Phát thanh xúc cảm của bạn !

23 tuổi, tôi đi tìm tôi

2016-02-27 01:05

Tác giả:


blogradio.vn - Mỗi chuyến đi lại thấy mình nhỏ bé, lại ấp ủ những giấc mơ, dù biết rằng chẳng dễ dàng để thực hiện. Nhưng cũng chỉ cần có thế thôi để những tháng năm tuổi trẻ mình không sống hoài, sống phí, để mình cố gắng nhiều hơn nữa. Đôi khi cần những khoảng lặng, cần những chuyến đi thật xa như vậy để tìm lại mình sau những xô bồ của cuộc sống, tìm lại sự nhiệt huyết và đam mê của tuổi trẻ. Tôi đi tìm tôi giữa những chênh vênh, khắc khoải. Tôi đi tìm tôi giữa những hoài bão của tuổi trẻ. Tôi tìm thấy tôi trong những gương mặt em thơ nơi ấy. Tôi tìm thấy ngây ngô, tôi thấy hồn nhiên, tôi thấy những khát khao về một tương tươi sáng hơn…

***

Tuổi 23 chông chênh giữa những dự định khi phải tạm biệt cuộc sống sinh viên bắt đầu vào một chặng đường mới.

Tuổi 23 những hoài bão tan biến dần vì thiếu nhiệt huyết, thiếu sự đam mê, chấp nhận công việc văn phòng ngày 8 tiếng với một mức lương phù hợp cho một sinh viên vừa mới ra trường.

Tuổi 23 chợt nhận ra tuổi trẻ mình chỉ vậy sao, buồn chênh chao cho những ước mơ…

Đâu đó vang lên những câu thơ:

Mệt mỏi nhiều ngày đôi khi cũng muốn được nghỉ ngơi

Khoác ba lô lên vai và lang thang đâu đó

Những con đường bình yên và nghe lời thì thầm của gió

Để thả lòng mình quên hết những đớn đau…

23 tuổi, tôi đi tìm tôi

Đi thôi…

Khoác ba lô lên và đi vào một ngày lạnh giá, một ngày có những cơn mưa phùn. Nó nhận thấy sự trùng hợp bất ngờ trong những chuyến đi hình như thường gắn liền với những cơn mưa.

Đó là cơn mưa rào ngày ở Hạ Long mang theo những nỗi niềm tâm sự của cô sinh viên năm nhất.

Đó là cơn mưa lâm thâm buồn hiu hắt của xứ Huế mộng mơ, cơn mưa thâm trầm chợt đến chợt đi.

Đó là cơn mưa mùa hạ của miền sơn cước Bản Lác – Mai Châu, mang theo những hoang hoải, những chênh chao về những dự định cho chặng đường phía trước khi kết thúc những năm tháng sinh viên.

Và lần này cũng vậy chuyến đi đến mảnh đất của thôn Đồng Tý - Yên Bái trong cơn mưa phùn bay bay của mùa đông hứa hẹn những trải nghiệm mới lạ.

Tôi vẫn hay chọn cho mình những chuyến đi trước khi quyết định điều gì đó quan trọng. Bởi tôi muốn được yên tĩnh, được bình yên trong tâm hồn trước những xáo động. Tối muốn cảm giác được là chính mình, biết được mình muốn gì và sẽ làm gì.

Tôi đến với Lào Cai, với Mù Cang Chải trong những ngày đầy sương. Những người bạn xa lạ trong cùng hành trình ấy đáng yêu, dễ mến kéo tôi cùng hoà mình vào cuộc sống nơi ấy.

Có tiếng cười đùa hòa với niềm vui của những đứa trẻ được học chữ, những buổi hát hò và cả những bữa cơm đầm ấm cùng gia đình trong bản. Đến nơi ấy đã cho nó biết bao những cảm xúc vui có, buồn có, háo hức có, luyến tiếc có. Những người dân nơi đây họ nghèo về vật chất nhưng không nghèo về tinh thần, họ vẫn luôn lạc quan ấy thôi.

23 tuổi, tôi đi tìm tôi

Vậy còn tôi…

Tôi còn may mắn, còn hạnh phúc hơn biết bao người, vậy sao không lạc quan lên tôi ơi?

Những kỉ niệm sẽ chẳng bao giờ quên, mỗi chuyến đi lại thấy mình nhỏ bé, lại ấp ủ những giấc mơ, dù biết rằng chẳng dễ dàng để thực hiện. Nhưng cũng chỉ cần có thế thôi để những tháng năm tuổi trẻ mình không sống hoài, sống phí, để mình cố gắng nhiều hơn nữa. Đôi khi cần những khoảng lặng, cần những chuyến đi thật xa như vậy để tìm lại mình sau những xô bồ của cuộc sống, tìm lại sự nhiệt huyết và đam mê của tuổi trẻ.

Tôi đi tìm tôi giữa những chênh vênh, khắc khoải.

Tôi đi tìm tôi giữa những hoài bão của tuổi trẻ.

Tôi tìm thấy tôi trong những gương mặt em thơ nơi ấy.

