Phát thanh xúc cảm của bạn !

23 tuổi tôi mắc kẹt giữa những chơi vơi

2016-02-17 01:00

Tác giả:


blogradio.vn - 23 tuổi có những ngày vui như thế, mặc quần áo thật đẹp, rời bỏ chiếc laptop, tạm ngưng những cuốn sách viết dở, lao mình xuống phố phường ngoài kia và ngêu ngao hát. Rồi biết đâu, chính vào cái ngày đó ta bắt gặp một ánh mắt, ta bắt gặp một kẻ say nắng bởi nụ cười của ta, và cùng nhau đi qua tuổi 23 ngập những chơi vơi...

***

23 tuổi tôi đang mắc kẹt giữa những chơi vơi…

23 tuổi cái tuổi có quá nhiều bấp bênh...

23 tuổi tôi biết mình không còn quá trẻ để bắt đầu với những thứ có tên “làm lại từ đầu” nữa rồi.

23 tuổi tôi đang đứng trước ngưỡng cửa của sự của sự trưởng thành và chơi vơi những nhớ thương tuổi thanh xuân. Tôi vẫn còn tiếc nuối quá nhiều với quá khứ ngông cuồng.

23 tuổi tôi phải gánh trên mình những trách nhiệm, và nghiêm túc hơn trong suy nghĩ. Nhưng tôi hiểu rõ, ở đâu đó trong mình vẫn là những khát khao muốn buông bỏ những thứ nặng nề trên vai, tự do với những suy nghĩ nông nổi bồng bột của mình.

23 tuổi bản thân không có công việc ổn định, không có mối tình đúng nghĩa, một định hướng rõ ràng cho tương lai, một điều gì đó để mình bất chấp mà thực hiện. Nhưng lại quá sớm để nói là thất bại vì tôi còn cả một đoạn đường dài trước mắt, chỉ là tôi đang dừng lại và suy nghĩ nên rẽ bên nào mà thôi.

Chính bản thân tự thấy những mộng tưởng của thời áo trắng bỗng tan biến như bong bóng xà phòng, những ước mơ đã từng coi là hiện thực bỗng trong phút chốc hóa sương khói, phủ kín cuộc đời của tuổi 23.

23 tuổi tôi mắc kẹt giữa những chơi vơi

23 tuổi chỉ thấy gia đình là nơi yên ấm nhất, là nơi có thể trở về sau những bon chen ngoài kia.

23 tuổi, trở vể để bình yên ngồi nhâm nhi một tách café, nghe ba bình luận về thời cuộc, nghe mẹ nói về gánh hàng buổi sáng, nghe đứa cháu bi bô tập nói… hạnh phúc lúc đó giản đơn, hiện thực như chính hơi thở của mình.

23 tuổi, có đôi lúc nhìn những đôi lứa tay trong tay vẫn không khỏi chạnh lòng, nhận thiệp cưới của lũ bạn, vẫn không thể dốc hết lòng mà chúc phúc. Đâu đó, xung quanh cái tuổi này chỉ là những nỗi chơi vơi đặc quánh, như kiểu ai đã vô tình hắt cả một chậu nước bấp bênh vào cái tuổi 23 và để mặc chúng ở đó, tự xoay xở mà bước qua.

23 tuổi, đã nếm trải mọi thứ của cuộc sống, nhưng chưa đủ bản lĩnh để chấp nhận hay đấu tranh với khó khắn. 23 tuổi chỉ có thể dùng chút kiên cường và sự cố chấp mà bước về phía trước, vấp ngã rồi đứng dậy.

Lúc này chợt thấy tuổi 23 chơi vơi, rõ ràng không nên đặt nặng quá nhiều vấn đề, cứ nên vô tư mà bắt đầu với những dự định, cứ nên tin tưởng và lắng nghe chính con tim mình, cứ nên trở về bên gia đình khi đã mệt mỏi với những bon chen, cứ nên mở lòng ra mà yêu đi… Phải rồi cứ nên mở lòng ra và yêu đi thôi.

23 tuổi có những ngày vui như thế, mặc quần áo thật đẹp, rời bỏ chiếc laptop, tạm ngưng những cuốn sách viết dở, lao mình xuống phố phường ngoài kia và ngêu ngao hát. Rồi biết đâu, chính vào cái ngày đó ta bắt gặp một ánh mắt, ta bắt gặp một kẻ say nắng bởi nụ cười của ta, và cùng nhau đi qua tuổi 23 ngập những chơi vơi...

