Phát thanh xúc cảm của bạn !

CXAN 250: Những ngày nhớ anh, thật khác!

2015-05-15 15:30

Tác giả: Giọng đọc: Hằng Nga

blogradio.vn - Em thấy yêu thương của mình thênh thang như đại lộ chiều hút gió và vắng người lại qua. Một mình em loay hoay tìm cách thỏa hiệp với mình. Cái giây phút em xoay gót chân và bước về hướng ngược lại hướng anh, em chẳng nghĩ rằng sẽ có những ngày, em nhớ anh như thế. Mà giả sử có nghĩ đến thì sao? Chắc gì đã thay đổi được điều gì trong nhau.

***

Những ngày nhớ anh.

Em chẳng còn là cô gái vô tư ngồi gác chéo chân trong quán café và bô bô với đám bạn rằng “Tình yêu là cái gì vậy? Có ăn được không? Tao không cần”. Ừ thì là không cần trong những ngày em đủ mạnh mẽ và thừa kiêu ngạo để đối diện với những yếu đuối của chính mình. Còn những lúc nhớ anh thế này, em khác lắm. Em ước mình có anh, có một người để em kể những câu chuyện chả có bắt đầu cũng chả có kết thúc, lửng lơ như anh, như em, như chuyện đôi mình.

Em thèm có một người bảo em ngủ đi, thức cho lắm vào rồi sưng mắt bây giờ. Em vùng vằng không ngủ được. Anh nói là nhắm mắt để đó đi, rồi sẽ ngủ. Mãi đến những ngày tháng sau này, khi anh xem em là người lạ, còn em xem anh là người lạ còn thương, em chờ mãi ai đó nhắn tin bảo em ngủ đi. Chờ mãi, em cố tình để nick online đến 2, 3 giờ sáng chỉ vì nick anh còn sáng. Em đang chờ đợi điều gì vậy? Chờ điều gì mà bắt gặp bản thân thở dài khi âm thanh báo tin nhắn Facebook chẳng đến từ anh. Nhiều lúc em thấy mình thật tội nghiệp và tự hứa rằng, qua ngày mai, em sẽ không vậy nữa. Và rõ ràng là em làm được, em tự biết cách thỏa hiệp với những yêu thương của chính em. Chỉ là, chỉ là có những ngày nhớ anh, em quên mất cách thỏa hiệp và treo nick đến 2, 3 giờ. Thật khác!

em nhớ anh

Những ngày nhớ anh, ra đường nhìn thấy dáng ai quen quen lại chắc mẩm đó là anh và nổi quạu với mình, ai thì có liên quan gì đâu, sao lại không liên quan? Giữa hàng ngàn loại phương tiện lưu thông trên đường lại giật mình vì một chiếc xe giống xe anh đi hồi trước, anh chở em đi qua nhiều nhiều những con đường. Dọc đường đi, có cô bé xinh xinh đứng bên đường và chờ xe quá giang, anh chạy chậm chậm và bảo em xuống xe đi, để anh chở bé xinh xinh kia về. “Thật không?”. Anh cười khì khì đưa tay ra sau nắm lấy tay em và rồ ga chạy vút. Những con đường đó, bây giờ lại thành quá rộng để em và anh gặp lại nhau. Em chỉ thấy có đôi giày của mình thôi anh ạ! Cũng chẳng có tiếng anh cười nữa, có mỗi tiếng lá cây khô lạo xạo với mặt đường. Thứ âm thanh khô khốc. Em bỏ chạy khỏi con đường. Tiếng lá lạo xạo với mặt đường nát tươm dưới dấu giày. Thứ âm thanh khô. Khốc.

