Phát thanh xúc cảm của bạn !

Tuổi trẻ không chỉ là những thú vui thoáng qua

2018-10-04 01:24

Tác giả: Nguyễn Đức Nghiên

Tuổi trẻ là giai đoạn đáng quý nhất của đời người vì ở quãng thời gian này con người được sở hữu hai món quà quý nhất mà tạo hóa ban tặng đó là sức khỏe và thời gian.

Tuổi trẻ là phải đi, đi để trải nghiệm, để khám phá những vùng đất mới nơi mà tạo hóa đã ban tặng cho nhân loại nhiều cảnh quan thiên nhiền kì thú chờ các bạn khám phá và trải nghiệm tận hưởng.

Xu hướng đam mê xê dịch nơi các bạn trẻ ngày nay diễn ra rất nhộn nhịp, năng động và đầy nhiệt huyết. Gần đây một số cung phượt làm cho các bạn trẻ đổ xô đi rất đông như Hà Giang. Tà Xùa, làng Lao …hay một số bản vùng cao các . Các bạn trẻ ưu mạo hiểm và tinh thần thép mới đi được trên những cung đường hiểm trở đó, những nơi đó luôn để lại những kỉ niệm thật đẹp và sẽ nhớ mãi suốt cuộc đời.

Bên cạnh sở thích đam mê những cung phượt khám phá, ngoài trải nghiệm tận hưởng những vẻ đẹp của đát trời thì các bạn trẻ còn làm một công việc rất hữu ích và ý nghĩa đó là đến thăm và tặng quà các trẻ em nơi vùng cao khó khăn.


Tuổi trẻ không chỉ là những thú vui thoáng qua

Nơi đây cuộc sống của các em còn gặp rất nhiều khó khăn, cơm không đủ no, áo không đủ mặc. Ở tuổi các em nơi vùng xuôi là tuổi ăn, tuổi chơi, đi học. Nhưng đối với các em nơi vùng cao thì điều đó là quá xa vời và chúng không được thừa hưởng quãng thời gian vui chơi đó. Nhiều em phải nghỉ học sớm vì gia đình khó khăn, lên nương rẫy giúp cha mẹ, bế em nhỏ. Nhìn những khuôn mặt ngây thơ trong những bộ trang phục cũ mèm, nhơ nhớp bùn đất mà thấy thương các em quá.

Ấn tượng đầu tiên của chúng tôi khi tiếp xúc với các em nơi vùng cao là ánh mắt sợ hãi và nhút nhát. Nhưng khi trò chuyện cởi mở với chúng chúng sẽ mở lòng và hòa đồng ngay. Cùng chơi những trò chơi, cùng nhảy những điệu nhảy sôi động, cùng ăn uống và đi chơi với chúng nối kết tình người với nhau. Sao chúng lại đáng yêu đến vậy, phải chăng vì sự ngây thơ và hồn nhiên của các em là chúng tôi rung động. Cho tới giờ phút chúng tôi vẫn không quên được những nụ cười hồn nhiên ấy.

Tuổi trẻ là phải hết mình vì cuộc sống, chúng ta quá may mắn khi có một cuộc sống đủ đầy. Có bao giờ các bạn nghĩ tới những người kém may mắn hơn mình chưa ?

Đam mê xê dịch không phải là chỉ xách balo lên và đimà nó còn là một cuộc hành trình đem lại hạnh phúc và tiếng cuwofiwcho người khác. Với mỗi vùng đất khi chúng ta đặt chân tới thì các bạn hãy đẻ lại những ngọn lửa tinh thần sưởi ấm trái tim mọi người và hãy trao tặng tất cả những gì là tốt đẹp nhất đến mọi người.

Cầu chúc các bạn đam mê xê dịch hãy luôn làm nhiều việc tốt hơn nữa để cuộc sống này thêm ý nghĩa hơn .

