Phát thanh xúc cảm của bạn !

Sau những năm tháng thanh xuân khờ dại

2018-10-11 01:25

Tác giả:

blogradio.vn - Chúng ta của những năm tháng trưởng thành đã biết thế nào gọi là yêu, đã biết thế nào là nghĩa vụ của những người yêu nhau nên tình yêu có đôi khi chỉ đơn giản là trách nhiệm, không còn cái ngây ngô của cái tuổi 17 ngây thơ, dại khờ.

***


Nghe bài hát Thanh xuân - Đào Bá Lộc

Một chiều mưa, tôi chầm chậm bước chân trên con đường dài trải đầy hoa giấy. Bên tai là văng vẳng là tiếng radio đang phát bài hát Thanh Xuân của Đào Bá Lộc. Tôi vẫn thường hay có thói quen như thế - đi một mình và lặng nghe những dòng cảm xúc từ đài radio. Hôm nay cũng không là ngoại lệ nhưng điều đặc biệt là chủ đề của đài radio, chủ đề “Mối tình đầu…”.

Bất giác, tôi lặng người… Cảm xúc năm nào lại ùa về trong tôi tựa như một đợt sóng lớn. Mối tình đầu tựa như một cơn mưa rào, nhẹ nhàng lướt qua nhưng cũng đủ vấn vương suốt quãng thời gian sau. Người ta thường nói, tình đầu khó quên. Ừ thì đúng đấy, tình đầu đúng là khó quên thật! Vì tất cả những trải nghiệm ấy đều chính là lần đầu tiên được trải nghiệm trong những năm tháng thanh xuân, là lần đầu tiên được cảm nhận một thứ tình cảm khác biệt với tình yêu thương của cha mẹ, tình yêu của thầy cô và bạn bè,…

Mối tình đầu của tôi là chàng trai của năm 17 tuổi. Đó là lần đầu tiên hiểu được cảm giác yêu một người khác giới như thế nào. Như một đứa trẻ lần đầu tiên được khám phá thế giới, tôi đầy tò mò, háo hức và thích thú phiêu lưu trong những cung bậc mới mẻ của cảm xúc. Nó không chỉ đơn thuần là vui hay buồn mà còn có vui buồn lẫn lộn, có giận hờn, có hoài nghi, có những bất ngờ vỡ òa trong hạnh phúc.

Sau những năm tháng thanh xuân khờ dại

Trong tâm trí của tôi, mối tình đầu hiện lên vô cùng đáng yêu, có chút ngây thơ và khờ dại. Đó là sự ngốc nghếch của hai đứa con nít mới bước vào đời, là sự quan tâm vụn về của một người con trai chưa lớn, là nét giận hờn vu vơ của đứa con gái ngốc xít mà làm ra vẻ ta đã trưởng thành, là chút ngượng ngùng khi lần đầu chạm tay nhau, dắt nhau chạy qua con đường đầy hoa Osaka để chạy trốn cơn mưa rào của tuổi trẻ, là lần đầu tiên cậu nhẹ nhàng đặt lên má tôi một nụ hôn vội dưới bóng cây phượng già,… Hay là lần đầu tiên đạp xe hết 10 cây số để tiễn cậu, khi cậu phải chuyển nhà qua Mỹ sống với gia đình, lần đầu tiên khóc vì một người con trai, lần đầu tiên hiểu cảm giác từ bỏ và chia xa là như thế nào,…

Tất cả những lần đầu tiên ấy đã tạo nên một nét say riêng của mối tình đầu mà không có mối tình nào sau này có thể có được. Chúng ta của những năm tháng trưởng thành đã biết thế nào gọi là yêu, đã biết thế nào là nghĩa vụ của những người yêu nhau nên tình yêu có đôi khi chỉ đơn giản là trách nhiệm, không còn cái ngây ngô của cái tuổi 17 ngây thơ, dại khờ.

Thế nhưng mối tình đầu dù có đẹp đến đâu, dù có vương vấn đến đâu thì nó cũng đã là quá khứ, chẳng thể đồng hành với chúng ta mãi được. Chỉ là cất giữ nó trong một góc nhỏ của tâm hồn, để sau này có thể nhớ lại một thời tuổi trẻ, để thấy được, mình đã trưởng thành như thế nào qua những năm tháng thanh xuân đầy khờ dại.

