Phát thanh xúc cảm của bạn !

23 tuổi tôi mắc kẹt giữa những chơi vơi

2016-02-17 01:00

Tác giả:


blogradio.vn - 23 tuổi có những ngày vui như thế, mặc quần áo thật đẹp, rời bỏ chiếc laptop, tạm ngưng những cuốn sách viết dở, lao mình xuống phố phường ngoài kia và ngêu ngao hát. Rồi biết đâu, chính vào cái ngày đó ta bắt gặp một ánh mắt, ta bắt gặp một kẻ say nắng bởi nụ cười của ta, và cùng nhau đi qua tuổi 23 ngập những chơi vơi...

***

23 tuổi tôi đang mắc kẹt giữa những chơi vơi…

23 tuổi cái tuổi có quá nhiều bấp bênh...

23 tuổi tôi biết mình không còn quá trẻ để bắt đầu với những thứ có tên “làm lại từ đầu” nữa rồi.

23 tuổi tôi đang đứng trước ngưỡng cửa của sự của sự trưởng thành và chơi vơi những nhớ thương tuổi thanh xuân. Tôi vẫn còn tiếc nuối quá nhiều với quá khứ ngông cuồng.

23 tuổi tôi phải gánh trên mình những trách nhiệm, và nghiêm túc hơn trong suy nghĩ. Nhưng tôi hiểu rõ, ở đâu đó trong mình vẫn là những khát khao muốn buông bỏ những thứ nặng nề trên vai, tự do với những suy nghĩ nông nổi bồng bột của mình.

23 tuổi bản thân không có công việc ổn định, không có mối tình đúng nghĩa, một định hướng rõ ràng cho tương lai, một điều gì đó để mình bất chấp mà thực hiện. Nhưng lại quá sớm để nói là thất bại vì tôi còn cả một đoạn đường dài trước mắt, chỉ là tôi đang dừng lại và suy nghĩ nên rẽ bên nào mà thôi.

Chính bản thân tự thấy những mộng tưởng của thời áo trắng bỗng tan biến như bong bóng xà phòng, những ước mơ đã từng coi là hiện thực bỗng trong phút chốc hóa sương khói, phủ kín cuộc đời của tuổi 23.

23 tuổi tôi mắc kẹt giữa những chơi vơi

23 tuổi chỉ thấy gia đình là nơi yên ấm nhất, là nơi có thể trở về sau những bon chen ngoài kia.

23 tuổi, trở vể để bình yên ngồi nhâm nhi một tách café, nghe ba bình luận về thời cuộc, nghe mẹ nói về gánh hàng buổi sáng, nghe đứa cháu bi bô tập nói… hạnh phúc lúc đó giản đơn, hiện thực như chính hơi thở của mình.

23 tuổi, có đôi lúc nhìn những đôi lứa tay trong tay vẫn không khỏi chạnh lòng, nhận thiệp cưới của lũ bạn, vẫn không thể dốc hết lòng mà chúc phúc. Đâu đó, xung quanh cái tuổi này chỉ là những nỗi chơi vơi đặc quánh, như kiểu ai đã vô tình hắt cả một chậu nước bấp bênh vào cái tuổi 23 và để mặc chúng ở đó, tự xoay xở mà bước qua.

23 tuổi, đã nếm trải mọi thứ của cuộc sống, nhưng chưa đủ bản lĩnh để chấp nhận hay đấu tranh với khó khắn. 23 tuổi chỉ có thể dùng chút kiên cường và sự cố chấp mà bước về phía trước, vấp ngã rồi đứng dậy.

Lúc này chợt thấy tuổi 23 chơi vơi, rõ ràng không nên đặt nặng quá nhiều vấn đề, cứ nên vô tư mà bắt đầu với những dự định, cứ nên tin tưởng và lắng nghe chính con tim mình, cứ nên trở về bên gia đình khi đã mệt mỏi với những bon chen, cứ nên mở lòng ra mà yêu đi… Phải rồi cứ nên mở lòng ra và yêu đi thôi.

23 tuổi có những ngày vui như thế, mặc quần áo thật đẹp, rời bỏ chiếc laptop, tạm ngưng những cuốn sách viết dở, lao mình xuống phố phường ngoài kia và ngêu ngao hát. Rồi biết đâu, chính vào cái ngày đó ta bắt gặp một ánh mắt, ta bắt gặp một kẻ say nắng bởi nụ cười của ta, và cùng nhau đi qua tuổi 23 ngập những chơi vơi...

