Phát thanh xúc cảm của bạn !

23 tuổi – giữa lưng chừng cuộc sống

2016-08-17 01:31

Tác giả:


blogradio.vn - Hãy cứ lựa chọn công việc và môi trường phù hợp vì nó là cuộc đời của mình. Hãy cứ thích một người và cũng đừng quên nói ra cho người đó biết, dù kết quả có như thế nào, thì đó cũng là điều mà cuối cùng chúng ta nên biết. Tôi chỉ luôn muốn làm những điều mà sau này khi đã già nua tôi không hối hận vì đã không làm nó.

***

23 tuổi, tôi chông chênh giữa cuộc sống này.

23 tuổi, cái tuổi lưng chừng của cuộc sống, bộn bề giữa bao nhiêu ngã rẽ, có bao nhiêu quyết định phải lựa chọn.

Công việc đang làm không phải công việc tôi yêu thích, nó chưa phù hợp với tôi, nó khá là nặng và tôi có cảm giác như mình đang bơi trong cái bể kiến thức mênh mông mà mãi không thấy bờ. Tôi yêu quý con người quanh tôi, những người bạn những người đồng nghiệp của tôi, họ đều rất tốt, họ đều chăm chỉ và hết mình trong công việc, đó là điều đáng trân trọng và thật đáng kính. Nhưng đối với tôi công việc này thực sự không phù hợp và buộc lòng tôi phải tìm một công việc khác hợp với sức mình hơn, nơi mà ở đó khiến tôi vui vẻ hơn thoải mái hơn, điều đó nó cũng có nghĩa là tôi sẽ phải xa họ, xa những người đang bên tôi bây giờ.

23 tuổi, những đứa bạn của tôi, đứa thì đã có gia đình, đứa thì có con, còn tôi thì vẫn chưa có gì.

https://media.blogradio.vn/Upload/CMS/Nam_2016/Thang_8/Ngay_16/Images/em-la-con-gai.jpg

23 tuổi, tôi thất bại trong việc thích một người.

Tôi gặp anh trong một lần rất tình cờ ở công ty, không biết anh đã quên nhưng tôi thì lại rất nhớ chuyện xảy ra ngày hôm đó. Dù chỉ là một việc nhỏ nhặt thôi nhưng nó cũng làm tôi chú ý đến anh. Rồi tôi bắt đầu để ý đến anh, ngồi một chỗ rồi nhìn anh những lúc anh đi qua, những lúc anh đi ăn, ngay cả lúc đi chơi cùng công ty, cách anh nói chuyện với mọi người. Khuôn mặt, ánh mắt của anh lúc anh nói chuyện với bạn của anh, tất cả điều đó khiến cái sự thích anh trong tôi lớn dần lên.

Theo dõi trang cá nhân của anh, bắt đầu nói chuyện với anh, nhưng tất cả những gì tôi nhận được là một sự lạnh lùng và những tin nhắn trả lời thưa thớt. Tôi đã cố nói chuyện với anh nhưng dường như là mọi thứ đang theo chiều đi xuống. Anh lạnh lùng đến nỗi bản thân tôi không hiểu nổi, nhưng tại sao tôi vẫn vui và hạnh phúc khi nhận được tin trả lời từ anh mặc dù phải đợi rất lâu và tôi cũng có thể buồn vì sau cả ngày dài mà anh không nhắn tin lại.

Rồi một ngày, bạn của anh đã nói với anh rằng tôi thích anh, nhưng sau đó thái độ của anh với tôi cũng rất bình thường. Vẫn những tin nhắn thưa thớt về công việc không một chút thay đổi trong cách nói chuyện, không một chút rung động. Tôi có cảm giác như anh vẫn luôn nói chuyện một cách xã giao và giữ khoảng cách mặc dù đã biết là tôi thích anh.

23 tuổi – giữa lưng chừng cuộc sống

23 tuổi, tôi đang đứng giữa những ngã rẽ của cuộc đời. Tôi không biết có nên tiếp tục con đường tôi đang đi không, không biết có nên tiếp tục thích anh hay không, vì tôi sợ con đường ấy sẽ không có đích đến, vì tôi sợ con đường ấy là còn đường vòng và không có lối ra.

23 tuổi cái tuổi chưa đủ lớn nhưng cũng không quá ngắn để nhìn nhận cuộc đời này. "Đời người này ngắn lắm, cớ chi ai ôm hết âu lo, sống như ta chưa từng được sống, cầm bàn tay nhau đi qua đêm dài… ". Đó là bài hát “Bài ca tuổi trẻ” về cuộc đời tôi cảm thấy rất hay. Mỗi người chỉ sống một lần, hãy cứ làm điều mình thích, hãy cứ vô tư, tự do và bay nhảy.