Những ngày nhớ anh, em nhấp vào tường Facebook anh xem anh thế nào. Không một trạng thái nào được cập nhật. Chỉ có tấm hình anh ôm eo cô bé nào đó. Những dòng bình luận của bạn bè. Anh không nói đi nói lại gì, để mình em suy diễn. Có thật không? Em tắt máy, nằm nghiêng và thấy ướt một bên gối. Anh, em khóc, dễ dàng như một đứa trẻ. Bao nhiêu lần mệt mỏi lẫn áp lực, không khóc. Bao nhiêu lần cô đơn, cũng dặn mình không khóc. Vậy mà khóc vì một tấm ảnh. Khác quá. Không phải em đâu! Là ai đó đã từng liên quan đến cuộc đời anh thôi.

em nhớ anh

Dù nhiều lần rất muốn gọi điện cho anh thật. Có lần nhậu say, bạn em bảo gọi điện thoại cho anh đi. Em gọi cho ông anh họ. Không phải em sợ hay gì cả, chỉ là em muốn một sự dứt khoát. Vậy mà nhiều khi thấy anh ác lắm. Tự dưng thỉnh thoảng lại gọi điện thoại cho em, nhắn tin cho em. Những ngày mà em chắc mẩm với mình rằng, anh quên béng em mất rồi thì dãy số kia nhấp nháy trên màn hình và em quýnh quáng giữa nghe và tắt. Gọi chi vậy trời? Lại nói những câu quen quen. Lại dặn những câu quen quen. Anh thừa biết, anh biết rõ, một khi em đã thương ai, quý ai thì sẽ mất rất rất rất lâu để quên họ nên anh mới chơi vậy. Lâu lâu bồi cú điện thoại để nhắc em rằng, em từng thương một người như anh và làm em cảm thấy mình không quên được.

Hôm nay, quán café lại mở bài hát đó của Dan Byrd. Em đần mặt ra như muốn nuốt từng chữ, từng chữ của bài hát. Anh phục vụ đặt ly café xuống bàn. Màu café đen như màu mắt và sóng sánh buồn. Em ngồi một mình thôi và mở laptop gõ gõ. Tự dưng em ước có bạn bè vây quanh em, em sẽ nói với chúng nó rằng, tình yêu là cái đinh gì, không cần. Ghế đối diện trống, em nhìn thẳng ra Sài Gòn phố xá kẹt cứng người xe. Bao giờ người ta cũng bận rộn như thế. Bận đến chẳng có thời gian ngoảnh lại xem, bàn tay mình có còn nắm một bàn tay khác. Đến khi trống hoác mới biết đã chẳng còn quay về được nữa đâu.

“Never knew that it would go so far
When you left me on that Boulevard
Come again you would release my pain
And we could be lovers again
Just one more chance, another dance
And let me feel it isn’t real that I’ve been losing you
The sun will rise within your eyes
Come back to me and we will be happy together”


Em thấy yêu thương của mình thênh thang như đại lộ chiều hút gió và vắng người lại qua. Một mình em loay hoay tìm cách thỏa hiệp với mình.


Cái giây phút em xoay gót chân và bước về hướng ngược lại hướng anh, em chẳng nghĩ rằng sẽ có những ngày, em nhớ anh như thế. Mà giả sử có nghĩ đến thì sao? Chắc gì đã thay đổi được điều gì trong nhau.


© Thanh Thảo – blogradio.vn
  • Bài hát sử dụng trong CXAN 250: Boulevard (Dan Byrd)
  • Giọng đọc và tech mix: Hằng Nga
Mời bạn chia sẻ những bài cảm nhận về những bài hát, bản nhạc tâm đắc đến blogradio.vn bằng cách gửi bài viết về địa chỉ email blogradio@dalink.vn

yeublogradio
Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Blog Radio 665: Mình gặp nhau từ kiếp nào? (Cửa Tiệm Lãng Quên – Phần 1)

Blog Radio 665: Mình gặp nhau từ kiếp nào? (Cửa Tiệm Lãng Quên – Phần 1)

Nếu trên đời có bán thuốc lãng quên và thuốc nhớ, bạn sẽ lựa chọn loại thuốc nào? Liệu bạn muốn quên đi ký ức buồn thương hay muốn nhớ về những đoạn kỷ niệm bạn không nỡ quên?

Replay Blog Radio: Ai còn đứng lại nơi này?

Replay Blog Radio: Ai còn đứng lại nơi này?

Đời người vô thường. Giấc mộng phù du. Tháng năm thoi đưa, hoa trôi nước chảy. Ai còn đứng lại nơi này?

