Phát thanh xúc cảm của bạn !

Chúng ta đã từng yêu nhau

2023-03-05 01:25

Tác giả: Đông.


blogradio.vn - Tôi và người cũ không còn yêu nhau nữa, nhưng chúng tôi đã từng yêu nhau rất chân thành. Tôi vẫn nghĩ rằng, tình yêu nào không kết thúc bằng lừa dối và phản bội, thì đấy vẫn là một tình yêu đẹp.

***

Tôi và anh đã từng yêu nhau. Người ta hay hỏi tôi là anh ấy có tốt không, tôi bảo có, anh ấy rất tốt. Người ta lại hỏi tiếp, nếu tốt vậy tại sao lại trở thành "đã từng". Tôi mỉm cười, chỉ tay về phía ngôi nhà vừa được xây cách đây vài tháng của một cặp vợ chồng mới cưới, sau đó trả lời câu hỏi kia:

"Nhìn xem, ngôi nhà này thật tốt, thật hoàn mỹ, nhưng nó đâu thuộc về mình đâu."

Sau khi chia tay, cả tôi và anh đều giữ cho đối phương một lời bình tốt đẹp về nhau. Đến tận bây giờ khi bạn anh nhắc về tôi, anh vẫn không ngại mà kể đủ điều chân thành và thấu hiểu. Những cuộc gặp gỡ với bạn bè có chạm mặt nhau cũng không lo ngại hay sợ bị hỏi khó, chỉ mỉm cười chào nhau rồi thôi. Mình đã hết lòng khi yêu, thì khi kết thúc đâu có gì mà phải nhọc lòng nghĩ ngợi.

Chúng tôi không ghét nhau, mà vẫn trân trọng đoạn ký ức đó. Lý do chúng tôi rời xa nhau là vì cả hai cần không gian để theo đuổi đam mê của riêng mình. Mà đã gọi là riêng rồi thì thật khó để gắn kết với nhau. Dần dần, chúng tôi mất đi tiếng nói chung. Dẫu cho anh vẫn che chở tôi khi cần và tôi vẫn luôn nhấc máy khi anh tìm đến. Nhưng những cuộc trò chuyện ấy nếu không vì công việc thì cũng là lo lắng cho tương lai. Lúc ấy chúng tôi cũng nhận ra là mình không còn đủ thời gian dành cho tình yêu nữa.

trac-nghiem-chu-cai-trong-ten-tiet-lo-gi-ve-tinh-cach-scaled

Chúng tôi đều đã trưởng thành và trải nhiều sóng gió, nên quan niệm của hai đứa về tình yêu cũng có chút thực tế. Đó là đừng dành sự ưu tiên cao nhất cho tình yêu khi sự nghiệp chưa thành. Vậy rồi tôi ngỏ lời sẽ cho anh một lối đi riêng, anh gật đầu đồng ý. 

Trước khi chúng tôi đường ai nấy đi, tôi có hỏi anh "Sau này khi chúng ta đạt được ước mơ rồi, liệu mình có thể quay về không anh?"

Anh lịch thiệp nâng giúp tôi chiếc vali lên xe, nhìn tôi cười hiền mà không đáp. Tôi cũng biết, mình chỉ là bất chợt muốn hỏi, chứ lòng cũng chẳng đặt hy vọng vào câu trả lời. Trời hôm ấy có chút mưa, dịu nhẹ chứ không hề có cơn giông nào ập đến. 

Mấy năm sau, tôi đã thành công theo đuổi được ước mơ của mình. Còn anh, giờ đây đã là một doanh nhân thành đạt. Chúng tôi gọi điện chúc mừng nhau, trước khi kết thúc cuộc gọi, anh mời tôi đến dự đám cưới của anh. Tôi hỏi người ấy có tốt không, anh nói rằng cô ấy rất tốt, và trùng hợp là cô ấy cũng không ăn được hành tây như anh.

anh-nhat-dinh-phai-ve-vi-em-van-cho-758x506

Sau đó anh cũng không quên hỏi tôi đã có bạn trai chưa, anh ta có đối tốt với tôi không. Tôi đưa mắt nhìn người đàn ông đang loay hoay trong bếp cắt hành tây cho tôi dù bản thân anh ấy không ăn được, tôi mỉm cười "Anh ấy rất phù hợp."

