Phát thanh xúc cảm của bạn !

Con nợ ba lời xin lỗi muộn màng

2023-05-01 01:20

Tác giả: Bà tám siêu cấp


blogradio.vn - Hãy yêu thương ba mẹ khi họ còn bên cạnh bạn. Đừng để mai này khi họ mất đi thì bạn sẽ hối hận khi chưa làm được gì cho họ. Lời xin lỗi không còn có giá trị gì nữa. Nỗi mất mát lớn ấy sẽ làm bạn sống trong hối hận suốt cả cuộc đời này.

***

Đã bao năm trôi qua rồi, con vẫn nhớ ba nhiều lắm ba à. Con vẫn cố không tin vào sự thật là ba đã rời bỏ con mà đi. Ba biết không giờ con cảm thấy buồn và mệt mỏi lắm ba ơi. Bởi vì con chợt nhận ra mất đi người thân yêu nhất trong cuộc đời sẽ phải chịu đau đớn đến nhường nào.

Ngày con đang đi học thì được người ta báo tin là ba mất. Khi xưa con vẫn là con bé vô tư chẳng bao giờ suy nghĩ gì nhiều về tương lai sau này và cũng chưa cảm nhận ra nỗi đau mất ba nó lớn thế nào. Lúc ấy, con vẫn thấy bình thường rồi bao nhiêu biến cố ập tới làm quật ngã con. Con mất phương hướng và chẳng biết bản thân con muốn gì cả nữa ba ơi.

Rồi bây giờ càng lớn lên và trưởng thành hơn,con mới nhận ra nỗi đau mất ba là lớn tới chừng nào. Ba ơi, con vẫn nhớ mỗi khi con gặp bất cứ chuyện gì thì ba vẫn luôn bên con và ba sẽ ôm con vào lòng. Rồi ba nói "không sao đâu, mọi chuyện sẽ ổn thôi mà". Con đã từng nghĩ giá như con được sinh ra trong gia đình khác thì sẽ thế nào? Có thể con sẽ không phải sống trong một gia đình không hạnh phúc như vậy. Rồi con sẽ không phải cô đơn và lạc lõng trong chính gia đình này.

Con đã từng oán trách ba vô tâm chẳng hề nghĩ gì cho con và mẹ nhưng con nào hay biết gì. Ba vẫn âm thầm quan tâm và yêu thương theo cách của ba. Thực ra, con chưa từng quan tâm hay biết gì về ba cả. 

ba_35

Ba à, con mệt mỏi lắm và con mới nhận ra ba đã từng giống như con bây giờ. Con chưa làm được gì như ba hằng mong muốn. Nhưng với ba thì con luôn là niềm tự hào của ba trong cuộc đời này.

Ba từng nói dẫu con có thế nào thì con vẫn là con gái bé nhỏ của ba và ba sẽ luôn ở đây bên cạnh con. Con đã sống trong đau khổ và trốn tránh ngay cả oán trách ba rất nhiều. Nhưng con đã sai rồi phải không ba? Tới tận bây giờ, con nhận ra con chưa từng hiểu ba và không biết ba thích gì hay không thích gì cả. Người ta thường nói “khi mất người mình yêu thương nhất rồi mình mới nhận ra họ quan trọng với mình đến thế nào thì đã quá muộn màng”.

Con biết giờ con không thể quay trở lại như xưa được. Trước giờ, con chưa từng nghĩ làm gì cho ba hay nói với ba rằng “con yêu ba nhiều lắm”. Cũng chưa từng làm ba hãnh diện vì con. Có chăng là con chỉ làm ba buồn mà thôi. Ba ơi,từ tận đáy lòng con xin lỗi và con đã rất hối hận vì chẳng thể nói ra hết với ba.

Dù sao đi nữa, giờ con có làm gì thì đã quá muộn màng rồi phải không ba? Ba đã ở một phương trời xa xôi khác. Còn con ở đây, ôm trong lòng nỗi hối hận và day dứt không nguôi. Chắc có lẽ suốt cả cuộc đời này, con chẳng thể tha thứ cho chính bản thân con. 

Con đã ước giá như ba tha thứ cho con. Dẫu điều ấy có thể chẳng bao giờ xảy ra. Ba hãy tin rằng con sẽ cố vượt qua tất cả dù có khó khăn đến thế nào đi nữa. Chỉ vì con tin ba vẫn mãi mãi luôn bên cạnh con. 

