Phát thanh xúc cảm của bạn !

Anh chưa dạy em cách để lãng quên

2017-02-08 01:30

Tác giả:


blogradio.vn - Anh đã dạy em rất nhiều thứ, nhưng lại quên dạy một điều quan trọng nhất là cách để mà lãng quên. Mối tình đầu được xem là sâu đậm nhất và khó quên nhất. Biết bao nhiêu là kỷ niệm chỉ có thể gói ghém trong chừng ấy sự im lặng vô hình từ anh. Vô tình rời xa, hời hợt mà buông bỏ thứ tình cảm mà đôi ta đã từng cất công vun vén.

***

Mưa đêm rơi loạng choạng ngoài hiên, âm thanh vù vù xé toạc ngoài không gian. Em sợ hãi, co ro như chú mèo bị bệnh, vùi mình vào hai tay hòng tìm kiếm chút hơi ấm cuối cùng. Em nhớ anh, rất nhớ.

Đã lâu lắm rồi em không gặp anh, không nói chuyện với anh, không hỏi thăm anh về một người con gái anh đã yêu sau em. Chuyện của chúng ta đã xảy ra từ lâu lắm rồi, nhưng không hiểu sao em vẫn còn ôm một nỗi lòng cố chấp mà chỉ hướng về một người. Tình yêu luôn dày vò con người như thế phải không anh?

Và anh đã ra đi, y như cái cách anh đã đến. Vội vàng và lặng lẽ. Anh đã dạy em biết cách để yêu thương một người bằng cả trái tim, dạy em biết cách dày vò một người bằng những nỗi nhớ kéo dài đến vô tận, dạy em biết cánh mù quáng yêu một người không màng đến bản thân là đang làm những chuyện điên rồ gì, dạy em cách sống như một con rối suốt cuộc đời chỉ biết mỗi chuyện là yêu và yêu anh thật nhiều.

Anh chưa dạy em cách để lãng quên

Anh đã dạy em rất nhiều thứ, nhưng lại quên dạy một điều quan trọng nhất là cách để mà lãng quên. Mối tình đầu được xem là sâu đậm nhất và khó quên nhất. Biết bao nhiêu là kỷ niệm chỉ có thể gói ghém trong chừng ấy sự im lặng vô hình từ anh. Vô tình rời xa, hời hợt mà buông bỏ thứ tình cảm mà đôi ta đã từng cất công vun vén.

Nơi tiềm thức của anh có dành ra ít nhất một phút để nhớ được tên em, nơi trái tim anh có dành ra hẫng mộ nhịp đập chỉ để đau đớn vì em, và tình yêu của anh có một lần nào đặt trọn vẹn nơi em? Bây giờ thì tất cả đã muộn màng, như những hạt mưa đêm rơi vội như trút nước rồi cũng lặng lẽ thấm đất mà tan biến. Tình yêu suy cho cùng chỉ là một dạng rung động thoáng qua, hờ hững chạm vào nơi sâu nhất của con người, rồi như lẽ thường sẽ bất chợt biến mất, chỉ kịp để lại những vết thương loang lỗ niềm đau, mà vĩnh viễn chẳng thể nào xóa mờ theo thời gian.

Muốn quên một người không khó, cái khó nhất là quên đi những gì đã từng có cùng nhau. Sau bao nhiêu chuyện, chỉ mong cái ngoảnh đầu vô tình của anh hướng về em, chỉ mong ánh mắt vô tình của anh nhìn vào em dù chỉ trong một khoảnh khắc ngắn ngủi. Có lẽ tình yêu em dành cho anh quá lớn, để đến tận bây giờ em vẫn chẳng đủ can đảm cho phép bản thân mình quên đi. Em chờ đợi một ngày em sẽ chẳng cảm thấy chênh vênh giữa những mảnh hồi ức lạc lõng ngày xưa trên con đường mưa trời trở gió, sẽ chẳng cảm thấy tủi thân mà nhớ anh mỗi khi nhìn thấy ai đó đang tay đan tay hạnh phúc ngoài đường, sẽ chẳng rát mũi cay xè mắt mỗi khi bất chợt bắt gặp hình ảnh thân quen đang bên một người con gái khác...

Em sẽ chờ một ngày mình có thể rắn rỏi để quên anh, đợi một ngày bản thân mình tỉnh ngộ trước một tình yêu đã chết từ lâu lắm rồi. Anh nhỉ?

