Phát thanh xúc cảm của bạn !

Thư gửi tuổi trẻ

2018-09-10 01:26

Tác giả: Stephanie Duong

blogradio.vn - Hãy cứ đi khi đôi chân còn có thể sải bước hãy cứ yêu khi trái tim vẫn còn đập rộn ràng.

Tuổi trẻ luôn là quãng thời gian mà con người ta phải ngoái đầu nhìn lại với ánh mắt đầy tiếc nuối. Chúng ta tiếc nuối vì những chuyện mà chúng ta đã làm và những chuyện mà chúng ta đã không dám làm. Nhưng điều khiến ta phải tiếc nuối nhiều nhất chắc là việc mà bản thân biết là nên làm nhưng rốt cuộc lại không dám làm. Bản thân biết rằng cho dù lòng có mang đầy tiếc nuối đi chăng nữa thì cũng chỉ biết thở dài đầy bất lực mà thôi, tuổi trẻ nào có thể có được lần nữa.

Thư gửi tuổi trẻ

Vì vậy những ai đang còn có một tuổi trẻ ở phía trước hãy can đảm lên để sống hết mình cho tuổi trẻ này, sống để làm những điều mà bản thân mình yêu thích, sống một cuộc đời tràn đầy ý nghĩa. Hãy tìm hiểu xem điều gì mà một người trẻ nên làm, điều gì mà bản thân muốn làm khi còn trẻ trung. Mỗi ngày của tuổi trẻ đó hãy luôn nhắc nhở mình rằng, vốn dĩ tuổi trẻ chỉ có một lần thôi, điều gì muốn nói hay cần nói thì hãy nói ra, người nào mà mình yêu thương thì hãy tỏ tình đi cho dù có bị từ chối thì sau này cũng biết rằng bản thân đã làm gì đó chứ không phải để mọi thứ trôi qua trong im lặng. Công việc nào mà mình muốn làm, nơi nào mà mình muốn đi thì hãy cứ liệt kê ra hết, không quan trọng là ta có thể thực hiện được hết tất cả hay không, quan trọng chính là việc ta đang sống và hiểu bản thân muốn gì.

Không cần biết tương lai sẽ ra sao - tương lai luôn là nơi chứa đựng những điều bất ngờ - cũng đừng bao giờ để bản thân phải tiếc nuối. Hãy cứ đi khi đôi chân còn có thể sải bước hãy cứ yêu khi trái tim vẫn còn đập rộn ràng. Với những ai có dũng khí để đương đầu với những thử thách của cuộc sống thì thứ đang chờ đợi họ ở phía trước sẽ là những ngày đầy ắp niềm vui. Tôi nói thật đấy.

Thư gửi tuổi trẻ

Mọi điều chúng ta trải qua rồi đều hóa thành kỷ niêm thành quá khứ vậy nên những ngày tháng tuổi trẻ tươi đẹp này hãy sống hết mình, tận hưởng tất cả những điều có thể xảy đến để khi đi qua rồi ta mới có được những dấu ấn xinh đẹp còn lưu giữ mãi ở trong tim. Không thử thì sao biết được đúng không? Cuộc sống sẽ là một chuyến phiêu lưu kì thú nếu bạn dám đón nhận và tiếp cận nó đúng cách. Mọi thứ đều từ con người mà ra, đừng lúc nào cũng để người khác nói cho bạn biết bạn nên làm gì. Bạn phải có sự lựa chọn cho riêng mình, bạn có thể tham khảo ý kiến của người khác nhưng quyết định cuối cùng phải là do bạn. Mỗi người cần phải chịu trách nhiệm cho cuộc sống của chính mình, bạn cũng vậy. 

Hãy nhớ rằng nếu ta nghiêm túc và chân thành ta có thể làm được những điều to lớn mà ngay cả bản thân cũng không thể nào tưởng tượng ra. Đừng bao giờ coi thường khả năng của chính mình. Điều ta thiếu không phải là kỹ năng - kỹ năng ta có thể học - mà là lòng can đảm sự quyết đoán tính kiên trì cùng những người bạn tốt.

Chúng ta sẽ không thể trở nên hoàn hảo nếu thiếu đi những người bạn ở xung quanh mình, không ai có thể tự làm hết được mọi thứ cả. Do vậy đừng bao giờ quên rằng vẫn còn rất nhiều người ở xung quanh có thể lắng nghe và giúp đỡ cho bạn kể cả những người sẽ xuất hiện trên con đường đi phía trước của bạn nữa nếu bạn không ngừng tìm kiếm, sẽ luôn có đường cho những ai đủ kiên trì để tìm ra nó. Chúc bạn thành công.

