Phát thanh xúc cảm của bạn !

CXAN 251: Vì mất đi ánh mặt trời

2015-05-21 15:07

Tác giả: Cua Đá Giọng đọc: Hằng Nga

blogradio.vn - Trong lúc bão tố cuộc đời ập đến em tìm thấy anh, tìm thấy ánh mặt trời của mình nhưng cũng chính bão tố lại mang ánh mặt trời đó rời xa em. Em biết, một hàng triệu ngôn từ cũng không thể mang anh lại, vì em đã thử. Một triệu giọt nước mắt cũng không mang anh quay về vì em cũng đã khóc rất nhiều. Và em biết giờ đây, chỉ còn lại riêng mình em trong mùa đông lạnh giá nơi đây khi ánh mặt trời của em là anh đã tắt từ lâu…

***

Ai đó đã nói rằng: “Tình yêu bắt đầu với nụ cười, lớn lên với nụ hôn, và kết thúc bằng giọt nước mắt”. Có lẽ đó là quy luật trong tình yêu thì phải.

Đã có khi em từng nghĩ trên đời này không có gì là vĩnh viễn ngoài tình yêu, nhưng rồi lại nhận ra mình đã sai, em dừng bước trên chính con đường mình đang đi và khi nhìn sang bên cạnh thì không còn anh bước cùng em nữa. Ta đã từng hứa sẽ đi cùng nhau trên cả con đường dù nó có dài hay khó khăn đến đâu nhưng giờ đây lại lạc mất nhau trên chính đoạn đường ta mới bước đi chưa được lâu.

Em vùi mình vào công việc để trôi đi cùng thời gian, để quên hết ngày hôm qua, quên đi anh cùng miền ký ức xưa. Nhưng bất chợt một lúc nào đó nỗi nhớ trong em lại trở mình thức giấc khi bỗng nhận ra :

“Đường về nhà hôm nay như dài thêm
Đường về nhà hôm nay sao lặng im”

buông tay, ánh mặt trời

Trong những lúc bóng đêm lặng lẽ tràn khắp mọi nẻo con phố vốn đã rất quen thuộc, em nhận ra mình đang cô đơn lẻ bóng đi trên chính con đường chúng ta đã từng nắm tay nhau bước qua. Giờ đây chỉ còn bóng đêm ôm trọn lấy em cùng nỗi buồn em mang trong lòng. Vô thức em cất tiếng hát theo khúc nhạc quen thuộc mà ta hay tay trong tay bước đi cùng nhau và nghe, và nghe đâu đó những giọt nước mắt em đang âm thầm rơi nơi sâu thẳm trái tim đang run lên của mình. Bài hát ấy chẳng còn là khúc hát hạnh phúc nữa mà chỉ ngập đầy nỗi buồn đang lan tỏa trong bóng đêm và bao trọn tâm hồn lạnh buốt của em. Em nhớ những khoảnh khắc chúng ta bên nhau, nhớ nụ cười hiền của anh nhìn em khi em cứng đầu hay nhõng nhẽo, nhớ vòng tay anh ôm thật chặt từ phía sau khi anh bất ngờ trở về từ chuyến công tác dài, nhớ những lúc tựa đầu vào vai anh mà quên đi hết những muộn phiền của cuộc sống phức tạp, nhiều giông tố…

Trong lúc bão tố cuộc đời ập đến em tìm thấy anh, tìm thấy ánh mặt trời của mình nhưng cũng chính bão tố lại mang ánh mặt trời đó rời xa em. Tất cả nhẹ nhàng như cơn gió cuốn anh rời xa em mãi mãi. Em đứng lại ngẩn ngơ giữa dòng người, hạnh phúc trên tay rơi vỡ từ khi nào không hay.

“Để bây giờ nhìn anh xa rất xa
thì em mới biết em mất những gì”


Nếu biết trước sẽ dừng lại ở hai lối rẽ khác nhau thì em muốn thời gian quay ngược trở lại để ôm anh thật chặt, không buông tay anh dù ngày mai có ra sao, dù lòng người có đổi thay thế nào. Tấm ảnh xưa đã cũ màu thời gian đưa em về với ký ức giản đơn nhưng hạnh phúc- ngày em gặp anh giữa cơn mưa mùa thu. Đôi tay em lạnh giá trong cơn mưa chiều ấy và anh đã đến ôm em, ôm những tổn thương đầy vết xước trong trái tim vào lòng. Hình ảnh nụ cười anh như ánh nắng ấm áp sưởi ấm cho em qua mùa đông giá lạnh… Giờ thì tất cả chỉ còn là kỷ niệm của một thời để em biết mình đã yêu, yêu rất nhiều, rất thật.

“Nếu như ngày nào anh biết trước được
thì anh vẫn sẽ giữ chặt em
những tấm hình ngày ta vẫn có nhau
giờ chỉ mang cho anh những nỗi đau”


Khi giờ đây chúng ta đã buông tay nhau, lạc nhau giữa cuộc đời, những ngày tháng hạnh phúc xưa đó giờ chỉ còn là kỷ niệm mà em chôn chặt nơi trái tim mình, để khi nào em biết mình đang yếu đuối, mình đang muốn gục ngã em sẽ lại dựa vào hơi ấm ngày xưa ấy để quên đi thực tại cô đơn, trống trải trong lòng bấy lâu. Đôi khi ai đó nhắc tên anh, và hỏi em có biết anh không. Em quay đi, nhớ về thời gian chúng ta bên nhau với những hạnh phúc, buồn vui …nhưng kết thúc tất cả lại là hình ảnh anh quay lưng không một lời dành cho em để em bơ vơ đứng lại khóc thầm hàng đêm.

