Phát thanh xúc cảm của bạn !

Em mong những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với anh

2023-03-12 01:30

Tác giả: Nguyễn Thùy Dung


blogradio.vn - Tình yêu của anh đã bù đắp lại những tổn thương của em, vì vậy em cũng hy vọng nỗi đau của anh cũng sẽ có người có thể dịu dàng ôm lấy chúng. Nỗi đau của cả em và anh đều rất đẹp, nhưng anh biết đấy, chúng cũng nên nhường chỗ cho yêu thương được nở hoa. Mong rằng những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với anh, bởi vì anh luôn luôn xứng đáng.

***

Gửi người đã từng là chàng trai của em,

Trước hết em phải bắt đầu bằng câu này mà em luôn muốn nói với anh “Mong anh nhớ rằng, anh cũng luôn xứng đáng được yêu thương.”

Em không thực sự hiểu anh, bởi vì trước đây em đã rất vô tâm, em cũng đã không biết cách để đáp lại tình yêu của anh. Nhưng em nhận ra rằng anh luôn cảm thấy tự ti và không thể dành tình yêu cho bản thân. Em không hiểu tại sao anh lại sẵn sàng trao hết tình yêu cho người khác mà không giữ lại một phần cho mình, em không hiểu vì sao anh lại hết lòng đối xử tốt với người mà anh yêu dù cho người đó có khiến anh phải chịu tổn thương như thế nào đi chăng nữa, em cũng chẳng thể lý giải được tại sao anh cứ phải đi tìm tình yêu từ nơi khác thay vì nhìn vào trong chính mình, ôm ấp đứa trẻ đang tổn thương bên trong anh trước khi nó vỡ vụn mà không ai quan tâm.

Em cũng là một đứa trẻ chịu nhiều tổn thương giống như anh, em cũng ôm trong lòng rất nhiều nỗi đau và tiêu cực. Bởi vậy nên em thật sự vô cùng khó khăn để có thể mở lòng đón nhận tình yêu của người khác. Em cảm thấy nếu như em không học được cách yêu và chăm sóc cho bản thân, vậy thì em cũng chẳng thể yêu người khác bằng sự nửa vời và những suy nghĩ sai lầm của mình được cả. 

Em đã luôn dõi theo anh, nhưng lại không dám thừa nhận mình cũng dành tình cảm cho anh rất nhiều. Em chỉ biết cố gắng hoàn thiện và yêu bản thân từng chút một, để em tự tin khi có thể yêu anh, và tự tin khi có thể trao cho anh một tình yêu bù đắp lại hết được những nỗi đau của anh. Nhưng quả thực chúng ta đều là những đứa trẻ vẫn chưa biết cách yêu và mỗi đứa lại có cách thể hiện tình yêu vô cùng khác nhau.

toi-tin-roi-cung-se-co-nguoi-muon-o-canh-toi-that-lau-758x485

Em đã từng tưởng tượng ra rất nhiều lần em bỏ lỡ anh, nhưng chưa lần nào em dám tin rằng sẽ có ngày anh thật sự bước ra khỏi mối quan hệ này. Phải mất một thời gian khá lâu để em có thể định hình lại cuộc sống của mình. Em vốn là một đứa con gái tự lập và kiêu ngạo vô cùng, em không cho phép mình yếu đuối vì một người con trai, cũng chẳng muốn trách móc bản thân vì ai cả, em càng không muốn từ hối hận xuất hiện trong cuộc đời của em. Nhưng anh biết không, anh là tất cả những ngoại lệ của em. 

Em không biết anh có cảm nhận như nào sau khi rời xa em, nhưng sẽ thật buồn cười khi nói rằng em chưa từng mong anh sẽ không hạnh phúc. Em cảm thấy hối hận nhất là khi mình đã không thể cùng nhau chữa lành tâm hồn, em cứ nghĩ rằng đó là việc của mối người và tự mình phải “xử lý” phần đau đớn ấy thay vì cùng nhau dỗ dành nó. 

