Phát thanh xúc cảm của bạn !

Thư gửi tuổi trẻ

2018-09-10 01:26

Tác giả: Stephanie Duong


blogradio.vn - Hãy cứ đi khi đôi chân còn có thể sải bước hãy cứ yêu khi trái tim vẫn còn đập rộn ràng.

Tuổi trẻ luôn là quãng thời gian mà con người ta phải ngoái đầu nhìn lại với ánh mắt đầy tiếc nuối. Chúng ta tiếc nuối vì những chuyện mà chúng ta đã làm và những chuyện mà chúng ta đã không dám làm. Nhưng điều khiến ta phải tiếc nuối nhiều nhất chắc là việc mà bản thân biết là nên làm nhưng rốt cuộc lại không dám làm. Bản thân biết rằng cho dù lòng có mang đầy tiếc nuối đi chăng nữa thì cũng chỉ biết thở dài đầy bất lực mà thôi, tuổi trẻ nào có thể có được lần nữa.

Thư gửi tuổi trẻ

Vì vậy những ai đang còn có một tuổi trẻ ở phía trước hãy can đảm lên để sống hết mình cho tuổi trẻ này, sống để làm những điều mà bản thân mình yêu thích, sống một cuộc đời tràn đầy ý nghĩa. Hãy tìm hiểu xem điều gì mà một người trẻ nên làm, điều gì mà bản thân muốn làm khi còn trẻ trung. Mỗi ngày của tuổi trẻ đó hãy luôn nhắc nhở mình rằng, vốn dĩ tuổi trẻ chỉ có một lần thôi, điều gì muốn nói hay cần nói thì hãy nói ra, người nào mà mình yêu thương thì hãy tỏ tình đi cho dù có bị từ chối thì sau này cũng biết rằng bản thân đã làm gì đó chứ không phải để mọi thứ trôi qua trong im lặng. Công việc nào mà mình muốn làm, nơi nào mà mình muốn đi thì hãy cứ liệt kê ra hết, không quan trọng là ta có thể thực hiện được hết tất cả hay không, quan trọng chính là việc ta đang sống và hiểu bản thân muốn gì.

Không cần biết tương lai sẽ ra sao - tương lai luôn là nơi chứa đựng những điều bất ngờ - cũng đừng bao giờ để bản thân phải tiếc nuối. Hãy cứ đi khi đôi chân còn có thể sải bước hãy cứ yêu khi trái tim vẫn còn đập rộn ràng. Với những ai có dũng khí để đương đầu với những thử thách của cuộc sống thì thứ đang chờ đợi họ ở phía trước sẽ là những ngày đầy ắp niềm vui. Tôi nói thật đấy.

Thư gửi tuổi trẻ

Mọi điều chúng ta trải qua rồi đều hóa thành kỷ niêm thành quá khứ vậy nên những ngày tháng tuổi trẻ tươi đẹp này hãy sống hết mình, tận hưởng tất cả những điều có thể xảy đến để khi đi qua rồi ta mới có được những dấu ấn xinh đẹp còn lưu giữ mãi ở trong tim. Không thử thì sao biết được đúng không? Cuộc sống sẽ là một chuyến phiêu lưu kì thú nếu bạn dám đón nhận và tiếp cận nó đúng cách. Mọi thứ đều từ con người mà ra, đừng lúc nào cũng để người khác nói cho bạn biết bạn nên làm gì. Bạn phải có sự lựa chọn cho riêng mình, bạn có thể tham khảo ý kiến của người khác nhưng quyết định cuối cùng phải là do bạn. Mỗi người cần phải chịu trách nhiệm cho cuộc sống của chính mình, bạn cũng vậy. 

Hãy nhớ rằng nếu ta nghiêm túc và chân thành ta có thể làm được những điều to lớn mà ngay cả bản thân cũng không thể nào tưởng tượng ra. Đừng bao giờ coi thường khả năng của chính mình. Điều ta thiếu không phải là kỹ năng - kỹ năng ta có thể học - mà là lòng can đảm sự quyết đoán tính kiên trì cùng những người bạn tốt.

Chúng ta sẽ không thể trở nên hoàn hảo nếu thiếu đi những người bạn ở xung quanh mình, không ai có thể tự làm hết được mọi thứ cả. Do vậy đừng bao giờ quên rằng vẫn còn rất nhiều người ở xung quanh có thể lắng nghe và giúp đỡ cho bạn kể cả những người sẽ xuất hiện trên con đường đi phía trước của bạn nữa nếu bạn không ngừng tìm kiếm, sẽ luôn có đường cho những ai đủ kiên trì để tìm ra nó. Chúc bạn thành công.