Em biết, một hàng triệu ngôn từ cũng không thể mang anh lại, vì em đã thử. Một triệu giọt nước mắt cũng không mang anh quay về vì em cũng đã khóc rất nhiều. Và em biết giờ đây, chỉ còn lại riêng mình em trong mùa đông lạnh giá nơi đây khi ánh mặt trời của em là anh đã tắt từ lâu…

© Cua Đá – blogradio.vn

  • Bài hát sử dụng trong CXAN 251: Vì mất đi ánh mặt trời (Trung Quân)
  • Giọng đọc và tech mix: Hằng Nga
Mời bạn chia sẻ những bài cảm nhận về những bài hát, bản nhạc tâm đắc đến blogradio.vn bằng cách gửi bài viết về địa chỉ email blogradio@dalink.vn

yeublogradio

Cua Đá

Không có hoàn cảnh nào tuyệt vọng, chỉ có con người tuyệt vọng trước hoàn cảnh

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Blog Radio 794: Em thay đổi rồi chỉ có anh là không

Blog Radio 794: Em thay đổi rồi chỉ có anh là không

“Em thay đổi rồi.” Cô không nhìn anh, chỉ hơi ngừng lại một chút, rồi đi ra cửa. “Đúng, em đã thay đổi rồi, là vì anh không thay đổi.”

Ngày đẹp trời để cô đơn

Ngày đẹp trời để cô đơn

Chuyến xe cuối ngày đưa Lam rời thị xã, mưa ướt nhạt nhòa trong đêm. Bên ngoài chắc là lạnh, cô chẳng rõ nữa, chỉ thấy gió ngả nghiêng những ngọn cây như lòng cô đang giông bão. Lam chẳng còn nhớ buổi tối hôm ấy kết thúc thế nào. Cô chỉ biết rằng mình đã bỏ lại tất cả. Lam cất chai nước hoa hồng vào tủ, cất luôn những kỷ niệm cũ vào một góc nhỏ trái tim. Đau nào rồi cũng qua, ngày mai còn phải bước tiếp vì chính mình chứ. Người ta đổi thay thì mình thay đổi, còn cả cuộc đời dài phía trước kia mà.

Sống đơn giản liệu đời có thanh thản?

Sống đơn giản liệu đời có thanh thản?

Dù có sinh ra ở nơi đâu, trong bất cứ hoàn cảnh nào, ắt hẳn mỗi người đều sẽ chứng kiến muôn vàn thay đổi lớn nhỏ diễn ra xuyên suốt cuộc đời mình.

Blog Radio 793: Em sẽ trở về vào mùa xuân

Blog Radio 793: Em sẽ trở về vào mùa xuân

Khi mùa xuân đến thì chỉ cần lòng người đón nhận thôi thì ở đâu rồi chắc chắn đất trời cũng nở hoa.

Blog Radio 792: Năm nay bạn có về nhà đón Tết sớm?

Blog Radio 792: Năm nay bạn có về nhà đón Tết sớm?

Vậy là hắn được nghỉ Tết sớm hơn mọi năm rồi. Về nhà vẫn là hơn nhất. Đã bao nhiêu năm hắn chẳng thể về sớm để được ăn cái Tết dài ngày hơn, được ở cạnh gia đình lâu hơn.

Blog Radio 791: Vì anh thương em như thương màu điên điển (Phần 2 – Hết)

Blog Radio 791: Vì anh thương em như thương màu điên điển (Phần 2 – Hết)

Đừng khóc. Em có anh mà. Ở bên anh nhé, được không? Tôi không đáp, chỉ vùi đầu vào trong ngực Kiên, vòng tay cũng nhẹ nhàng đặt lên tấm lưng to rộng của anh. Có lẽ, chim sáo đã tìm được bến đậu rồi…

Nỗi buồn mang tên hạnh phúc

Nỗi buồn mang tên hạnh phúc

Có một buổi sáng nào đó, khi bạn ngước mặt lên nhìn bầu trời vẫn bắt gặp khoảng không màu xanh trong veo ấy, nhưng lòng bạn lại ướt mưa…Bởi lẽ Chúng ta chỉ cảm thấy giá trị thật sự của hạnh phúc cho đến khi chúng ta đã đánh mất hoặc sắp sửa mất nó.

Không dám mở lời yêu

Không dám mở lời yêu

Cũng đã lâu rồi con tim này không còn rung động. Có phải nó đã già cõi rồi không? Ai cũng có một thời thanh xuân tươi đẹp còn đối với tôi thanh xuân là một cái gì đó thật xa xỉ, bao nhiêu là lo toan.

Blog Radio 790: Vì anh thương em như thương màu điên điển (Phần 1)

Blog Radio 790: Vì anh thương em như thương màu điên điển (Phần 1)

Người ta thường thích trêu ghẹp những bông hoa dại nhưng rồi vẫn trở về với những đóa hoa có danh, có phận được cắm ở trong bình. Những đóa hoa dại mong manh, không còn cách nào khác ngoài việc buộc phải trở nên mạnh mẽ, kiên cường.

Khi ta thay đổi, tiếc nuối chỉ còn là quá khứ

Khi ta thay đổi, tiếc nuối chỉ còn là quá khứ

Một chuyện tình kết thúc không chỉ đến từ một phía, nếu ta tự buông bỏ với chính tình yêu của mình, nó cũng sẽ quay lưng lại với hạnh phúc của chúng ta. Khi ta không làm gì cả, tiếc nuối vẫn còn đó. Nhưng ta thay đổi, tiếc nuối chỉ còn là quá khứ.

back to top