Phát thanh xúc cảm của bạn !

Tôi trưởng thành bằng tuổi trẻ của em

2023-07-04 02:10

Tác giả: Đông.


blogradio.vn - Sáu năm, tôi trưởng thành bằng tuổi trẻ của cô ấy. Đôi khi tôi thấy hối hận vì không để em rời xa mình sớm hơn. Nhưng dường như mọi chuyện phải diễn ra theo hướng này. Bởi có những tình yêu cứ ngỡ là đậm sâu sinh tử không rời, phút chốc cũng biến thành trải nghiệm.

***

Năm tôi mười chín tuổi, gia đình hai bên biết chuyện bèn ra sức ngăn cản hai đứa đến với nhau. Những hôm không về nhà, mẹ gọi cho tôi hơn năm cuộc mỗi ngày. Đã nhiều hơn một lần tôi ngồi xuống giải bày cho mẹ hiểu, mong mẹ tin vào sự lựa chọn của tôi. Năm ấy tôi vẫn còn là một cậu thiếu niên bốc đồng, chỉ sau vài lần cãi nhau đã dọn ra ngoài ở. Còn không quên đón em đến sống cùng mình, em vui vẻ đồng ý. Lúc đó mẹ em đã rất tức giận, luôn miệng bảo anh dụ dỗ em bỏ nhà đi. 

Ba tháng sau, mẹ em tìm ra phòng trọ của chúng tôi. Bà hậm hực xông vào chửi bới, rất nhiều lời khinh miệt, coi thường được bà thốt ra. Cả khu trọ được một phen đàm tiếu vì cho rằng chúng tôi có quan hệ bất chính. Em khóc hết nước mắt trên đường về nhà vì bà dọa nếu không chịu về bà sẽ chết ở đấy. Tôi trả lại phòng và dọn đi ngay trong đêm.

Qua vài ngày, tôi nhận được điện thoại của em. Giọng nói bên kia đầu dây yếu ớt níu giữ.

"Anh à, đừng bỏ lại em”.

Một lần nữa em bỏ trốn cùng tôi. Khi hai đứa gặp lại, em đã ôm chầm lấy tôi khóc không ngừng. Em nói là em sợ. 

Chúng tôi bắt đầu chuỗi ngày lau đầu vào kiếm cơm. Em bảo lưu kết quả học tập, tôi cố gắng làm một lúc hai, ba công việc để đủ tiền trang trải. Những tối muộn ngồi cạnh nhau ăn vội ổ bánh mì là điều thường thấy nhất. 

anh_251

Năm chúng tôi hai mươi ba tuổi. Lần đầu tiên tôi muốn quát lên với em, rất may là tôi đã kiềm chế được. Nhưng nó làm tôi giật mình sợ rằng mình sẽ bỏ rơi tình yêu của em. 

Suốt bốn năm nỗ lực chứng minh cho gia đình thấy chúng tôi sẽ sống tốt và hạnh phúc. Hai đứa phải chuyển chỗ ở gần mười lần, nghe nhiều lời dị nghị chẳng lọt tai. Bù lại, tôi và em luôn sát cánh bên nhau. Dù có khóc cũng phải ôm nhau ướt lệ. 

Ngày 18 tháng 5, trời mùa hạ oi ả không có lấy một giọt mưa. Em trở về nhà lúc mười giờ tối, trên tay còn cầm vài lon bia lạnh. Chúng tôi ngồi uống đến đêm muộn. Khi cô gái bao dung và dịu dàng trong em bị chuốc say, em bắt đầu nhìn tôi với ánh mắt thê thảm. 

"Anh à, em nhớ nhà rồi. Chúng ta sẽ sống thế này thêm bao lâu hả anh? Anh có còn yêu em không?"

Trong đầu tôi thoáng suy nghĩ muốn lên giọng trách cứ em. Yêu sao? Trải qua nhiều biến cố như vậy, lẽ nào tôi lại không yêu em. Tôi ngắm nhìn gương mặt này thật kỹ, đột nhiên thấy vừa lạ vừa quen. Cô gái này dành hơn bốn năm tuổi trẻ để xây dựng tình yêu với tôi. Có lúc tôi quên mất cô ấy từng là một mỹ nhân vạn người thèm, và từng là công chúa của ba mẹ cổ. Giờ đây tôi lại không rõ lý do mà dần dần buông lơi ý chí ấy. 

Chút nữa thôi tôi đã trở thành một kẻ đàn ông bạc bẽo.

hen

Sau đêm hôm đó tôi như bừng tỉnh. Một mặt tôi vẫn chăm chỉ kiếm tiền, mặt khác tìm cách củng cố tình yêu với em. Ngày ấy là tôi đưa em rời khỏi ngôi nhà bao bọc em gần hai mươi năm, tôi dựa vào đâu mà bắt em phải chịu ấm ức. Em đã rất vui khi nhận được một bông hoa hồng cuối ngày tôi mua vội.

