Phát thanh xúc cảm của bạn !

Xương rồng gai góc chỉ vì bên trong quá yếu mềm

2020-03-04 01:30

Tác giả: Nguyễn Thùy Dung


blogradio.vn - Phụ nữ muốn làm một nhành hoa mong manh để được nâng niu, nhưng đâu phải cuộc sống lúc nào cũng cho phép họ yếu đuối để được bảo vệ, che chở. Có đôi khi họ buộc phải biến mình thành một cây xương rồng gai góc và mạnh mẽ.

***

Người ta hay nhắc đến xương rồng như một biểu tượng cho việc giỏi chịu đựng, giỏi chống chọi với khó khăn trong cuộc đời, và trong cả chính những cô độc của bản thân. Nhưng đâu phải phụ nữ họ muốn thế, dù mạnh mẽ đến đâu thì họ cũng muốn có người bên cạnh để cùng dọn dẹp những bộn bề trong lòng, để họ có thể làm chính mình chứ không phải cố gắng che dấu cảm xúc, che dấu yếu đuối, che dấu những tổn thương.

Do từng trải nhiều, tan nát nhiều nên họ bỗng trở nên chai sạn, không muốn bản thân trở thành trò cười cho đám người ngốc nghếch ngoài kia. Do từng đau, từng bị những chiếc gai của ái tình đâm vào trái tim non nớt, khờ dại nên họ cũng khoác lên mình lớp áo đầy gai ấy. Do ồn ào đủ rồi, nhiệt thành đủ rồi mà không nhận lại được sự trân trọng, nên thôi, phụ nữ họ chọn im lặng và bình thản, bất cần dù trong lòng đang bão giông bừa bộn. Vậy đấy, phụ nữ từng trải hệt như xương rồng, bên ngoài thì gai góc nhưng bên trong lại là những dòng nhựa chảy dồi dào mãnh liệt.

Xương rồng gai góc chỉ vì bên trong quá yếu mềm

Tuy xương rồng gai góc là vậy nhưng nếu biết cách yêu, biết cách chăm sóc thì nó sẽ mang hương vị của tình yêu – một thứ tình yêu bình yên, bền bỉ và kiên cường. Vị của nó không ngọt ngào, lãng mạn hay mộng mơ, trong sáng thuần khiết, nhưng nó cũng không hề khô khan cằn cỗi. Đó sẽ là một tình mà ở đó hai người trưởng thành yêu nhau và vì nhau bước qua giông bão để đến với nhau, chấp nhận cả ưu điểm lẫn khuyết điểm, chấp nhận cả tổn thương của nhau!

Phụ nữ ạ, mạnh mẽ gai góc như xương rồng không phải là xấu, đó là cách để những kẻ không xứng đáng sẽ không có cơ hội làm bạn tổn thương thêm nữa, là cách để cuộc sống không vùi dập trái tim yếu đuối của bạn, là cách tìm ra người thực sự yêu thương bạn, người mà chấp nhận ôm cả những cái gai ấy chỉ để nói với bạn rằng: “Em sẽ không cô đơn đâu, vì có anh luôn ở đây rồi.”

© Nguyễn Thùy Dương – blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

 

Em yêu anh khi trái tim anh chẳng còn vẹn nguyên

Nguyễn Thùy Dung

Bạn chỉ thấy cầu vồng sau mưa cũng như chỉ thấy bản thân mình sau giông bão!

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Hãy để tuổi 23 đẹp như cơn mưa tháng 8

Hãy để tuổi 23 đẹp như cơn mưa tháng 8

Dù sao đi nữa, bạn chỉ mới 23 thôi mà và cuộc đời luôn có muôn ngàn lí do cố gắng. Hãy để tuổi 23 đẹp như cơn mưa tháng 8 tưới mát những mầm cây và chờ nắng lên để bước chân mình thêm đẹp hơn bằng cố gắng.

