Phát thanh xúc cảm của bạn !

Rồi em sẽ quên anh

2023-04-15 01:30

Tác giả: Bà tám siêu cấp


blogradio.vn - Em từng nghĩ anh mãi mãi sẽ bên cạnh em suốt cuộc đời này. Thế nên, em đinh ninh chưa từng nghĩ có một ngày em sẽ mất anh.

***

Em vẫn cứ ngỡ anh mãi mãi thuộc về em nhưng em nào ngờ đâu có một ngày anh rời bỏ em nhanh đến vậy. Yêu nhau dài lâu không là một chuyện còn bên nhau và cùng nhau đi đến kết thúc hạnh phúc hay không thì lại là chuyện khác.

Ngày gặp anh, em cảm thấy may mắn và hạnh phúc vì gặp được người đàn ông tốt như thế. Em luôn cố gắng hoàn thiện bản thân mình để xứng đáng với tình yêu của anh dành cho em. Đôi lúc, em cảm thấy anh hiểu em còn hơn bản thân em nữa. Mọi thứ trôi qua êm đềm. Rồi nếu không có một ngày em tình cờ phát hiện ra bí mật bấy lâu nay anh giấu kín thì có lẽ anh đã không rời bỏ em nhanh đến vậy?

Khi người ta đã yêu hết lòng thì dù có gặp bất cứ trở ngại nào cũng vượt qua được, còn đã không còn yêu nhau nữa thì một vấn đề nhỏ cũng trở thành rào cản tình yêu ấy. Anh cũng thế. Em là con bé nhạy cảm và đủ tinh tế để nhận ra sự thay đổi ở anh mà anh không hề hay biết. Em vẫn nuôi hi vọng và trấn an bản thân mình rằng “anh chỉ say nắng chị ấy nhất thời thôi rồi mai nay anh sẽ trở lại anh ngày nào thôi”. Nhưng không càng ngày em càng nhận ra tình yêu của anh dành cho em dần phai nhạt.

Khi em cô đơn và tuyệt vọng thì anh ở đâu đó không hề hay biết. Nếu là anh ngày xưa thì chỉ cần em có hành động gì kì lạ là anh đã nhận ra ngay lập tức. Chưa bao giờ anh bỏ rơi em như lúc này. Em suy sụp không phải vì bất cứ gì mà vì anh. Em từng nghĩ anh mãi mãi sẽ bên cạnh em suốt cuộc đời này. Thế nên, em đinh ninh chưa từng nghĩ có một ngày em sẽ mất anh. Anh có biết chăng em đau khổ thế nào khi nghe anh nói anh đã yêu chị ấy. Một người con gái anh chỉ gặp vài tháng mà anh chấp nhận đánh đổi tình yêu dài sáu năm của chúng ta.

Bởi khi đã yêu thì thời gian yêu dài hay ngắn không còn là vấn đề mà quan trọng là có yêu nhau hay không thôi. Em cũng không thể níu kéo anh được nữa. Dẫu rằng, anh là người em yêu nhất nhưng em phải chấp nhận sự thật cay đắng rằng “em đã mất anh mãi mãi”. Ngày anh nói lời chia tay em, anh xin lỗi em rất nhiều và anh nói mong em sẽ hạnh phúc, đừng vì anh mà làm tổn thương bản thân em. Nhưng anh biết không, em cố tỏ ra em vẫn ổn. Thực ra sâu bên trong trái tim em đã chết từ lúc anh rời bỏ em mà đi.

Em không hề trách gì anh nữa đâu vì đã không còn yêu nhau nữa thì níu giữ nhau chỉ gây nên tổn thương cho nhau mà thôi. Ngày hôm nay là ngày cuối cùng, em sẽ cố quên mọi thứ về anh. Để ngày mai, em sẽ thôi không nhớ về anh nữa. Dẫu mai này có vô tình gặp lại thì chúng ta vẫn có thể mỉm cười chào nhau. Dù sao đi nữa, anh vẫn từng là người em dành cả một khoảng thời gian để yêu nhiều đến vậy. Cảm ơn anh về tất cả trong suốt thời gian chúng ta yêu nhau và em phải quên đi mọi chuyện bắt đầu cuộc sống em. Em chỉ mong anh hạnh phúc với sự lựa chọn của anh và đừng quên rằng em chưa từng hối tiếc vì yêu anh.

