Phát thanh xúc cảm của bạn !

Tình đầu đơn phương rồi sẽ thành hoài niệm

2023-03-25 01:30

Tác giả: Airi


blogradio.vn - Thời gian vẫn thế, luôn luôn tàn nhẫn, mọi thứ đều sẽ đổi thay. Ai mà chẳng phải lớn, tình đầu đơn phương rồi cũng sẽ thành hoài niệm. Tôi của mười năm sau - 25 tuổi, kẻ đang vật lộn với áp lực của người trưởng thành nhưng thi thoảng vẫn không chịu được mà nhớ về những năm tháng niên thiếu cùng dáng vẻ tình đầu ngày ấy. 

***

Tháng Chín năm ấy, tôi mười lăm, gặp được cậu. Mối tình đầu đơn phương của tôi.

Tôi đã trúng tiếng sét của cậu ngay từ ánh nhìn đầu tiên rồi, kể từ lúc thấy chàng trai ngồi đọc sách một mình dưới sân vận động, vạt nắng mai khẽ chiếu lên gương mặt cùng nụ cười vẫn còn vương nhẹ trên môi ấy chợt khiến cho thanh âm xung quanh tôi đột nhiên ngưng đọng lại. Một cảm giác không thành lời nào đó âm thầm len lỏi vào trái tim tôi.

Tôi đã rung động rồi. Điều này tuy thật kì lạ nhưng tôi vẫn không tự chủ được mà đem hình ảnh đó khắc sâu vào trong đầu, khắc lên cả những năm tháng trung học của tôi. Thích một người có lẽ cũng chỉ đơn giản như vậy thôi.

Kể từ ngày đó, tôi luôn tới sân vận động, lần nào cũng trong vô thức tìm một bóng dáng quen thuộc. Cũng biết bản thân đang dần chìm đắm trong cảm xúc đầy vô vọng khi người gieo mối tương tư lại không hề biết đến sự tồn tại của tôi. Rồi đột ngột một ngày.

“Cậu...cũng đang trốn tiết thể dục à?”

em_36

Chàng trai tôi thích thầm bấy lâu lại đang bắt chuyện với tôi. Tôi gần như không tin vào tai mình, còn từng nghĩ bản thân sẽ đem theo tâm tư này chôn giấu suốt những năm trung học. Dẫu sao thế giới của chúng ta ấy mà, khác nhau lắm, cậu luôn tràn ngập trong ánh hào quang, cậu là cậu, vô cùng nổi bật, dù lẫn trong đám đông vẫn có thể nhận ra. Còn tôi chỉ là cô gái bình thường, nhút nhát, là một mảng màu mờ nhạt trong cuộc sống. Thực sự tôi không có đủ tự tin để tiến vào thế giới rực rỡ ấy của cậu.

Và thật kì diệu, sau ngày đó chúng ta đã dần trở thành bạn, mọi thứ tiến triển đến mức tôi không ngờ, có điều đoạn tình cảm đơn phương này của tôi vẫn mãi quẩn quanh. Nhiều lần muốn bày tỏ hết lòng mình với cậu nhưng khi thấy nụ cười và ánh mắt chưa từng có chút gợn sóng nào nhìn tôi, chẳng hề đặc biệt gì so với những cô gái khác, tôi lại sinh cảm giác sợ hãi, lùi bước. Trong tâm luôn nghĩ chỉ cần an yên làm một người bạn bên cạnh cậu. Như thế là đủ rồi.

Ba năm trung học nhanh như cơn gió cuối cũng trôi qua, những cơ hội mà tôi phung phí cuối cùng cũng bị ông trời thu hồi nhường cho những người thực sự biết nắm bắt. Ngày ấy, khi tôi nhìn thấy cậu nắm chặt tay cô bạn trong lớp, ánh mắt, nụ cười thực sự ngọt ngào - thứ mà tôi chưa từng có trong suốt ba năm qua. Giây phút đó, tôi biết những lời mình muốn liều nói ra trong ngày cuối cùng này đã chẳng còn ý nghĩa gì.

em

Thời gian vẫn thế, luôn luôn tàn nhẫn, mọi thứ đều sẽ đổi thay. Ai mà chẳng phải lớn, tình đầu đơn phương rồi cũng sẽ thành hoài niệm. Tôi của mười năm sau - 25 tuổi, kẻ đang vật lộn với áp lực của người trưởng thành nhưng thi thoảng vẫn không chịu được mà nhớ về những năm tháng niên thiếu cùng dáng vẻ tình đầu ngày ấy. Thanh xuân thật xinh đẹp và cũng nhiều hối tiếc.

