Phát thanh xúc cảm của bạn !

Những dấu lặng của tuổi trẻ

2018-12-03 01:26

Tác giả:

blogradio.vn - Thanh xuân của tôi đã bỏ lại sau lưng quá nhiều khát vọng. Giá như khi đó, tôi cố gắng hơn; cố gắng lắng nghe con tim mình, lắng nghe thanh xuân cùng những người luôn bên cạnh tôi và theo đuổi mục tiêu thì có lẽ khoảng thời gian ấy đã đẹp và ý nghĩa hơn rất nhiều.

***

Thanh xuân là khoảng thời gian đẹp nhất trong cuộc đời của mỗi con người. Thượng đế đã ban tặng cho mỗi người khoảng trời thanh xuân ấy để ta có sức trẻ, sự nhiệt huyết để sống và thực hiện những ước mơ từ thuở bé của mình. 

Khi nhớ lại, trong mỗi chúng ta, ai cũng đều có những dấu lặng buồn của tuổi trẻ. đó có thể là khi ta sa đà vào những trò chơi điện tử để rồi bị đánh trượt trong kỳ thi đại học; hay khi đã trải qua mối tình đầu dài mười năm với người yêu cũ,... nhưng đối với tôi, dấu lặng buồn thời thanh xuân của mình và cũng là điều tôi cảm thấy hối tiếc nhất đó chính là sự thiếu cố gắng. 

Tôi là một cô gái chân thành, biết sẻ chia trong cuộc sống song, tôi lại có một tật xấu mà chưa thể sửa được, đó cũng là điều mà tôi cảm thấy day dứt và tiếc nuối nhất! Bạn biết đó là gì không? Là sự nóng nảy của chính bản thân mình. Ông cha ta đã có câu: "Giận quá mất khôn". Dẫu biết rằng đây là một tật xấu, ấy vậy mà chính bản thân tôi lại chưa thể sửa đổi được, dường như cảm xúc tôi quá mạnh để có thể lấn át được lý trí. Từ đó tôi đã mất đi một người bạn cũng chính bởi vì cuộc tranh cãi nảy lửa ngày ấy.

Những dấu lặng của tuổi trẻ

Dù đã nhiều năm trôi qua nhưng tôi vẫn luôn cảm thấy buồn khi nghĩ về sự thiếu kiềm chế của bản thân ngày hôm đó. Và rồi, những người xung quanh cũng từ đó mà có cái nhìn không tốt về tôi. Có lẽ, đó cũng là một trong số ít những điều không tốt mà mọi người biết về tôi. Nhưng tôi biết rằng bản thân mình còn nhiều điều chưa tốt hơn thế nữa! Dù bạn là ai, dù bạn như thế nào nhưng chỉ cần bạn có tật xấu được thể hiện ra thì tất cả mọi người sẽ chỉ ghi nhớ đến điều ấy mà thôi. Chính bản thân tôi cũng nhận ra rằng, mọi người đã không còn có cái nhìn tốt về tôi nữa! Đối với bản thân tôi mà nói thì tôi vẫn còn rất nhiều thiếu sót cần được cải thiện.

Là một người trẻ có nhiều ước mơ nhưng tôi luôn làm các công việc nhưng tôi luôn làm các công việc một cách rất từ tốn. Tôi không cố gắng để sắp xếp và hoàn thành mọi việc theo đúng mục tiêu đã đề ra mà thường để thời gian trôi qua trong vô vọng. Theo tôi, "thời gian" là hai từ luôn gắn liền với thanh xuân. Ngày bé, tôi mơ ước được trở thành một bác sỹ. Ấy vậy mà tôi, tuy đã có những ước mơ đẹp của riêng mình nhưng luôn để vuột mất những cơ hội để chạm đến nó chỉ bởi vì thiếu sự cố gắng và quyết tâm...

Cho đến bây giờ, sau khi đã trải qua tất cả những điều đó, tôi đã học và đúc kết được rất nhiều điều. Tôi mong muốn được trở thành một giáo viên tốt, là người truyền được cảm hứng và nguồn năng lượng tích cực đến học sinh của mình. Tôi mong muốn được sẻ chia với các em về những trải nghiệm mà tôi có được trong cuộc sống, dạy các em cách trân trọng và xác định được mục tiêu trong tương lai của mình để theo đuổi nó đến cùng. Vì đó chính là ước mơ, là hoài bão của cuộc đời mình. Nhưng cũng chính tôi khi ấy đã không cố gắng để biến ước mơ ấy thành sự thật. Thời gian cứ trôi qua từng ngày, từng ngày mà bản thân tôi thì vẫn thế, vẫn luôn nhìn thời gian trôi qua một cách lãng phí. 

