Phát thanh xúc cảm của bạn !

Giá như em có thêm một cơ hội

2023-03-03 01:30

Tác giả:


blogradio.vn - Từ hai con người xa lạ, chẳng hề quen biết nhau giờ đây lại có thể cùng nhau chia sẻ, cùng nhau vui buồn, cùng nhau tâm sự và thậm chí còn trở thành một phần trong cuộc sống của nhau. Hóa ra tình yêu là như vậy sao?

***

Tôi cảm thấy may mắn vì anh đã đến bên cuộc đời tôi, cho tôi biết cảm giác được yêu thương là như thế nào, cho tôi thêm động lực để cố gắng, cho tôi niềm tin và rồi anh cho tôi thêm cả những kỉ niệm.

Tôi vẫn nhớ như in những ngày năm ấy, năm tôi học cấp ba. Ngày mà tiếng ve sầu ngân nga như đang hát lên một bản tình ca dai dẳng giữa cái nắng chói chang của mùa hè. Thuở ấy, tôi là một đứa con gái được nhận xét là có cá tính và sôi nổi.

Tôi có cảm giác hình như mình đã quên mất điều gì. À rồi tôi chưa nói về tên của tôi. Tôi tên là Hoài An.

Xóm tôi ngày ấy là một khu nông thôn chưa quá phát triển và cũng chưa có nhiều thứ công nghệ hiện đại như bây giờ, hình ảnh một chiếc smartphone với tôi khi ấy là hơi xa vời, chỉ có ai đi làm xa từ thành phố về mới có mà thôi. Ngày đó, tôi và đám bạn cùng tuổi đều chỉ có mấy cái điện thoại bàn phím, nó nhỏ xíu và không có nhiều chức năng như điện thoại ngày nay. Nhưng có lẽ đó, tôi lại có cho mình một tuổi thơ tươi đẹp và hồn nhiên biết bao, giờ đây đôi lúc tôi vẫn thèm khát khi nghĩ về nó, về những năm tháng đầy tiếng cười, đầy suy nghĩ vẫn vơ...

Năm ấy tôi là một thiếu nữ mười tám tuổi, người ta gọi nó là: “tuổi trăng tròn”, là cái tuổi đẹp nhất của đời người con gái. Đúng là đẹp thật, đây cũng chính là lúc tôi đang ấp ủ cho riêng mình những khát khao và hoài bão. Ước mơ của tôi là được trở thành một nhà văn, tôi muốn được viết về những điều mà tôi yêu thích, những điều mà tôi trải qua hay đơn giản là suy nghĩ của tôi về những năm tháng tươi đẹp này. Nhưng từ lúc nào, một thứ đã xuất hiện trong cuộc đời tôi, đó gọi là: tình yêu - điều mà tôi chưa bao giờ nghĩ tới trong cuộc đời của chính mình. Anh đã đến với tôi một cách đột ngột làm tôi trở nên lúng túng bởi tôi chưa trải qua một mối tình nào cả. Đúng là thế giới này nhỏ bé thật, người mà tôi thích lại chính là anh họ của bạn thân tôi. Tôi biết anh qua cái lần mà nó rủ tôi qua nhà thăm anh trong cái lần mà anh về quê.

Với tôi, anh là người con trai ấm áp và trưởng thành. Trong lần đầu tôi gặp anh, tôi dường như đã bị thu hút bởi cách ăn mặc của anh, đó là một phong cách rất đơn giản nhưng lại tạo nên sự hòa hợp đến kì lạ. Nhưng có lẽ điều mà tôi ấn tượng về anh nhất đó chính là sự trưởng thành. Chẳng biết do tính cách hay tuổi tác mà lại làm tôi thấy anh trưởng thành hơn tôi gấp nhiều lần. Từ trước nay đến hiện tại, anh tạo cho tôi một sự khác biệt rất lớn so với những người con trai mà tôi đã quen, tôi thật sự rất thích một người con trai trưởng thành bởi họ có những suy nghĩ rất chững chạc và thấu đáo.

