Phát thanh xúc cảm của bạn !

Em mong những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với anh

2023-03-12 01:30

Tác giả: Nguyễn Thùy Dung


blogradio.vn - Tình yêu của anh đã bù đắp lại những tổn thương của em, vì vậy em cũng hy vọng nỗi đau của anh cũng sẽ có người có thể dịu dàng ôm lấy chúng. Nỗi đau của cả em và anh đều rất đẹp, nhưng anh biết đấy, chúng cũng nên nhường chỗ cho yêu thương được nở hoa. Mong rằng những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với anh, bởi vì anh luôn luôn xứng đáng.

***

Gửi người đã từng là chàng trai của em,

Trước hết em phải bắt đầu bằng câu này mà em luôn muốn nói với anh “Mong anh nhớ rằng, anh cũng luôn xứng đáng được yêu thương.”

Em không thực sự hiểu anh, bởi vì trước đây em đã rất vô tâm, em cũng đã không biết cách để đáp lại tình yêu của anh. Nhưng em nhận ra rằng anh luôn cảm thấy tự ti và không thể dành tình yêu cho bản thân. Em không hiểu tại sao anh lại sẵn sàng trao hết tình yêu cho người khác mà không giữ lại một phần cho mình, em không hiểu vì sao anh lại hết lòng đối xử tốt với người mà anh yêu dù cho người đó có khiến anh phải chịu tổn thương như thế nào đi chăng nữa, em cũng chẳng thể lý giải được tại sao anh cứ phải đi tìm tình yêu từ nơi khác thay vì nhìn vào trong chính mình, ôm ấp đứa trẻ đang tổn thương bên trong anh trước khi nó vỡ vụn mà không ai quan tâm.

Em cũng là một đứa trẻ chịu nhiều tổn thương giống như anh, em cũng ôm trong lòng rất nhiều nỗi đau và tiêu cực. Bởi vậy nên em thật sự vô cùng khó khăn để có thể mở lòng đón nhận tình yêu của người khác. Em cảm thấy nếu như em không học được cách yêu và chăm sóc cho bản thân, vậy thì em cũng chẳng thể yêu người khác bằng sự nửa vời và những suy nghĩ sai lầm của mình được cả. 

Em đã luôn dõi theo anh, nhưng lại không dám thừa nhận mình cũng dành tình cảm cho anh rất nhiều. Em chỉ biết cố gắng hoàn thiện và yêu bản thân từng chút một, để em tự tin khi có thể yêu anh, và tự tin khi có thể trao cho anh một tình yêu bù đắp lại hết được những nỗi đau của anh. Nhưng quả thực chúng ta đều là những đứa trẻ vẫn chưa biết cách yêu và mỗi đứa lại có cách thể hiện tình yêu vô cùng khác nhau.

toi-tin-roi-cung-se-co-nguoi-muon-o-canh-toi-that-lau-758x485

Em đã từng tưởng tượng ra rất nhiều lần em bỏ lỡ anh, nhưng chưa lần nào em dám tin rằng sẽ có ngày anh thật sự bước ra khỏi mối quan hệ này. Phải mất một thời gian khá lâu để em có thể định hình lại cuộc sống của mình. Em vốn là một đứa con gái tự lập và kiêu ngạo vô cùng, em không cho phép mình yếu đuối vì một người con trai, cũng chẳng muốn trách móc bản thân vì ai cả, em càng không muốn từ hối hận xuất hiện trong cuộc đời của em. Nhưng anh biết không, anh là tất cả những ngoại lệ của em. 

Em không biết anh có cảm nhận như nào sau khi rời xa em, nhưng sẽ thật buồn cười khi nói rằng em chưa từng mong anh sẽ không hạnh phúc. Em cảm thấy hối hận nhất là khi mình đã không thể cùng nhau chữa lành tâm hồn, em cứ nghĩ rằng đó là việc của mối người và tự mình phải “xử lý” phần đau đớn ấy thay vì cùng nhau dỗ dành nó. 

Em đã nghĩ mình luôn đúng, và cách của mình là tốt cho cả hai, chưa bao giờ em nghĩ rằng chính điều đó lại càng làm tăng thêm tổn thương và những bất an cho cả hai đứa. Bởi vậy nên em luôn mong anh có thể tìm được hạnh phúc thật sự của mình, tìm được người xứng đáng để anh trao đi tình yêu và sẵn sàng đón nhận tình yêu của anh.

