Phát thanh xúc cảm của bạn !

Tuổi trẻ rồi cũng trôi qua như thế

2018-07-02 01:22

Tác giả: HYDRANGEA

blogradio.vn - Chiều mưa buồn và tiếng radio cất lên như chia dòng cảm xúc con người thành nhiều mảnh nhỏ, vụn vỡ và xót xa nhưng cũng thanh bình và yên ả. Trời xám ngắt dần, những giọt buồn trong vội vã chỉ để lại tiếng tí tách nhỏ giạt vào trang sách bên ô cửa sổ. Đến lúc ta nhận ra đôi mắt sầu buồn cũng đang dần nhòe đi vì nước mưa, vì nước mắt.

***

blog radio, Tuổi trẻ rồi cũng trôi qua như thế

Lặng Lẽ và nồng nàn, tuổi trẻ đi qua cho người ta định nghĩa về hai tính từ quen thuộc ấy. Lặng lẽ trong cái tàn dư của một thời trẻ dại, ta từng thích một người thật nhiều, từng mơ ước thật nhiều và nhung nhớ thật đậm sâu. Còn nồng nàn vì mùi hương của tháng năm vẫn phảng phất đâu đây trong hiện tại.

Sau này chắc hẳn ta vẫn không quên những kí ức về cái tuổi mình còn thơ ngây nhất, từng hết lòng vì một người, bám theo người ta và cứ ngờ nghệch nghĩ rằng mình đã tìm thấy người mình yêu thương suốt cuộc đời. Rồi đến lúc ta chợt nhận ra không bao giờ tồn tại cái gọi là mãi mãi. Đi qua mùa xuânn tràn nhựa sống, mùa hạ đỏ rực yêu thương là đã đến mua thu man mác buồn, mùa của màu vàng tàn úa, mùa của những bản nhạc thất tình, mùa của những tâm hồn đang dần thức tinh và vội buông bỏ những thương yêu trước khi nhận lấy thương đau. Và rồi đông đến cùng với những vụn vỡ, nát tan cõi lòng. Xuân, hạ, thu, đông đã đi qua nồng nàn như thế đấy. Dù nhiều đau khổ hay ngập tràn hạnh phúc thì quá khứ cũng chỉ để lại những nuối tiếc mà thôi, tuổi trẻ rồi cũng thế.

Chiều mưa buồn và tiếng radio cất lên như chia dòng cảm xúc con người thành nhiều mảnh nhỏ, vụn vỡ và xót xa nhưng cũng thanh bình và yên ả. Trời xám ngắt dần, những giọt buồn trong vội vã chỉ để lại tiếng tí tách nhỏ giạt vào trang sách bên ô cửa sổ. Đến lúc ta nhận ra đôi mắt sầu buồn cũng đang dần nhòe đi vì nước mưa, vì nước mắt. Thu có lẽ vẫn còn nhớ bóng lưng người nào đó xa dần sau ô cửa nhỏ và bây giờ là xa cả cuộc đời. Lặng lẽ chiều mưa khiến lòng buồn đến thế, bỗng tiếng nhạc vang lên hòa cùng tiếng giot đang dần vi vu cuộn vài đám mây đen đi đẻ trả lại bầu trời xanh mướt ấy

Trời xanh, không khí trong lành, nhạc nhẹ và nỗi nhớ lặng lẽ bủa vây. Tháng ngày trôi qua có lẽ chỉ đủ cho ta tìm thấy bình yên vội vàng ấy, có lẽ ta vẫn chưa nghĩ ra lỗi thoát chính xác cho tình cảm của mình nên vẫn chấp nhận hứng lấy mùa đông giá buốt hơn bắt đầu một mùa xuân mới.

© bồ công anh – blogradio.vn

HYDRANGEA

Không lâu trong mắt Mãi Mãi trong tim

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Hết yêu rồi mình dừng lại thôi anh

Hết yêu rồi mình dừng lại thôi anh

Em đã thôi mong chờ tin nhắn từ anh mỗi ngày, anh đã thôi hỏi han, lo lắng cho em như thuở mới yêu. Mọi thứ giữa chúng ta không phải là vụn vỡ mà là chai sạn...

Sự khác nhau giữa yêu thực dụng và thực tế

Sự khác nhau giữa yêu thực dụng và thực tế

"Mấy cô gái mê tiền, mê xe, mê nhà cuối cùng đều sống rất hạnh phúc. Còn những người cái gì cũng không cần mà "chỉ cần anh yêu em, quan tâm em, bảo vệ em" kết quả cuối cùng lại là một mớ hồ đồ."

Con về với bình yên của mẹ

Con về với bình yên của mẹ

Cuộc sống với bao áp lực, lo toan và vất vả. Đôi lúc con muốn bỏ cuộc nhưng con không thể. Vì gia đình và vì chính mình con phải cố gắng, nỗ lực.

Phụ nữ có 3 đặc điểm này thì cả đời sung túc, vừa vượng phu vừa vượng gia

Phụ nữ có 3 đặc điểm này thì cả đời sung túc, vừa vượng phu vừa vượng gia

Nhiều phụ nữ không thích sở hữu chiếc cằm đầy đặn. Họ thích một chiếc cằm nhọn và thon, nhưng trên thực tế cằm tròn đầy đặn được xem là phúc tướng trời ban.

Anh có muốn cùng em rời phố thị?

Anh có muốn cùng em rời phố thị?

Anh có muốn cùng em rời phố thị? Ta đi tìm mùi vị của đồng quê

'Lá phổi xanh' của thế giới bốc cháy suốt 17 ngày qua và không hề có dấu hiệu hạ nhiệt

'Lá phổi xanh' của thế giới bốc cháy suốt 17 ngày qua và không hề có dấu hiệu hạ nhiệt

Cháy rừng hoành hành tại rừng nhiệt đới Amazon đã 17 ngày qua và đến hiện tại vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Gặp đúng người nhưng sai thời điểm ấy là thanh xuân

Gặp đúng người nhưng sai thời điểm ấy là thanh xuân

"Sự dại khờ của tình yêu nằm ở chỗ chúng ta không thể chọn trái tim mình đập loạn nhịp vì ai.Đôi lúc cứ gặp một người biết chắc không thể nào ở bên mình để rồi toàn tâm toàn ý tình nguyện ngu ngốc,tình nguyện đau đớn.Không kèm một hối tiếc."

Tháng năm tuổi trẻ

Tháng năm tuổi trẻ

Sau này trưởng thành, bạn sẽ cười thầm bản thân khi nhớ lại những kỷ niệm "ngốc nghếch" thời thanh xuân đã thay đổi đời bạn.

8 sai lầm trong buổi hẹn hò khiến mối quan hệ của bạn xấu đi

8 sai lầm trong buổi hẹn hò khiến mối quan hệ của bạn xấu đi

Ngay cả khi bạn nghĩ rằng buổi hẹn hò này có thể sẽ chẳng đi đến đâu thì việc hủy hẹn vào phút chót là điều cực kì thiếu tôn trọng người khác và cũng là cách nhanh nhất khiến mối quan hệ hai bạn đi tong luôn.

Nhận biết tính cách con người qua hình dáng đôi môi

Nhận biết tính cách con người qua hình dáng đôi môi

Theo các nhà nhân tướng học, đôi môi là đặc điểm quan trọng để nhận diện tính cách cũng như vận mệnh của mỗi người.

back to top