23 tuổi – giữa lưng chừng cuộc sống
2016-08-17 01:31
Tác giả:
23 tuổi, tôi chông chênh giữa cuộc sống này.
23 tuổi, cái tuổi lưng chừng của cuộc sống, bộn bề giữa bao nhiêu ngã rẽ, có bao nhiêu quyết định phải lựa chọn.
Công việc đang làm không phải công việc tôi yêu thích, nó chưa phù hợp với tôi, nó khá là nặng và tôi có cảm giác như mình đang bơi trong cái bể kiến thức mênh mông mà mãi không thấy bờ. Tôi yêu quý con người quanh tôi, những người bạn những người đồng nghiệp của tôi, họ đều rất tốt, họ đều chăm chỉ và hết mình trong công việc, đó là điều đáng trân trọng và thật đáng kính. Nhưng đối với tôi công việc này thực sự không phù hợp và buộc lòng tôi phải tìm một công việc khác hợp với sức mình hơn, nơi mà ở đó khiến tôi vui vẻ hơn thoải mái hơn, điều đó nó cũng có nghĩa là tôi sẽ phải xa họ, xa những người đang bên tôi bây giờ.
23 tuổi, những đứa bạn của tôi, đứa thì đã có gia đình, đứa thì có con, còn tôi thì vẫn chưa có gì.

23 tuổi, tôi thất bại trong việc thích một người.
Tôi gặp anh trong một lần rất tình cờ ở công ty, không biết anh đã quên nhưng tôi thì lại rất nhớ chuyện xảy ra ngày hôm đó. Dù chỉ là một việc nhỏ nhặt thôi nhưng nó cũng làm tôi chú ý đến anh. Rồi tôi bắt đầu để ý đến anh, ngồi một chỗ rồi nhìn anh những lúc anh đi qua, những lúc anh đi ăn, ngay cả lúc đi chơi cùng công ty, cách anh nói chuyện với mọi người. Khuôn mặt, ánh mắt của anh lúc anh nói chuyện với bạn của anh, tất cả điều đó khiến cái sự thích anh trong tôi lớn dần lên.
Theo dõi trang cá nhân của anh, bắt đầu nói chuyện với anh, nhưng tất cả những gì tôi nhận được là một sự lạnh lùng và những tin nhắn trả lời thưa thớt. Tôi đã cố nói chuyện với anh nhưng dường như là mọi thứ đang theo chiều đi xuống. Anh lạnh lùng đến nỗi bản thân tôi không hiểu nổi, nhưng tại sao tôi vẫn vui và hạnh phúc khi nhận được tin trả lời từ anh mặc dù phải đợi rất lâu và tôi cũng có thể buồn vì sau cả ngày dài mà anh không nhắn tin lại.
Rồi một ngày, bạn của anh đã nói với anh rằng tôi thích anh, nhưng sau đó thái độ của anh với tôi cũng rất bình thường. Vẫn những tin nhắn thưa thớt về công việc không một chút thay đổi trong cách nói chuyện, không một chút rung động. Tôi có cảm giác như anh vẫn luôn nói chuyện một cách xã giao và giữ khoảng cách mặc dù đã biết là tôi thích anh.

23 tuổi, tôi đang đứng giữa những ngã rẽ của cuộc đời. Tôi không biết có nên tiếp tục con đường tôi đang đi không, không biết có nên tiếp tục thích anh hay không, vì tôi sợ con đường ấy sẽ không có đích đến, vì tôi sợ con đường ấy là còn đường vòng và không có lối ra.
23 tuổi cái tuổi chưa đủ lớn nhưng cũng không quá ngắn để nhìn nhận cuộc đời này. "Đời người này ngắn lắm, cớ chi ai ôm hết âu lo, sống như ta chưa từng được sống, cầm bàn tay nhau đi qua đêm dài… ". Đó là bài hát “Bài ca tuổi trẻ” về cuộc đời tôi cảm thấy rất hay. Mỗi người chỉ sống một lần, hãy cứ làm điều mình thích, hãy cứ vô tư, tự do và bay nhảy.
Hãy cứ lựa chọn công việc và môi trường phù hợp vì nó là cuộc đời của mình. Hãy cứ thích một người và cũng đừng quên nói ra cho người đó biết, dù kết quả có như thế nào, thì đó cũng là điều mà cuối cùng chúng ta nên biết. Tôi chỉ luôn muốn làm những điều mà sau này khi đã già nua tôi không hối hận vì đã không làm nó. Vậy nên bây giờ tôi chỉ muốn đến đứng trước mặt anh và nói rằng "Em thích anh", dù cho kết quả có thế nào thì em vẫn sẽ tiếp tục thích anh.