Em đã nghĩ mình luôn đúng, và cách của mình là tốt cho cả hai, chưa bao giờ em nghĩ rằng chính điều đó lại càng làm tăng thêm tổn thương và những bất an cho cả hai đứa. Bởi vậy nên em luôn mong anh có thể tìm được hạnh phúc thật sự của mình, tìm được người xứng đáng để anh trao đi tình yêu và sẵn sàng đón nhận tình yêu của anh.

Đôi lúc em vẫn cảm thấy rất buồn, bởi vì em không thể là người nhìn anh trưởng thành nữa rồi, chẳng thể lắng nghe những suy nghĩ có phần điên rồ kì lạ giống em đến kinh ngạc, chẳng thể kể anh nghe anh tuyệt vời đến thế nào, và cũng chẳng thể nói anh nghe em thương anh nhiều hơn những gì em dám thừa nhận với chính mình.

chung-ta-hay-tap-thoi-quen-mim-cuoi-voi-bat-cu-kho-khan-758x474

Bài viết này có lẽ sẽ chẳng bao giờ được anh đọc đâu, nhưng em vẫn luôn âm thầm mong anh cảm thấy hạnh phúc và hài lòng với cuộc sống của mình. Mong anh nhận ra rằng anh xứng đáng được yêu thương nhiều hơn những gì anh nghĩ. Anh cứ yêu như cách mà anh từng yêu, bởi vì anh biết không, anh đã chữa lành được phần tâm hồn luôn cảm thấy bất an của em, anh đã giúp em nhận ra thế giới này có nhiều người xứng đáng để em trao gửi yêu thương, anh giúp em biết rằng em cần phải trân trọng từng người ở lại trong cuộc sống của mình. 

Em cứ nghĩ rằng chia ly sẽ toàn là nỗi đau và em sẽ chẳng thể vượt qua nỗi, em sẽ chẳng đủ dũng cảm để yêu thương bản thân nữa, vì vậy mới không dám yêu. Nhưng thật không ngờ tình yêu lại khiến em được chữa lành nhiều tới như vậy, tình yêu đã làm dịu đi nỗi đau về tình yêu trong em. 

Tình yêu của anh đã bù đắp lại những tổn thương của em, vì vậy em cũng hy vọng nỗi đau của anh cũng sẽ có người có thể dịu dàng ôm lấy chúng. Nỗi đau của cả em và anh đều rất đẹp, nhưng anh biết đấy, chúng cũng nên nhường chỗ cho yêu thương được nở hoa.

Mong rằng những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với anh, bởi vì anh luôn luôn xứng đáng.

© Nguyễn Thùy Dung - blogradio.vn

Xem thêm: Sao phải buồn vì những điều đã cũ l Radio Tình Yêu

 

Nguyễn Thùy Dung

Bạn chỉ thấy cầu vồng sau mưa cũng như chỉ thấy bản thân mình sau giông bão!

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Ngày mai khi chúng ta gặp lại

Ngày mai khi chúng ta gặp lại

Cuộc sống là vậy sẽ không cho chúng ta nói “Nếu". Khi bạn yêu ai đó hãy dành cho họ thời gian của mình bởi chúng ta sẽ chẳng bao giờ biết trước một ngày nào đó chúng ta có phải tiếc nuối, có phải hối hận hay không, hãy nói với nhau những điều ngọt ngào khi còn có thể. Điều đau khổ nhất không phải ai hết yêu ai, ai phản bội ai mà điều đau khổ nhất là khi chúng ta còn rất yêu nhưng âm dương cách biệt.

4 cách giúp bạn trả lời câu hỏi 'Tôi có nên hẹn hò với người ấy?'

4 cách giúp bạn trả lời câu hỏi 'Tôi có nên hẹn hò với người ấy?'