© Stephanie Duong – blogradio.vn

Stephanie Duong

Con đường này là ta đi, quyết định cũng là ta chọn. Kết quả không ai ban cho cả cũng không cần phải đổ lỗi cho bất cứ ai. Trên đời này, có ngàn vạn người, và ngàn vạn người này đều đi chung trên con đường gọi là “cuộc đời”, chúng ta đều có chung điểm đích nhưng mỗi người sẽ có những đau buồn vui khổ của chính mình, không ai giống ai. Và tất cả cái khác biệt đó đều là kết quả do chính “con người” tạo ra.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Mùa Noel xa nhau

Mùa Noel xa nhau

Mùa Noel năm nay chắc hẳn chúng ta sẽ khó khăn lắm khi phải đối diện với thực tại là hai đứa đã xa nhau thật rồi. Đã hơn ba tháng trôi qua nhưng trong anh nhiều lần không thể thôi thổn thức khi bắt gặp những cảnh cũ, đường xưa. Nơi mà tụi mình thường rong ruổi trong những lần hẹn hò sau chuổi ngày dài mệt mỏi với bao công việc ở cái thành phố náo nhiệt này.

4 nét phúc tướng của người có số giàu sang, sau 30 tuổi tha hồ có của ăn của để

4 nét phúc tướng của người có số giàu sang, sau 30 tuổi tha hồ có của ăn của để

Trong cuộc sống, sẽ có những người mà trước kia chịu rất nhiều khổ cực, không có lấy một giây phút an nhàn. Nhưng từ 30 tuổi trở đi, họ bắt đầu gặp đại vận, tài lộc sinh sôi nảy nở. Theo nhân tướng học, họ đều có những nét quý tướng báo hiệu sau 30 tuổi sẽ có khả năng phát tài. Dưới đây, là một số nét tiêu biểu để quý độc giả cùng nhận diện.

2 điều bạn chớ dại mà tiết lộ cho người khác

2 điều bạn chớ dại mà tiết lộ cho người khác

Với 2 việc dưới đây, họ không bao giờ cho phép mình "lỡ miệng".

Mình yêu lại từ đầu được không em?

Mình yêu lại từ đầu được không em?

Mình yêu nhau một lần nữa không em? Khi cái lạnh khiến lòng anh buốt giá

Chuyến tàu nào cũng có trạm dừng chân

Chuyến tàu nào cũng có trạm dừng chân

Em nghe đi nghe lại một bài hát cũ, bài hát mà em và người ấy đã cùng nghe trong những đêm mùa đông gió lạnh. Em rúc vào lòng anh để cảm nhận từng hơi thở hòa quyện vào nhau, và bây giờ, em tự rúc mình vào chăn để gặm nhấm từng nỗi nhớ giữa mùa đông lạnh lẽo.

3 con giáp gặp phúc vận, tiền tài dồi dào trong tương lai gần

3 con giáp gặp phúc vận, tiền tài dồi dào trong tương lai gần

Trời sinh những người tuổi Hợi sống hiền lành, nhân hậu, luôn dĩ hòa vi quý và thấu tình đạt lý, nhờ vậy mà cuộc sống luôn gặp nhiều may mắn. Đặc biệt trong vòng 2 năm tới, vận may của tuổi Hợi cực kỳ vượng khiến người tuổi Hợi giàu lên nhanh chóng.

11 cử chỉ cho thấy 'crush' đã ngấm ngầm đổ bạn rồi, cứ thế mà triển thôi

11 cử chỉ cho thấy 'crush' đã ngấm ngầm đổ bạn rồi, cứ thế mà triển thôi

Giống như bất kỳ thứ gì khác trên đời, thời đại công nghệ bùng nổ mang đến cả lợi và hại. Công nghệ giúp chúng ta tiếp cận, trò chuyện nhanh hơn, nhưng lại khiến khả năng đọc và hiểu cảm xúc của đối phương trở nên khó khăn, nhất là trong vấn đề tình cảm.

Hứa trở về để tìm anh

Hứa trở về để tìm anh

Lòng ta bỗng mênh mông trông về nơi xa thẳm Xa Đà Lạt, nhớ lắm! Bởi say đắm chốn mơ

Anh, cô ấy và tôi

Anh, cô ấy và tôi

Anh thường kể cho tôi nghe câu chuyện về người con gái ấy, câu chuyện không đầu không đuôi, lấp lửng nửa vời rồi để tôi tự chắp vá lại thành một chuyện tình dài mà hai người cùng trải qua suốt năm năm trên giảng đường đại học.

4 nốt ruồi hoàng kim trên khuôn mặt phụ nữ, ai sở hữu thì cả đời không lo thiếu tiền

4 nốt ruồi hoàng kim trên khuôn mặt phụ nữ, ai sở hữu thì cả đời không lo thiếu tiền

Trong nhân tướng học, mọi người có thể dựa vào những đặc điểm trên khuôn mặt để đoán được cuộc sống người đó sướng khổ ra sau, đặc biệt là nốt ruồi.

back to top