23 tuổi vừa muốn là đứa trẻ vừa muốn trưởng thành

Tác giả:
16-04-2018 01:25:000

blogradio.vn - Tuổi 23, tình yêu chẳng có, sự nghiệp thì cũng không, bản thân chẳng có gì trong giai đoạn đẹp nhất của cuộc đời chỉ thấy những mơ hồ cứ ẩn hiện trong suy nghĩ. Tuổi 23 này, vừa muốn là một đứa trẻ thơ vừa muốn là người trưởng thành.

***

blog radio, 23 tuổi vừa muốn là đứa trẻ vừa muốn trưởng thành

Có lẽ thanh xuân tươi đẹp của một người con gái là trong những ngày tháng của tuổi đôi mươi. Khi bước sang tuổi 23 ta biết mình không còn bé nhỏ nữa, không còn là cô sinh viên hay mộng mơ nữa mà phải bước ra rời khỏi ghế nhà trường để bắt đầu cuộc sống mới. Chúng ta không thể sống mà dựa dẫm mãi vào bố mẹ nữa, họ rồi sẽ già đi và chúng ta cũng cần phải trưởng thành trước cuộc sống đầy sóng gió!

Tuổi 23 – cái tuổi còn đang rất xanh của một người con gái, cái tuổi chập chững bước vào đời. Cuộc sống là những khi ta thấy mệt mỏi bởi những cạnh trạnh. Ta cảm thấy chênh vênh giữa dòng người vội vã, lúc ấy, chỉ muốn được quay lại trở về thời sinh viên hồn nhiên, vô tư, không chút ưu phiền, không biết hơn thua với đời. Nhưng khi ngẫm nghĩ lại đây mới chỉ là bước đầu khi ta chưa có gì trong tay, những suy nghĩ mơ hồ viển vông cứ hiện ở trong đầu mà không tìm được hướng đi của bản thân.

Tuổi 23, là những ngày ta cảm thấy cô đơn, bất lực, không biết bản thân mình nên bắt đầu từ đâu, nên làm gì? Nhìn bên cạnh mình những bạn bè cùng trang lứa có người thì đã thành công, có người đã yên bề gia thất, nhưng vẫn có người đồng cảnh ngộ đang chông chênh với mình. Bỗng thấy một tương lai mờ nhạt hiện về cùng những suy nghĩ, đắn đo, lo lắng, bản thân cảm thấy chẳng còn đủ sức để bước tiếp chỉ muốn mặc kệ tất cả và buông xuôi đi mọi thứ.

blog radio, 23 tuổi vừa muốn là đứa trẻ vừa muốn trưởng thành

Tuổi 23, tình yêu chẳng có, sự nghiệp thì cũng không, bản thân chẳng có gì trong giai đoạn đẹp nhất của cuộc đời chỉ thấy những mơ hồ cứ ẩn hiện trong suy nghĩ. Tuổi 23 này, vừa muốn là một đứa trẻ thơ vừa muốn là người trưởng thành. Để có thể tự lập chỉ có cách trưởng thành mới có thể kiếm sống nuôi bản thân mình qua ngày được. Tuổi 23 này mới thấy áp lực của việc trưởng thành, nó không phải là ngày một ngày hai mà ta cần cả một đời người.

Tuổi 23, thấy bản thân tràn trề những thất vọng vì mọi chuyện không được như ý muốn, khó khăn cứ chồng chất lên nhau, nỗi buồn cũng trở lên dày hơn, vết thương lòng ở quá khứ cũng chẳng hề vơi đi phần nào. Đôi khi ngồi bên ô cửa sổ ngắm nhìn hạt mưa rơi chợt như thấy cuộc đời mình ở đó không biết mình trôi đi về đâu?

Tuổi 23 chúng ta có gì? Đó là câu hỏi rất khó để trả lời, bỗng thấy bản thân mình lạc lõng, chênh vênh cực độ, những gì mình thích vẫn chưa làm được, cái gì cũng chưa đi đến đâu. Mỗi khi đêm về lại đầy những suy nghĩ về tương lai trộn lẫn những nỗi buồn của một người cần phải trưởng thành cứ chìm dần cùng ta đi vào giấc mơ.

© Fri Gid – blogradio.vn

Đánh giá nội dung bài viết

Kết quả: 8.5/10 - (16 phiếu)

Phản hồi độc giả
Viết Bình Luận
23456GH
back to top
+