Dù là những cô cậu có kinh nghiệm hẹn hò lâu năm, ắt hẳn không ít chàng trai hoặc cô nàng cảm thấy chần chừ khi không thể xác định tình cảm của đối phương. Đẹp mách bạn 4 cách đơn giản, chất lượng để quyết định xem người ấy có thật sự là một nửa phù hợp để tiến đến hẹn hò hay không.

Nỗi lòng người cha

Nỗi lòng người cha

Giờ thì ai cũng hiểu những lời nói chứa đầy ẩn ý của ông mà họ luôn cho rằng đó là nói xàm nói nhảm, con ma men nói chứ hoàn toàn không phải ông bảy Từ nói. Giờ thì hiểu ra, không những anh bảy tỉnh mà còn rất tỉnh, tỉnh hơn tất cả mọi người. Hàng xóm ai ai cũng thương tiếc, đau xót. Tấm lòng của người cha quá cao thượng và vĩ đại.

Em nhớ

Em nhớ

Nhớ anh dường như thành quy luật Như chuyện vốn dĩ trong đất trời Dù nước vẫn chảy mây trôi mãi Em đây luôn nhớ, yêu một người.

 Tình đầu đơn phương rồi sẽ thành hoài niệm

Tình đầu đơn phương rồi sẽ thành hoài niệm

Thời gian vẫn thế, luôn luôn tàn nhẫn, mọi thứ đều sẽ đổi thay. Ai mà chẳng phải lớn, tình đầu đơn phương rồi cũng sẽ thành hoài niệm. Tôi của mười năm sau - 25 tuổi, kẻ đang vật lộn với áp lực của người trưởng thành nhưng thi thoảng vẫn không chịu được mà nhớ về những năm tháng niên thiếu cùng dáng vẻ tình đầu ngày ấy.

Có mẹ là một hạnh phúc lớn lao

Có mẹ là một hạnh phúc lớn lao

Mỗi chúng ta ai cũng có nhiều cách sống, nhiều con đường và hướng đi cho bản thân trong cuộc đời, nhưng ai rồi cũng chỉ có một nơi để quay về, để nương tựa, để bình yên đó là gia đình đó là bên mẹ của chúng ta. Hãy biết trân trọng những gì mình đang có bởi hạnh phúc đã ở ngay nơi đó, và khi ta còn có mẹ bên cạnh thì đó chính là một hạnh phúc lớn lao.

Những câu thoại giúp trái tim chữa lành trong phim Khóa chặt cửa nào Suzume

Những câu thoại giúp trái tim chữa lành trong phim Khóa chặt cửa nào Suzume

“Khóa chặt cửa nào Suzume”, bộ phim mới nhất của “phù thủy nỗi buồn” Shinkai Makoto không chỉ ghi điểm vì nội dung ấm áp mà còn có những câu thoại khiến bạn nghe một lần là nhớ mãi.

6 bí quyết thực hành sống chậm từ các quốc gia trên thế giới

6 bí quyết thực hành sống chậm từ các quốc gia trên thế giới

Thay vì mãi vội vã chạy theo những tấp nập ngoài kia, đôi khi bạn cần học cách sống chậm hơn để có thể trọn vẹn tận hưởng từng khoảnh khắc của cuộc đời.

Chúng ta bắt đầu lại nhé! (Phần 2)

Chúng ta bắt đầu lại nhé! (Phần 2)

Những năm sau, năm nào cậu ấy cũng chờ cậu đến họp mặt chỉ để gặp cậu nhưng cậu đều không xuất hiện, nhiều năm liền đều hỏi về tin tức và cuộc sống của cậu đều đặn như vậy suốt 7 năm, năm nay vốn dĩ không có nhiều hi vọng, vậy mà cậu xuất hiện.

Tuổi trẻ như mưa đầu mùa

Tuổi trẻ như mưa đầu mùa

Thời gian thì vẫn cứ trôi Sân trường giờ chỉ mình tôi dư thừa Mực đen trên giấy khô chưa? Mà sao tuổi trẻ như mưa đầu mùa.

back to top