Đôi lúc em vẫn cảm thấy rất buồn, bởi vì em không thể là người nhìn anh trưởng thành nữa rồi, chẳng thể lắng nghe những suy nghĩ có phần điên rồ kì lạ giống em đến kinh ngạc, chẳng thể kể anh nghe anh tuyệt vời đến thế nào, và cũng chẳng thể nói anh nghe em thương anh nhiều hơn những gì em dám thừa nhận với chính mình.

chung-ta-hay-tap-thoi-quen-mim-cuoi-voi-bat-cu-kho-khan-758x474

Bài viết này có lẽ sẽ chẳng bao giờ được anh đọc đâu, nhưng em vẫn luôn âm thầm mong anh cảm thấy hạnh phúc và hài lòng với cuộc sống của mình. Mong anh nhận ra rằng anh xứng đáng được yêu thương nhiều hơn những gì anh nghĩ. Anh cứ yêu như cách mà anh từng yêu, bởi vì anh biết không, anh đã chữa lành được phần tâm hồn luôn cảm thấy bất an của em, anh đã giúp em nhận ra thế giới này có nhiều người xứng đáng để em trao gửi yêu thương, anh giúp em biết rằng em cần phải trân trọng từng người ở lại trong cuộc sống của mình. 

Em cứ nghĩ rằng chia ly sẽ toàn là nỗi đau và em sẽ chẳng thể vượt qua nỗi, em sẽ chẳng đủ dũng cảm để yêu thương bản thân nữa, vì vậy mới không dám yêu. Nhưng thật không ngờ tình yêu lại khiến em được chữa lành nhiều tới như vậy, tình yêu đã làm dịu đi nỗi đau về tình yêu trong em. 

Tình yêu của anh đã bù đắp lại những tổn thương của em, vì vậy em cũng hy vọng nỗi đau của anh cũng sẽ có người có thể dịu dàng ôm lấy chúng. Nỗi đau của cả em và anh đều rất đẹp, nhưng anh biết đấy, chúng cũng nên nhường chỗ cho yêu thương được nở hoa.

Mong rằng những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với anh, bởi vì anh luôn luôn xứng đáng.

© Nguyễn Thùy Dung - blogradio.vn

Xem thêm: Sao phải buồn vì những điều đã cũ l Radio Tình Yêu

 

Nguyễn Thùy Dung

Bạn chỉ thấy cầu vồng sau mưa cũng như chỉ thấy bản thân mình sau giông bão!

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Con Yêu Mẹ

Con Yêu Mẹ

Mẹ là một niềm vui vô bờ bến, mãi mãi tồn tại và truyền cảm hứng cho cuộc sống của con.

Thêm Một Lần Nữa, Cùng Nhau!

Thêm Một Lần Nữa, Cùng Nhau!

Tôi nắm chặt tay anh, còn anh thì thong thả đi về phía trước, hướng về căn phòng ấm áp của cả hai. Dù có ra sao đi chăng nữa thì sau này, chúng tôi sẽ lại lên kế hoạch cho một chuyến đi ngắm nhìn hoàng hôn trên biển, thêm một lần nữa và cùng với nhau...

Tình đầu của ba không phải mẹ...

Tình đầu của ba không phải mẹ...

Ba kể ngày xưa, thời niên thiếu Hai người nhập ngũ, một người đi Mưa đạn trút xuống, bụi mịt mù Người nằm lặng lẽ, hồn người đi...

Đèn vàng

Đèn vàng

Mọi người có công nhận không, nếu chúng tôi được bật sáng là những con đường sẽ thêm phần nhộn nhịp đông vui, rồi tôi sẽ yên tâm vì mọi người sẽ an toàn đi đến những nơi cần đến.

Trung thu xưa

Trung thu xưa

Mỗi người một chân một tay, thế là năm cái lồng đèn được ra lò. Cái của bọn con trai là hình ngôi sao còn bọn con gái là hình tròn, được cái Lan khéo tay nên vẽ hoa trên đó trang trí nên đẹp lắm.

Ông ngoại tôi

Ông ngoại tôi

Câu chuyện của nhân vật tôi kể về chuyến đi sang thăm ông ngoại cùng em gái mình. Nhưng sự xuất hiện của người cậu đã đánh tan khung cảnh bình yên đó.

Duyên nợ

Duyên nợ

Ngân phải giữ bằng được gia đình cho cu Minh, giờ vẫn phải níu kéo để Phan chăm lo cho vợ con về tài chính bởi Ngân biết hiện tại mình không đủ sức nuôi con, và chính bản thân cũng không biết sống bằng gì.

10 cô gái ngã ba Đồng Lộc

10 cô gái ngã ba Đồng Lộc

Một huyền thoại ta nhớ mãi không nguôi Nơi Trường Sơn một trời ngập hoa lửa Mười cô gái thanh niên - một lời hứa Hứa trọn đời cho Tổ quốc thân yêu.

Điều buồn hơn cả đơn phương

Điều buồn hơn cả đơn phương

Rõ ràng tôi rất mừng vì cậu ấy không chấp nhận ai. Nhưng nghĩ lại thì điều này cũng có nghĩa là tôi sẽ không bao giờ có thể tỏ tình với cậu ấy.

Những giọt chiều rơi rơi

Những giọt chiều rơi rơi

Có lần anh về nhà mà cứ đi công việc biền biệt chẳng chở chị chở con đi chơi được một lần. Chị nói chị rơi nước mắt đã nhiều buổi chiều nhiều buổi tối lắm, mà vì con nên chị cố sống cho hạnh phúc gia đình.

back to top