Phát thanh xúc cảm của bạn !

CXAN 250: Những ngày nhớ anh, thật khác!

2015-05-15 15:30

Tác giả: Giọng đọc: Hằng Nga

blogradio.vn - Em thấy yêu thương của mình thênh thang như đại lộ chiều hút gió và vắng người lại qua. Một mình em loay hoay tìm cách thỏa hiệp với mình. Cái giây phút em xoay gót chân và bước về hướng ngược lại hướng anh, em chẳng nghĩ rằng sẽ có những ngày, em nhớ anh như thế. Mà giả sử có nghĩ đến thì sao? Chắc gì đã thay đổi được điều gì trong nhau.

***

Những ngày nhớ anh.

Em chẳng còn là cô gái vô tư ngồi gác chéo chân trong quán café và bô bô với đám bạn rằng “Tình yêu là cái gì vậy? Có ăn được không? Tao không cần”. Ừ thì là không cần trong những ngày em đủ mạnh mẽ và thừa kiêu ngạo để đối diện với những yếu đuối của chính mình. Còn những lúc nhớ anh thế này, em khác lắm. Em ước mình có anh, có một người để em kể những câu chuyện chả có bắt đầu cũng chả có kết thúc, lửng lơ như anh, như em, như chuyện đôi mình.

Em thèm có một người bảo em ngủ đi, thức cho lắm vào rồi sưng mắt bây giờ. Em vùng vằng không ngủ được. Anh nói là nhắm mắt để đó đi, rồi sẽ ngủ. Mãi đến những ngày tháng sau này, khi anh xem em là người lạ, còn em xem anh là người lạ còn thương, em chờ mãi ai đó nhắn tin bảo em ngủ đi. Chờ mãi, em cố tình để nick online đến 2, 3 giờ sáng chỉ vì nick anh còn sáng. Em đang chờ đợi điều gì vậy? Chờ điều gì mà bắt gặp bản thân thở dài khi âm thanh báo tin nhắn Facebook chẳng đến từ anh. Nhiều lúc em thấy mình thật tội nghiệp và tự hứa rằng, qua ngày mai, em sẽ không vậy nữa. Và rõ ràng là em làm được, em tự biết cách thỏa hiệp với những yêu thương của chính em. Chỉ là, chỉ là có những ngày nhớ anh, em quên mất cách thỏa hiệp và treo nick đến 2, 3 giờ. Thật khác!

em nhớ anh

Những ngày nhớ anh, ra đường nhìn thấy dáng ai quen quen lại chắc mẩm đó là anh và nổi quạu với mình, ai thì có liên quan gì đâu, sao lại không liên quan? Giữa hàng ngàn loại phương tiện lưu thông trên đường lại giật mình vì một chiếc xe giống xe anh đi hồi trước, anh chở em đi qua nhiều nhiều những con đường. Dọc đường đi, có cô bé xinh xinh đứng bên đường và chờ xe quá giang, anh chạy chậm chậm và bảo em xuống xe đi, để anh chở bé xinh xinh kia về. “Thật không?”. Anh cười khì khì đưa tay ra sau nắm lấy tay em và rồ ga chạy vút. Những con đường đó, bây giờ lại thành quá rộng để em và anh gặp lại nhau. Em chỉ thấy có đôi giày của mình thôi anh ạ! Cũng chẳng có tiếng anh cười nữa, có mỗi tiếng lá cây khô lạo xạo với mặt đường. Thứ âm thanh khô khốc. Em bỏ chạy khỏi con đường. Tiếng lá lạo xạo với mặt đường nát tươm dưới dấu giày. Thứ âm thanh khô. Khốc.

Những ngày nhớ anh, em nhấp vào tường Facebook anh xem anh thế nào. Không một trạng thái nào được cập nhật. Chỉ có tấm hình anh ôm eo cô bé nào đó. Những dòng bình luận của bạn bè. Anh không nói đi nói lại gì, để mình em suy diễn. Có thật không? Em tắt máy, nằm nghiêng và thấy ướt một bên gối. Anh, em khóc, dễ dàng như một đứa trẻ. Bao nhiêu lần mệt mỏi lẫn áp lực, không khóc. Bao nhiêu lần cô đơn, cũng dặn mình không khóc. Vậy mà khóc vì một tấm ảnh. Khác quá. Không phải em đâu! Là ai đó đã từng liên quan đến cuộc đời anh thôi.

em nhớ anh

Dù nhiều lần rất muốn gọi điện cho anh thật. Có lần nhậu say, bạn em bảo gọi điện thoại cho anh đi. Em gọi cho ông anh họ. Không phải em sợ hay gì cả, chỉ là em muốn một sự dứt khoát. Vậy mà nhiều khi thấy anh ác lắm. Tự dưng thỉnh thoảng lại gọi điện thoại cho em, nhắn tin cho em. Những ngày mà em chắc mẩm với mình rằng, anh quên béng em mất rồi thì dãy số kia nhấp nháy trên màn hình và em quýnh quáng giữa nghe và tắt. Gọi chi vậy trời? Lại nói những câu quen quen. Lại dặn những câu quen quen. Anh thừa biết, anh biết rõ, một khi em đã thương ai, quý ai thì sẽ mất rất rất rất lâu để quên họ nên anh mới chơi vậy. Lâu lâu bồi cú điện thoại để nhắc em rằng, em từng thương một người như anh và làm em cảm thấy mình không quên được.