Tình yêu của tôi và anh đã đến một cách chân thật và ngẫu nhiên nhất, chính cái gọi là “tình yêu” đã đến và khiến con tim tôi như reo lên. Chúng tôi có nhiều điểm đồng điệu với nhau, từ suy nghĩ đến cả sở thích, có những điều mình chẳng cần nói mà đối phương cũng có thể hiểu được, chắc đây là điều đặc biệt nhất mà chỉ tình yêu mới có. Tôi từng hỏi anh rằng liệu tôi có phải là mẫu người mà anh thích? Lúc đó anh đã nói với tôi rằng anh chẳng có một tiêu chuẩn nào cả, đơn giản chính là sự giao thoa về mặt cảm xúc, sự đồng điệu về con tim mà thôi.

Từ hai con người xa lạ, chẳng hề quen biết nhau giờ đây lại có thể cùng nhau chia sẻ, cùng nhau vui buồn, cùng nhau tâm sự và thậm chí còn trở thành một phần trong cuộc sống của nhau. Hóa ra tình yêu là như vậy sao? Sao lại có thể ngọt ngào và tươi đẹp đến vậy, tình yêu đến với tôi vào cái tuổi đẹp nhất của đời người con gái, tôi cảm thấy may mắn vì anh đã đến bên cuộc đời tôi, cho tôi biết cảm giác được yêu thương là như thế nào, cho tôi thêm động lực để cố gắng, cho tôi niềm tin và rồi anh cho tôi cả những kỉ niệm…

Tôi đã đặt rất nhiều niềm tin và hi vọng vào tình yêu này, tôi mong tôi và anh có thể đi với nhau thật lâu, nhưng rồi chính tôi cũng là kẻ đã đánh mất tình yêu này. Năm ấy, trong khi anh là một sinh viên năm hai đầy ưu tú của một trường đại học nổi tiếng trên Sài Gòn thì tôi còn đang là một học sinh cuối cấp ba, tôi đã mơ về cái ngày khi tôi đ vào ngôi trường mà tôi hằng ao ước, chúng tôi sẽ tiếp tục cùng nhau đồng hành và cố gắng nhưng rồi mọi thứ xảy đến khiến tôi trở nên suy sụp và dp tắt mọi hy vọng mà tôi ấp ủ.

Tôi không thể đ vào ngôi trường mà tôi ao ước, ngôi trường chất chứa những hy vọng của tôi, chỉ cần thêm một chút nữa thôi là tôi đã đủ điểm để đậu vào ngôi trường này, tôi sẽ có thể đeo đuổi ước mơ của riêng mình và cả ước mơ có anh trong đấy. Những hy vọng dường như lụi tàn, tôi mất niềm tin vào bản thân, cảm giác bản thân vô dụng đến nhường nào, tôi tự đặt ra câu hỏi liệu tôi có còn xứng đáng với anh, với tình yêu này nữa hay không?

Anh đã an ủi và động viên tôi rất nhiều, anh nói anh luôn tin ở tôi dù mọi thứ có trở nên tồi tệ như thế nào. Nhưng kết quả ở ngay trước mắt tôi, nó khiến tôi cảm thấy bản thân quá kém ci, những lời nói của anh vốn chỉ đang muốn làm tôi trở nên khá hơn mà thôi. Giờ đây cái mà tôi đeo đuổi đã không còn nữa, bạn bè tôi đã có thể vươn xa để thực hiện ước mơ còn tôi thì lại đang chơi vơi, mọi thứ chẳng biết sẽ đi về đâu. Người ta thường hay nói: “đừng quyết định điều gì khi đang buồn”, giá như lúc đó tôi có thể bình tĩnh hơn hay thậm chí chỉ là đừng nói gì cả. Khoảng thời gian ở cạnh anh, tôi học được rất nhiều thứ nhưng có lẽ tôi chưa thể hạ “cái tôi” của mình xuống để yêu anh. Chính tôi đã nói lời chia tay với anh vì tôi nghĩ tôi không xứng đáng với tình yêu này, anh xứng đáng có một người tốt hơn tôi.