Hãy cứ lựa chọn công việc và môi trường phù hợp vì nó là cuộc đời của mình. Hãy cứ thích một người và cũng đừng quên nói ra cho người đó biết, dù kết quả có như thế nào, thì đó cũng là điều mà cuối cùng chúng ta nên biết. Tôi chỉ luôn muốn làm những điều mà sau này khi đã già nua tôi không hối hận vì đã không làm nó. Vậy nên bây giờ tôi chỉ muốn đến đứng trước mặt anh và nói rằng "Em thích anh", dù cho kết quả có thế nào thì em vẫn sẽ tiếp tục thích anh.

© Hảo Hảo – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

6 bài tập yêu bản thân để hạnh phúc mỗi ngày

6 bài tập yêu bản thân để hạnh phúc mỗi ngày

Cuộc sống hiện đại đã khiến nhiều người lầm tưởng việc cố gắng theo đuổi những mục tiêu cao lớn hay giữ mình theo những tiêu chuẩn hoàn hảo mới là cách để cuộc sống trọn vẹn. Nhưng trên thực tế, học cách yêu bản thân mới chính là bước đệm đầu tiên giúp bạn hạnh phúc hơn mỗi ngày.

Anh là thanh xuân đẹp đẽ nhất của em

Anh là thanh xuân đẹp đẽ nhất của em

Nếu được chọn lại, em vẫn chọn đi cùng anh những năm tháng ấy, vì anh - chính là thanh xuân đẹp đẽ nhất của em. Cảm ơn anh, vì đã cho em được bước vào cuộc đời anh, được cùng anh trải qua những ngày tháng tươi đẹp và trong trẻo ấy. Và cảm ơn anh, vì cho em cơ hội được cùng anh bước tiếp những năm tháng sau này. Chúng ta hãy như lời đã hứa với nhau - nắm chặt tay nhau, và cùng nhìn nhau già đi, anh nhé.

Sao Mộc tiến vào Bạch Dương: 12 cung hoàng đạo cần nhanh chóng nắm bắt vận may của mình

Sao Mộc tiến vào Bạch Dương: 12 cung hoàng đạo cần nhanh chóng nắm bắt vận may của mình

Sao Mộc Bạch Dương giúp 12 cung hoàng đạo tự tin về bản thân, dũng cảm và hướng ngoại hơn - đây chính là cách chúng ta phát triển và mở rộng.

‘Tên cô ấy là’ – sóng ngầm phía sau sự lãnh đạm của những người phụ nữ

‘Tên cô ấy là’ – sóng ngầm phía sau sự lãnh đạm của những người phụ nữ

“Tên cô ấy là” của tác giả Cho Nam Joo là loạt câu chuyện đời thực về những người phụ nữ Hàn Quốc và cuộc chiến không tên của họ, trong một xã hội vẫn còn trọng nam khinh nữ cũng như đầy rẫy định kiến về phái đẹp.

Tạm biệt cánh bằng lăng năm ấy

Tạm biệt cánh bằng lăng năm ấy

Người ta nói chàng trai năm 17 tuổi sẽ chẳng thể cùng mình đi đến cuối đoạn đường. Nhưng với tôi, chàng trai ấy xuất hiện năm tôi 17 tuổi đã là một đoạn đường chẳng thể nào quên. Tạm biệt cánh bằng lăng năm ấy, tạm biệt chàng trai năm đó.

Một thoáng bình yên

Một thoáng bình yên

Không biết liệu với niềm tin son trẻ, ta sẽ sống với nó được bao lâu, chờ thì vẫn chờ đợi thì cứ đợi.

Cơn mưa tháng 5 sao mà da diết thế

Cơn mưa tháng 5 sao mà da diết thế

Cơn mưa tháng 5 sao mà da diết thế Mưa ngụp lặn trong tiết trời xanh xao Mùa năm nay hạ còn chưa thấu hết Mà qua nhanh trong cái rét vương về.

Tìm đâu chốn cũ ta ngồi bên nhau?

Tìm đâu chốn cũ ta ngồi bên nhau?

Ngày mơ mộng đã xa xôi Tìm đâu chốn cũ ta ngồi bên nhau Bút xưa nét bỗng nhạt màu Đôi dòng lưu bút cho nhau cũng mờ

Những rung động suốt đời

Những rung động suốt đời

Cô y tá phụ việc đưa tôi xem que thử thai hiện lên hai vạch đỏ chói mà tim tôi sung sướng nghẹn ngào, những tiếng nấc rung động nhất cứ theo nhịp tim tôi cuộn lên như những con sóng của biển khơi.

Mong rằng mai sau em sẽ ổn hơn

Mong rằng mai sau em sẽ ổn hơn

Em đã vô số lần dặn bản thân phải quên đi, phải bước tiếp, thế nhưng vẫn không được. Mong rằng mai sau em sẽ ổn hơn, với một người yêu em hơn tất cả. Trời vừa sáng rồi, em phải tỉnh giấc khỏi cơn mộng thôi.

back to top