Hôm nay, quán café lại mở bài hát đó của Dan Byrd. Em đần mặt ra như muốn nuốt từng chữ, từng chữ của bài hát. Anh phục vụ đặt ly café xuống bàn. Màu café đen như màu mắt và sóng sánh buồn. Em ngồi một mình thôi và mở laptop gõ gõ. Tự dưng em ước có bạn bè vây quanh em, em sẽ nói với chúng nó rằng, tình yêu là cái đinh gì, không cần. Ghế đối diện trống, em nhìn thẳng ra Sài Gòn phố xá kẹt cứng người xe. Bao giờ người ta cũng bận rộn như thế. Bận đến chẳng có thời gian ngoảnh lại xem, bàn tay mình có còn nắm một bàn tay khác. Đến khi trống hoác mới biết đã chẳng còn quay về được nữa đâu.

“Never knew that it would go so far
When you left me on that Boulevard
Come again you would release my pain
And we could be lovers again
Just one more chance, another dance
And let me feel it isn’t real that I’ve been losing you
The sun will rise within your eyes
Come back to me and we will be happy together”


Em thấy yêu thương của mình thênh thang như đại lộ chiều hút gió và vắng người lại qua. Một mình em loay hoay tìm cách thỏa hiệp với mình.


Cái giây phút em xoay gót chân và bước về hướng ngược lại hướng anh, em chẳng nghĩ rằng sẽ có những ngày, em nhớ anh như thế. Mà giả sử có nghĩ đến thì sao? Chắc gì đã thay đổi được điều gì trong nhau.


© Thanh Thảo – blogradio.vn
  • Bài hát sử dụng trong CXAN 250: Boulevard (Dan Byrd)
  • Giọng đọc và tech mix: Hằng Nga
Mời bạn chia sẻ những bài cảm nhận về những bài hát, bản nhạc tâm đắc đến blogradio.vn bằng cách gửi bài viết về địa chỉ email blogradio@dalink.vn

yeublogradio
Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Đi qua thanh xuân nhìn lại, bạn đã thay đổi như thế nào?

Đi qua thanh xuân nhìn lại, bạn đã thay đổi như thế nào?

Có câu ai rồi cũng khác nhưng bạn có bao giờ dừng lại một chút để nhận ra mình khác như thế nào? Hàng ngày đối mặt với cái tôi của hiện tại, chính chúng ta cũng chẳng nhận ra mình đã khác xưa nhiều đến thế.

Blog Radio 732: Tạm biệt người yêu cũ, em phải kết hôn rồi

Blog Radio 732: Tạm biệt người yêu cũ, em phải kết hôn rồi

Cuối cùng tôi cũng không chịu nổi mà đứng dậy lao ra khỏi cái không gian ngột ngạt ấy, ngay khi cảm giác được những hạt mua lạnh buốt rơi trên người, tôi nhận ra mình có thể thở

Mang vết thương lòng làm bạn với màn đêm

Mang vết thương lòng làm bạn với màn đêm

Trong bóng đêm, những nỗi đau, những vết thương lòng được phơi bày ra một cách trần trụi nhất. Bạn đã bao giờ tâm sự cùng đêm?

Blog Radio 731: Cảm ơn em vì đã là người mà anh tin tưởng nhất

Blog Radio 731: Cảm ơn em vì đã là người mà anh tin tưởng nhất

Cám ơn em đã vì anh mà làm bạn, người yêu, và cả tình nhân của anh. Hãy luôn vui vẻ nhá, vì em khóc nhìn như con dở ý.

Cảm giác khi yêu người đàn ông có vợ

Cảm giác khi yêu người đàn ông có vợ

Yêu người đàn ông có vợ là phải chấp nhận tình yêu ấy luôn phải giấu giếm trong bóng tối, công khai là điều xa xỉ, càng không có chuyện họ bỏ vợ con để cưới nhân tình. Thế mà vẫn có không ít những cô gái nhẹ lòng sa ngã vào thứ tình yêu sai ngay từ lúc chưa bắt đầu ấy.

Chỉ chân thành là không đủ

Chỉ chân thành là không đủ

Có khi chỉ vì không chung đường, cùng hướng, suy nghĩ cũng khác mà dần cách xa nhau. Câu chia tay ai nói trước không quan trọng vì biết đâu đấy, kẻ nói ra câu chia tay mới là người đau nhất.

Blog Radio 730: Hạnh phúc là biết buông tay đúng lúc

Blog Radio 730: Hạnh phúc là biết buông tay đúng lúc

Sai lầm của nhiều người là để bản thân dính mắc vào tình yêu. Biết rằng trái tim người ấy không thuộc về mình mà vẫn cố giành giật bằng được cái xác rỗng. Ở bên cạnh người mình yêu và họ cũng yêu mình thì nơi đâu cũng là thiên đường.

Ai yêu nhiều hơn người đó khổ

Ai yêu nhiều hơn người đó khổ

Nếu bạn ở trong một mối quan hệ mà luôn phải giấu giếm, không thể công khai với những người xung quanh, vậy hãy tự hỏi xem người ấy có đặt bạn trong trái tim hay không, có muốn bạn bước vào thế giới của họ không?

Replay Blog Radio: Bỗng một ngày ta cảm thấy chông chênh

Replay Blog Radio: Bỗng một ngày ta cảm thấy chông chênh

Bỗng một ngày ta thấy chông chênh tới lạ, dắt xe ra khỏi nhà không biết mình muốn đi về đâu. Chỉ là đôi khi chênh chao nhớ mà thôi. Chênh chao một chút thôi.

Blog Radio 729: Để bên anh em đánh đổi cả cuộc đời

Blog Radio 729: Để bên anh em đánh đổi cả cuộc đời

Em có biết, suốt một năm qua tôi tìm kiếm em khổ sở tới mức nào không? Sao em ác thế? Cứ thế đột ngột biến mất khỏi cuộc đời tôi? Chẳng lẽ, em chưa từng thích tôi, dù chỉ một chút?

back to top