Phát thanh xúc cảm của bạn !

Con nợ ba lời xin lỗi muộn màng

2023-05-01 01:20

Tác giả: Bà tám siêu cấp


blogradio.vn - Hãy yêu thương ba mẹ khi họ còn bên cạnh bạn. Đừng để mai này khi họ mất đi thì bạn sẽ hối hận khi chưa làm được gì cho họ. Lời xin lỗi không còn có giá trị gì nữa. Nỗi mất mát lớn ấy sẽ làm bạn sống trong hối hận suốt cả cuộc đời này.

***

Đã bao năm trôi qua rồi, con vẫn nhớ ba nhiều lắm ba à. Con vẫn cố không tin vào sự thật là ba đã rời bỏ con mà đi. Ba biết không giờ con cảm thấy buồn và mệt mỏi lắm ba ơi. Bởi vì con chợt nhận ra mất đi người thân yêu nhất trong cuộc đời sẽ phải chịu đau đớn đến nhường nào.

Ngày con đang đi học thì được người ta báo tin là ba mất. Khi xưa con vẫn là con bé vô tư chẳng bao giờ suy nghĩ gì nhiều về tương lai sau này và cũng chưa cảm nhận ra nỗi đau mất ba nó lớn thế nào. Lúc ấy, con vẫn thấy bình thường rồi bao nhiêu biến cố ập tới làm quật ngã con. Con mất phương hướng và chẳng biết bản thân con muốn gì cả nữa ba ơi.

Rồi bây giờ càng lớn lên và trưởng thành hơn,con mới nhận ra nỗi đau mất ba là lớn tới chừng nào. Ba ơi, con vẫn nhớ mỗi khi con gặp bất cứ chuyện gì thì ba vẫn luôn bên con và ba sẽ ôm con vào lòng. Rồi ba nói "không sao đâu, mọi chuyện sẽ ổn thôi mà". Con đã từng nghĩ giá như con được sinh ra trong gia đình khác thì sẽ thế nào? Có thể con sẽ không phải sống trong một gia đình không hạnh phúc như vậy. Rồi con sẽ không phải cô đơn và lạc lõng trong chính gia đình này.

Con đã từng oán trách ba vô tâm chẳng hề nghĩ gì cho con và mẹ nhưng con nào hay biết gì. Ba vẫn âm thầm quan tâm và yêu thương theo cách của ba. Thực ra, con chưa từng quan tâm hay biết gì về ba cả. 

ba_35

Ba à, con mệt mỏi lắm và con mới nhận ra ba đã từng giống như con bây giờ. Con chưa làm được gì như ba hằng mong muốn. Nhưng với ba thì con luôn là niềm tự hào của ba trong cuộc đời này.

Ba từng nói dẫu con có thế nào thì con vẫn là con gái bé nhỏ của ba và ba sẽ luôn ở đây bên cạnh con. Con đã sống trong đau khổ và trốn tránh ngay cả oán trách ba rất nhiều. Nhưng con đã sai rồi phải không ba? Tới tận bây giờ, con nhận ra con chưa từng hiểu ba và không biết ba thích gì hay không thích gì cả. Người ta thường nói “khi mất người mình yêu thương nhất rồi mình mới nhận ra họ quan trọng với mình đến thế nào thì đã quá muộn màng”.

Con biết giờ con không thể quay trở lại như xưa được. Trước giờ, con chưa từng nghĩ làm gì cho ba hay nói với ba rằng “con yêu ba nhiều lắm”. Cũng chưa từng làm ba hãnh diện vì con. Có chăng là con chỉ làm ba buồn mà thôi. Ba ơi,từ tận đáy lòng con xin lỗi và con đã rất hối hận vì chẳng thể nói ra hết với ba.

Dù sao đi nữa, giờ con có làm gì thì đã quá muộn màng rồi phải không ba? Ba đã ở một phương trời xa xôi khác. Còn con ở đây, ôm trong lòng nỗi hối hận và day dứt không nguôi. Chắc có lẽ suốt cả cuộc đời này, con chẳng thể tha thứ cho chính bản thân con. 

