Phát thanh xúc cảm của bạn !

Ai nỡ quên Sài Gòn

2018-11-25 01:30

Tác giả: hoàng nhật lệ

blogradio.vn - Sài Thành những ngày như này trông yêu quá, bỗng chốc nhỏ bé như một chú mèo. Với những khung đường thế này, người nào có cô đơn còn nán lại Sài Gòn thì đừng ra đường nhé, bởi cái tiết trời râm ran hơn ngày thường và hai bên đường lá bay thế này ai cũng them có cho mình một người thường, mỏi chân thì dừng lại trò chuyện đôi chút, tạt vào một quán quen nào đó, hay đến những nơi mà người tình mong ghé thăm đơn giản là nắm tay nhau đi miết khắp con đường cũng đủ để khiến những con người cô đơn nhìn thấy mà xuyến xao chạnh lòng.

***

blog radio, Ai nỡ quên Sài Gòn

Người ta cứ gắt gỏng về Sài Gòn nóng ran...

Người ta mắng yêu rằng Sài Gòn chỉ có hai mùa mệt mỏi và nóng bức...

Người ta cứ hối hả với guồng quay của cuộc sống thế nhưng với mình Sài Gòn lại chỉ có một mùa đó là mùa nỗi nhớ.

Người ta nhớ về tuổi trẻ nhớ về năm tháng hẹn hò nhớ về những buổi lang thang đó đây Sài Gòn với người thương, bởi vậy sao mà không thương cho được thế nhưng vào những ngày cận kề Tết, Sài Gòn lạ lắm, cái khoảnh khắc như khựng lại níu giữ cả một cái gì đó của năm cũ, không muốn trôi đi. Nhưng thực ra còn một điều nữa đó là người ta “bỏ rơi” Sài Gòn là hôm qua người ta đã book vé máy bay về quê cho kịp mâm cơm chiều sum họp bên nhà đình, người tạm biệt năm cũ, còn Sài Thành lúc này bị bỏ quên hơn bao giờ hết.

Phải chăng chính vì vậy mà nó buồn quá? Những cung đường mà hằng ngày phải chen chúc lấn lên cả lề đường thì nay chỉ còn vài người lác đác, có gì đó vừa yên bình vừa thê lương, vừa đượm buồn, nhưng cũng chính khung cảnh này đã trả lại cho những người con chính hiệu Sài Gòn không gian tĩnh lặng để suy nghĩ về những chuyện những việc mình làm trong năm qua. Những ngày này mình lê la hết các con phố, nào là Hai Bà Trưng, rồi Lê Duẩn, rồi Thái Văn Lung, lũ bạn vẫn thường bảo giống cái đứa vô gia cư.

blog radio, Ai nỡ quên Sài Gòn

Thế nhưng kệ, mình thấy những giây phút như vậy mới tuyệt làm sao, nói đúng hơn là những ngày hiếm hoi chẳng bon chen với đời, chẳng vội vã đến công ty, chẳng tranh thủ được ngày cuối tuần ngủ nướng mà bây giờ là lang thang xách đít hết các ngõ nhỏ của từng con đường tưởng quen thuộc mà hằng ngày mình vẫn thường đi làm thì nay xa lạ đến vô cùng. Dường như một cô nhân tình bé nhỏ nũng nịu dỗi hờn trách sao hằng ngày ít quan tâm mình thế, người yêu sao mà lạnh lùng thế lướt qua đôi chút rồi mất hút như cái kiểu “gặp nhau lần nào cũng vội, chẳng đủ để mà giận dỗi”.

Sài Thành những ngày như này trông yêu quá, bỗng chốc nhỏ bé như một chú mèo. Với những khung đường thế này, người nào có cô đơn còn nán lại Sài Gòn thì đừng ra đường nhé, bởi cái tiết trời râm ran hơn ngày thường và hai bên đường lá bay thế này ai cũng them có cho mình một người thường, mỏi chân thì dừng lại trò chuyện đôi chút, tạt vào một quán quen nào đó, hay đến những nơi mà người tình mong ghé thăm đơn giản là nắm tay nhau đi miết khắp con đường cũng đủ để khiến những con người cô đơn nhìn thấy mà xuyến xao chạnh lòng. Những ngày này ai nhớ ai quên, sao nỡ bỏ quên Sài Gòn. Dốc hết lòng ấy mà người ta có đoái hoài đâu, giận thì giận vậy thôi ấy thế mà người ta chỉ cần ghi vài dòng thư thế là nguôi ngoai cả. Mà kệ Sài Gòn này vài chục cái đèn đỏ, chút lại tắc đường, người thì chen chúc, mà người ta vẫn yêu, người ta chả kể ra lí do gì cả, người ta yêu là người ta yêu thế thôi.