© Trang Bình – blogradio.vn


Gửi những tâm sự, sáng tác của các bạn đến với các độc giả của blogradio.vn bằng cách gửi bài viết về địa chỉ email blogradio@dalink.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Cậu là phần thanh xuân tôi không muốn bỏ lỡ

Cậu là phần thanh xuân tôi không muốn bỏ lỡ

Tôi nhận ra khi cậu được vui vẻ thì tâm can tôi mới thôi giằng xé. Nếu thuận lợi tôi muốn ở bên cậu, bù đắp cho cậu phần nào quá khứ đau thương, còn nếu không thể đi cùng cậu thì tôi sẽ chờ để nói với người đến sau "Mong anh sẽ yêu thương cô ấy thật lòng bởi quá khứ đã để lại trong cô ấy nhiều vết thương, nếu hết tình cảm hãy nói với cô ấy một lời trước khi rời đi, cô ấy rất hiểu chuyện sẽ không làm khó anh đâu". Cuối cùng, đừng hỏi tôi là ai mà quan tâm cô ấy đến vậy chỉ là cô ấy là phần thanh xuân mà suốt đời này tôi không bao giờ muốn bỏ lỡ.

4 sức mạnh của việc đọc sách giúp con người khám phá thế giới

4 sức mạnh của việc đọc sách giúp con người khám phá thế giới

Người đọc sách và không đọc sách không giống nhau. Sự khác biệt mạnh mẽ đến mức quyết định cả việc chúng ta kết bạn với kiểu người nào.

Mùa Thiên Bình mang lại thông điệp may mắn giúp cuộc sống 12 chòm sao 'nở hoa'

Mùa Thiên Bình mang lại thông điệp may mắn giúp cuộc sống 12 chòm sao 'nở hoa'

Hãy sẵn sàng tìm lại sự cân bằng cho cuộc sống, bởi vì Mặt Trời sẽ soi sáng Thiên Bình yêu thích hài hòa vào ngày 22, đánh dấu khởi đầu của mùa Thiên Bình. Đây là thời điểm tuyệt vời để giao lưu, tập trung vào các mối quan hệ và tìm kiếm hạnh phúc.

6 cách để trở thành một người thú vị thu hút đối phương

6 cách để trở thành một người thú vị thu hút đối phương

Hãy tưởng tượng bạn sẽ yêu và sống với một người cho tới cuối đời. Chắc hẳn bạn sẽ hi vọng đó là một người thú vị để nói chuyện cùng, làm bạn vui vẻ kể cả khi im lặng. Bây giờ hãy lật ngược vấn đề một chút. Nếu bạn muốn yêu một người thú vị như vậy, thì người khác cũng thế. Vậy thay vì đi tìm kiếm một người hay ho, hãy tự mình trở thành người hay ho trước đã. Phần còn lại hãy giao cho quy luật “mây tầng nào hút mây tầng đó”.

Lối đi về em chọn chữ bình yên

Lối đi về em chọn chữ bình yên

Kể từ giờ mình bước ngược đời nhau Gió vẫn thổi áng mây trôi vẫn thế Vì biết rằng bên nhau là không thể Lối đi về em chọn chữ bình yên.

10 năm, chúng mình đã làm được

10 năm, chúng mình đã làm được

Không khí thật khó để ai đó tập trung kiên định về một hướng không thể nào chớp mắt như tôi, em rất xinh đẹp, như một nàng thơ đến từ trời Tây đang bước vào lễ đường, nó mộc mạc làm sao. Tất cả khung cảnh đó lại kéo hồn tôi vào giấc mộng, đôi mắt rưng rưng ướm lệ...

An nghỉ nha anh, chú bộ đội hải quân

An nghỉ nha anh, chú bộ đội hải quân

An nghỉ nha anh, chú bộ đội hải quân Từ nay biển cả trời xanh anh tha hồ vùng vẫy Như cánh chim hải âu bay trên bầu trời vậy Chẳng còn gì có thể cản được anh.

Đố vui có thưởng ngay

Đố vui có thưởng ngay "trên giường" - Cứ làm "host" trong cuộc yêu thế này thì các ông chồng chỉ mê mệt không dứt!

Vừa lãng mạn mà vừa phấn khích là điều hoàn toàn có thể xảy ra nếu bạn biết cách!

Đàn ông khi chỉ muốn lên giường với bạn sẽ không thể giấu 5 biểu hiện này

Đàn ông khi chỉ muốn lên giường với bạn sẽ không thể giấu 5 biểu hiện này

Đàn ông khi ham muốn một cô gái sẽ rất nóng lòng đến gần cô ấy. Dù có cố tỏ ra lịch thiệp, kiềm chế đến bao nhiêu, vẫn có những hành động vô thức cho thấy anh ta mong cơ hội tiến sát đến bạn.

Cực khoái hay cực khổ?

Cực khoái hay cực khổ?

Khoa học chỉ ra rằng: Cảm giác khi lên đỉnh có thể so sánh với những lần "chết đi sống lại" nhưng sinh hoạt tình dục mà không lên đỉnh thì sao, gọi đó không phải là một cuộc làm tình đúng nghĩa thì có là quá lời?

back to top