Phát thanh xúc cảm của bạn !

Buông tay để bắt đầu hành trình mới

2023-04-13 01:30

Tác giả: Bà tám siêu cấp


blogradio.vn - Cảm ơn anh vì đã giúp em nhận ra và thay đổi để bắt đầu hành trình mới. Bởi trong tình yêu phải hai người cùng nhau vun đắp và nuôi dưỡng thì tình yêu đó mới thăng hoa được. Còn nếu chỉ một người cho đi mà người kia chỉ biết nhận thì tình yêu ấy dù đẹp tới mấy nếu không đủ lớn thì cũng tan vỡ chỉ là nhanh hay chậm mà thôi.

***

Bao lâu rồi, em không còn nhớ về anh nữa. Khi người ta càng trưởng thành hơn sẽ ít làm nhau tổn thương hơn trong tình yêu.  Đến tận bây giờ, em vẫn chưa từng hối hận khi buông tay anh ngày ấy.

Chúng ta bên nhau cùng đi qua những sóng gió trong cuộc đời này. Những tưởng sẽ bên nhau trọn đời nhưng điều ấy đã không xảy ra. Anh chưa từng làm bất cứ điều gì làm em không vui cả. Mọi thứ anh vẫn dành cho em được lựa chọn theo ý muốn của em. Đúng hơn là trong cuộc tình này em luôn là người chiến thắng. Bởi vì, người yêu nhiều nhất là em và người luôn cố gắng hết mình vì chúng ta cũng là em.

Dường như, mọi thứ em mang lại thì anh đều nghĩ là điều hiển nhiên. Mỗi khi, em buồn hay bế tắc khi có vấn đề gì xảy ra,lúc đó em thật sự muốn anh bên cạnh em. Nhưng hầu như anh luôn để em tự vật lộn với chính em để vượt qua nó. Dẫu biết rằng, anh là một người không lãng mạn trong tình yêu nhưng chính sự vô tâm của anh đã làm em thay đổi.

suy-cho-cung-tren-doi-nay-thu-met-moi-nhat-van-la-tinh-yeu-758x540

Em muốn buông tay anh và chúng ta dừng lại.Đơn giản không phải là em không còn yêu anh nữa mà vì em đã mệt mỏi nên em muốn như vậy. Người bắt đầu cũng là em,người muốn chia tay cũng là em. Có chăng chỉ là một mình em chịu đau khổ như thế vì yêu anh nhiều hơn anh yêu em. Anh nói em ích kỉ và không hiểu cho anh. Nhưng anh có bao giờ nghĩ cho em chưa? Em đã từng thắc mắc và dối lòng mình rằng “chắc anh cũng yêu em”. Vì những gì anh mang lại cho em làm em cảm thấy vậy. Chưa lúc nào, em thôi nghi ngờ rằng “có thực anh yêu em không?”. Hay em chỉ là một đám hoa dại ven đường, chỉ tồn tại để anh tô vẽ một phần nhỏ trong bức tranh mùa xuân của cuộc đời anh.

Tình yêu chúng ta đâu phải không có sóng gió. Chúng ta đã trải qua biết bao nhiêu trở ngại khó khăn để được đến với nhau. Nhưng anh không hề cảm nhận được. Anh mặc nhiên với suy nghĩ là “em sẽ không bao giờ rời bỏ anh”. Chỉ bởi vì anh là người em yêu nhất trong cuộc đời này. Nhưng không anh à, khi càng yêu nhiều và mọi cố gắng của người ta tới một lúc nào đó cũng phải buông bỏ tất cả thôi. Và em cũng vậy.

toi-den-voi-nghe-nho-chu-duyen

Ngày em chia tay anh, anh trách móc em đủ thứ điều. Anh nói em sẽ hối hận vì chia tay anh. Thực ra những ngày tháng sống không anh, em cũng không hề vui sướng gì cả. Em mất phương hướng và em tìm nơi trốn tránh chỉ vì em muốn cố quên đi anh. Em muốn nhanh chóng bắt đầu lại từ đầu và tập sống khi không còn anh bên cạnh nữa. Giờ đây, em đã hoàn toàn quên anh và sống những gì mà trước kia em từng bỏ lỡ. Em đã mất vài năm để làm được điều đó.

Cảm ơn anh vì đã giúp em nhận ra và thay đổi để bắt đầu hành trình mới. Bởi trong tình yêu phải hai người cùng nhau vun đắp và nuôi dưỡng thì tình yêu đó mới thăng hoa được. Còn nếu chỉ một người cho đi mà người kia chỉ biết nhận thì tình yêu ấy dù đẹp tới mấy nếu không đủ lớn thì cũng tan vỡ chỉ là nhanh hay chậm mà thôi.

