Phát thanh xúc cảm của bạn !

Xương rồng gai góc chỉ vì bên trong quá yếu mềm

2020-03-04 01:30

Tác giả: Nguyễn Thùy Dung


blogradio.vn - Phụ nữ muốn làm một nhành hoa mong manh để được nâng niu, nhưng đâu phải cuộc sống lúc nào cũng cho phép họ yếu đuối để được bảo vệ, che chở. Có đôi khi họ buộc phải biến mình thành một cây xương rồng gai góc và mạnh mẽ.

***

Người ta hay nhắc đến xương rồng như một biểu tượng cho việc giỏi chịu đựng, giỏi chống chọi với khó khăn trong cuộc đời, và trong cả chính những cô độc của bản thân. Nhưng đâu phải phụ nữ họ muốn thế, dù mạnh mẽ đến đâu thì họ cũng muốn có người bên cạnh để cùng dọn dẹp những bộn bề trong lòng, để họ có thể làm chính mình chứ không phải cố gắng che dấu cảm xúc, che dấu yếu đuối, che dấu những tổn thương.

Do từng trải nhiều, tan nát nhiều nên họ bỗng trở nên chai sạn, không muốn bản thân trở thành trò cười cho đám người ngốc nghếch ngoài kia. Do từng đau, từng bị những chiếc gai của ái tình đâm vào trái tim non nớt, khờ dại nên họ cũng khoác lên mình lớp áo đầy gai ấy. Do ồn ào đủ rồi, nhiệt thành đủ rồi mà không nhận lại được sự trân trọng, nên thôi, phụ nữ họ chọn im lặng và bình thản, bất cần dù trong lòng đang bão giông bừa bộn. Vậy đấy, phụ nữ từng trải hệt như xương rồng, bên ngoài thì gai góc nhưng bên trong lại là những dòng nhựa chảy dồi dào mãnh liệt.

Xương rồng gai góc chỉ vì bên trong quá yếu mềm

Tuy xương rồng gai góc là vậy nhưng nếu biết cách yêu, biết cách chăm sóc thì nó sẽ mang hương vị của tình yêu – một thứ tình yêu bình yên, bền bỉ và kiên cường. Vị của nó không ngọt ngào, lãng mạn hay mộng mơ, trong sáng thuần khiết, nhưng nó cũng không hề khô khan cằn cỗi. Đó sẽ là một tình mà ở đó hai người trưởng thành yêu nhau và vì nhau bước qua giông bão để đến với nhau, chấp nhận cả ưu điểm lẫn khuyết điểm, chấp nhận cả tổn thương của nhau!

Phụ nữ ạ, mạnh mẽ gai góc như xương rồng không phải là xấu, đó là cách để những kẻ không xứng đáng sẽ không có cơ hội làm bạn tổn thương thêm nữa, là cách để cuộc sống không vùi dập trái tim yếu đuối của bạn, là cách tìm ra người thực sự yêu thương bạn, người mà chấp nhận ôm cả những cái gai ấy chỉ để nói với bạn rằng: “Em sẽ không cô đơn đâu, vì có anh luôn ở đây rồi.”

© Nguyễn Thùy Dương – blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

 

Em yêu anh khi trái tim anh chẳng còn vẹn nguyên

Nguyễn Thùy Dung

Bạn chỉ thấy cầu vồng sau mưa cũng như chỉ thấy bản thân mình sau giông bão!

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Năm tháng ròng rã, chúng ta có và mất gì?

Năm tháng ròng rã, chúng ta có và mất gì?

Bất luận là nắm giữ hay níu giữ đều không được. Bởi khoảnh khắc tồn tại chỉ một cái rợp mi, còn con người ta thì còn lâu lắm mới giác ngộ ra nuối tiếc trong đời.

Hội chứng 'trót yêu bầu trời' - Bạn khao khát điều gì?

Hội chứng 'trót yêu bầu trời' - Bạn khao khát điều gì?