Năm nay chúng tôi hai mươi lăm. Tuổi trẻ và nồng nhiệt ban đầu đều đã qua đi. Tuy rằng chất lượng cuộc sống được cải thiện hơn nhiều, chúng tôi vẫn lạc mất nhau. Kỳ thực tôi đã tin rằng mình sửa chữa đủ nhiều để vun vén cho mái ấm này. Sau cùng vẫn là không đủ.

Sáu năm, tôi trưởng thành bằng tuổi trẻ của cô ấy. Đôi khi tôi thấy hối hận vì không để em rời xa mình sớm hơn. Nhưng dường như mọi chuyện phải diễn ra theo hướng này. Bởi có những tình yêu cứ ngỡ là đậm sâu sinh tử không rời, phút chốc cũng biến thành trải nghiệm.

© Đông - blogradio.vn

Xem thêm: Định Mệnh Đưa Hạnh Phúc Đến Bên Em

 

Đông.

Tôi là cô gái nhỏ, mong muốn mang lời văn của mình chạm đến trái tim người khác.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Gửi người con gái ngoan ngoãn, hiểu chuyện

Gửi người con gái ngoan ngoãn, hiểu chuyện

Mình cũng là phụ nữ và mình chính là người phụ nữ ngoan ngoãn, hiểu chuyện, chăm chỉ, chịu thương, chịu khó, sống tiết kiệm, không son không phấn, biết nghe lời,… Thực ra, bản chất của mình không như vậy, nhưng mình được dạy dỗ như vậy, và dần dần mình đang trở thành người phụ nữ như vậy.

Ai cũng có ước mơ của riêng mình

Ai cũng có ước mơ của riêng mình

Cứ sống, cống hiến thật nhiều, khi bản thân vui vẻ, mang trong mình phiên bản tốt nhất cũng thì mình cũng đang dần hoàn thành ước mơ của mình.

Tháng sinh Âm lịch của những người quyền quý

Tháng sinh Âm lịch của những người quyền quý

Người sinh những tháng Âm lịch này đặc biệt may mắn và có sự nghiệp thành công.

Ước mơ của mẹ

Ước mơ của mẹ

Mặc dù, tôi chỉ là đứa trẻ chưa trưởng thành, cũng muốn được yêu thương và ba mẹ quan tâm như vậy, nhưng rồi tôi hiểu được mỗi người có hoàn cảnh gia đình khác nhau. Dẫu sao, anh em tôi vẫn còn có mẹ dù cuộc sống có khổ cực nhưng chưa bao giờ anh em tôi phải nhịn đói ngày nào.

Món ăn của mẹ

Món ăn của mẹ

Có một lần, chú chạy ngang qua nhà mình, khi ấy chỉ có một mình con ngồi thẫn thờ. Chú hỏi con là mẹ đi đâu rồi, hôm nay hai mẹ con không ăn đá bào nữa hay sao. Con chỉ biết im lặng, hướng ánh nhìn của mình vào trong nhà, ngay phía bàn thờ mẹ.

Giông bão đi qua, hạnh phúc lại về

Giông bão đi qua, hạnh phúc lại về

"Nếu duyên đến, cứ thuận theo tự nhiên," nó thầm nghĩ. Và rồi, sau sáu tháng yêu nhau, cả hai quyết định nắm tay nhau bước vào hôn nhân.

Thời cơ trong cuộc sống

Thời cơ trong cuộc sống

Cuộc sống luôn trao cơ hội đồng đều cho mỗi người, thế nhưng, có mấy ai biết nắm bắt cơ hội đúng lúc, đúng thời điểm. Có câu: “Người thành công luôn tìm thấy cơ hội trong mọi khó khăn. Kẻ thất bại luôn thấy khó khăn trong mọi cơ hội”.

Ánh nắng mùa đông (Phần 3)

Ánh nắng mùa đông (Phần 3)

Cô chưa quên được người cũ, nếu cho anh cơ hội thì đây cũng sẽ là cơ hội khiến anh bị tổn thương. Cô chẳng muốn đi vì lòng cô có anh nhưng lại sợ quá muộn để bắt đầu, lỡ như anh thương người khác rồi thì sao?

Hương lửa

Hương lửa

Đã đi hết những con đường phố thị, đi cuối một mảnh đời nhiều lênh đênh, vấp váp mới nhận ra mùa ấu thơ nông nổi chân trần chạy đường quê mới chân thực là bình yên hạnh phúc.

Khuyên chân thành: Người bình thường làm 7 điều này để

Khuyên chân thành: Người bình thường làm 7 điều này để "tiền đẻ ra tiền" mỗi ngày

Tất cả bắt đầu từ những thay đổi nhỏ: kiên trì, kỷ luật, khỏe mạnh, tự tin, khôn ngoan và độc lập.

back to top