Phát thanh xúc cảm của bạn !

Vốn dĩ trong mắt cậu chỉ có riêng tôi

2023-02-08 01:25

Tác giả: Nhược Hy


blogradio.vn - Cậu biết không, hôm nay tôi gặp một người giống hệt cậu. Cậu ấy là đồng nghiệp của tôi, tôi thích đôi mắt, bờ môi ấy, còn rất thích tính cách ấy. Nhưng tôi vẫn sẽ chờ cậu, vì ánh mắt đó rất khác, vốn dĩ trong mắt cậu chỉ có riêng tôi.

***

Đông sang mang theo những cơn mưa, mang theo cả ánh mắt đượm buồn khiến tôi day dứt cả một đời thương nhớ. Khi cơn mưa bắt đầu một lần nữa, tôi lại muốn hỏi cậu “Vì sao mà cố chấp không buông?”

Có lẽ tình đầu đều là tình dang dở, là nỗi buồn của mỗi kẻ đơn phương. Tôi không phải kẻ dễ để bắt đầu một tình yêu, cũng không phải người sẽ rung động với mưa dầm thấm lâu. Huống hồ, thời ấy chúng ta còn quá trẻ để biết yêu là gì. Vậy cậu đoán xem tôi có yêu cậu không? Người dành một nửa cuộc đời để yêu tôi.

Cậu biết không, hôm nay trời mưa phùn như lần đầu hai ta gặp gỡ. Tôi cầm một chiếc dù to, đủ cho hai người che, nhưng lần này cậu không chạy lên đi nhờ nữa. Cũng chẳng có ai mặt dày nhờ vả người không quen như cậu. Rồi không biết tia sét nào đánh trúng vào tim cậu và cậu yêu tôi. Tôi còn nhớ y nguyên những lời tỏ tình sến sẩm của cậu trong tờ giấy kẻ ngang, thật ngốc nghếch, chữ cũng không đẹp. 

em_1

Tôi lúc đó đã thẳng tay vứt lá thư ấy đi mà không thèm suy nghĩ nên ông trời đã tặng tôi một cuộn phim hồi ức. Chúng không ngừng khiến tôi hoài niệm, khiến tôi chật vật vì ánh mắt, nụ cười, vì những hành động cậu đã làm. Khoảnh khắc nào sẽ khiến một cô gái rung động nhỉ? Là milo mỗi sáng cậu nhường tôi hay những lần thay tôi chịu phạt, là socola lén lút trong ngăn bàn hay chiếc khăn ấm từng cho tôi mượn. Nếu bây giờ kể lể có lẽ phải dài như “Naruto” mà chúng ta yêu thích. 

Chúng ta ngồi cạnh nhau, tôi ghét cách cậu cứ bày tỏ thứ tình cảm mà tôi từ chối năm lần bảy lượt. Nhưng lại có quá nhiều điểm chung từ phim ảnh đến âm nhạc khiến tôi lại ậm ừ cho qua. Bây giờ nghĩ lại, nếu tôi dứt điểm từ ban đầu, để chúng ta ngay cả làm bạn cũng không thể thì biết đâu cậu đã có đủ thời gian để tìm một cô gái tốt hơn tôi.

- A... muốn đi biển quá. Nóng chết đi mất. 

Tôi thở dài, đặt mặt lên mặt bàn mặc kệ đôi tay buông thõng.

- Hè này nhà cậu tính đi biển không? 

Hưng nhìn tôi, đặt ba lô xuống ghế rồi hỏi

- Chắc không. Lúc nào họ chẳng bận rộn. Chắc gì đã nhớ đến tôi.

- Vậy cuối tuần sau thì sao? Muốn đi thác voi không?

Nói rồi Hưng xoa xoa tay vào nhau rồi nở một nụ cười gian tà. Ánh mắt tôi tối sầm lại. Bàn tay cuộn thành nắm đấm giơ lên trước mặt cậu cảnh cáo như thường lệ. Rồi lại buông thõng hai tay và quay mặt về phía tường

- Không nghiêm túc được à.

