Phát thanh xúc cảm của bạn !

Người dưng từng yêu

2023-04-14 01:30

Tác giả: Bà tám siêu cấp


blogradio.vn - Tôi trân trọng nhưng giây phút bên anh, đó là những ngày tháng hạnh phúc nhất của tôi. Mười năm sau ngày chia tay mối tình đầu đau khổ, tôi cứ ngỡ anh sẽ là hạnh phúc cuối của tôi.

***

Ai cũng có kí ức để nhớ mãi không quên dù cho nó buồn hay vui. Trong tình yêu, không có chuyện đúng sai hay ai yêu ít và ai yêu nhiều hơn. Người càng yêu nhiều hơn thì khi tan vỡ luôn là người đau khổ nhất.

Ngày tôi quen anh một cách tình cờ. Vốn dĩ, công việc của anh và tôi không hề liên quan gì tới nhau. Nhưng một hôm chị làm chung phòng với anh xin nghỉ phép dài hạn, anh chuyển sang làm việc chung với tôi. Tôi chẳng ấn tượng gì về anh cho lắm, tới khi anh kết bạn zalo với tôi mà chẳng được vì đơn giản tôi có thói quen chặn người lạ kết bạn. Rồi tôi và anh bắt đầu kết bạn zalo và làm việc chung với nhau.

Tôi bắt đầu cảm thấy có cảm tình với anh lúc nào không hay. Chúng tôi trò chuyện và nói nhiều hơn về cuộc sống cá nhân. Anh làm tôi đi từ bất ngờ này tới bất ngờ kia. Tình cảm tôi dành cho anh ngày càng lớn dần lên. Tôi không muốn kìm nén cảm xúc ấy. Nhưng tôi sợ khi tôi nói ra mối quan hệ của tôi và anh sẽ không còn như trước nữa.

Dường như, tôi luôn nhắn tin, hỏi thăm và nhắc anh ăn uống hay bất cứ chuyện gì tôi đều kể cho anh như một thói quen. Tôi đã quen với việc hàng ngày gặp anh và nhìn thấy anh. Chỉ cần anh không vui là tôi cũng cảm thấy khó chịu.

Những hành động, cử chỉ và sự quan tâm của anh dành cho tôi làm tôi ngộ nhận anh cũng yêu tôi. Tôi không đủ can đảm để hỏi thẳng với anh. Tôi trân trọng nhưng giây phút bên anh, đó là những ngày tháng hạnh phúc nhất của tôi. Mười năm sau ngày chia tay mối tình đầu đau khổ, tôi cứ ngỡ anh sẽ là hạnh phúc cuối của tôi.

Từ khi anh xuất hiện, anh mang đến cho tôi nguồn năng lực tích cực và suy nghĩ thay đổi. Tôi đã thay đổi và trưởng thành lúc nào không biết. Rồi thời gian trôi qua nhanh, anh với tôi làm chung gần bốn năm. Bao nhiêu kỉ niệm vui buồn với nhau.

Rồi một ngày, anh thông báo tin anh sắp nghỉ việc. Tôi nghe như sét đánh ngang tai. Tôi hẹn anh vào chiều hôm ấy. Tôi không muốn vụt mất anh. Vì không biết từ lúc nào hình bóng anh đã chiếm trọn trong tâm trí tôi. Anh xuất hiện vẫn mái tóc nâu đỏ làm nổi bật làn da trắng của anh. Nụ cười ấy ấy đã từng làm tôi xao xuyến. Anh bất ngờ khi tôi hẹn gặp anh. Bởi vì, đây là lần đầu tiên chúng tôi hẹn gặp nhau riêng, mọi khi toàn là chung với mọi người ở công ty.

Tôi nói hết cảm xúc và tình cảm tôi dành cho anh. Anh trầm tư và suy nghĩ. Anh không nghĩ rằng những gì anh làm lại làm tôi ngộ nhận về tình yêu giữa chúng tôi nhiều đến vậy. Lần đầu tiên, anh tâm sự với tôi về mối tình đầu của anh. Anh vẫn chưa mở lòng để yêu ai tiếp bởi tổn thương người ấy mang lại quá lớn, còn hơn nỗi đau mà tôi đã từng chịu đựng.

Anh xin lỗi vì gây hiểu lầm để tôi tổn thương. Tôi cố vẻ bản thân rất ổn nhưng không hiểu sao khi anh bước đi, nước mắt tôi lại tuôn rơi làm tôi không thể kìm lại được. Anh đã tạo niềm tin ở tôi hay chính tôi là người ảo tưởng về tình yêu không thật đó. Ngày làm việc cuối cùng của anh ở công ty, tôi không thể chạy tới chúc mừng anh, vì tôi biết giờ đây giữa tôi với anh đã có khoảng cách.