© Tác giả ẩn danh – blogradio.vn

hoàng nhật lệ

ở bên cạnh chính là câu tỏ tình thủy chung nhất

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Người sống nội tâm - Họ im lặng hay nhút nhát?

Người sống nội tâm - Họ im lặng hay nhút nhát?

Nhiều người thường thắc mắc rằng người sống nội tâm khá nhút nhát và im lặng. Họ không thích gây sự chú ý, không được quá nổi bật và ngại tiếp xúc với người lạ. Thế nhưng nếu muốn nói đến người sống nội tâm thì sẽ phải kể đến những đặc điểm sau.

Liệu thời gian có làm lành mọi vết thương?

Liệu thời gian có làm lành mọi vết thương?

Anh nói chúng mình nên dừng lại. Vậy là trạm dừng ấy thấm thoắt đã một năm trôi qua. Anh dừng lại, rồi rẽ sang hướng khác và đã tìm được hạnh phúc riêng cho mình, còn em thì vẫn thế, vẫn đang chơi vơi trên chính con đường của hai chúng mình.

Nếu cuộc đời là một vở kịch, hãy là đạo diễn thật xuất sắc và diễn viên chính thật tài năng

Nếu cuộc đời là một vở kịch, hãy là đạo diễn thật xuất sắc và diễn viên chính thật tài năng

Đời người là một vở kịch, mỗi người lại là mỗi vở kịch khác nhau, nhưng lại chung một điểm. Vở kịch đời bạn thì bạn nên là đạo diễn và kiêm luôn cả diễn viên chính chứ đừng để ai biến bạn thành diễn viên phụ thậm chí là quần chúng trong chính vở kịch đời mình.

5 cung hoàng đạo nữ có khả năng thu phục trái tim chàng đa tình

5 cung hoàng đạo nữ có khả năng thu phục trái tim chàng đa tình

Top 5 cung hoàng đạo nữ dưới đây dù gặp bất cứ chàng trai nào cũng có thể kiểm soát họ và giúp cho tình yêu của mình đi đúng hướng

Ta phải chờ nhau đến bao giờ?

Ta phải chờ nhau đến bao giờ?

Chỉ ôm những nỗi buồn nhung nhớ Ta phải chờ nhau đến bao giờ?

Thì ra...

Thì ra...

Thì ra dù bật khóc Cũng chưa chắc nhẹ lòng...

Tôi từng thích cô gái ở sau lưng

Tôi từng thích cô gái ở sau lưng

Tình đơn phương không nhất thiết phải ở phía sau, đôi khi đứng trước vẫn có thể thích họ, quan tâm họ, hiểu thấu họ. Nhưng trước hay sau thì vẫn là tôi tự đa tình rồi tự làm mình đau

7 điều con gái không nên bỏ qua trước tuổi 25

7 điều con gái không nên bỏ qua trước tuổi 25

Khi bước sang tuổi 25 tức là bạn đã đi qua nửa quãng đường của tuổi trẻ, bạn hãy cứ làm những gì mình muốn, làm những điều bản thân thực sự thích, để sau này dù 30 hay 70 tuổi, khi ấy nhìn lại bạn sẽ không hối tiếc về khoảng thời gian này nhé.

Top 4 chòm sao có lối sống đơn giản nhất vòng tròn hoàng đạo, dù ở đâu cũng hạnh phúc

Top 4 chòm sao có lối sống đơn giản nhất vòng tròn hoàng đạo, dù ở đâu cũng hạnh phúc

Trong 12 cung hoàng đạo, mỗi chòm sao có một cách nhìn khác nhau về hạnh phúc. Với 4 chòm sao dưới đây, hạnh phúc dường như xuất hiện dễ dàng hơn nhờ cách các bạn ấy lựa chọn một cuộc sống đơn giản, không ràng buộc

Nhớ chi một chút duyên thừa

Nhớ chi một chút duyên thừa

Đơn phương chút tình thầm lặng Chiều nay nắng rớt bên thềm.

back to top