Phát thanh xúc cảm của bạn !

Thư gửi tuổi trẻ

2018-09-10 01:26

Tác giả: Stephanie Duong

blogradio.vn - Hãy cứ đi khi đôi chân còn có thể sải bước hãy cứ yêu khi trái tim vẫn còn đập rộn ràng.

Tuổi trẻ luôn là quãng thời gian mà con người ta phải ngoái đầu nhìn lại với ánh mắt đầy tiếc nuối. Chúng ta tiếc nuối vì những chuyện mà chúng ta đã làm và những chuyện mà chúng ta đã không dám làm. Nhưng điều khiến ta phải tiếc nuối nhiều nhất chắc là việc mà bản thân biết là nên làm nhưng rốt cuộc lại không dám làm. Bản thân biết rằng cho dù lòng có mang đầy tiếc nuối đi chăng nữa thì cũng chỉ biết thở dài đầy bất lực mà thôi, tuổi trẻ nào có thể có được lần nữa.

Thư gửi tuổi trẻ

Vì vậy những ai đang còn có một tuổi trẻ ở phía trước hãy can đảm lên để sống hết mình cho tuổi trẻ này, sống để làm những điều mà bản thân mình yêu thích, sống một cuộc đời tràn đầy ý nghĩa. Hãy tìm hiểu xem điều gì mà một người trẻ nên làm, điều gì mà bản thân muốn làm khi còn trẻ trung. Mỗi ngày của tuổi trẻ đó hãy luôn nhắc nhở mình rằng, vốn dĩ tuổi trẻ chỉ có một lần thôi, điều gì muốn nói hay cần nói thì hãy nói ra, người nào mà mình yêu thương thì hãy tỏ tình đi cho dù có bị từ chối thì sau này cũng biết rằng bản thân đã làm gì đó chứ không phải để mọi thứ trôi qua trong im lặng. Công việc nào mà mình muốn làm, nơi nào mà mình muốn đi thì hãy cứ liệt kê ra hết, không quan trọng là ta có thể thực hiện được hết tất cả hay không, quan trọng chính là việc ta đang sống và hiểu bản thân muốn gì.

Không cần biết tương lai sẽ ra sao - tương lai luôn là nơi chứa đựng những điều bất ngờ - cũng đừng bao giờ để bản thân phải tiếc nuối. Hãy cứ đi khi đôi chân còn có thể sải bước hãy cứ yêu khi trái tim vẫn còn đập rộn ràng. Với những ai có dũng khí để đương đầu với những thử thách của cuộc sống thì thứ đang chờ đợi họ ở phía trước sẽ là những ngày đầy ắp niềm vui. Tôi nói thật đấy.

Thư gửi tuổi trẻ

Mọi điều chúng ta trải qua rồi đều hóa thành kỷ niêm thành quá khứ vậy nên những ngày tháng tuổi trẻ tươi đẹp này hãy sống hết mình, tận hưởng tất cả những điều có thể xảy đến để khi đi qua rồi ta mới có được những dấu ấn xinh đẹp còn lưu giữ mãi ở trong tim. Không thử thì sao biết được đúng không? Cuộc sống sẽ là một chuyến phiêu lưu kì thú nếu bạn dám đón nhận và tiếp cận nó đúng cách. Mọi thứ đều từ con người mà ra, đừng lúc nào cũng để người khác nói cho bạn biết bạn nên làm gì. Bạn phải có sự lựa chọn cho riêng mình, bạn có thể tham khảo ý kiến của người khác nhưng quyết định cuối cùng phải là do bạn. Mỗi người cần phải chịu trách nhiệm cho cuộc sống của chính mình, bạn cũng vậy. 

Hãy nhớ rằng nếu ta nghiêm túc và chân thành ta có thể làm được những điều to lớn mà ngay cả bản thân cũng không thể nào tưởng tượng ra. Đừng bao giờ coi thường khả năng của chính mình. Điều ta thiếu không phải là kỹ năng - kỹ năng ta có thể học - mà là lòng can đảm sự quyết đoán tính kiên trì cùng những người bạn tốt.

Chúng ta sẽ không thể trở nên hoàn hảo nếu thiếu đi những người bạn ở xung quanh mình, không ai có thể tự làm hết được mọi thứ cả. Do vậy đừng bao giờ quên rằng vẫn còn rất nhiều người ở xung quanh có thể lắng nghe và giúp đỡ cho bạn kể cả những người sẽ xuất hiện trên con đường đi phía trước của bạn nữa nếu bạn không ngừng tìm kiếm, sẽ luôn có đường cho những ai đủ kiên trì để tìm ra nó. Chúc bạn thành công.

