Phát thanh xúc cảm của bạn !

Tuổi trẻ chúng ta kiêu hãnh vậy nhưng chẳng giữ nổi một người

2018-03-21 01:35

Tác giả:


blogradio.vn - Tuổi trẻ của chúng ta kiêu hãnh như vậy, nhưng lại không giữ nổi được một người. Bởi vì tuổi xuân của chúng ta quá rực rỡ, nên định mệnh mới cố tình để lại một vài khiếm khuyết trên đấy. Có thể là một mối tình, có thể là một người bạn, có thể là những kí ức vô cùng đau buồn. Dù là gì, cuối cùng cũng trở thành một lỗ hổng nhỏ trên bức tranh lấp lánh sắc màu của chúng ta.

***

blog radio, Tuổi trẻ chúng ta kiêu hãnh vậy nhưng chẳng giữ nổi một người

Đã từng có rất nhiều người, rất nhiều kỷ niệm trong hồi ức thanh xuân. Có những thứ, bản thân tưởng chừng có thể níu giữ mãi bên mình, nhưng cuối cùng, chúng ta đều phải học cách buông bỏ.

Dưới hơi thở của tuổi trẻ, chúng ta kiêu hãnh mỉm cười, dũng cảm đón nhận và hết mình trải qua tuổi thanh xuân. Trên chuyến tàu thời gian, chúng ta bước cùng nhau từng chặng đường, nhưng đến những trạm dừng, ta lại bỏ quên một vài thứ. Đã từng rất vui vẻ, đã từng rất nồng nhiệt, nhưng chúng ta lại không cách nào kháng cự được sức mai một của thời gian. Chúng ta tưởng rằng trưởng thành thì có thể được ở bên nhau. Nhưng thực ra, trưởng thành là bước đầu của sự chia ly...

Ký ức tuổi thanh xuân của chúng ta đều có bóng dáng một người, người ấy là tuổi trẻ, là tất cả những gì trong sáng và đơn thuần nhất. Vì người ấy, thanh xuân của chúng ta trở nên rực rỡ hơn tất thảy. Sau này, có thể sẽ gặp nhiều người, có nhiều mối quan hệ, nhưng nụ cười rạng rỡ của tuổi trẻ không cách nào xóa nhòa đi được.

blog radio, Tuổi trẻ chúng ta kiêu hãnh vậy nhưng chẳng giữ nổi một người

Tuổi xuân của chúng ta giống như một tòa thành, những gì được lưu giữ ở nơi này, chúng ta sẽ không bao giờ chạm đến được một lần nữa. Tòa thành ấy một mình đương đầu với thực tại, gió quật không ngã, nắng đổ không cháy, tuyết vùi không lấp, dù có trải qua bao nhiêu sóng gió của cuộc đời khiến nó sứt mẻ hao mòn, nhưng nó vẫn luôn luôn tồn tại rực rỡ và hiên ngang.

Tuổi trẻ của chúng ta kiêu hãnh như vậy, nhưng lại không giữ nổi được một người. Bởi vì tuổi xuân của chúng ta quá rực rỡ, nên định mệnh mới cố tình để lại một vài khiếm khuyết trên đấy. Có thể là một mối tình, có thể là một người bạn, có thể là những kí ức vô cùng đau buồn. Dù là gì, cuối cùng cũng trở thành một lỗ hổng nhỏ trên bức tranh lấp lánh sắc màu của chúng ta.

Bởi tuổi xuân quá rực rỡ, nên chúng ta mới bỏ lỡ nhau.

© Lin – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

5 chân lý giúp phụ nữ đối phó với những con người thích nói xấu sau lưng người khác

5 chân lý giúp phụ nữ đối phó với những con người thích nói xấu sau lưng người khác

Một người thông minh sẽ biết cách hạ gục người khác bằng sự tử tế của chính mình. Trong cuộc sống này, sẽ luôn có ai đó đối xử không ra gì với bạn và bạn chỉ muốn ăn miếng trả miếng cho hả dạ.

4 cách để không mắc coronaphobia (rối loạn lo âu bệnh tật) giữa mùa giãn cách

4 cách để không mắc coronaphobia (rối loạn lo âu bệnh tật) giữa mùa giãn cách

Ở một mức độ vừa phải, sợ bị nhiễm Covid sẽ là động lực để ta chủ động bảo vệ sức khỏe. Nhưng sợ hãi quá mức lại hại nhiều hơn lợi. Thậm chí bây giờ đây, bạn có thể đang “toát mồ hôi” vì nghĩ rằng mình đang mắc coronaphobia rồi. Nhưng đừng lo lắng quá, bạn có thể giải quyết coronaphobia tại nhà nhờ vào 4 lời khuyên từ các chuyên gia.

Em mệt rồi, buông thôi

Em mệt rồi, buông thôi

Em đã từng xem anh là cả bầu trời tươi sáng, anh là người tốt, sống đạo đức và nhân văn. Nhưng có lẽ anh đối tốt với mọi người trừ em lúc này.

Hãy trở về nhà bằng tình yêu và hạnh phúc

Hãy trở về nhà bằng tình yêu và hạnh phúc

Hãy sống vì đam mê của mình, nhưng các bạn à đừng quên mất nơi và người đã cổ vũ và cho ta cơ hội thực hiện niềm đam mê đó. Bố mẹ chúng ta đang nhìn chúng ta đi bằng những nếp nhăn ngày càng rõ rệt trên khóe mắt, hãy quay lại bằng tình yêu và hạnh phúc để họ có nụ cười trên môi.

Bình yên nơi đâu?

Bình yên nơi đâu?

Nhắm mắt lại, điều chỉnh suy nghĩ theo hơi thở bạn sẽ tìm thấy sự an yên. Thường xuyên tịnh tâm mình lại, không phải lúc nào chênh vênh mới tìm tới bình yên mà hãy để trái tim luôn yên bình. Chậm lại để tiến xa hơn bạn nhé.

Lựa chọn tình yêu

Lựa chọn tình yêu

Họ yêu đương một cách mù quáng, họ sẵn sàng vứt bỏ mọi thứ từ bạn bè, gia đình, thời gian, tiền của để chạy theo cái ước mơ xa vời sẽ sống thật hạnh phúc bên người mình yêu.

Chia xa

Chia xa

Mong bà sống khỏe sớm đêm Để ông trông thấy ông êm tấm lòng.

Tôi đủ đam mê nhưng...

Tôi đủ đam mê nhưng...

Tôi đủ niềm đam mê đối với một công việc, một hướng đi nào đó, tôi đủ yêu thích để phấn đấu đến cùng. Nhưng tôi lại chẳng đủ can đảm nói với tất cả mọi người rằng tôi thích làm điều đó, tôi đủ năng lực để làm điều đó.

Cha ơi, cảm ơn những gì cha gồng gánh để con được ấm no

Cha ơi, cảm ơn những gì cha gồng gánh để con được ấm no

Cha đã vì tôi hy sinh cả thanh xuân tuổi trẻ, tất bật làm việc để lo cơm áo gạo tiền cho gia đình. Mong rằng sau này, tôi có thể dành cả tuổi trẻ của mình bù đắp những tháng ngày mệt nhọc vất vả mà cha đã gồng gánh.

back to top