Trên chuyến tàu tình yêu kéo dài cả một đời người, sẽ có người lên, có người xuống. Đa phần trong số đó đều chỉ muốn thử trải nghiệm trên khoang tàu mới, sau đó sẽ xuống ở trạm gần. Một vài người lên tàu rồi cảm nhận bằng cả tấm lòng, khi đi còn lưu giữ vài tấm hình kỷ niệm. 

Tôi và người cũ không còn yêu nhau nữa, nhưng chúng tôi đã từng yêu nhau rất chân thành. Tôi vẫn nghĩ rằng, tình yêu nào không kết thúc bằng lừa dối và phản bội, thì đấy vẫn là một tình yêu đẹp.

© Đông. - blogradio.vn   

Xem thêm: Hạnh phúc là khi được cùng em già đi


Đông.

Tôi là cô gái nhỏ, mong muốn mang lời văn của mình chạm đến trái tim người khác.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Thương em

Thương em

Cuộc sống quả nhiên vô thường, tuổi 20 đẹp đẽ của em đã không thể trọn vẹn, còn bao ước mơ, hoài bão vẫn chưa thể thực hiện. Thương em...

Anh như vị trà

Anh như vị trà

Thế rồi, mùa xuân qua đi Tâm hồn em vẫn ngây thơ lạnh lùng Còn anh, trái tim nồng cháy, Lâu ngày, cũng có lúc chia làm hai.

Tạm biệt những điều đã cũ

Tạm biệt những điều đã cũ

Một năm tưởng dài lê thê Vậy mà trôi nhanh tựa gió Việc làm xong, việc dang dở In dấu hành trình đi qua.

TÌM VỀ KÝ ỨC YÊN BÌNH

TÌM VỀ KÝ ỨC YÊN BÌNH

Có những lúc cho mình khoảng lặng ngồi suy tư, tôi thèm được trở về tuổi thơ. Thèm được sống lại những cảm xúc yên bình trong sâu thẳm tâm hồn một thời xa ngái.

Nếu như trên thế giới này không còn người mà bạn muốn bảo vệ?

Nếu như trên thế giới này không còn người mà bạn muốn bảo vệ?

Hãy để tâm hơn tới những giây phút hiện tại, bởi vì nó mới là thứ có thể mang lại cho bạn hạnh phúc. Tương lai là gì, nếu nó có hãy đưa ra cho tôi xem, và đương nhiên, không ai làm được điều đó.

Bánh trái mùa xưa - góc nhỏ miền Tây

Bánh trái mùa xưa - góc nhỏ miền Tây

“Bánh trái mùa xưa” - con đường mang theo dấu chân của người tần tảo, chứng kiến tấm lòng thơm thảo, là mái hiên trước nhà của bà già tốt bụng, là tiếng cười reo của đám con nít trong xóm, là tình cảm của hai ông bà già chắt chiu nồng đượm...

Ly hôn không phải là điều tồi tệ

Ly hôn không phải là điều tồi tệ

Chắc hẳn ai trong mỗi chúng ta đều mong muốn có một mái ấm hạnh phúc và vun đắp xây dựng cho thật hoàn mỹ nhưng không phải gia đình nào cũng được như ý.

Tuổi Ngông Cuồng

Tuổi Ngông Cuồng

Đây là lần đầu tiên trong suốt mười lăm năm, tớ chịu nhìn nhận lại tính cách của tớ. Cũng đã mười lăm tuổi rồi, tớ muốn mình phải chững chạc và trưởng thành hơn, không thể lúc nào cũng trẻ con, ích kỷ như thế được.

Kỉ niệm trong những ngày thiếu thốn

Kỉ niệm trong những ngày thiếu thốn

Lũ trẻ bây giờ con được sinh ra, tự hỏi cái tuổi thơ thiếu thốn kia có gì mà người lớn quanh chúng cứ mãi đoái hoài. Bây giờ không phải tốt hơn sao?

Mọi sự gặp gỡ trên thế gian đều là cửu biệt trùng phùng

Mọi sự gặp gỡ trên thế gian đều là cửu biệt trùng phùng

“Mọi sự gặp gỡ trên thế gian đều là cửu biệt trùng phùng.” – Đó là câu được đề ở bìa của trang sách. Cửu biệt trùng phùng có thể hiểu đơn giản chính là lâu ngày gặp lại, bạn tình cờ gặp một người ngoài đường, bạn nghĩ đó là lần đầu tiên gặp nhau, nhưng Bạch Lạc Mai nói đó chỉ là bạn đang gặp lại cố nhân, một người mà trong vô lượng kiếp trước đã từng đóng một vai trò nào đó trong cuộc đời bạn.

back to top