Tôi tìm thấy ngây ngô, tôi thấy hồn nhiên, tôi thấy những khát khao về một tương tươi sáng hơn…

© Huệ Lanvender – blogradio.vn


Gửi những tâm sự, sáng tác của các bạn đến với các độc giả của blogradio.vn bằng cách gửi bài viết về địa chỉ email blogradio@dalink.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Cậu là phần thanh xuân tôi không muốn bỏ lỡ

Cậu là phần thanh xuân tôi không muốn bỏ lỡ

Tôi nhận ra khi cậu được vui vẻ thì tâm can tôi mới thôi giằng xé. Nếu thuận lợi tôi muốn ở bên cậu, bù đắp cho cậu phần nào quá khứ đau thương, còn nếu không thể đi cùng cậu thì tôi sẽ chờ để nói với người đến sau "Mong anh sẽ yêu thương cô ấy thật lòng bởi quá khứ đã để lại trong cô ấy nhiều vết thương, nếu hết tình cảm hãy nói với cô ấy một lời trước khi rời đi, cô ấy rất hiểu chuyện sẽ không làm khó anh đâu". Cuối cùng, đừng hỏi tôi là ai mà quan tâm cô ấy đến vậy chỉ là cô ấy là phần thanh xuân mà suốt đời này tôi không bao giờ muốn bỏ lỡ.

4 sức mạnh của việc đọc sách giúp con người khám phá thế giới

4 sức mạnh của việc đọc sách giúp con người khám phá thế giới

Người đọc sách và không đọc sách không giống nhau. Sự khác biệt mạnh mẽ đến mức quyết định cả việc chúng ta kết bạn với kiểu người nào.

Mùa Thiên Bình mang lại thông điệp may mắn giúp cuộc sống 12 chòm sao 'nở hoa'

Mùa Thiên Bình mang lại thông điệp may mắn giúp cuộc sống 12 chòm sao 'nở hoa'

Hãy sẵn sàng tìm lại sự cân bằng cho cuộc sống, bởi vì Mặt Trời sẽ soi sáng Thiên Bình yêu thích hài hòa vào ngày 22, đánh dấu khởi đầu của mùa Thiên Bình. Đây là thời điểm tuyệt vời để giao lưu, tập trung vào các mối quan hệ và tìm kiếm hạnh phúc.

6 cách để trở thành một người thú vị thu hút đối phương

6 cách để trở thành một người thú vị thu hút đối phương

Hãy tưởng tượng bạn sẽ yêu và sống với một người cho tới cuối đời. Chắc hẳn bạn sẽ hi vọng đó là một người thú vị để nói chuyện cùng, làm bạn vui vẻ kể cả khi im lặng. Bây giờ hãy lật ngược vấn đề một chút. Nếu bạn muốn yêu một người thú vị như vậy, thì người khác cũng thế. Vậy thay vì đi tìm kiếm một người hay ho, hãy tự mình trở thành người hay ho trước đã. Phần còn lại hãy giao cho quy luật “mây tầng nào hút mây tầng đó”.

Lối đi về em chọn chữ bình yên

Lối đi về em chọn chữ bình yên

Kể từ giờ mình bước ngược đời nhau Gió vẫn thổi áng mây trôi vẫn thế Vì biết rằng bên nhau là không thể Lối đi về em chọn chữ bình yên.

10 năm, chúng mình đã làm được

10 năm, chúng mình đã làm được

Không khí thật khó để ai đó tập trung kiên định về một hướng không thể nào chớp mắt như tôi, em rất xinh đẹp, như một nàng thơ đến từ trời Tây đang bước vào lễ đường, nó mộc mạc làm sao. Tất cả khung cảnh đó lại kéo hồn tôi vào giấc mộng, đôi mắt rưng rưng ướm lệ...

An nghỉ nha anh, chú bộ đội hải quân

An nghỉ nha anh, chú bộ đội hải quân

An nghỉ nha anh, chú bộ đội hải quân Từ nay biển cả trời xanh anh tha hồ vùng vẫy Như cánh chim hải âu bay trên bầu trời vậy Chẳng còn gì có thể cản được anh.

Đố vui có thưởng ngay

Đố vui có thưởng ngay "trên giường" - Cứ làm "host" trong cuộc yêu thế này thì các ông chồng chỉ mê mệt không dứt!

Vừa lãng mạn mà vừa phấn khích là điều hoàn toàn có thể xảy ra nếu bạn biết cách!

Đàn ông khi chỉ muốn lên giường với bạn sẽ không thể giấu 5 biểu hiện này

Đàn ông khi chỉ muốn lên giường với bạn sẽ không thể giấu 5 biểu hiện này

Đàn ông khi ham muốn một cô gái sẽ rất nóng lòng đến gần cô ấy. Dù có cố tỏ ra lịch thiệp, kiềm chế đến bao nhiêu, vẫn có những hành động vô thức cho thấy anh ta mong cơ hội tiến sát đến bạn.

Cực khoái hay cực khổ?

Cực khoái hay cực khổ?

Khoa học chỉ ra rằng: Cảm giác khi lên đỉnh có thể so sánh với những lần "chết đi sống lại" nhưng sinh hoạt tình dục mà không lên đỉnh thì sao, gọi đó không phải là một cuộc làm tình đúng nghĩa thì có là quá lời?

back to top