Đi về phía không anh

Tác giả: Hạ Vũ
11-08-2017 01:30:000

blogradio.vn - Định mệnh rất muốn trêu đùa người khác. Khi em muốn gặp anh thì chẳng thể nào gặp được dù chúng ta ở ngay cạnh nhau. Vậy mà sau khi chẳng còn là gì của nhau thì chúng ta luôn gặp nhau một cách đầy tình cờ.

***

Không biết đến bao giờ em nhìn thấy anh mà có thể cười một cách nhẹ tênh như những ngày đầu chúng ta gặp nhau.

Chúng ta là chung một công ty, ngồi chung một phòng, dãy trọ của anh vào dãy trọ của em ở đối diện cổng của nhau, chúng ta cùng ở tầng 5, từ phòng của anh có thể dễ dàng nhìn thấy phòng của em. Mọi thứ cứ trùng hợp với nhau như vậy đến ngỡ như là có sự sắp đặt.

Em và anh yêu nhau, điều này không làm ai bất ngờ cả vì chúng ta quá hợp nhau mà. Cứ tưởng chúng ta sẽ có một cái kết thật đẹp cho đến ngày anh chuyển công việc mới.

Có lẽ đó chính là bước ngoặt cho mối quan hệ của chúng ta. Anh nói muốn thay đổi môi trường làm việc, muốn thử thách mình nhiều hơn, muốn vượt qua cái giới hạn an toàn bấy lâu của bản thân. Em ủng hộ điều đó nhưng trong lòng luôn có một nỗi bất an mà em chưa thể biết nó bắt nguồn từ đâu.

Ở nơi làm việc mới, anh được rất nhiều cô gái khác săn đón, anh kể với em về điều đó và luôn trấn an em rằng anh sẽ luôn chỉ có em. Em đã tin điều đó. Cho đến ngày thấy anh tag tên một cô gái vào một bài viết rất tình cảm trên Facebook – điều mà anh chưa bao giờ làm với em hay bất kỳ cô gái nào.

Đi về phía không anh

Em có hỏi anh về điều đó. Anh nói chỉ là đồng nghiệp có cùng sở thích với nhau và anh muốn chia sẻ điều đó với cô ấy.

- Em có thích điều đó không? Anh có muốn chia sẻ điều đó với em không?

Anh im lặng.

Thời gian sau đó anh lạnh nhạt với em, không còn những buổi hẹn hò, những buổi tối trò chuyện đến khuya. Anh luôn nói anh bận, quá bận. Nhưng linh cảm của người con gái nói cho em biết anh đã có một mối quan hệ mới. Em đã hẹn anh để nói về vấn đề đó. Chúng ta đã nói rất nhiều về mối quan hệ của hai đứa. Nhưng khi em nhắc đến người con gái kia, anh đã im lặng.

Anh yêu cầu chia tay. Em đã đồng ý. Em biết những điều không thuộc về mình thì sẽ mãi mãi không phải là của mình. Và trái tim anh không phải là của em.

Em nhận được tin anh và cô gái đó yêu nhau từ một người đồng nghiệp chung của hai đứa. Em không bất ngờ nhưng vẫn cảm thấy vô cùng hụt hẫng cùng thất vọng.

Đi về phía không anh

Một buổi tối muộn anh nhắn tin cho em. Anh nói hai người yêu nhau từ khi anh vẫn còn yêu em. Nói cho em biết cô gái đó đã giúp đỡ anh rất nhiều trong công việc. Nói cho em biết rằng cô gái đó biết mối quan hệ của em và anh nhưng vẫn theo đuổi anh. Em bất giác nhếch miệng cười mà nước mắt cũng bất giác rơi.

Định mệnh rất muốn trêu đùa người khác. Khi em muốn gặp anh thì chẳng thể nào gặp được dù chúng ta ở ngay cạnh nhau. Vậy mà sau khi chẳng còn là gì của nhau thì chúng ta luôn gặp nhau một cách đầy tình cờ. Khi thì là anh chuẩn bị đi làm, khi thì là anh vừa đi làm về, khi thì là anh và cô gái đó tay trong tay. Em luôn mỉm cười khi nhìn thấy anh và anh cũng vậy. Nhưng không ai biết được trong lòng người kia nghĩ gì. Em thấy sự bối rối trong những câu chào hỏi xã giao của anh. Liệu anh có thấy được sự thất vọng cùng một nỗi đau âm ỉ trong lòng em?

Không biết đến bao giờ em nhìn thấy anh mà có thể cười một cách nhẹ tênh như những ngày đầu chúng ta gặp nhau.

Hôm nay, em lại gặp anh. Chúng ta cùng bước ra từ hia cánh cổng đối diện nhau, đứng cùng một chỗ nhưng lại đi về hai phía khác nhau.

© Hạ Vũ – blogradio.vn

Đánh giá nội dung bài viết

Kết quả: 8.5/10 - (16 phiếu)

Phản hồi độc giả
Viết Bình Luận
23456GH
back to top
+