- Không. Nghiêm túc mà. Có cái Thảo, Minh và Mai nữa.

- Vậy thì tốt rồi.

Tôi bật dậy hướng đôi mắt long lanh về phía Hưng mà cười toe toét. Hưng nhìn tôi cười khổ rồi trẩu môi đáp lại sự hưng phấn của tôi

- Đi riêng hai đứa cũng được chứ sao. Cậu cứ làm như tôi sẽ làm tổn thương cậu không bằng.

- Tôi nói gì đâu. Tự cậu nói đó chứ. 

Dứt lời tôi hí hửng đứng dậy, chạy đến bên hội bạn thân của chúng tôi.

thanh_xuân_1

Hình ảnh vui vẻ ấy khiến tôi lại vùi mình vào trong ly rượu một lần nữa. Ly rượu trước mặt khiến cuốn phim trời ban một lần nữa lặp đi lặp lại trong đầu. Để nhắc nhở tôi khắc ghi vào xương tủy hình bóng của cậu. Khoảnh khắc chuột rút ập đến, tôi vùng vẫy trong bất lực, bản thân đã không trông chờ vào bất kỳ ai. Nhưng cậu vì cứu tôi mà không màng nguy hiểm bản thân. 

Thứ âm thanh mờ nhạt, hơi ấm yếu ớt từ ai đó không ngừng đốc thúc tôi tỉnh dậy. Nôn hết nước ra ngoài, ánh mắt đón nhận thứ ánh sáng chói mắt, người đầu tiên nhìn thấy là cậu. Tôi sợ hãi, cả cơ thể run rẩy mà ngã trong vòng tay cậu. Cậu an ủi tôi, dùng bàn tay đang run rẩy vì lạnh mà chạm lên gương mặt tôi. Tôi trân trọng biết bao khoảnh khắc này, tôi biết trong mắt cậu chỉ có tôi. Sau đó, cả hai cùng rơi vào hôn mê nhưng không phải tôi, tôi không cách nào đưa cậu trở về như cách cậu cứu vớt cuộc đời tôi. Tôi chỉ là người khóc trước cơ thể lạnh ngắt của cậu trong ba ngày tiễn biệt, tôi chỉ là người tồn tại nhờ cậu. 

Cậu biết không, hôm nay tôi gặp một người giống hệt cậu. Cậu ấy là đồng nghiệp của tôi, tôi thích đôi mắt, bờ môi ấy, còn rất thích tính cách ấy. Nhưng tôi vẫn sẽ chờ cậu, vì ánh mắt đó rất khác, vốn dĩ trong mắt cậu chỉ có riêng tôi.

© Nhược Hy - blogradio.vn                 

Xem thêm: Nỗi buồn mang tên hạnh phúc l Radio Tâm Sự

Nhược Hy

Người yêu thích viết lách và trải nghiệm.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Có 4 chòm sao này được sao MỘC độ, số ĐỎ hơn cả mong đợi vào cuối tháng 3/2023

Có 4 chòm sao này được sao MỘC độ, số ĐỎ hơn cả mong đợi vào cuối tháng 3/2023

May mắn thay, các hành tinh sẽ mang lại sự dịu dành cho những cung hoàng đạo may mắn cuối tháng 3/2023 sau đây dù vũ trụ đang hỗn loạn

12 cung hoàng đạo vượt qua giai đoạn bế tắc như thế nào?

12 cung hoàng đạo vượt qua giai đoạn bế tắc như thế nào?

Cách 12 chòm sao vượt qua bế tắc khi những nỗ lực của mình mãi mà vẫn chưa đem lại kết quả như ý là gì? Nếu đang rơi vào hoàn cảnh tương tự, mời bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm ra giải pháp cho bản thân mình bạn nhé.

Vận trình tài lộc 12 con giáp tháng 2 nhuận 2023

Vận trình tài lộc 12 con giáp tháng 2 nhuận 2023

Xem tài lộc 12 con giáp tháng 2 nhuận 2023, bạn sẽ biết trước mình phải đối diện với nguy cơ hoặc cơ hội nào phía trước, từ đó giữ thế chủ động trong mọi việc.