30 chưa phải là hết (Nothing but thirty)

30 chưa phải là hết (Nothing but thirty)

Ba mươi tuổi, có thể bạn còn những trăn trở về công việc, cũng có thể chưa tìm thấy định hướng của mình hay đôi khi vẫn ở trong những mối quan hệ không đầu không cuối. Nhưng hãy cứ tin rằng không bao giờ có gì là quá trễ, chỉ cần chúng ta có đủ sức khỏe, đủ niềm tin để bắt đầu lại. Tuổi tác không thực sự là vấn đề nếu bạn luôn mang trong mình năng lượng tích cực giúp cuộc sống tốt đẹp hơn.

Chỉ cần em mạnh mẽ, chúng ta sẽ vượt qua (Những Blog Radio hay về tinh thần chống dịch Covid-19)

Chỉ cần em mạnh mẽ, chúng ta sẽ vượt qua (Những Blog Radio hay về tinh thần chống dịch Covid-19)

Anh ước là những ngày tháng này rồi sẽ thật qua nhanh. Em có tin không, đất nước mình sẽ thắng. Mọi thứ lại hiền hoà, phố phường thôi vắng lặng. Bão giông qua đi và nắng sẽ lại về.

Tự thương mình sau những năm tháng thương người

Tự thương mình sau những năm tháng thương người

Một lời hứa vội có thể thổi bùng lên ngọn lửa đang dần lụi nhưng cũng giống như cơn mưa mùa hè, mát lạnh tức thời nhưng đi qua rồi chỉ để lại sự chơi vơi. Mấy ai dám bước qua khi vẫn cứ tồn tại lời hứa hẹn ngày cũ? Mấy ai dám đặt dấu chấm hết cho sự vô vọng của mình khi chưa có lời cuối từ người kia? Vậy nên, bắt người khác chờ đợi thực sự rất tàn nhẫn.

Blog Radio 664: Lạc nhau giữa mùa hè

Blog Radio 664: Lạc nhau giữa mùa hè

Người ta vẫn có thể lạc nhau, mất nhau ngay cả khi vẫn còn yêu nhau. Nhưng đôi khi rời xa nhau lại là cách tốt nhất để mỗi người có thể sống cuộc đời của mình và hy vọng mai sau sẽ còn gặp lại. Cứ để mùa hè dẫn lối chúng ta qua nhiều ngã rẽ khác biệt, để trái tim trưởng thành và chín chắn hơn, để biết chúng ta cần gì và cần ai.

Replay Blog Radio: Với anh em là tri kỷ còn cô ấy là hạnh phúc mai sau

Replay Blog Radio: Với anh em là tri kỷ còn cô ấy là hạnh phúc mai sau

Khi tình yêu kết thúc, mọi thứ kết thúc thì vẫn có một người bên cạnh ta, chân thành và không cần báo đáp. Có một người gọi là Tri kỷ trong đời, giống như ta đã có trong tay cả thế gian yên bình. Tuyệt vời và lạ kỳ thật!

Replay Blog Radio: Vợ, người tình, hồng nhan tri kỷ

Replay Blog Radio: Vợ, người tình, hồng nhan tri kỷ

Tay chồng nắm chặt tay vợ và người tri kỷ để ở trong tim. Thứ vợ chồng có với nhau là mái ấm, thứ tri kỷ có với nhau là một nơi cất giấu nỗi buồn không thể chia sẻ với người cùng mái ấm kia.

Gặp mặt rồi xa, thân quen rồi lạ

Gặp mặt rồi xa, thân quen rồi lạ

"Lời hứa thanh xuân vốn dĩ là bi kịch. Ước hẹn thời niên thiếu chính là bi thương. Vĩnh viễn dành cả thời gian trưởng thành cũng không thực hiện được".

Vấp ngã đủ đau tự khắc sẽ trưởng thành

Vấp ngã đủ đau tự khắc sẽ trưởng thành

Đừng vì sợ tổn thương mà vờ xem thường tình yêu. Cũng đừng vì sai sót nhỏ mà muốn bỏ cuộc. Vì trên đời này chẳng có gì là chính xác tuyệt đối cả, sai số sẽ luôn xảy ra. Đừng “tạm dừng” lâu quá nhé, đã đến lúc nhấn “tiếp tục” rồi!

back to top