© Nguyễn Đức Nghiên – blogradio.vn

Nguyễn Đức Nghiên

Thích khám phá những vùng đất mới đẻ trải nghiệm và tận hưởng.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Ngày mình buồn nhất là ngày trời đổ mưa

Ngày mình buồn nhất là ngày trời đổ mưa

Mưa có thể ảnh hưởng cảm xúc của tôi và làm tôi nhớ nhiều về quá khứ, nhớ lại một quãng đời u buồn của mình. Lòng tôi lại thổn thức khi bất chợt thấy cảnh một gia đình đang quay quần, đầm ấm bên nhau.

Thanh xuân của em đã cùng anh đi được nửa chặng đường

Thanh xuân của em đã cùng anh đi được nửa chặng đường

Ngày chia tay, tôi tìm anh bằng nỗi nhớ, nhưng chỉ có thể nhớ thôi, không thể làm điều gì khác.

Tại sao kể cả khi có người yêu rồi người ta vẫn cảm thấy cô đơn?

Tại sao kể cả khi có người yêu rồi người ta vẫn cảm thấy cô đơn?

Gần nhau về thân thể nhưng tình cảm thì xa cách, người ta sẽ thấy cô đơn. Đặc biệt trong quan hệ tình cảm, bạn sẽ cô đơn nếu không sẵn sàng cởi bỏ lớp “áo giáp” phòng thủ, để lộ cho đối phương thấy khía cạnh yếu đuối, dễ tổn thương hơn trong con người mình.

5 cung hoàng đạo dư dả suốt cả tuần khiến ai cũng ngưỡng mộ

5 cung hoàng đạo dư dả suốt cả tuần khiến ai cũng ngưỡng mộ

Con đường sự nghiệp của Cự Giải trải đầy hoa hồng, tình hình tài chính cũng được nhận những ảnh hưởng tích cực.

Gửi thời thanh xuân tươi đẹp của chúng ta

Gửi thời thanh xuân tươi đẹp của chúng ta

Ở một bầu trời khác ánh nắng đang chập chờn xuất hiện thì ở một nơi xa kia màn đêm cũng đã dần buông xuống. Một tin nhắn vội đến gom hết tất cả những can đảm đã đánh mất của thời trẻ lại để gửi đi : “Mình xin lỗi cậu, Như à!”

Cơn mưa rào trong miền ký ức tuổi thơ

Cơn mưa rào trong miền ký ức tuổi thơ

Đó là những buổi tắm mưa, những buổi bắt cua mò ốc, là những lúc mong mưa để chạy dài trên những con đê xanh rì, là những lúc cùng nhau đùa nghịch trong những tấm chăn, ngồi chờ mẹ nấu nồi khoai thơm nức, đợi ba về với những “chiến lợi phẩm” ngày mưa.

Rất lâu để nỗi nhớ dần nguôi

Rất lâu để nỗi nhớ dần nguôi

Dẫu ta biết trái tim vẫn thiết tha Nhưng dặn lòng là quên thôi đừng nhớ.

Đủ xa lạ sẽ thành người dưng

Đủ xa lạ sẽ thành người dưng

Tôi đã từng nghĩ mình sẽ không thể nào quên được anh, bởi vì anh đã trở thành một thói quen khó bỏ trong tôi. Tôi cho anh là duy nhất và chẳng ai có thể thay thế được vị trí tuyệt đối đó.

Ngóng trông một mùa mưa

Ngóng trông một mùa mưa

Mưa gỡ rối những tâm tư bộn bề. Mưa gọi về những miền thương nhớ. Mưa làm người ta nhớ, người ta thương, người ta hoài niệm.

Lòng trung thành và những bài học đáng quý từ loài chó

Lòng trung thành và những bài học đáng quý từ loài chó

Sự vô tư, rộng lượng và không chút ích kỷ của loài vật có lẽ là một trong những lý do khiến chúng luôn cảm thấy vui vẻ cả ngày.

back to top