Nếu như có cơ hội quay về quá khứ, tôi muốn nhắn một lời đến bản thân “Khi thực lòng thích một ai đó, cậu hãy dũng cảm nói với người ấy ngay hôm nay, vì bởi, có thể cậu sẽ chẳng còn một ngày nào khác nữa đâu!”.

©Airi - blogradio.vn 

Xem thêm: Thương Màu Điên Điển | Blog Radio Bản Full

 

Airi

In a lover’s sky, all stars are eclipsed by the eyes of the one you love.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Một đêm tối

Một đêm tối

Một ý nghĩa anh gọi là tan chảy Một nhớ nhung biết gửi gió cùng mây Một ái ân vội vã giữa hồn say Một mặt trời vẽ vào trong tư tưởng

Bếp lửa

Bếp lửa

Tôi hiểu ra rằng không có mùa xuân nào ấm đẹp bằng chính nét xuân của quê nhà. Tôi ngồi nghe má kể chuyện bên bếp lửa. Nồi thịt kho trứng sôi ùng ục lẫn hương vị bánh tét, thả vào đêm ba mươi làm người ta nôn nao nhớ về những kỷ niệm vắng xa. Những tháng ngày ấy là khoảng trời hạnh phúc và êm đẹp.

Thoáng chút men tình

Thoáng chút men tình

Xin người giải nghĩa giúp tôi Bốn chữ “tình yêu trọn đời” Vài người vừa gặp không lâu Đã nói đến chuyện trọn đời cho nhau.

Tháng Năm

Tháng Năm

Dẫu thế nào đi chăng nữa, khi đã đi qua những ngày tháng tươi đẹp ấy, tôi mới biết trân trọng từng khoảng khắc chớp nhoáng ấy. Nhanh thôi, ai rồi cũng sẽ ra đời, đi làm và tự lập, cuộn vào vòng xoáy của thời gian mà quên mất mình đã đi qua những ngày còn trẻ đầy ngây ngô năm nào.

Tiễn biệt

Tiễn biệt

Tôi nghĩ chỉ cần những câu hát thiết tha đó được vang lên vậy là quá đủ, vậy là tôi chẳng cần phải nói thêm bất cứ điều gì. Và âm nhạc luôn là thế, âm nhạc là chỉ cần hát lên chỉ cần đàn lên chỉ cần vang lên những rung cảm sâu lắng nhất, vậy là đủ.

Từng dành cho nhau những danh xưng đặc biệt

Từng dành cho nhau những danh xưng đặc biệt

Anh luôn nhớ những gì em căn dặn: đừng vì nhớ em mà tìm ai đó để lấp đầy, đấy là anh đang không thương anh, cũng là tệ bạc với người. Anh hứa, em vẫn là một tế bào mà anh cất sâu trong đáy lòng chẳng dám lấy ra. Anh sợ mắt mình nhòa lệ khi nhìn nó. Và anh sợ phải đối diện với hiện thực là mình đã mất em.

Mưa rơi

Mưa rơi

Trời hôm nay sắp mưa rồi em Em có thấy cầu vồng xa khuất Anh nghe tim mình bao lần vẩn đục Trời nhiều mây sắp mưa rồi em

Chỉ sống cho một ngày

Chỉ sống cho một ngày

Chúng ta ước gì có thể trò chuyện với họ nhiều hơn, ngày mà họ còn trên đời. Nhưng lúc đó, khi ta có thời gian, ta lại dửng dưng, nghĩ rằng họ sẽ mãi ở bên cạnh ta như vậy. Người dù già đến đâu cũng có thể sống với ta thêm một năm nữa. Cho đến khi, họ đã thực sự rời xa ta.

Ai mới là kẻ đáng thương?

Ai mới là kẻ đáng thương?

Mẹ không có nơi để trút ra những mệt mỏi trong người, cho nên, con chấp nhận cho mình nhịn một chút để cái cảm xúc tiêu cực đang ứ đọng trong mẹ đi ra hết.

Dám yêu

Dám yêu

Chẳng phải đã bao năm xông pha nơi chiến trường nơi mà người ta hay gọi là làn tên mũi đạn là đầu sóng ngọn gió anh đã rất dũng cảm hay sao. Mà lúc đó là anh luôn có đồng đội bên cạnh còn giờ đây gần như suốt ngày anh chỉ có một mình.

back to top