Lẽ ra không nên bắt đầu

Tác giả: Hà Thu
19-02-2017 01:30:002

blogradio.vn - Khi bắt đầu một mối quan hệ yêu đương, với những suy nghĩ non nớt của tuổi trẻ và những rung động đầu đời, hai người không nghĩ ngợi quá nhiều để bắt đầu một mối quan hệ. Nhưng khi mối quan hệ ấy đi vào hoạt động và trở thành một phần trong cuộc sống của hai người thì họ mới nhận ra lẽ ra họ không nên bắt đầu. Hai người, hai thế giới, hai sở thích, hai mảng đối lập nhau nhưng lại va vào nhau trên đường đời.

***

Sáu giờ sáng, đồng hồ báo thức kêu inh ỏi cả phòng, Linh nhoài người về phía bàn với chiếc đồng hồ. Hôm nay là chủ nhật, nếu như những chủ nhật khác thì cô sẽ ngủ nướng tới tận trưa hoặc nhõng nhẽo đòi anh người yêu dỗ dành qua điện thoại gọi dậy, nhưng từ khi anh chia tay cô, mọi thói quen cũng khác.

Khi người ta chia tay một ai đó, nếu vẫn cứ giữ những thói quen của thường nhật thì điều đó không những làm cho họ sẽ càng lâu quên đi được những thứ muốn quên và càng thêm đau khổ. Ở đâu đó trên mạng, Linh đọc được là khi chia tay cách tốt nhất để quên đi họ là ta nên thay đổi cuộc sống của ta, tìm những điều mới và không còn để tâm trí ta có thể nghĩ đến những điều đã là của hôm qua nữa.

Linh và Nam yêu nhau cũng ngót 3 năm, không dài với một số người nhưng cũng chiếm trọn cả khoảng thời gian học đại học và 3 năm tuổi thanh xuân tươi đẹp của hai đứa. Thời gian yêu nhau giận hờn có, hạnh phúc có, tuy không nói rõ lý do chia tay nhưng cả hai đều dường như tự hiểu sự chia tay này là bất khả kháng, cả hai đã sai ngay từ khi mới bắt đầu.

Khi bắt đầu một mối quan hệ yêu đương, với những suy nghĩ non nớt của tuổi trẻ và những rung động đầu đời, hai người không nghĩ ngợi quá nhiều để bắt đầu một mối quan hệ. Nhưng khi mối quan hệ ấy đi vào hoạt động và trở thành một phần trong cuộc sống của hai người thì họ mới nhận ra lẽ ra họ không nên bắt đầu. Hai người, hai thế giới, hai sở thích, hai mảng đối lập nhau nhưng lại va vào nhau trên đường đời. Không sớm thì muộn cũng sẽ làm tổn thương nhau, thà lựa chọn một kết thúc sớm đỡ đau khổ cho cả hai còn hơn duy trì nó và làm cả hai thêm khó xử.Nam là người nói lời chia tay nhưng Linh thì khác, tuy biết mối quan hệ của họ sẽ khó bền nhưng khi yêu người ta hay mù quáng hoặc là chỉ không dám đối mặt với cảm giác thất tình, Linh cố níu kéo mối quan hệ ấy nhưng Nam đã nhất quyết buông tay cô. Nam muốn có một cuộc sống tự do, bay nhảy với những hoài bão, ước mơ của cậu ấy và không muốn có một mối quan hệ rõ ràng với một cô gái khi những dự định của cậu chưa đạt được.

Ừ thì chia tay, nhưng chia tay rồi Linh mới thấm cái cảm giác thất tình là như nào. Nó làm tâm trí, trái tim cô lúc nào cũng quặn thắt lại, rồi nước mắt cứ chực trào ra không thể kiểm soát, mặc dù lý trí rất sáng suốt nhưng sao trái tim cô lại không nghe lời.

Thế rồi cô quyết định thay đổi lại cuộc sống của mình để tìm ra lối thoát, cô không thể sống như vậy mãi được, còn bố mẹ, còn bạn bè, còn việc học hành dang dở. Việc yêu Nam coi như một trải nghiệm sống trong quãng thời gian sinh viên tươi đẹp của mình đi, hãy cất những kỷ niệm với Nam vào những trang nhật ký còn viết dở, và tìm cho mình những điều mới của cuộc sống, ngoài kia còn bao điều tươi đẹp mà cô chưa kịp khám phá, chưa kịp cảm nhận, sao cứ mãi phải giam mình trong cái vỏ ốc của sự đau khổ mãi được.

Cuộc sống thay đổi và tươi đẹp và rực rỡ như trước kia, Linh ngước lên nhìn bầu trời trong xanh với những đám mây trôi nhẹ và tự nhủ: Con người ta ai cũng sẽ có lần trải qua những đau khổ nhưng nếu cứ giữ mãi những đau khổ ấy trong lòng thì không những càng làm hủy hoại bản thân mà còn làm những người xung quanh ta, bên cạnh ta phải lo lắng, càng xót xa, cái quan trọng là hãy mở lòng và bước tiếp về phía trước, những điều tốt đẹp đang chờ đợi chúng ta.

© Hà Thu – blogradio.vn

Đánh giá nội dung bài viết

Kết quả: 8.5/10 - (16 phiếu)

Phản hồi độc giả
Viết Bình Luận
23456GH
back to top
+