Ai nỡ quên Sài Gòn

Tác giả:
25-11-2018 01:30:000

blogradio.vn - Sài Thành những ngày như này trông yêu quá, bỗng chốc nhỏ bé như một chú mèo. Với những khung đường thế này, người nào có cô đơn còn nán lại Sài Gòn thì đừng ra đường nhé, bởi cái tiết trời râm ran hơn ngày thường và hai bên đường lá bay thế này ai cũng them có cho mình một người thường, mỏi chân thì dừng lại trò chuyện đôi chút, tạt vào một quán quen nào đó, hay đến những nơi mà người tình mong ghé thăm đơn giản là nắm tay nhau đi miết khắp con đường cũng đủ để khiến những con người cô đơn nhìn thấy mà xuyến xao chạnh lòng.

***

blog radio, Ai nỡ quên Sài Gòn

Người ta cứ gắt gỏng về Sài Gòn nóng ran...

Người ta mắng yêu rằng Sài Gòn chỉ có hai mùa mệt mỏi và nóng bức...

Người ta cứ hối hả với guồng quay của cuộc sống thế nhưng với mình Sài Gòn lại chỉ có một mùa đó là mùa nỗi nhớ.

Người ta nhớ về tuổi trẻ nhớ về năm tháng hẹn hò nhớ về những buổi lang thang đó đây Sài Gòn với người thương, bởi vậy sao mà không thương cho được thế nhưng vào những ngày cận kề Tết, Sài Gòn lạ lắm, cái khoảnh khắc như khựng lại níu giữ cả một cái gì đó của năm cũ, không muốn trôi đi. Nhưng thực ra còn một điều nữa đó là người ta “bỏ rơi” Sài Gòn là hôm qua người ta đã book vé máy bay về quê cho kịp mâm cơm chiều sum họp bên nhà đình, người tạm biệt năm cũ, còn Sài Thành lúc này bị bỏ quên hơn bao giờ hết.

Phải chăng chính vì vậy mà nó buồn quá? Những cung đường mà hằng ngày phải chen chúc lấn lên cả lề đường thì nay chỉ còn vài người lác đác, có gì đó vừa yên bình vừa thê lương, vừa đượm buồn, nhưng cũng chính khung cảnh này đã trả lại cho những người con chính hiệu Sài Gòn không gian tĩnh lặng để suy nghĩ về những chuyện những việc mình làm trong năm qua. Những ngày này mình lê la hết các con phố, nào là Hai Bà Trưng, rồi Lê Duẩn, rồi Thái Văn Lung, lũ bạn vẫn thường bảo giống cái đứa vô gia cư.

blog radio, Ai nỡ quên Sài Gòn

Thế nhưng kệ, mình thấy những giây phút như vậy mới tuyệt làm sao, nói đúng hơn là những ngày hiếm hoi chẳng bon chen với đời, chẳng vội vã đến công ty, chẳng tranh thủ được ngày cuối tuần ngủ nướng mà bây giờ là lang thang xách đít hết các ngõ nhỏ của từng con đường tưởng quen thuộc mà hằng ngày mình vẫn thường đi làm thì nay xa lạ đến vô cùng. Dường như một cô nhân tình bé nhỏ nũng nịu dỗi hờn trách sao hằng ngày ít quan tâm mình thế, người yêu sao mà lạnh lùng thế lướt qua đôi chút rồi mất hút như cái kiểu “gặp nhau lần nào cũng vội, chẳng đủ để mà giận dỗi”.

Sài Thành những ngày như này trông yêu quá, bỗng chốc nhỏ bé như một chú mèo. Với những khung đường thế này, người nào có cô đơn còn nán lại Sài Gòn thì đừng ra đường nhé, bởi cái tiết trời râm ran hơn ngày thường và hai bên đường lá bay thế này ai cũng them có cho mình một người thường, mỏi chân thì dừng lại trò chuyện đôi chút, tạt vào một quán quen nào đó, hay đến những nơi mà người tình mong ghé thăm đơn giản là nắm tay nhau đi miết khắp con đường cũng đủ để khiến những con người cô đơn nhìn thấy mà xuyến xao chạnh lòng. Những ngày này ai nhớ ai quên, sao nỡ bỏ quên Sài Gòn. Dốc hết lòng ấy mà người ta có đoái hoài đâu, giận thì giận vậy thôi ấy thế mà người ta chỉ cần ghi vài dòng thư thế là nguôi ngoai cả. Mà kệ Sài Gòn này vài chục cái đèn đỏ, chút lại tắc đường, người thì chen chúc, mà người ta vẫn yêu, người ta chả kể ra lí do gì cả, người ta yêu là người ta yêu thế thôi.

© Tác giả ẩn danh – blogradio.vn

Đánh giá nội dung bài viết

Kết quả: 8.5/10 - (16 phiếu)

Phản hồi độc giả
Viết Bình Luận
23456GH
back to top