Phát thanh xúc cảm của bạn !

Buông tay để bắt đầu hành trình mới

2023-04-13 01:30

Tác giả: Bà tám siêu cấp


blogradio.vn - Cảm ơn anh vì đã giúp em nhận ra và thay đổi để bắt đầu hành trình mới. Bởi trong tình yêu phải hai người cùng nhau vun đắp và nuôi dưỡng thì tình yêu đó mới thăng hoa được. Còn nếu chỉ một người cho đi mà người kia chỉ biết nhận thì tình yêu ấy dù đẹp tới mấy nếu không đủ lớn thì cũng tan vỡ chỉ là nhanh hay chậm mà thôi.

***

Bao lâu rồi, em không còn nhớ về anh nữa. Khi người ta càng trưởng thành hơn sẽ ít làm nhau tổn thương hơn trong tình yêu.  Đến tận bây giờ, em vẫn chưa từng hối hận khi buông tay anh ngày ấy.

Chúng ta bên nhau cùng đi qua những sóng gió trong cuộc đời này. Những tưởng sẽ bên nhau trọn đời nhưng điều ấy đã không xảy ra. Anh chưa từng làm bất cứ điều gì làm em không vui cả. Mọi thứ anh vẫn dành cho em được lựa chọn theo ý muốn của em. Đúng hơn là trong cuộc tình này em luôn là người chiến thắng. Bởi vì, người yêu nhiều nhất là em và người luôn cố gắng hết mình vì chúng ta cũng là em.

Dường như, mọi thứ em mang lại thì anh đều nghĩ là điều hiển nhiên. Mỗi khi, em buồn hay bế tắc khi có vấn đề gì xảy ra,lúc đó em thật sự muốn anh bên cạnh em. Nhưng hầu như anh luôn để em tự vật lộn với chính em để vượt qua nó. Dẫu biết rằng, anh là một người không lãng mạn trong tình yêu nhưng chính sự vô tâm của anh đã làm em thay đổi.

suy-cho-cung-tren-doi-nay-thu-met-moi-nhat-van-la-tinh-yeu-758x540

Em muốn buông tay anh và chúng ta dừng lại.Đơn giản không phải là em không còn yêu anh nữa mà vì em đã mệt mỏi nên em muốn như vậy. Người bắt đầu cũng là em,người muốn chia tay cũng là em. Có chăng chỉ là một mình em chịu đau khổ như thế vì yêu anh nhiều hơn anh yêu em. Anh nói em ích kỉ và không hiểu cho anh. Nhưng anh có bao giờ nghĩ cho em chưa? Em đã từng thắc mắc và dối lòng mình rằng “chắc anh cũng yêu em”. Vì những gì anh mang lại cho em làm em cảm thấy vậy. Chưa lúc nào, em thôi nghi ngờ rằng “có thực anh yêu em không?”. Hay em chỉ là một đám hoa dại ven đường, chỉ tồn tại để anh tô vẽ một phần nhỏ trong bức tranh mùa xuân của cuộc đời anh.

Tình yêu chúng ta đâu phải không có sóng gió. Chúng ta đã trải qua biết bao nhiêu trở ngại khó khăn để được đến với nhau. Nhưng anh không hề cảm nhận được. Anh mặc nhiên với suy nghĩ là “em sẽ không bao giờ rời bỏ anh”. Chỉ bởi vì anh là người em yêu nhất trong cuộc đời này. Nhưng không anh à, khi càng yêu nhiều và mọi cố gắng của người ta tới một lúc nào đó cũng phải buông bỏ tất cả thôi. Và em cũng vậy.

toi-den-voi-nghe-nho-chu-duyen

Ngày em chia tay anh, anh trách móc em đủ thứ điều. Anh nói em sẽ hối hận vì chia tay anh. Thực ra những ngày tháng sống không anh, em cũng không hề vui sướng gì cả. Em mất phương hướng và em tìm nơi trốn tránh chỉ vì em muốn cố quên đi anh. Em muốn nhanh chóng bắt đầu lại từ đầu và tập sống khi không còn anh bên cạnh nữa. Giờ đây, em đã hoàn toàn quên anh và sống những gì mà trước kia em từng bỏ lỡ. Em đã mất vài năm để làm được điều đó.

Cảm ơn anh vì đã giúp em nhận ra và thay đổi để bắt đầu hành trình mới. Bởi trong tình yêu phải hai người cùng nhau vun đắp và nuôi dưỡng thì tình yêu đó mới thăng hoa được. Còn nếu chỉ một người cho đi mà người kia chỉ biết nhận thì tình yêu ấy dù đẹp tới mấy nếu không đủ lớn thì cũng tan vỡ chỉ là nhanh hay chậm mà thôi.