© Hảo Hảo – blogradio.vn
Phản hồi của độc giả
Xem thêm
Hoá ra, chỉ mình tôi gọi đó là thương
Ngày mà bạn chấp nhận để một ai đó bước vào cuộc sống của mình chính là ngày bạn bắt đầu một ván cược lớn với định mệnh. Nếu thắng cược thì một đời náo nhiệt, nếu thua thì tự khắc vào lòng một vết thương sâu.
3 con giáp này sẽ kiếm tiền khủng nhất tháng 11 Âm lịch
Tháng 11 Âm lịch gõ cửa, trời đất sắp xếp lại vận may. Nếu bạn thuộc 1 trong 3 con giáp này, xin chúc mừng, đây chính là lúc "nhà nghèo vượt khó", tiền bạc tự tìm đến.
Vết thương mùa lũ
Trong ký ức non nớt của tôi khi ấy, hình ảnh anh Tư với khuôn mặt rám nắng, hàm râu quai nón rậm rạp và đôi mắt kiên định giữa dòng nước cuồn cuộn vẫn còn in sâu không phai. Anh ra đi trong buổi chiều mưa xám năm ấy, để lại một khoảng trống lớn trong lòng những người ở lại và trong ký ức tuổi thơ của tôi, đó là lần đầu tiên tôi hiểu thế nào là cái chết vì lòng dũng cảm.
Sau chia tay
Nếu tình yêu đo bằng lời hứa, bằng câu nói chân thật thì chúng ta đều là những kẻ nói dối. Những lời có cánh thường chỉ bay được trên bầu trời, trở lại mặt đất hoá hư không.
Cứ động tới 6 điều này là người EQ thấp tự ái
Những người EQ thấp có đặc điểm chung là dễ bị tổn thương bởi các vấn đề liên quan đến giá trị bản thân.
Cánh cửa khác của cuộc đời
Tôi sống và học nghề trong nhà cô được ba năm thì tôi đã thạo nhưng cô nói tôi cần ở lại học thêm và làm thêm cho thật chắc chắn, đó là thời gian tôi đã cân bằng lại được những cảm xúc của mình, cú sốc quá lớn kia của gia đình tôi tưởng như đã làm tôi sụp đổ và ước mơ cũng hóa xa vời, nhưng bây giờ tôi đã hiểu, tôi đã chấp nhận được thực tế cuộc sống là như vậy, khi mình không thể thực hiện được ước mơ thì hãy bước theo một con đường khác, vì ở đó luôn có một cánh cửa khác đang chờ đợi mình bước vào và dũng cảm sống tiếp.
Năm tháng ấy và chúng ta
Giọng nói trầm ấm, điệu bộ quan tâm, ánh mắt dịu dàng lo lắng cô cảm thấy vừa thân quen lại xa lạ vô cùng cô không biết là mình đang bị ảo giác hay đây là sự thật, những ký ức vụt qua trong đầu tất cả như một thước phim cuốn lấy cô, càng siết càng chặt, càng giãy dụa càng bị cuốn vào.
Sống chậm mà chất: Những con giáp lười xã giao nhưng ai thân được đều quý
Với những con giáp lười xã giao dưới đây, việc giữ cho mình một "vòng tròn nhỏ" lại là lựa chọn giúp họ bình yên và sống đúng với bản thân.
Định mệnh của em
"Tình yêu chân chính không phải là sự chiếm hữu mù quáng hay những toan tính vật chất, mà là sự hy sinh, thấu hiểu và cùng nhau đi qua giông bão. Những sóng gió cuộc đời chỉ là phép thử để ta nhận ra ai mới là người sẵn sàng cầm ô che mưa cho mình. Hãy cứ sống thiện lương và chân thành, rồi nắng ấm sẽ đến, dù là giữa trời Âu lạnh giá hay ở bất cứ nơi đâu trên thế giới này."
Những năm tháng không quên
Hưng và Khánh, hai cậu học sinh với tính cách đối lập, tình cờ gặp nhau trong lớp học thêm và dần trở thành bạn thân qua những lần cùng chia sẻ sách vở, bài học. Họ gắn bó qua các kỳ thi căng thẳng, những buổi ôn luyện, và cả những giấc mơ về tương lai: Hưng muốn trở thành kỹ sư, còn Khánh mơ làm bác sĩ để chữa bệnh cho mẹ.






