Phát thanh xúc cảm của bạn !

Em mong những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với anh

2023-03-12 01:30

Tác giả: Nguyễn Thùy Dung


blogradio.vn - Tình yêu của anh đã bù đắp lại những tổn thương của em, vì vậy em cũng hy vọng nỗi đau của anh cũng sẽ có người có thể dịu dàng ôm lấy chúng. Nỗi đau của cả em và anh đều rất đẹp, nhưng anh biết đấy, chúng cũng nên nhường chỗ cho yêu thương được nở hoa. Mong rằng những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với anh, bởi vì anh luôn luôn xứng đáng.

***

Gửi người đã từng là chàng trai của em,

Trước hết em phải bắt đầu bằng câu này mà em luôn muốn nói với anh “Mong anh nhớ rằng, anh cũng luôn xứng đáng được yêu thương.”

Em không thực sự hiểu anh, bởi vì trước đây em đã rất vô tâm, em cũng đã không biết cách để đáp lại tình yêu của anh. Nhưng em nhận ra rằng anh luôn cảm thấy tự ti và không thể dành tình yêu cho bản thân. Em không hiểu tại sao anh lại sẵn sàng trao hết tình yêu cho người khác mà không giữ lại một phần cho mình, em không hiểu vì sao anh lại hết lòng đối xử tốt với người mà anh yêu dù cho người đó có khiến anh phải chịu tổn thương như thế nào đi chăng nữa, em cũng chẳng thể lý giải được tại sao anh cứ phải đi tìm tình yêu từ nơi khác thay vì nhìn vào trong chính mình, ôm ấp đứa trẻ đang tổn thương bên trong anh trước khi nó vỡ vụn mà không ai quan tâm.

Em cũng là một đứa trẻ chịu nhiều tổn thương giống như anh, em cũng ôm trong lòng rất nhiều nỗi đau và tiêu cực. Bởi vậy nên em thật sự vô cùng khó khăn để có thể mở lòng đón nhận tình yêu của người khác. Em cảm thấy nếu như em không học được cách yêu và chăm sóc cho bản thân, vậy thì em cũng chẳng thể yêu người khác bằng sự nửa vời và những suy nghĩ sai lầm của mình được cả. 

Em đã luôn dõi theo anh, nhưng lại không dám thừa nhận mình cũng dành tình cảm cho anh rất nhiều. Em chỉ biết cố gắng hoàn thiện và yêu bản thân từng chút một, để em tự tin khi có thể yêu anh, và tự tin khi có thể trao cho anh một tình yêu bù đắp lại hết được những nỗi đau của anh. Nhưng quả thực chúng ta đều là những đứa trẻ vẫn chưa biết cách yêu và mỗi đứa lại có cách thể hiện tình yêu vô cùng khác nhau.

toi-tin-roi-cung-se-co-nguoi-muon-o-canh-toi-that-lau-758x485

Em đã từng tưởng tượng ra rất nhiều lần em bỏ lỡ anh, nhưng chưa lần nào em dám tin rằng sẽ có ngày anh thật sự bước ra khỏi mối quan hệ này. Phải mất một thời gian khá lâu để em có thể định hình lại cuộc sống của mình. Em vốn là một đứa con gái tự lập và kiêu ngạo vô cùng, em không cho phép mình yếu đuối vì một người con trai, cũng chẳng muốn trách móc bản thân vì ai cả, em càng không muốn từ hối hận xuất hiện trong cuộc đời của em. Nhưng anh biết không, anh là tất cả những ngoại lệ của em. 

Em không biết anh có cảm nhận như nào sau khi rời xa em, nhưng sẽ thật buồn cười khi nói rằng em chưa từng mong anh sẽ không hạnh phúc. Em cảm thấy hối hận nhất là khi mình đã không thể cùng nhau chữa lành tâm hồn, em cứ nghĩ rằng đó là việc của mối người và tự mình phải “xử lý” phần đau đớn ấy thay vì cùng nhau dỗ dành nó. 