© Stephanie Duong – blogradio.vn

Stephanie Duong

Con đường này là ta đi, quyết định cũng là ta chọn. Kết quả không ai ban cho cả cũng không cần phải đổ lỗi cho bất cứ ai. Trên đời này, có ngàn vạn người, và ngàn vạn người này đều đi chung trên con đường gọi là “cuộc đời”, chúng ta đều có chung điểm đích nhưng mỗi người sẽ có những đau buồn vui khổ của chính mình, không ai giống ai. Và tất cả cái khác biệt đó đều là kết quả do chính “con người” tạo ra.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Ngày mình buồn nhất là ngày trời đổ mưa

Ngày mình buồn nhất là ngày trời đổ mưa

Mưa có thể ảnh hưởng cảm xúc của tôi và làm tôi nhớ nhiều về quá khứ, nhớ lại một quãng đời u buồn của mình. Lòng tôi lại thổn thức khi bất chợt thấy cảnh một gia đình đang quay quần, đầm ấm bên nhau.

Thanh xuân của em đã cùng anh đi được nửa chặng đường

Thanh xuân của em đã cùng anh đi được nửa chặng đường

Ngày chia tay, tôi tìm anh bằng nỗi nhớ, nhưng chỉ có thể nhớ thôi, không thể làm điều gì khác.

Tại sao kể cả khi có người yêu rồi người ta vẫn cảm thấy cô đơn?

Tại sao kể cả khi có người yêu rồi người ta vẫn cảm thấy cô đơn?

Gần nhau về thân thể nhưng tình cảm thì xa cách, người ta sẽ thấy cô đơn. Đặc biệt trong quan hệ tình cảm, bạn sẽ cô đơn nếu không sẵn sàng cởi bỏ lớp “áo giáp” phòng thủ, để lộ cho đối phương thấy khía cạnh yếu đuối, dễ tổn thương hơn trong con người mình.

5 cung hoàng đạo dư dả suốt cả tuần khiến ai cũng ngưỡng mộ

5 cung hoàng đạo dư dả suốt cả tuần khiến ai cũng ngưỡng mộ

Con đường sự nghiệp của Cự Giải trải đầy hoa hồng, tình hình tài chính cũng được nhận những ảnh hưởng tích cực.

Gửi thời thanh xuân tươi đẹp của chúng ta

Gửi thời thanh xuân tươi đẹp của chúng ta

Ở một bầu trời khác ánh nắng đang chập chờn xuất hiện thì ở một nơi xa kia màn đêm cũng đã dần buông xuống. Một tin nhắn vội đến gom hết tất cả những can đảm đã đánh mất của thời trẻ lại để gửi đi : “Mình xin lỗi cậu, Như à!”

Cơn mưa rào trong miền ký ức tuổi thơ

Cơn mưa rào trong miền ký ức tuổi thơ

Đó là những buổi tắm mưa, những buổi bắt cua mò ốc, là những lúc mong mưa để chạy dài trên những con đê xanh rì, là những lúc cùng nhau đùa nghịch trong những tấm chăn, ngồi chờ mẹ nấu nồi khoai thơm nức, đợi ba về với những “chiến lợi phẩm” ngày mưa.

Rất lâu để nỗi nhớ dần nguôi

Rất lâu để nỗi nhớ dần nguôi

Dẫu ta biết trái tim vẫn thiết tha Nhưng dặn lòng là quên thôi đừng nhớ.

Đủ xa lạ sẽ thành người dưng

Đủ xa lạ sẽ thành người dưng

Tôi đã từng nghĩ mình sẽ không thể nào quên được anh, bởi vì anh đã trở thành một thói quen khó bỏ trong tôi. Tôi cho anh là duy nhất và chẳng ai có thể thay thế được vị trí tuyệt đối đó.

Ngóng trông một mùa mưa

Ngóng trông một mùa mưa

Mưa gỡ rối những tâm tư bộn bề. Mưa gọi về những miền thương nhớ. Mưa làm người ta nhớ, người ta thương, người ta hoài niệm.

Lòng trung thành và những bài học đáng quý từ loài chó

Lòng trung thành và những bài học đáng quý từ loài chó

Sự vô tư, rộng lượng và không chút ích kỷ của loài vật có lẽ là một trong những lý do khiến chúng luôn cảm thấy vui vẻ cả ngày.

back to top