Tôi yêu anh rất nhiều, tôi không biết mai này liệu có người nào yêu anh nhiều như tôi hay không nhưng chỉ là tôi không đủ can đảm để bước tiếp nữa rồi, tôi chẳng có gì tốt đẹp để anh yêu cả. Tôi vẫn nhớ cái ngày mà tôi nói lời chia tay, anh đã khóc, anh nói anh tin tôi và sẽ cho tôi thời gian để ổn hơn nhưng tôi đã quyết không chịu, tôi đã dứt khoát như thể tôi là con người chả có cảm xúc, giây phút ấy tôi đã phải kìm nén nhiều lắm, về đến nhà tôi đã òa khóc như một đứa bé. Những ngày sau ấy tôi vẫn khóc, tôi chẳng thể nhớ tôi đã khóc đến khi nào nhưng tôi có thể nhớ mắt tôi sưng lên và đau rất nhiều. Đau lòng nhất là khi chia tay một người dù lòng mình còn thương rất nhiều, đúng không?

Có lẽ thời gian là liều thuốc chữa lành tốt nhất”. Lâu sau đó, tôi nhìn thấy bản thân dường như đã quá tiêu cực, nếu đã thất bại thì chúng ta sẽ có thể làm lại, chỉ cần bản thân say mê và hứng thú đến nhường nào mà thôi. Tôi không thể có những suy nghĩ như vậy mãi, cuộc đời tôi còn trẻ, tôi vẫn còn rất nhiều cơ hội để chạm tới khát vọng của chính tôi. Tôi đã quyết định sẽ cố gắng và thi thêm một lần để đ vào ngôi trường mà tôi đã dành cả thời thanh xuân để ấp ủ. Và rồi điều đó đã trở thành hiện thực, tôi đã đậu vào ngôi trường mà tôi thích với ước mơ trở thành một nhà văn, tôi có thể viết về những điều mà tôi thích và có thể đưa nó đến mọi người. Chỉ là… chỉ là người mà tôi yêu nay đã không còn ở cạnh tôi nữa, không thể chứng kiến khoảnh khắc hạnh phúc này, không thể nữa! Từ ngày chúng tôi chia tay, anh đã trở lại Sài Gòn, tôi chằng biết gì về anh nữa, hay giờ đây anh đã có một người cạnh bên, một người yêu anh như tôi đã từng!

Gặp được một người thật sự yêu mình chẳng hề dễ dàng, đôi khi đánh mất một lần là chẳng bao giờ tìm lại được. G như ngày đó, tôi có thể suy nghĩ thấu đáo hơn một chút, tin tưởng vào bản thân hơn một chút hay đơn giản là tôi không nói ra câu chia tay đầy tiếc nuối đó. Đánh mất người mà mình yêu là cảm giác đau đớn không thể tả xiết, đôi lúc tôi nghĩ về những ngày đó, tôi chỉ ước tôi có thêm một cơ hội để sa chữa những lỗi lầm ấy. Giờ đây mọi thứ chỉ còn là hai từ “giá như”, có lẽ tôi sẽ phải sống cuộc đời thật đáng sống để không lãng phí những năm tháng thanh xuân của cuộc đời. Tôi cũng luôn mong cuộc đời anh thật an yên và bình an, đó cũng sẽ là điều làm tôi cảm thấy hạnh phúc. Cảm ơn vì đã đến!

© Tác giả ẩn danh - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Có phải tháng tư người ta thường nói dối nhau? | Radio Tình Yêu

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Sau cơn mưa

Sau cơn mưa

Và rồi, mưa cũng dần vơi Còn em vẫn cứ ngẩn ngơ nơi này Em đang đợi chờ gì đây? Em đang muốn thấy cầu vồng sau mưa.