© Bà tám siêu cấp - blogradio.vn

Xem thêm: Yêu Trong Dan Díu Mập Mờ

Bà tám siêu cấp

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Đông về lại thấy cô đơn

Đông về lại thấy cô đơn

Trở mùa, trời chớm sang đông Chừng như thấp thỏm trong lòng nhớ ai Chút se se lạnh hiên ngoài Làm tim thổn thức canh dài nhớ thêm.

Tôi muốn được là tôi

Tôi muốn được là tôi

Tôi thấy có thật nhiều nước đang chảy dưới chân tôi, tôi thấy những ngọn núi cao và nhiều nguy hiểm quá đang trước mặt tôi, nhưng tôi vẫn phải vượt qua, vì tôi là tôi, nên tôi phải vượt qua.

Tiếng yêu đầu

Tiếng yêu đầu

Vì người ta đã nói đã viết đã cười đã khóc và đã hát quá nhiều về tình yêu, nên những gì tôi sắp viết chỉ là những lời muốn được sẻ chia, là sự thấu cảm. Là sự thấu hiểu mà tôi muốn gởi đến những ai đã đau khổ hoặc đang trải qua đau khổ trong tình yêu.

Suy Nghĩ Riêng Mình Anh

Suy Nghĩ Riêng Mình Anh

Anh cần em như ngày đó Một nỗi buồn anh vẽ thành mây Nếu như khóc không phải tình cảm Anh muốn quên và anh không rõ.

 Sau cơn bão ngọn cỏ lại xanh hơn

Sau cơn bão ngọn cỏ lại xanh hơn

Bây giờ ngồi đây viết những dòng tâm sự này trái tim tôi bỗng cảm thấy bình yên đến lạ, dường như tất cả những thách thức vất vả trước kia sảy đến để tôi thay đổi, trưởng thành. Tôi từ một con người lạc lõng mỏng manh nay đã trở nên kiên cường, từ một cô gái khép lòng nay đã mở rộng trái tim. Tôi biết yêu đời yêu mình, tôi rạng ngời hơn bao giờ hết, tôi thầm cảm ơn cuộc sống đã cho tôi vấp ngã cho tôi đau đớn để tôi trưởng thành, tôi nhận ra sau cơn bão tố đau thương dù bị vùi dập nhưng ngọn cỏ ven đường như tôi lại trở nên xanh hơn thắm hơn, cảm ơn cuộc đời.

Đôi lúc ta ngoảnh lại

Đôi lúc ta ngoảnh lại

Đến đây thì tôi tin người bạn của tôi chắc đã hiểu và biết dù chưa trọn vẹn lắm, rằng một người làm công việc về chính trị là như nào. Là người có một cái đầu và một trái tim lớn hơn những người khác đó bạn.

Sáo sang sông

Sáo sang sông

À ơi ơi à, à ơi Sổ lồng chim sáo, lả lơi hiu buồn Bậu đi em xót, em thương Ruột gan quặn lại, thiên đường mở ra.

Mẹ của em

Mẹ của em

Mẹ nấu ăn, ngon không chê vào đâu Dạy con học thì rất là kiên nhẫn Mẹ dạy em vươn lên bằng học vấn Biết nỗ lực, kiên trì sẽ thành công.

Thương!

Thương!

Nếu ai đã thiếu thốn quá nhiều tình thương của người thân ruột thịt mới có thể hiểu được những run rẩy, những chơi vơi mà cậu bé ấy dồn hết vào những câu hỏi với Ngân. Còn cô thì cố nuốt xuống những xúc động đến nghẹn ngào và cố nói ra những điều mạnh mẽ, những điều cứng cỏi

Nuôi dưỡng lại những rung động trong mình

Nuôi dưỡng lại những rung động trong mình

Hình như ta đã đi thật xa để tìm một vì sao mơ ước đâu đó trong vũ trụ ngoài kia. Nhưng sau một hành trình dài gian nan, ta nhận ra vì sao ấy đã luôn đồng hành với mình từ thuở ban đầu. Hãy bước đi để hiện thực hóa những ước mơ trong đời, sống quyết liệt để không hối tiếc vì điều gì cả. Nhưng đừng bỏ quên những rung cảm, những yêu thương trong trái tim mình. Nếu có lỡ "bước xa bờ cỏ", hãy tìm lối trở về.

back to top