Phát thanh xúc cảm của bạn !

Người dưng từng yêu

2023-04-14 01:30

Tác giả: Bà tám siêu cấp


blogradio.vn - Tôi trân trọng nhưng giây phút bên anh, đó là những ngày tháng hạnh phúc nhất của tôi. Mười năm sau ngày chia tay mối tình đầu đau khổ, tôi cứ ngỡ anh sẽ là hạnh phúc cuối của tôi.

***

Ai cũng có kí ức để nhớ mãi không quên dù cho nó buồn hay vui. Trong tình yêu, không có chuyện đúng sai hay ai yêu ít và ai yêu nhiều hơn. Người càng yêu nhiều hơn thì khi tan vỡ luôn là người đau khổ nhất.

Ngày tôi quen anh một cách tình cờ. Vốn dĩ, công việc của anh và tôi không hề liên quan gì tới nhau. Nhưng một hôm chị làm chung phòng với anh xin nghỉ phép dài hạn, anh chuyển sang làm việc chung với tôi. Tôi chẳng ấn tượng gì về anh cho lắm, tới khi anh kết bạn zalo với tôi mà chẳng được vì đơn giản tôi có thói quen chặn người lạ kết bạn. Rồi tôi và anh bắt đầu kết bạn zalo và làm việc chung với nhau.

Tôi bắt đầu cảm thấy có cảm tình với anh lúc nào không hay. Chúng tôi trò chuyện và nói nhiều hơn về cuộc sống cá nhân. Anh làm tôi đi từ bất ngờ này tới bất ngờ kia. Tình cảm tôi dành cho anh ngày càng lớn dần lên. Tôi không muốn kìm nén cảm xúc ấy. Nhưng tôi sợ khi tôi nói ra mối quan hệ của tôi và anh sẽ không còn như trước nữa.

Dường như, tôi luôn nhắn tin, hỏi thăm và nhắc anh ăn uống hay bất cứ chuyện gì tôi đều kể cho anh như một thói quen. Tôi đã quen với việc hàng ngày gặp anh và nhìn thấy anh. Chỉ cần anh không vui là tôi cũng cảm thấy khó chịu.

Những hành động, cử chỉ và sự quan tâm của anh dành cho tôi làm tôi ngộ nhận anh cũng yêu tôi. Tôi không đủ can đảm để hỏi thẳng với anh. Tôi trân trọng nhưng giây phút bên anh, đó là những ngày tháng hạnh phúc nhất của tôi. Mười năm sau ngày chia tay mối tình đầu đau khổ, tôi cứ ngỡ anh sẽ là hạnh phúc cuối của tôi.

Từ khi anh xuất hiện, anh mang đến cho tôi nguồn năng lực tích cực và suy nghĩ thay đổi. Tôi đã thay đổi và trưởng thành lúc nào không biết. Rồi thời gian trôi qua nhanh, anh với tôi làm chung gần bốn năm. Bao nhiêu kỉ niệm vui buồn với nhau.

Rồi một ngày, anh thông báo tin anh sắp nghỉ việc. Tôi nghe như sét đánh ngang tai. Tôi hẹn anh vào chiều hôm ấy. Tôi không muốn vụt mất anh. Vì không biết từ lúc nào hình bóng anh đã chiếm trọn trong tâm trí tôi. Anh xuất hiện vẫn mái tóc nâu đỏ làm nổi bật làn da trắng của anh. Nụ cười ấy ấy đã từng làm tôi xao xuyến. Anh bất ngờ khi tôi hẹn gặp anh. Bởi vì, đây là lần đầu tiên chúng tôi hẹn gặp nhau riêng, mọi khi toàn là chung với mọi người ở công ty.

Tôi nói hết cảm xúc và tình cảm tôi dành cho anh. Anh trầm tư và suy nghĩ. Anh không nghĩ rằng những gì anh làm lại làm tôi ngộ nhận về tình yêu giữa chúng tôi nhiều đến vậy. Lần đầu tiên, anh tâm sự với tôi về mối tình đầu của anh. Anh vẫn chưa mở lòng để yêu ai tiếp bởi tổn thương người ấy mang lại quá lớn, còn hơn nỗi đau mà tôi đã từng chịu đựng.

Anh xin lỗi vì gây hiểu lầm để tôi tổn thương. Tôi cố vẻ bản thân rất ổn nhưng không hiểu sao khi anh bước đi, nước mắt tôi lại tuôn rơi làm tôi không thể kìm lại được. Anh đã tạo niềm tin ở tôi hay chính tôi là người ảo tưởng về tình yêu không thật đó. Ngày làm việc cuối cùng của anh ở công ty, tôi không thể chạy tới chúc mừng anh, vì tôi biết giờ đây giữa tôi với anh đã có khoảng cách.