Con đã ước giá như ba tha thứ cho con. Dẫu điều ấy có thể chẳng bao giờ xảy ra. Ba hãy tin rằng con sẽ cố vượt qua tất cả dù có khó khăn đến thế nào đi nữa. Chỉ vì con tin ba vẫn mãi mãi luôn bên cạnh con. 

Hãy yêu thương ba mẹ khi họ còn bên cạnh bạn. Đừng để mai này khi họ mất đi thì bạn sẽ hối hận khi chưa làm được gì cho họ. Lời xin lỗi không còn có giá trị gì nữa. Nỗi mất mát lớn ấy sẽ làm bạn sống trong hối hận suốt cả cuộc đời này.

© Bà tám siêu cấp - blogradio.vn

Xem thêm: Thanh xuân này con đã nợ cha mẹ | Family Radio

 

Bà tám siêu cấp

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Đâu là màu sắc tương khắc với 12 cung hoàng đạo?

Đâu là màu sắc tương khắc với 12 cung hoàng đạo?

Do đó, dựa vào đặc điểm của 12 chòm sao, bạn có thể xác định đâu là màu sắc không phù hợp với cung hoàng đạo của mình để hạn chế những điều không may có thể xảy ra.

Kết thúc một hành trình

Kết thúc một hành trình

Đâu có hành trình nào đầy sự cố gắng mà lại là một hành trình tầm thường Khi đã bước chân và hiểu lòng luôn muốn được bình yên nếu có thể

Có những điều đến và đi

Có những điều đến và đi

Tôi cũng nhận ra chính nhờ những điều tôi đã mất đi đã giúp tôi càng ngày càng tĩnh lặng hơn, càng nghiêng về cách sống bình thản hơn và dám đối mặt với những phong ba của cuộc đời một cách thản nhiên nhất.

Hành trình của Sam (Phần 2)

Hành trình của Sam (Phần 2)

Bất ngờ hơn, cô gặp lại anh trai sau một năm xa cách ngay trong tiệm bánh ngọt. Nhưng mọi chuyện lại không còn suôn sẻ như cô nghĩ khi chiến tranh xảy ra, gia đình và tình yêu cứ lần lượt rời bỏ cô khiến cho cô sống dở chết dở.

Ván bài yêu anh

Ván bài yêu anh

Thì ra cảm giác yêu một người là như vậy. Dù cho ngồi xe lửa suốt 20 tiếng mới gặp được nhau cũng không hề cảm thấy mệt mỏi. Dù mới từ nơi 30 độ đến nơi 18 độ cũng cảm thấy ấm áp đến vô cùng. Dù cho cùng nhau ăn cơm vỉa hè cũng cảm thấy như thưởng thức sơn hào hải vị.

Áp lực đồng trang lứa liệu có đáng sợ?

Áp lực đồng trang lứa liệu có đáng sợ?

Bảo không áp lực thì thật sự nói dối, nhưng để đến mức tự ti thu mình lại thì không nên, bởi xuất phát điểm của bản thân với con người ta thật sự không giống nhau.

Ở cửa đặt 6 thứ này sẽ cản bước đường Thần Tài

Ở cửa đặt 6 thứ này sẽ cản bước đường Thần Tài

Theo quan niệm từ xưa, có những thứ không nên đặt gần cửa ra vào vì có thể ảnh hưởng rất lớn đến tài vận và vận may của cả gia đình.

Chị làm người thứ ba vì thích em à?

Chị làm người thứ ba vì thích em à?

Chị đẹp, độc lập và sắc sảo, có cho mình một mái ấm yên bình đâu khó, sao lại chọn làm kẻ thứ ba đứng bên đường cho mỗi cuộc tình của người khác. Trong làn khói thuốc nồng sặc, chị ngà ngà cười nhìn tôi nói: "Chị thích".

Ở đây có những chùm thơ đẹp

Ở đây có những chùm thơ đẹp

Ta đi trong cõi mình ta Giật mình bỗng ngỡ như là đã quen Con đường bản thể ngã nghiêng Cố tìm một bước thanh thiên mộng trần

Hành trình của Sam (Phần 1)

Hành trình của Sam (Phần 1)

Câu chuyện xoay quanh cô mèo tên Sam và gia đình của mình. Bỗng một ngày nọ, cô nhận được giấy trúng tuyển đại học vào cùng trường anh trai cô đang học khiến cô rất vui.

back to top