Tôi ngắm nhìn anh từ xa và gởi lời chúc mừng anh. Tôi hy vọng thời gian sẽ giúp tôi quên đi mọi chuyện, như nỗi đau mà tôi từng vượt qua mối tình đầu mang đến. Tối ấy, anh nhắn tin cho tôi rất nhiều. Anh xin lỗi và anh nói thực ra anh cũng có  tình cảm với tôi nhưng anh không đủ tự tin để vượt qua nỗi đau bản thân anh để yêu tôi. Anh sợ anh sẽ mang tổn thương lại cho tôi. Anh mong tôi sẽ tìm được một người yêu tôi nhiều hơn tôi yêu. Anh hi vọng tôi hạnh phúc sau những gì tôi trải qua.

Tôi sẽ cố quên đi anh – người dưng tôi từng yêu. Dẫu sau này gặp lại thì tôi vẫn mỉm cười và không xem như người dưng, bởi tôi không hối tiếc khi yêu anh. Anh mãi là một phần kí ức trong tôi dù cho nó có vui hay buồn đi nữa. Cuộc sống này là như vậy. Khi bạn nghĩ bạn là tất cả với một người nhưng thực tế không như vậy. Họ có thể là tất cả với bạn nhưng chưa chắc bạn đã là tất cả với người ta. Hãy yêu hết lòng và làm mọi thứ để đến một lúc nào đó, chúng ta không phải hối hận vì đã vụt mất tình yêu mà đáng lẽ ra nó thuộc về chúng ta.

© Bà tám siêu cấp - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Cuộc sống này an yêu thì ít, giông bão thì nhiều | Radio Tình Yêu

Bà tám siêu cấp

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Có một ngày

Có một ngày

Em dừng bước và nhìn khắp nẻo Những góc nhỏ một thời vẫn như còn vọng đâu đây

Bây giờ là mùa đông

Bây giờ là mùa đông

Cô cứ vậy mà sống cứ vậy mà xoay vòng với chừng đó công việc vừa quen thuộc, vừa dễ và vừa khó ở nơi xa xôi này. Một thành phố thật xa với nơi cũ của cô, nhưng là một thành phố cho cô thật nhiều trìu mến và như là một chỗ dựa tin cậy nhất của cô trên những bước đường đời.

Nếu lỡ

Nếu lỡ

Và nếu lỡ, con chẳng còn nghe thấy nữa những mệt mỏi, lo lắng hay cằn nhằn của má thì sao? Dù chỉ là “nếu” thôi, con cũng không dám nghĩ tới. Nó khiến đôi vai con run rẩy bật khóc!

Sống trọn

Sống trọn

Ai cũng muốn cuộc sống mình được đầy đủ, còn trái tim tôi mách bảo tôi như thế, từ rất lâu rồi, là tôi luôn muốn có luôn muốn sống như thế, sống trọn cho cuộc đời, sống trọn là chính tôi.

Đông về lại thấy cô đơn

Đông về lại thấy cô đơn

Trở mùa, trời chớm sang đông Chừng như thấp thỏm trong lòng nhớ ai Chút se se lạnh hiên ngoài Làm tim thổn thức canh dài nhớ thêm.

Tôi muốn được là tôi

Tôi muốn được là tôi

Tôi thấy có thật nhiều nước đang chảy dưới chân tôi, tôi thấy những ngọn núi cao và nhiều nguy hiểm quá đang trước mặt tôi, nhưng tôi vẫn phải vượt qua, vì tôi là tôi, nên tôi phải vượt qua.

Tiếng yêu đầu

Tiếng yêu đầu

Vì người ta đã nói đã viết đã cười đã khóc và đã hát quá nhiều về tình yêu, nên những gì tôi sắp viết chỉ là những lời muốn được sẻ chia, là sự thấu cảm. Là sự thấu hiểu mà tôi muốn gởi đến những ai đã đau khổ hoặc đang trải qua đau khổ trong tình yêu.

Suy Nghĩ Riêng Mình Anh

Suy Nghĩ Riêng Mình Anh

Anh cần em như ngày đó Một nỗi buồn anh vẽ thành mây Nếu như khóc không phải tình cảm Anh muốn quên và anh không rõ.

 Sau cơn bão ngọn cỏ lại xanh hơn

Sau cơn bão ngọn cỏ lại xanh hơn

Bây giờ ngồi đây viết những dòng tâm sự này trái tim tôi bỗng cảm thấy bình yên đến lạ, dường như tất cả những thách thức vất vả trước kia sảy đến để tôi thay đổi, trưởng thành. Tôi từ một con người lạc lõng mỏng manh nay đã trở nên kiên cường, từ một cô gái khép lòng nay đã mở rộng trái tim. Tôi biết yêu đời yêu mình, tôi rạng ngời hơn bao giờ hết, tôi thầm cảm ơn cuộc sống đã cho tôi vấp ngã cho tôi đau đớn để tôi trưởng thành, tôi nhận ra sau cơn bão tố đau thương dù bị vùi dập nhưng ngọn cỏ ven đường như tôi lại trở nên xanh hơn thắm hơn, cảm ơn cuộc đời.

Đôi lúc ta ngoảnh lại

Đôi lúc ta ngoảnh lại

Đến đây thì tôi tin người bạn của tôi chắc đã hiểu và biết dù chưa trọn vẹn lắm, rằng một người làm công việc về chính trị là như nào. Là người có một cái đầu và một trái tim lớn hơn những người khác đó bạn.

back to top