Tôi ngắm nhìn anh từ xa và gởi lời chúc mừng anh. Tôi hy vọng thời gian sẽ giúp tôi quên đi mọi chuyện, như nỗi đau mà tôi từng vượt qua mối tình đầu mang đến. Tối ấy, anh nhắn tin cho tôi rất nhiều. Anh xin lỗi và anh nói thực ra anh cũng có  tình cảm với tôi nhưng anh không đủ tự tin để vượt qua nỗi đau bản thân anh để yêu tôi. Anh sợ anh sẽ mang tổn thương lại cho tôi. Anh mong tôi sẽ tìm được một người yêu tôi nhiều hơn tôi yêu. Anh hi vọng tôi hạnh phúc sau những gì tôi trải qua.

Tôi sẽ cố quên đi anh – người dưng tôi từng yêu. Dẫu sau này gặp lại thì tôi vẫn mỉm cười và không xem như người dưng, bởi tôi không hối tiếc khi yêu anh. Anh mãi là một phần kí ức trong tôi dù cho nó có vui hay buồn đi nữa. Cuộc sống này là như vậy. Khi bạn nghĩ bạn là tất cả với một người nhưng thực tế không như vậy. Họ có thể là tất cả với bạn nhưng chưa chắc bạn đã là tất cả với người ta. Hãy yêu hết lòng và làm mọi thứ để đến một lúc nào đó, chúng ta không phải hối hận vì đã vụt mất tình yêu mà đáng lẽ ra nó thuộc về chúng ta.

© Bà tám siêu cấp - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Cuộc sống này an yêu thì ít, giông bão thì nhiều | Radio Tình Yêu

Bà tám siêu cấp

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Anh ơi! Đơn phương nó đau lắm anh

Anh ơi! Đơn phương nó đau lắm anh

Sao em không thể buông bỏ được thứ tình cảm này Em biết bản thân mình thương anh Không nỡ để anh một mình với thế giới phức tạp ngoài kia Một thế giới không tươi đẹp như trong cổ tích

Đội trưởng ba

Đội trưởng ba

Một đôi tay, một cái đầu và cả một trái tim của một người đội trưởng, mà suốt đời cô biết cô sẽ luôn gọi ba một cách thân thương một cách yêu thương như thế, là đội trưởng ba.

Cõi lòng buồn tênh

Cõi lòng buồn tênh

Người xưa có nhớ không em Ngày xưa anh nhớ buổi chiều nắng say Hồn đẹp xinh, tựa làn mây Khối tình không trọn mộng nào chua cay

Thật tốt khi em đã chọn yêu thương cuộc sống này! (Phần 2)

Thật tốt khi em đã chọn yêu thương cuộc sống này! (Phần 2)

Nhưng khi nghĩ đến từ nay, nụ cười má lúm đồng tiền ấy của cô sẽ dành riêng cho một người đặc biệt thì tim cậu lại quặng thắt. Có hay chăng những điều mà chúng ta không thể nói ra sẽ luôn biến thành một nỗi đau?

Review sách “Quản Lý Nghiệp - Khai mở thành công cá nhân & thịnh vượng tài chính dưới góc nhìn Phật Giáo”

Review sách “Quản Lý Nghiệp - Khai mở thành công cá nhân & thịnh vượng tài chính dưới góc nhìn Phật Giáo”

Đọc “Quản lý Nghiệp” để tìm hiểu & ứng dụng 8 quy luật của “Quản lý Nghiệp”. Và bạn sẽ nhận ra, những gì mà bạn tạo ra cũng sẽ quay lại với bạn, trong cuộc sống & công việc của bạn.

Kỷ niệm xưa

Kỷ niệm xưa

Ngồi buồn nhớ kỷ niệm xưa Anh nhìn chốn cũ lơ thơ cõi lòng Sông đã cạn, tình hư không Sao em không nghĩ duyên nồng năm xưa

Một miền kí ức

Một miền kí ức

Tớ đã biết trước điều đó, nhưng mỗi ngày bước vào lớp học, nhìn thấy cậu, tim tớ lại hẫng một nhịp. Tớ chẳng thể ngăn mình quay sang nhìn cậu, mặt cho tớ và cậu ngồi cách nhau hai dãy bàn.

Tuổi của mụ

Tuổi của mụ

Bởi thế mà tính thêm “tuổi mụ” chính là cách con người bày tỏ lòng biết ơn, sự tri ân dành cho những hi sinh, đau đớn về cả thể xác lẫn tinh thần mà người mẹ đã trải qua, đã đánh đổi để có được mình ở hiện tại.

Thật tốt khi em đã chọn yêu thương cuộc sống này! (Phần 1)

Thật tốt khi em đã chọn yêu thương cuộc sống này! (Phần 1)

Có lẽ vốn dĩ ngay từ đầu, cuộc sống đã luôn cho chúng ta rất nhiều tài sản quý giá. Chỉ là mỗi người chúng ta đã quên đi mất cách trân trọng những thứ gần bên vô giá ấy. Đối với Tuyết Nhi, tất cả những điều ấy đã tạo nên một mảnh ghép lớn lấp đầy lại góc trống vắng mái ấm gia đình trong tim cô.

Vịnh thi nhân

Vịnh thi nhân

Anh muốn tặng em nụ hôn nồng Để tình không đẹp trọn mùa đông Khi lòng anh đã không nhung nhớ Tình đẹp ái tình tựa biển khơi

back to top