Hãy yêu thương ba mẹ khi họ còn bên cạnh bạn. Đừng để mai này khi họ mất đi thì bạn sẽ hối hận khi chưa làm được gì cho họ. Lời xin lỗi không còn có giá trị gì nữa. Nỗi mất mát lớn ấy sẽ làm bạn sống trong hối hận suốt cả cuộc đời này.

© Bà tám siêu cấp - blogradio.vn

Xem thêm: Thanh xuân này con đã nợ cha mẹ | Family Radio

 

Bà tám siêu cấp

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Lời hứa tháng mười (Phần 2)

Lời hứa tháng mười (Phần 2)

Cuộc hẹn chụp ảnh này, Phong cảm thấy có chút mong chờ. Khi bạn được gặp người tạo ra thứ bạn thích, trong bạn đã tồn tại một sự ngưỡng mộ về tài năng con người đó. Phong nghĩ mình nên kết bạn với anh chàng thú vị này.

Yêu “Nhạt

Yêu “Nhạt" nhưng “Lành"

Mình cố gắng nói ít đi, làm nhiều hơn. Kết quả là cách mình trả lời cho câu hỏi “Có yêu không?" Bởi mấy ai chấm điểm quá trình, cái cuối cùng chúng ta quan tâm chẳng phải là đích đến tròn, méo, vuông vức ra sao đúng chứ?

Năm mới xinh tươi

Năm mới xinh tươi

Trong bao bước chân nhẹ êm trên những con đường vắng Năm mới vừa đi qua với giao thừa rộn rã

Hai đầu ngọn sóng

Hai đầu ngọn sóng

Bảo thấy gia đình em rất giống một bài hát mà em hay nghe là “Ở hai đầu nỗi nhớ”, nhưng Bảo lại muốn thêm vào là gia đình có đến ba đầu nỗi nhớ lận. Vì mẹ luôn trong bệnh viện và quay cuồng với những ca cấp cứu với những bệnh nhân còn ba ở ngoài tận khơi xa, chỉ có mỗi Bảo ở nhà và luôn ngồi vào bàn ăn một mình.

Mùa đông dang dở

Mùa đông dang dở

Em nhớ hoài mùa đông năm ấy Mùa đông có anh một mùa đông có anh Em nhớ hoài mùa đông năm ấy Anh bên cạnh em và bên em suốt con đường

Lời ước hẹn

Lời ước hẹn

Anh có còn nhớ lời ước hẹn cùng em Lời ước hẹn năm xưa anh đã nói Lời ước hẹn trong một ngày đông cũ Khi cơn gió đông về cứ buốt lạnh tim em

Cho con cả bầu trời

Cho con cả bầu trời

Chị nói là mẹ sẽ cho con cả bầu trời này trong đó có vô vàn tình thương của mẹ gởi theo con, để ở một nơi thật xa con sẽ luôn có mẹ, luôn có tình thương của mẹ bên cạnh, và con sẽ được ấm áp được bình yên dù không có mẹ bên cạnh.

Ngày ta gặp nhau

Ngày ta gặp nhau

Anh có đếm những ngày xuân lặng lẽ Khi cả anh cả em đều cùng ngóng trông nhau Khi bao xuân qua ta cứ mãi đợi chờ Vì những niềm vui vẫn cứ còn dang dở

Nhân vật

Nhân vật "thức tỉnh" và thể loại bi kịch

Việc các tác giả xây dựng những nhân vật "thức tỉnh" có lẽ giúp người xem nhìn nhận khái quát về nhân vật sớm hơn, cũng tạo nhiều cảm xúc hơn khi xem, đọc kịch. Nhưng đồng thời cũng giúp bi kịch đi sâu hơn, khi những nhân vật đó đã hoàn thành "sứ mệnh" của mình.

Ngày toàn thắng

Ngày toàn thắng

Rồi một buổi sáng chị mở bừng mắt khi tiếng cô phát thanh viên trên đài liên tiếp đưa tin về những cuộc rút quân của giặc Mỹ, chị Nhành thấy vui như mở cờ trong bụng. Chị cứ ôm chặt con vào lòng và gọi tên anh, nhưng chị không thể biết được ngày nào là chính xác anh quay về bên chị.

back to top