Em đã nghĩ mình luôn đúng, và cách của mình là tốt cho cả hai, chưa bao giờ em nghĩ rằng chính điều đó lại càng làm tăng thêm tổn thương và những bất an cho cả hai đứa. Bởi vậy nên em luôn mong anh có thể tìm được hạnh phúc thật sự của mình, tìm được người xứng đáng để anh trao đi tình yêu và sẵn sàng đón nhận tình yêu của anh.

Đôi lúc em vẫn cảm thấy rất buồn, bởi vì em không thể là người nhìn anh trưởng thành nữa rồi, chẳng thể lắng nghe những suy nghĩ có phần điên rồ kì lạ giống em đến kinh ngạc, chẳng thể kể anh nghe anh tuyệt vời đến thế nào, và cũng chẳng thể nói anh nghe em thương anh nhiều hơn những gì em dám thừa nhận với chính mình.

chung-ta-hay-tap-thoi-quen-mim-cuoi-voi-bat-cu-kho-khan-758x474

Bài viết này có lẽ sẽ chẳng bao giờ được anh đọc đâu, nhưng em vẫn luôn âm thầm mong anh cảm thấy hạnh phúc và hài lòng với cuộc sống của mình. Mong anh nhận ra rằng anh xứng đáng được yêu thương nhiều hơn những gì anh nghĩ. Anh cứ yêu như cách mà anh từng yêu, bởi vì anh biết không, anh đã chữa lành được phần tâm hồn luôn cảm thấy bất an của em, anh đã giúp em nhận ra thế giới này có nhiều người xứng đáng để em trao gửi yêu thương, anh giúp em biết rằng em cần phải trân trọng từng người ở lại trong cuộc sống của mình. 

Em cứ nghĩ rằng chia ly sẽ toàn là nỗi đau và em sẽ chẳng thể vượt qua nỗi, em sẽ chẳng đủ dũng cảm để yêu thương bản thân nữa, vì vậy mới không dám yêu. Nhưng thật không ngờ tình yêu lại khiến em được chữa lành nhiều tới như vậy, tình yêu đã làm dịu đi nỗi đau về tình yêu trong em. 

Tình yêu của anh đã bù đắp lại những tổn thương của em, vì vậy em cũng hy vọng nỗi đau của anh cũng sẽ có người có thể dịu dàng ôm lấy chúng. Nỗi đau của cả em và anh đều rất đẹp, nhưng anh biết đấy, chúng cũng nên nhường chỗ cho yêu thương được nở hoa.

Mong rằng những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với anh, bởi vì anh luôn luôn xứng đáng.

© Nguyễn Thùy Dung - blogradio.vn

Xem thêm: Sao phải buồn vì những điều đã cũ l Radio Tình Yêu

 

Nguyễn Thùy Dung

Bạn chỉ thấy cầu vồng sau mưa cũng như chỉ thấy bản thân mình sau giông bão!

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Đánh mất “em” ở tuổi lên mười

Đánh mất “em” ở tuổi lên mười

Mỗi ngày đến lớp, em dần quen với những giờ ra chơi một mình, những bài tập nhóm chỉ còn lại cái tên em bị bỏ sót cuối cùng. Những tiếng cười đùa rộn rã quanh em dần biến thành tiếng vọng xa lạ và em cũng thôi mơ ước có ai đó mỉm cười với mình như ngày đầu mới bước vào lớp học ấy nữa.

Yêu thương gửi bố

Yêu thương gửi bố

Trong lời bố dặn, tôi cảm nhận rõ sự ấm áp, yêu thương biển trời. Không biết từ bao giờ, trái tim tôi đã thôi trách và không còn ghét bố nữa! Thì ra, bấy lâu nay, tôi đã cạn nghĩ, đã trách oan, ghét nhầm bố.