Những dấu lặng của tuổi trẻ

"Xin lỗi... xin lỗi thanh xuân của tôi vì sự vô thức trong quá khứ của chính bản thân mình." Thanh xuân của tôi đã bỏ lại sau lưng quá nhiều khát vọng. Giá như khi đó, tôi cố gắng hơn; cố gắng lắng nghe con tim mình, lắng nghe thanh xuân cùng những người luôn bên cạnh tôi và theo đuổi mục tiêu thì có lẽ khoảng thời gian ấy đã đẹp và ý nghĩa hơn rất nhiều.

Hy vọng, thế hệ trẻ trong tương lai sẽ không bước vào lối mòn thanh xuân như tôi đã từng đi. Để bây giờ, khi nhìn lại, bạn sẽ không bao giờ có cơ hội để quay lại và sửa chữa lỗi lầm của mình nữa vì thời gian sẽ không bao giờ trở lại để thực hiện ước mơ của mình. Và có lẽ những điều đó là điên rồ nhưng khi thực hiện những điều đó, tôi được là chính bản thân mình, được sửa đổi những điều không tốt về bản thân từ sớm để không cảm thấy mình tệ bạc với thời gian và đánh rơi chính tuổi trẻ của mình.

Cảm ơn "Blog Radio" đã cho tôi có cơ hội được chia sẻ và nhìn lại khoảng trời thanh xuân của mình.

© Nguyễn Trần Bảo Trân – blogradio.vn

Bài dự thi cuộc thi viết Nợ thanh xuân một lời xin lỗi. Để bình chọn cho bài viết này, mời bạn đọc, để lại bình luận, nhất nút "Bình chọn" ở chân bài viết và chia sẻ lên các mạng xã hội. Thông tin chi tiết về cuộc thi viết mời bạn xem tại đây.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Thôi muộn phiền vì những kỷ niệm tháng 5

Thôi muộn phiền vì những kỷ niệm tháng 5

Đi qua những khổ đau, hạnh phúc sẽ chờ ở phía trước. Hạ sẽ lại tìm về để gợi yêu thương chạm nhẹ như một nụ hôn chiều mưa, cho vệt nắng bừng lên rực rỡ, cho mây trời không ảm đạm.

Lời khuyên tuần mới (20/5 - 26/5) cực hữu ích cho 12 con giáp

Lời khuyên tuần mới (20/5 - 26/5) cực hữu ích cho 12 con giáp

Những người cầm tinh con rắn sẽ có một tuần vô cùng viên mãn, đặc biệt là trong sự nghiệp và chuyện tình cảm.

Sau bao năm tháng, chúng ta đã đủ dũng khí để lướt qua nhau

Sau bao năm tháng, chúng ta đã đủ dũng khí để lướt qua nhau

Chúng ta cũng đã đi cùng nhau bao ngày tuổi trẻ nhưng đến khi mọi thứ bắt đầu ổn hơn thì lại chẳng thể cùng nhau được nữa.

Triết lý sống mang lại thành công cho những tỷ phú giàu nhất thế giới

Triết lý sống mang lại thành công cho những tỷ phú giàu nhất thế giới

Mark Zuckerberg, CEO – đồng sáng lập Facebook, về nguy cơ: “Rủi ro lớn nhất là chẳng đối mặt với rủi ro nào. Trong một thế giới đang thay đổi rất nhanh, chiến lược mà chắc chắn sẽ thất bại chính là tránh xa các rủi ro”.

Ai cũng có điều hối tiếc nhất cuộc đời

Ai cũng có điều hối tiếc nhất cuộc đời

Mối tình đầu đã bên cạnh tôi từ năm mười tám tuổi cho đến bây giờ. Chỉ cần nghĩ đến cô ấy, ngực trái của tôi đã phập phồng những tiếng đập mạnh.

Chờ nhau mùa hoa phượng

Chờ nhau mùa hoa phượng

Người ơi năm tháng dần trôi Nhớ không ngày ấy dưới trời hoa bay

Bâng khuâng ngày chia tay

Bâng khuâng ngày chia tay

Mười ba năm ở nơi đây Chuyến đò thầm lặng đong đầy mến thương

Quên một người từng thương đâu phải chuyện dễ dàng

Quên một người từng thương đâu phải chuyện dễ dàng

Cuộc đời chính là thế, rồi sẽ không theo ý ai cả. Từng nhịp, từng khoảnh khắc và rồi chúng tôi đã để lạc mất nhau giữa dòng đời vội vã. Đôi khi lỡ một nhịp rồi đến khi gặp lại phải chờ trăm năm.

Thanh xuân, điên một lần vì yêu, bạn dám không?

Thanh xuân, điên một lần vì yêu, bạn dám không?

Một người buông tay vì chẳng thể mang lại hạnh phúc cho người họ thương, cũng là yêu. Một người mãi đứng sau, nguyện trở thành người thứ ba đau sau người đến trước, cũng là yêu…

Có bao giờ anh nói thương em?

Có bao giờ anh nói thương em?

Có bao giờ bất chợt một phút giây Anh nhớ em dù chỉ là thoáng chốc?

back to top