© Trang Bình – blogradio.vn


Gửi những tâm sự, sáng tác của các bạn đến với các độc giả của blogradio.vn bằng cách gửi bài viết về địa chỉ email blogradio@dalink.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Chúng ta lạc mất nhau rồi

Chúng ta lạc mất nhau rồi

Cứ nghĩ tình yêu chúng tôi sẽ đẹp như trên tivi. Nhưng không, có lẽ ông trời đã định trước, có duyên nhưng không phận. Chúng tôi chấp nhận yêu xa, vì tôi không muốn bỏ lỡ suất học bổng đi du học ở Anh.

Nỗi nhớ em, anh vo thành viên kẹo ngọt

Nỗi nhớ em, anh vo thành viên kẹo ngọt

Anh chẳng hy vọng mình sẽ quay lại, sẽ yêu thương như ngày ban đầu nhưng hy vọng ta sẽ mãi là người bạn tâm giao, đứng bên đời nhau, chẳng đoái hoài, chẳng bận tâm, gói ghém, cất giữ niềm vui, nỗi buồn để khi thắng Năm đến mà dốc lòng tâm sự và lắng nghe. Anh hy vọng, em sẽ có một cuộc đời em hằng mong đợi, hạnh phúc và viên mãn.

'Balzac và cô bé thợ may Trung Hoa' (Đới Tư Kiệt): Sức mạnh của giáo dục và tình thương

'Balzac và cô bé thợ may Trung Hoa' (Đới Tư Kiệt): Sức mạnh của giáo dục và tình thương

Sách vở hay văn học sẽ không bao giờ chết, một khi con người còn chủ động tìm kiếm, học hỏi và tích lũy tri thức như “tôi”, như Lạc, như cô bé thợ may.

Phụ nữ thông minh luôn trang bị 15 'thuật đọc tâm'  để sàng lọc quan hệ, tìm đến vận may

Phụ nữ thông minh luôn trang bị 15 'thuật đọc tâm' để sàng lọc quan hệ, tìm đến vận may

Lòng người quả thực rất khó đoán, chính vì vậy mà hãy nằm lòng 15 "thuật đọc tâm" sau đây để phán đoán nhân phẩm, sàng lọc quan hệ.

Tháng tư về cuộn nỗi nhớ vào anh

Tháng tư về cuộn nỗi nhớ vào anh

Em có về đón nắng tháng Tư không? Anh lặng lẽ giữa chông chênh bát ngát Cái nắng đầu mùa thân quen mà bỏng rát Chỉ thấy nỗi niềm chìm trong những ưu tư.

Bốn mùa yêu thương

Bốn mùa yêu thương

Hạ về phượng nở ngàn hoa Nắng hạ toả bóng giữa trời chói chang Ve kêu ra rả reo vang Truyền tay lưu bút chào hạ cuối năm.

Những tháng năm dài và ngắn

Những tháng năm dài và ngắn

Tôi biết bạn đang luôn bận rộn với công việc, và tôi cũng biết dù tôi và bạn đã chuẩn bị lên tuổi ông bà, nhưng những tháng năm dài và ngắn mà chúng ta đã đi qua cùng nhau sẽ chẳng phai được trong ký ức mỗi đứa.

Mình tôi cô đơn trong thành phố

Mình tôi cô đơn trong thành phố

Trưởng thành, tự do, cuộc sống tự lập ư? Nếu biết trước cái giá phải trả là sự cô đơn, trách nhiệm với bản thân, tôi đã không muốn mình lớn lên. Chỉ mong được bé lại, được hồn nhiên nghịch ngợm mà không lo đến nỗi buồn.

Giá như chúng ta luôn đủ dũng cảm để thành thật với nhau

Giá như chúng ta luôn đủ dũng cảm để thành thật với nhau

Giá như mà chúng ta đủ dũng cảm nói ra những vấn đề của riêng mình, đủ thành thật không giấu đi những suy nghĩ cá nhân, và đủ trưởng thành để lo toan vẹn toàn cho cuộc sống của cả hai. Và giá như chúng ta có thể nói ra được những cảm xúc sau thắm nhất. Và giá như anh có thể đủ mạnh mẽ để làm chỗ dựa vững chắc cho em thì có lẽ rằng chúng ta đã trọn vẹn cuộc tình này với nhau.

back to top