12 con giáp sẽ đối mặt với những điềm xui rủi nào vào tháng 2 nhuận 2023

12 con giáp sẽ đối mặt với những điềm xui rủi nào vào tháng 2 nhuận 2023

Xem vận hạn 12 con giáp tháng 2 nhuận 2023, bạn sẽ biết nguy cơ gì đang rình rập trước mắt, từ đó luôn sẵn sàng tinh thần ứng phó và vượt qua.

Tháng 2 nhuận 2023, thần May Mắn sẽ thúc vượng vận khí của 12 con giáp trên phương diện nào

Tháng 2 nhuận 2023, thần May Mắn sẽ thúc vượng vận khí của 12 con giáp trên phương diện nào

Xem may mắn của 12 con giáp tháng 2 nhuận 2023, bạn sẽ biết cơ hội nào đang chờ mình nắm bắt. Hãy vững tin tiến về phía trước, bạn sẽ gặt hái thành công.

4 tuổi này đổi vận ngoạn mục, tiền bạc cứ ầm ầm đổ về túi trong tháng 2 nhuận năm nay!

4 tuổi này đổi vận ngoạn mục, tiền bạc cứ ầm ầm đổ về túi trong tháng 2 nhuận năm nay!

Xin chúc mừng 4 con giáp phát tài tháng 2/2023 nhuận. Đây là thời điểm thích hợp để bạn đầu tư kinh doanh, mạnh dạn hiện thực hóa các kế

Sẽ có một ngày nỗi đau thôi khóc

Sẽ có một ngày nỗi đau thôi khóc

Huế cổ kính dần chìm vào giấc mộng, giấc mộng của ngày xưa xa lắc, mãi mang theo hoài niệm vốn cho vào dĩ vãng xa vời. Ngày hôm đó, nắng gắt đến mệt mỏi, không còn là Huế của những ngày ẩm ướt, mịt mù nước mắt nữa.

Anh có từng yêu em nhiều như em đã yêu anh?

Anh có từng yêu em nhiều như em đã yêu anh?

Chúng ta sống với hi vọng được yêu thương. Có những người xuất hiện tuổi thanh xuân của ta và cùng ta trải qua hết những cung bậc cảm xúc nhưng lại không thể tiếp tục mãi với ta ở chặng đường còn lại. Tình cảm thay đổi khi con người thay đổi, dù là em hay anh cũng nên biết đã đến thời điểm thích hợp để buông tay nhau.

2 quy tắc đổi vận: Cuộc đời hanh thông, tâm lý vững vàng, người người kính nể

2 quy tắc đổi vận: Cuộc đời hanh thông, tâm lý vững vàng, người người kính nể

Nếu bạn muốn có một cuộc sống an nhiên, ít sóng gió và được mọi người kính trọng thì nhất định phải nắm rõ 2 quy tắc sau. Đây là chìa khóa vàng giúp bạn vững bước trên đường đời, chẳng sợ gì bão giông.

10 nữ chính phim Hàn truyền cảm hứng giúp bạn tự tin vào chính mình

10 nữ chính phim Hàn truyền cảm hứng giúp bạn tự tin vào chính mình

Hầu hết mọi người đều cho rằng người hâm mộ phim Hàn Quốc chỉ yêu thích hình tượng nam chính điển trai, nam tính và mạnh mẽ. Trên thực tế, bên cạnh những soái ca Hàn Quốc làm tan chảy biết bao trái tim thiếu nữ, hình ảnh người phụ nữ mạnh mẽ, thành đạt và sẵn sàng đương đầu mọi khó khăn cũng thu hút không kém sự ngưỡng mộ từ phần đông khán giả. Dưới đây là danh sách 10 nữ chính phim Hàn truyền cảm hứng cho tinh thần không khuất phục và luôn cố gắng cải thiện để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.

back to top