© Mộc Hiên – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Em ước rằng hạnh phúc là mãi mãi

Em ước rằng hạnh phúc là mãi mãi

Tiếng sóng biển ào qua tai. Quỳnh nghe tiếng cười trẻ con. Hình ảnh Tuấn khom người làm ngựa cho bé Bi ngồi lên lưng nhảy nhông nhông khắp phòng. Hai cha con cười nắc nẻ. Thằng Bo ngồi giữa nhà cũng vừa bò theo vừa cười híp mắt để lộ ra cặp răng cửa mới nhú như răng thỏ. Những lúc thế Quỳnh thấy lòng mềm quá, yên bình quá. Nàng ước thời gian ngừng trôi mãi mãi.

Mong sao tôi luôn hiểu được lòng ba

Mong sao tôi luôn hiểu được lòng ba

Vì ba tôi trước giờ giờ không phải là một người mềm mại, nhất là với chuyện yêu đương như vậy, tôi biết ba rất khó xử. Ba nói rằng “Con còn nhỏ lắm, chưa thể biết gì về tình yêu đâu?”

'Vượt lên trật tự': 12 quy tắc vượt qua những hỗn độn trong cuộc sống

'Vượt lên trật tự': 12 quy tắc vượt qua những hỗn độn trong cuộc sống

12 quy tắc của Giáo sư Peterson trong “Vượt lên trật tự” khuyến khích người đọc tiếp cận với lĩnh vực xa hơn. Đây là điều cần thiết để thích nghi với một thế giới luôn thay đổi.

Thời điểm vàng để 12 con giáp chuyển mình trong nửa cuối năm 2022

Thời điểm vàng để 12 con giáp chuyển mình trong nửa cuối năm 2022

Chỉ còn 6 tháng nữa là khép lại năm 2022, 12 con giáp đừng bỏ qua những thời điểm vàng giúp bạn thăng hoa trong cuộc sống.

5 bí quyết giúp tìm lại niềm vui mỗi khi tinh thần sa sút, sướng hay khổ đều do bạn tự quyết định

5 bí quyết giúp tìm lại niềm vui mỗi khi tinh thần sa sút, sướng hay khổ đều do bạn tự quyết định

Làm sao mới có thể giữ được cảm xúc ổn định, lạc quan? Ai cũng đau đáu vấn đề này. Vậy thì hãy thử làm 5 cách sau đây để điều chỉnh cảm xúc trong những lúc không tìm thấy lối thoát.

7 định luật hoàng kim trong giao tiếp: Đầu tư vào mối quan hệ chất lượng là đầu tư đáng tiền nhất

7 định luật hoàng kim trong giao tiếp: Đầu tư vào mối quan hệ chất lượng là đầu tư đáng tiền nhất

Trong mối quan hệ của bạn, lời nói và việc làm của bạn quyết định cuộc sống của bạn. Dưới đây là 7 quy tắc vàng giúp bạn xử lý các mối quan hệ dễ dàng hơn, cuộc sống cũng nhờ đó mà sẽ suôn sẻ hơn.

Ngóng trông

Ngóng trông

Đừng để giọt lệ lại tuôn Cố giữ khoé miệng vẫn luôn tươi cười Ngước mặt lên hỏi ông trời Sao tôi vẫn mãi một đời ngóng trông.

Về thôi con, quê mình có mẹ

Về thôi con, quê mình có mẹ

Về thôi con, quê mình có mẹ Có canh cà, con cá, luống rau xanh Con chạy quanh quê mình như thuở bé Kẻo ngã nhào, con té mẹ lại đau.

Nếu em nói còn thương anh, thì sao? (Phần 2/2)

Nếu em nói còn thương anh, thì sao? (Phần 2/2)

Rồi khi tỉnh dậy, hi vọng vẫn là ngày hôm qua, vẫn chưa hề có cuộc gặp gỡ nào với tình cũ, trái tim không rung động, càng không đau lòng vì người đã từng bước qua cuộc đời.

Chạy theo lí tưởng là bước đầu của thành công

Chạy theo lí tưởng là bước đầu của thành công

Sẽ không bao giờ là muộn với một người biết đứng dậy và bền bỉ chạy theo lý tưởng sống của mình.

back to top