Những nốt ruồi đại phú đại quý cả đời tuyệt đối không được tẩy

Những nốt ruồi đại phú đại quý cả đời tuyệt đối không được tẩy

Theo nhân tướng học, nốt ruồi trên cơ thể liên quan rất nhiều tới vận mệnh và tính cách của người đó trong cuộc sống. Bài viết dưới đây chia sẻ về những vị trí nốt ruồi mà chủ sở hữu sẽ có vận mệnh đại phú đại quí, mời bạn đọc tham khảo.

Chúng ta của ngày mai sẽ hạnh phúc chỉ là không có nhau

Chúng ta của ngày mai sẽ hạnh phúc chỉ là không có nhau

Em cứ thế bước đi, em đã không rơi một giọt nước mắt nào cả. Không khóc, không yếu đuối. Cuối cùng em hiểu có những tình yêu có thương mấy cũng chỉ đi một đoạn đường. Vậy thì những yêu thương em cũng nên đem cất lại và sống tốt cho mình. Đoạn đường sau em mong anh bình an và chúng ta rồi sẽ hạnh phúc, chỉ là hạnh phúc đó không có nhau.

Chuyến xe cuộc đời vẫn chạy, nhưng ở bến cuối ta chẳng gặp nhau nữa rồi

Chuyến xe cuộc đời vẫn chạy, nhưng ở bến cuối ta chẳng gặp nhau nữa rồi

Em cứ nghĩ thanh xuân bên anh sẽ là mãi mãi, đến khi em biết tình đầu dù cho đẹp đến mấy cũng không bao giờ trọn vẹn, hai chữ “trọn vẹn” nghe mà xót xa, vì khi còn vương vấn quá khứ, sự tan vỡ ấy sẽ còn khiến em nặng lòng thêm. Ngoảnh đi ngoảnh lại, chuyến xe cuộc đời vẫn cứ chạy, nhưng ở bến cuối ta chẳng gặp nhau nữa.

12 dấu hiệu của người sống chân thật, không sống đạo đức giả

12 dấu hiệu của người sống chân thật, không sống đạo đức giả

Nhiều nghiên cứu cho rằng sự thành thật của lãnh đạo mang lại hiệu quả công việc cao hơn rất nhiều trong việc thúc đẩy tinh thần nhân viên. Tính trung thực cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng để đánh giá EQ của một người.

Lời từ biệt bên giàn thiên lý

Lời từ biệt bên giàn thiên lý

Nàng thơ của anh giờ thuộc về những đứa trẻ không phải của anh. Thôi thì ảnh hình của năm hai mươi đó, anh cứ tuỳ nhiên cất giữ.

Em ổn mà kể cả ngày chia tay sẽ đến

Em ổn mà kể cả ngày chia tay sẽ đến

“Anh bây giờ đã hết thương em” Em sẽ ổn thôi mà kể cả ngày đó đến.

Lục bát quê

Lục bát quê

Chiều tà bóng ngả đường đê Theo câu lục bát con về quê hương

8 giấc mơ dự báo tài lộc thăng hoa

8 giấc mơ dự báo tài lộc thăng hoa

Các nhà chiêm tinh học và tâm lý học cho rằng giấc mơ là biểu hiện của những hi vọng, khát khao, lo lắng và thất vọng của con người. Dưới đây là giải mã giấc mơ dự báo về tiền tài, danh vọng trong cuộc sống của con người, mời bạn đọc tham khảo.

Chúng ta sẽ gặp lại nhau khi hết dịch

Chúng ta sẽ gặp lại nhau khi hết dịch

Bạn của tôi ạ. Tôi biết bạn đã vất vả với cuộc sống này nhiều rồi. Cho tôi ôm bạn một chút nhé. Cho dù đó chỉ là cái ôm trong hư vô của một người xa lạ, bạn đã và đang làm rất tốt mọi thứ. Cảm ơn bạn vì có một trái tim biết yêu thương, lo lắng cho mọi người. Tất cả chúng ta đồng lòng thì nhất định dịch sẽ hết, để trở về với quỹ đạo vốn có.

back to top