Anh chờ em được không

Anh chờ em được không

Anh là người gần gũi và thấu hiểu hết những tâm tư trong lòng cô, anh yêu nhiệt thành người con gái chứa đầy nhiệt huyết với công việc, anh yêu tha thiết người con gái luôn muốn trao yêu thương đến cho đời

Giây phút ấy tôi thực sự yếu lòng

Giây phút ấy tôi thực sự yếu lòng

Cũng một con đường, cũng một hàng cây, một hàng tràm vàng quanh năm gió phủ, mùa đến rồi mùa đi, người đến rồi người đi. Ấy mà lòng ta đâu đổi khác. Lần nào đi qua con đường này, ta cũng tưởng như là quá khứ, là cô bé ngày xưa ngày hai buổi đến trường.

Làm sao để thoát khỏi những ghen tuông vô lý?

Làm sao để thoát khỏi những ghen tuông vô lý?

Bất kỳ kiểu ghen tuông nào cũng đều có thể len ​​lỏi vào mối quan hệ, tạo ra rạn nứt và cảm giác tổn thương cho cả hai. Để học cách yêu thông minh và sáng suốt, bạn nên bắt đầu bằng việc loại bỏ cảm giác ghen tuông thông qua những gợi ý sau.

Một lời hẹn ước, đẫm vào tháng năm

Một lời hẹn ước, đẫm vào tháng năm

Một đồng cỏ lau Hết mòn chân bước Một lời hẹn ước Đẫm vào tháng năm.

Cách tư duy cứu rỗi cuộc đời bạn

Cách tư duy cứu rỗi cuộc đời bạn

Tư duy tốt sẽ giúp bạn càng tránh được việc phải đi đường vòng.

12 cung hoàng đạo tuần từ 5/6 - 11/6: Cự Giải tỏa sáng ở nơi làm việc, Bảo Bình hạnh phúc và tự do

12 cung hoàng đạo tuần từ 5/6 - 11/6: Cự Giải tỏa sáng ở nơi làm việc, Bảo Bình hạnh phúc và tự do

Tuần mới với cuộc hành trình mới dành cho 12 cung hoàng đạo. Đón nhận thông điệp tích cực sẽ giúp bạn tự tin tỏa sáng và làm chủ cuộc sống.

Tình yêu rồi sẽ lại đến thôi

Tình yêu rồi sẽ lại đến thôi

Đau lòng và đối mặt với nhiều thách thức, Linh vẫn quyết tâm sống tốt hơn cùng hai con và nuôi dạy chúng khôn lớn. Có lúc cô đã đổ lỗi cho bản thân đã tin tưởng và yêu sai người. Tuy nhiên, Linh không ngừng tin rằng tình yêu sẽ đến với cô và hai con, và cô sẽ tìm thấy hạnh phúc một lần nữa trong cuộc sống của mình.

Để anh chữa lành trái tim tổn thương của em được không? (Phần cuối)

Để anh chữa lành trái tim tổn thương của em được không? (Phần cuối)

Cô lại bật khóc nhưng đó là giọt nước mắt của sự hạnh phúc, cô gật đầu, anh trao cô chiếc nhẫn cưới, hôn lên bàn tay cô, hai người cũng không quên trao nhau một nụ hôn nồng cháy.

Hãy yêu sức khỏe của bạn, bắt đầu từ giấc ngủ

Hãy yêu sức khỏe của bạn, bắt đầu từ giấc ngủ

Một số người trong chúng ta có thói quen làm việc vào buổi đêm hoặc rạng sáng. Nghiên cứu khoa học cũng cho thấy, làm việc vào ban đêm đem lại sự tập trung, nâng cao hiệu quả hơn so với ban ngày. Tuy nhiên, thức khuya lâu dài có thể đem lại nhiều ảnh hưởng khôn lường về sức khỏe. Sau đây là một số phương pháp giúp bạn tránh thức khuya và cải thiện chất lượng giấc ngủ của mình.

back to top