Cuộc sống này vô thường. Vậy nên bạn hãy sống thật với cảm xúc của chính mình đừng sống vì bất cứ ai. Bạn có thể sống vì người ta nhưng chưa chắc khi bạn gặp bất cứ vấn đề gì người ta có thể thay bạn để giải quyết. Chỉ có bản thân bạn mới tự giúp mình vượt qua. Hãy sống tích cực lên vì bất cứ vấn đề gì cũng đều có cách giải quyết, quan trọng là bạn có muốn hay không thôi?

© Bà tám siêu cấp - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Thử một lần gọi nhầm tên cho mối quan hệ của chúng mình | Radio Tình Yêu

Bà tám siêu cấp

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Có một ngày

Có một ngày

Em dừng bước và nhìn khắp nẻo Những góc nhỏ một thời vẫn như còn vọng đâu đây

Bây giờ là mùa đông

Bây giờ là mùa đông

Cô cứ vậy mà sống cứ vậy mà xoay vòng với chừng đó công việc vừa quen thuộc, vừa dễ và vừa khó ở nơi xa xôi này. Một thành phố thật xa với nơi cũ của cô, nhưng là một thành phố cho cô thật nhiều trìu mến và như là một chỗ dựa tin cậy nhất của cô trên những bước đường đời.

Nếu lỡ

Nếu lỡ

Và nếu lỡ, con chẳng còn nghe thấy nữa những mệt mỏi, lo lắng hay cằn nhằn của má thì sao? Dù chỉ là “nếu” thôi, con cũng không dám nghĩ tới. Nó khiến đôi vai con run rẩy bật khóc!

Sống trọn

Sống trọn

Ai cũng muốn cuộc sống mình được đầy đủ, còn trái tim tôi mách bảo tôi như thế, từ rất lâu rồi, là tôi luôn muốn có luôn muốn sống như thế, sống trọn cho cuộc đời, sống trọn là chính tôi.

Đông về lại thấy cô đơn

Đông về lại thấy cô đơn

Trở mùa, trời chớm sang đông Chừng như thấp thỏm trong lòng nhớ ai Chút se se lạnh hiên ngoài Làm tim thổn thức canh dài nhớ thêm.

Tôi muốn được là tôi

Tôi muốn được là tôi

Tôi thấy có thật nhiều nước đang chảy dưới chân tôi, tôi thấy những ngọn núi cao và nhiều nguy hiểm quá đang trước mặt tôi, nhưng tôi vẫn phải vượt qua, vì tôi là tôi, nên tôi phải vượt qua.

Tiếng yêu đầu

Tiếng yêu đầu

Vì người ta đã nói đã viết đã cười đã khóc và đã hát quá nhiều về tình yêu, nên những gì tôi sắp viết chỉ là những lời muốn được sẻ chia, là sự thấu cảm. Là sự thấu hiểu mà tôi muốn gởi đến những ai đã đau khổ hoặc đang trải qua đau khổ trong tình yêu.

Suy Nghĩ Riêng Mình Anh

Suy Nghĩ Riêng Mình Anh

Anh cần em như ngày đó Một nỗi buồn anh vẽ thành mây Nếu như khóc không phải tình cảm Anh muốn quên và anh không rõ.

 Sau cơn bão ngọn cỏ lại xanh hơn

Sau cơn bão ngọn cỏ lại xanh hơn

Bây giờ ngồi đây viết những dòng tâm sự này trái tim tôi bỗng cảm thấy bình yên đến lạ, dường như tất cả những thách thức vất vả trước kia sảy đến để tôi thay đổi, trưởng thành. Tôi từ một con người lạc lõng mỏng manh nay đã trở nên kiên cường, từ một cô gái khép lòng nay đã mở rộng trái tim. Tôi biết yêu đời yêu mình, tôi rạng ngời hơn bao giờ hết, tôi thầm cảm ơn cuộc sống đã cho tôi vấp ngã cho tôi đau đớn để tôi trưởng thành, tôi nhận ra sau cơn bão tố đau thương dù bị vùi dập nhưng ngọn cỏ ven đường như tôi lại trở nên xanh hơn thắm hơn, cảm ơn cuộc đời.

Đôi lúc ta ngoảnh lại

Đôi lúc ta ngoảnh lại

Đến đây thì tôi tin người bạn của tôi chắc đã hiểu và biết dù chưa trọn vẹn lắm, rằng một người làm công việc về chính trị là như nào. Là người có một cái đầu và một trái tim lớn hơn những người khác đó bạn.

back to top