Cánh bướm cuối mùa

Cánh bướm cuối mùa

Anh tập hít sâu, tập nhắm mắt để nghe tiếng gió, nghe tiếng chim ngoài xa. Thậm chí, có lần anh mỉm cười khi thấy một con kiến bò qua tay mình – cái sự sống nhỏ bé ấy khiến anh thấy mình vẫn còn là một phần của thế giới, dù chỉ là tạm.

Mưa Đỏ - chân dung thế hệ thanh niên 2 bên chiến tuyến

Mưa Đỏ - chân dung thế hệ thanh niên 2 bên chiến tuyến

Dù là ai, xuất thân như thế nào, bất cứ thanh niên nào ở bên này chiến tuyến của quân đội nhân dân Việt Nam đều có tư tưởng rõ ràng, có lòng yêu nước và tinh thần dân tộc, cũng xác định được mục tiêu cũng như biết rõ tại sao mình phải cầm súng và mình chiến đấu cho ai, vì cái gì? Nên họ chiến đấu mạnh mẽ, dám hi sinh và trước cái chết vẫn rất bình thản, động viên đồng đội chiến đấu.

Chốn bình yên…

Chốn bình yên…

Chốn bình yên với mỗi người dù có khác nhau nhưng đều mang đến cảm giác hạnh phúc trong tâm hồn.

Bức thư tình gửi con gái yêu của mẹ

Bức thư tình gửi con gái yêu của mẹ

Rồi những đêm dài mất ngủ sẽ qua, rồi con sẽ lớn khôn, sẽ tự ngủ, tự ăn, tự bước đi trên con đường của con. Những lần được ôm con, thơm má con sẽ dần ít đi, con sẽ trở thành một cô gái độc lập. Mẹ biết, em bé của mẹ cần mẹ, vậy nên mẹ cần mạnh mẽ hơn.

Nơi không bao giờ đóng cửa

Nơi không bao giờ đóng cửa

Người già hay nhớ. Nhớ từng gốc cây, từng bờ rào, từng mái ngói cũ lấm tấm rêu xanh. Nhưng nỗi nhớ của ông Hàn không chỉ là cảnh vật – mà là người, là những âm thanh, là một phần tuổi trẻ đã bị chôn vùi trong im lặng và tổn thương.

Nhảy việc hoàn hảo

Nhảy việc hoàn hảo

Cuốn sách mang tới cho bạn đọc những lời khuyên bổ ích trong quá trình tìm kiếm việc làm, muốn thay đổi môi trường làm việc. Để tìm được công việc phù hợp, bạn cần hiểu rõ các kỹ năng, thế mạnh của bản thân và yêu cầu của nhà tuyển dụng.

Mọi thứ đều vô thường trước vũ trụ bao la

Mọi thứ đều vô thường trước vũ trụ bao la

Ta chỉ là khách trọ tạm, giữa cuộc hành trình vô định của thời gian. Ngày ta đến, trời không báo. Ngày ta đi, đất cũng lặng. Chỉ có gió – vẫn thổi, mây – vẫn bay, và thế giới – vẫn quay như chưa từng biết ta từng tồn tại. Nhưng có sao đâu. Hạt bụi, dù nhỏ, vẫn phản chiếu ánh sáng khi có nắng. Sự tồn tại của ta, dẫu mong manh, vẫn có thể làm đẹp cho một khoảnh khắc nào đó của đời. Và có lẽ, chỉ cần thế – đã đủ.

Ánh đèn cuối phố

Ánh đèn cuối phố

Đêm mưa lạnh, sau ca làm, Minh đạp xe về. Lan đứng chờ anh ở đầu ngõ, người run bần bật dưới mái hiên. Hai đứa ghé mua một ổ bánh mì, ngồi chia đôi trên ghế đá trước dãy trọ ăn xong, Minh đưa Lan về tận phòng, chúc cô ngủ ngon rồi mới quay lại phòng mình.

back to top