© Stephanie Duong – blogradio.vn

Stephanie Duong

Con đường này là ta đi, quyết định cũng là ta chọn. Kết quả không ai ban cho cả cũng không cần phải đổ lỗi cho bất cứ ai. Trên đời này, có ngàn vạn người, và ngàn vạn người này đều đi chung trên con đường gọi là “cuộc đời”, chúng ta đều có chung điểm đích nhưng mỗi người sẽ có những đau buồn vui khổ của chính mình, không ai giống ai. Và tất cả cái khác biệt đó đều là kết quả do chính “con người” tạo ra.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Cho con cả bầu trời

Cho con cả bầu trời

Chị nói là mẹ sẽ cho con cả bầu trời này trong đó có vô vàn tình thương của mẹ gởi theo con, để ở một nơi thật xa con sẽ luôn có mẹ, luôn có tình thương của mẹ bên cạnh, và con sẽ được ấm áp được bình yên dù không có mẹ bên cạnh.

Ngày ta gặp nhau

Ngày ta gặp nhau

Anh có đếm những ngày xuân lặng lẽ Khi cả anh cả em đều cùng ngóng trông nhau Khi bao xuân qua ta cứ mãi đợi chờ Vì những niềm vui vẫn cứ còn dang dở

Nhân vật

Nhân vật "thức tỉnh" và thể loại bi kịch

Việc các tác giả xây dựng những nhân vật "thức tỉnh" có lẽ giúp người xem nhìn nhận khái quát về nhân vật sớm hơn, cũng tạo nhiều cảm xúc hơn khi xem, đọc kịch. Nhưng đồng thời cũng giúp bi kịch đi sâu hơn, khi những nhân vật đó đã hoàn thành "sứ mệnh" của mình.

Ngày toàn thắng

Ngày toàn thắng

Rồi một buổi sáng chị mở bừng mắt khi tiếng cô phát thanh viên trên đài liên tiếp đưa tin về những cuộc rút quân của giặc Mỹ, chị Nhành thấy vui như mở cờ trong bụng. Chị cứ ôm chặt con vào lòng và gọi tên anh, nhưng chị không thể biết được ngày nào là chính xác anh quay về bên chị.

Lòng tự kiêu

Lòng tự kiêu

Rồi cuối cùng khi anh ta giật mình quay lại sau một khoảng thời gian dài bỏ mặc người mình yêu như thế thì cô gái đã hạnh phúc bên một người khác. Điều mà anh ta không thể ngờ tới, vì anh ta rất tự tin là cô gái đã yêu anh ta sâu nặng như vậy thì chỉ chờ đợi mỗi anh ta mà thôi cho dù là có chờ đến bao lâu.

Tình điên dại

Tình điên dại

Tiếng tình yêu nghe sao mà da diết Nửa hồn tình anh biết gửi tặng ai Nửa mây mù chia cắt đốt hình hài Mà đau quá anh gọi mây bất diệt

Xã giao

Xã giao

Đàn ông quả nhiên không thể tin Trêu đùa xong xuôi rồi vô hình Xã giao vài câu thì biến mất Vậy nói câu đó để làm chi.

Nợ chàng trai thanh xuân một lời cảm ơn và xin lỗi!

Nợ chàng trai thanh xuân một lời cảm ơn và xin lỗi!

Có nghĩa là tôi không hề thật sự thích con người cậu ấy như cách mà cậu ấy thích tôi, cái tôi thích ở cậu chỉ đơn giản là vẻ bề ngoài của cậu. Tôi nhẹ nhõm khi cuối cùng cậu đã có thể từ bỏ một chút rung cảm đó với tôi để tìm được người đáp lại được tình cảm của cậu.

Buông bỏ - Buồn buông

Buông bỏ - Buồn buông

Từ bỏ đôi lúc không phải là hèn nhát mà là dũng cảm, dũng cảm buông tay để có cơ hội. Khoảnh khắc ấy bạn đã lựa chọn con đường hạnh phúc riêng cho bản thân. Cánh cửa này khép lại sẽ có cánh cửa khác mở ra. Buông bỏ chính là một khởi đầu mới cho một kết thúc buồn.

Niềm kiêu hãnh

Niềm kiêu hãnh

Mà tôi tin là tất cả những người dân của đất nước sẽ thấy rất kiêu hãnh rất hạnh phúc khi nhìn hình ảnh của Tổ quốc, hình ảnh của đất nước được bay cao đầy khí phách, đầy oai hùng và thật đầy rất nhiều kiêu hãnh chứa đựng trong đó, và sẽ thêm yêu đất nước mình.

back to top