạn thực sự dành cho bản thân ít ỏi đến đáng thương, đến nỗi đếm được trên đầu ngón tay. Vậy tại sao lại phải vội vàng đi tìm một người để yêu mà quên mất một người đang cần được bạn yêu thương ở ngay trước mắt - Đó là chính bản thân bạn cơ chứ!

Ánh dương rực rỡ nơi có em (Phần 3)

Ánh dương rực rỡ nơi có em (Phần 3)

Anh không đáp ngay mà nhìn cô, vừa khít ánh nắng bên ngoài lọt qua khe cửa làm cho những hạt bụi trong không khí như phát sáng lấp lánh, chiếu lên khuôn mặt cùng mái tóc Thùy Anh. Cảnh tượng vừa êm dịu vừa ấm áp.

20 điều

20 điều "thô nhưng thật" cần hiểu sớm để đường đời bớt chông gai, thành bại và phúc họa cũng từ đây mà ra

Trưởng thành thật sự là khi hiểu được 20 điều dưới đây. Bạn thấm nhuần được bao nhiêu?

Em đau rồi đấy, anh vừa lòng chưa...

Em đau rồi đấy, anh vừa lòng chưa...

Hỏi cả bản thân em, sau này không có anh thì em phải chống đỡ thế nào đây. Em đã quen ngày nào cũng nhắn tin với anh, có chuyện gì cũng kể với anh, nhìn thấy gì cũng nghĩ tới anh, thấy quán ăn nào cũng ghi lại để sau này đi với anh… Nhưng làm gì có sau này nữa.

Nếu ngày đó em ơi ta có thật

Nếu ngày đó em ơi ta có thật

Nếu ngày đó ta bên nhau xa lạ Không đi chung chuyến ga nhỏ cuối ngày Không nhìn em đôi mắt biết lung lay Đâu cay đắng mảnh hồn anh tuyệt vọng

Ánh dương rực rỡ nơi có em (Phần 2)

Ánh dương rực rỡ nơi có em (Phần 2)

Anh đang chăm chú nghe thì bất chợt lại nhìn trúng đôi mắt cô, lại vô tình bị nó thu hút. Không biết cô có phát hiện ra bản thân mình có đôi mắt rất đẹp hay không, long lanh như chứa đựng ánh sáng của thế giới xung quanh.

back to top