Thật ra khi bạn chuyên chú nhìn vào các đám mây, để cho bộ não và tâm hồn cùng thỏa sức bay lượn, bạn sẽ hiểu được sâu bên trong mình qua những hình ảnh mà bạn thấy được

Thanh xuân đã trở nên thật dịu dàng vì có cậu

Thanh xuân đã trở nên thật dịu dàng vì có cậu

Quân không phải mặt trời rực rỡ, bây giờ tôi mới nhận ra cậu ấy là mặt trăng dịu dàng. Chỉ khi mặt trăng xuất hiện, những vì sao mới bắt đầu tỏa sáng rực rỡ trên bầu trời đêm. Cậu ấy không chỉ bảo vệ tôi, cậu ấy còn giúp tôi tìm lại ánh sáng đã tắt và thắp nó lại bằng sự dịu dàng. Vì thế, tôi mới yêu Quân.

Đừng để bản thân luôn sống trong sự sợ hãi

Đừng để bản thân luôn sống trong sự sợ hãi

Hằng ngày, báo chí và truyền thông đăng tải rất nhiều tin tức tiêu cực dễ khiến ta lo âu, sự sợ hãi đó thuộc về bản năng. Còn những nỗi sợ khác như: sợ thất bại, sợ đứng trước đám đông, sợ mất danh dự,.. lại là nỗi sợ xuất phát từ tâm lý. Thay vì tránh né, bạn nên “nhìn sâu” vào chính nỗi sợ của bản thân và học cách xử trí nó. Sau đây là những “mẹo” đơn giản sẽ giúp bạn vượt qua nỗi sợ tâm lý ấy.

Yêu lắm miền Trung quê tôi

Yêu lắm miền Trung quê tôi

Cứ thế, đi qua một mùa mưa là đi qua bao khó khăn. Nhiều lúc, tôi cũng thoáng nghĩ rằng miền Trung sao khó tánh quá vậy: mùa thì hạn, nắng rát da, mùa nước lũ dâng cao, sạt lở… Khó là vậy, nhưng tôi yêu sao vùng đất yên bình này. Vùng đất của những ngày hè, bọn trẻ í ới thả diều, bắt ve sầu. Vùng đất của mấy ngày mưa, bà con ra sông kéo cá, cùng bật cười, bật khóc vì hạnh phúc.

Chuyện ba người

Chuyện ba người

Chuyện tưởng chừng đã cũ Muôn thuở tại chữ "tình" Ba đứa chúng mình Làm một vòng luẩn quẩn.

Những nỗi buồn thật đẹp

Những nỗi buồn thật đẹp

Bản thân tôi từng chạy trốn nỗi buồn, tôi nhìn những người luôn vui vẻ mà ước giá như mình được như họ. Thế nhưng giờ đây tôi nhận ra nỗi buồn khiến cuộc sống thêm phong phú, thêm đáng giá.Khi ta nhận ra nỗi buồn thật đẹp mọi suy nghĩ về cuộc sống sẽ đổi khác.

Sống như những đóa hoa

Sống như những đóa hoa

Có những người đã mất nhưng tâm hồn vẫn sống mãi. Có nhiều người sống nhưng lại chết một nửa tâm hồn.

Bà luôn là khoảng trời ấm trong trái tim con

Bà luôn là khoảng trời ấm trong trái tim con

Con cũng không thể đắm mình vào quá khứ mãi như thế được. Say một chút thôi, rồi lại tỉnh. Vì con sợ mình bị quá khứ đánh chìm và đánh mất luôn cả tương lai. Bởi thế, tạm cất nỗi nhớ bà đi, con sẽ quay lại với thực tại để sống và cống hiến hết mình cho nó. Mong rằng, từ nơi xa, bà có thể tự hào về con. Có như vậy, con cũng mới có thể tự hào vì chính mình. Con yêu bà.

Âm thanh của gió

Âm thanh của gió

Tôi không biết làm gì để trở lại như xưa. Một thứ âm thanh vang lên nhưng không có bất kỳ nhạc công nào cả. Đó là một loại âm thanh kỳ bí, ẩn hiện để ôm vào lòng. Đó là âm thanh của gió.

back to top