© Bà tám siêu cấp - blogradio.vn

Xem thêm: Yêu Trong Dan Díu Mập Mờ

Bà tám siêu cấp

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Thiên đường cỏ

Thiên đường cỏ

Tôi đưa mắt nhìn lên trên, khựng lại khi thấy những quyển sách được cất riêng biệt ở cái góc đẹp và sáng nhất kệ, toàn là những quyển sách tôi thích nhất và từng giới thiệu cho Tuân đọc. Tim tôi đập loạn nhịp, tôi đưa mắt nhìn Tuân, Tuân dường như hiểu, gãi đầu, cười ngượng ngùng.

Lựa chọn của em

Lựa chọn của em

Thế rồi có người đã xuất hiện và thậm chí đồng ý đánh đổi cả linh hồn để cứu lấy cô gái với lời nhắn nhủ: “Ai từ bỏ em cũng được nhưng em không được từ bỏ chính em...”

Vị ngọt

Vị ngọt

Thường thì những đọc giả sẽ thích một câu chuyện có kết luôn viên mãn như vậy, còn phần sau đó họ có hạnh phúc hay không thì tôi không viết tiếp vì muốn mọi người dừng lại ngay khoảnh khắc hạnh phúc như thế, và họ chỉ nhớ mãi những khoảnh khắc trọn vẹn như vậy.

Nếu có thể, nó vẫn ước nhà nó giàu có…

Nếu có thể, nó vẫn ước nhà nó giàu có…

Tuệ Lan bèn đi vào phòng ba mẹ, nơi có tủ thuốc. Nó lục tìm chai dầu trong đống thuốc xanh đỏ đủ loại: đây là thuốc đau mỏi vai của ba, thuốc tê bì chân tay của mẹ, thuốc đau họng, cảm cúm mỗi khi trái gió trở trời… Nó lặng người một lúc lâu…

Tại sao người EQ cao dễ tiến xa trong công việc và cuộc sống? Biểu hiện của họ ra sao?

Tại sao người EQ cao dễ tiến xa trong công việc và cuộc sống? Biểu hiện của họ ra sao?

Cần phải nói rằng những người có trí tuệ cảm xúc cao nói chuyện không chỉ khiến bản thân thoải mái mà còn khiến người khác cảm thấy ấm áp.

Tiny Love - tình yêu đôi khi chỉ là những điều đơn giản

Tiny Love - tình yêu đôi khi chỉ là những điều đơn giản

Có lẽ cách giải nhất để giải quyết mọi chuyện đó chính là chuyện trò, vì khi đó cả hai cũng sẽ hiểu cho nhau hơn và rồi tất cả lại đâu vào đó, họ lại yêu nhau như những ngày mới yêu. Khó khăn cũng sẽ qua đi và đừng vội trách cớ tại sao nó lại tàn khốc.

Hãy để em bước đến bên anh

Hãy để em bước đến bên anh

Tôi âm thầm trao đi những món quà vào ngày đặc biệt, âm thầm gửi đến vị ngọt chữa lành từ những viên thuốc mà tôi tự tạo. Tôi muốn anh luôn nhìn thấy tình yêu của mình trong từng tâm tình đấy.

Muốn hạnh phúc, nhất định phải nhớ

Muốn hạnh phúc, nhất định phải nhớ "3 ĐỪNG", điều thứ 3 dễ mắc phải khiến sụt giảm may mắn cả đời

Nhìn lại quãng đường đã qua, có lẽ bạn sẽ thấy rằng trong suốt quãng đường còn lại, thái độ lý tưởng nhất đối với cuộc sống là hãy sống cuộc sống của mình một cách lặng lẽ: Không phàn nàn, không chế nhạo và không ghen tị với ai.

Lỡ như ta yêu nhau thật nhiều (Phần 2)

Lỡ như ta yêu nhau thật nhiều (Phần 2)

Sau một hồi tâm sự, à mà không, sau một hồi cự cãi mới đúng; cuối cùng hai đứa nó đã đến khu vui chơi. Vừa xuống xe, Mây liền chạy tới chỗ bán khô mực nướng thơm phức, Thịnh nhìn theo con bé rồi lắc đầu bất lực, cậu cẩn thận đậu xe, cất nón ngay ngắn rồi đi theo sau.

back to top