Mưa vẫn cứ rơi và tôi vẫn cứ mãi ngân nga câu hát: “Như cơn mơ, như cơn mưa, thanh xuân như mưa rào thôi. Nay xa xôi chợt lòng nhớ với thương. Dấu yêu lần đầu, lần đầu biết yêu muộn sầu. Tình đầu ngập nắng rồi đắng những môi cười. Tôi biết làm sao quên…”

© C.A.T – blogradio.vn

Mời bạn tham dự cuộc thi viết Nợ thanh xuân một lời xin lỗi. Để bình chọn cho các bài viết, mời bạn đọc, để lại bình luận, nhất nút "Bình chọn" ở chân bài viết dự thi và chia sẻ lên các mạng xã hội. Thông tin chi tiết về cuộc thi viết mời bạn xem tại đây.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Loạt phát ngôn gây bão mạng trong Về nhà đi con

Loạt phát ngôn gây bão mạng trong Về nhà đi con

Trùm cuối là Dương - cô con gái út với những phát ngôn chuẩn ông cụ non: "Tha thứ cho một người không ra gì không phải là vị tha mà là tột đỉnh của sự ngu dốt."

Tháng 5 năm ấy, chúng ta đã thương nhau

Tháng 5 năm ấy, chúng ta đã thương nhau

Cậu cũng bảo tôi bỏ qua quá khứ đi để trân trọng hiện tại hơn, nhưng tình cảm của tôi đâu phải là thứ tình cảm đôi lứa tôi còn thích cậu!

17 triết lý cuộc sống đắt giá khiến ai cũng phải gật gù khen đúng

17 triết lý cuộc sống đắt giá khiến ai cũng phải gật gù khen đúng

Giống như hoa dại, hãy học cách sinh tồn trong mọi hoàn cảnh khắc nghiệt nhất. Ngay cả khi, người đời cho rằng bạn không thể.

12 con giáp có đường tình duyên như thế nào?

12 con giáp có đường tình duyên như thế nào?

Nếu như người tuổi Tị có xu hướng thờ ơ và không quan tâm lắm đến chuyện tình cảm thì người tuổi Ngọ lại khá thực dụng trong tình yêu đấy.

Hiện tại là món quà của cuộc sống

Hiện tại là món quà của cuộc sống

Không thể quay lại quá khứ, cũng không thể cưỡng lại “ngày mai”. Bạn phải sống trong hiện tại chỉ bằng khoản đã được gởi của chính ngày hôm nay.

Tựa vai em được không?

Tựa vai em được không?

Em ơi tôi mệt quá Mượn vai em được không?

Sau cơn mưa sẽ lại thấy cầu vồng

Sau cơn mưa sẽ lại thấy cầu vồng

Một cô gái đã từng tổn thương Đã từng yêu, từng đau nên không còn muốn mang tim ra mặc cả

Thôi muộn phiền vì những kỷ niệm tháng 5

Thôi muộn phiền vì những kỷ niệm tháng 5

Đi qua những khổ đau, hạnh phúc sẽ chờ ở phía trước. Hạ sẽ lại tìm về để gợi yêu thương chạm nhẹ như một nụ hôn chiều mưa, cho vệt nắng bừng lên rực rỡ, cho mây trời không ảm đạm.

Lời khuyên tuần mới (20/5 - 26/5) cực hữu ích cho 12 con giáp

Lời khuyên tuần mới (20/5 - 26/5) cực hữu ích cho 12 con giáp

Những người cầm tinh con rắn sẽ có một tuần vô cùng viên mãn, đặc biệt là trong sự nghiệp và chuyện tình cảm.

Sau bao năm tháng, chúng ta đã đủ dũng khí để lướt qua nhau

Sau bao năm tháng, chúng ta đã đủ dũng khí để lướt qua nhau

Chúng ta cũng đã đi cùng nhau bao ngày tuổi trẻ nhưng đến khi mọi thứ bắt đầu ổn hơn thì lại chẳng thể cùng nhau được nữa.

back to top