Phát thanh xúc cảm của bạn !

Là người thứ ba, tôi đã nhục nhã và đau khổ như thế

2016-08-11 01:26

Tác giả:


blogradio.vn - Tôi chẳng dám nhìn chính tôi trong gương, tôi hèn hạ và ngu ngốc biết chừng nào. Một cô gái chưa có chồng, cũng được sinh ra có ăn có học, có dạy dỗ đàng hoàng, được bố mẹ tin yêu, vậy mà tôi lại lao vào cuộc tình vụng trộm với người đàn ông có vợ suốt mấy năm trời.

***

Kể từ ngày biết yêu, tôi chưa bao giờ nghĩ mình có thể chịu đựng sự nhục nhã đáng thương hại như vậy khi chọn một người đàn ông đã có vợ để trao trọn trái tim mình...

Từ quê lên thành phố học đại học, tôi đã cố gắng học hành chăm chỉ, tốt nghiệp với tấm bằng loại giỏi và có được công việc ổn định để giúp đỡ kinh tế cho gia đình. Bố mẹ tự hào về tôi, mọi người ở quê vẫn khen tôi nức nở rằng tôi ngoan hiền, rằng tôi hiếu thảo.

Thế nhưng tôi lại chẳng dám nhìn chính tôi trong gương, tôi hèn hạ và ngu ngốc biết chừng nào. Một cô gái chưa có chồng, cũng được sinh ra có ăn có học, có dạy dỗ đàng hoàng, được bố mẹ tin yêu, vậy mà tôi lại lao vào cuộc tình vụng trộm với người đàn ông có vợ suốt mấy năm trời.

Tình yêu khiến cho người ta có những tháng ngày hạnh phúc, nhưng chính nó cũng khiến con người ta khổ đau đến mức nào. Yêu anh, tôi không còn đủ lý trí để quyết định được điều gì nữa. Biết anh đã có gia đình yên ấm, biết anh có vợ đẹp con xinh nhưng tôi chẳng thể nào từ bỏ được. Hết lần này đến lần khác, tôi lại tìm đến anh vì quá nhớ, quá yêu, quá thương con người ấy.

Tôi có công việc ổn định để có thể lo cho cuộc sống của mình, nên tôi chẳng phải yêu anh vì tiền bạc. Chỉ là tôi yêu anh, tình yêu si mê khiến tôi không thể nào khống chế được. Tôi đã đau khổ vô cùng khi biết anh đã có vợ có con, càng tủi thân và đau đớn hơn khi anh nói rằng không thể bỏ vợ để lấy tôi.

  Là người thứ ba, tôi đã nhục nhã và đau khổ như thế

Tôi cũng biết gia đình anh hạnh phúc nhưng lại cứ hi vọng, một ngày nào đó sẽ có biến cố gì đó và vợ anh sẽ bỏ anh, chán anh. Khi đó, tôi sẽ là kẻ đi nhặt nhạnh chút hạnh phúc còn vương vãi do người đàn bà ấy ban cho. Tôi đã ích kỷ như thế đó, đớn hèn và nhục nhã như thế đó.

Yêu anh, tôi chẳng tiếc bản thân mình, hy sinh tất cả những tháng ngày đẹp đẽ nhất của đời mình cho tình yêu ấy.

Bố mẹ giục lập gia đình, bao nhiêu người mai mối, bao nhiêu người yêu thương nhưng không ai có thể thay thế anh trong trái tim tôi.

Người đàn ông đã có vợ có con, trải qua nhiều sóng gió trong cuộc đời, họ từng trải và biết cách an ủi, quan tâm đến trái tim của một cô gái chưa lần nào biết đến hạnh phúc tình yêu. Vì thế mà tôi si mê anh cuồng dại, tôi khóc lóc khổ đau khi anh ở bên gia đình mà chẳng nhớ nhung gì đến tôi. Còn hờn ghen khi thấy anh và gia đình đi chơi vui vẻ vào ngày cuối tuần. Nực cười quá đi mất, một người mang danh là kẻ thứ ba, là người phá hoại hạnh phúc gia đình người khác mà lại tự cho mình quyền ghen tuông hờn giận. Tôi chẳng dám nhắc đến chuyện yêu đương trước mặt mọi người bởi vì tôi hiểu tình yêu của tôi không được chấp nhận, không được ủng hộ và càng không được hiện thực nó. Thế nhưng bất chấp lý trí, trái tim tôi vẫn đau đớn khi trải qua cảm giác ấy.

  Là người thứ ba, tôi đã nhục nhã và đau khổ như thế

Thời gian quả thật đáng sợ, tôi chẳng còn là cô gái tuổi đôi mươi xinh tươi nữa. 30 tuổi, rồi 35 tuổi, tôi vẫn chìm đắm trong mối tình khổ sở không lối thoát của mình. Bố mẹ nhắc nhở, lo lắng rồi khóc lóc. Còn tôi, tôi chẳng hiểu nổi tại sao mình lại ngu ngốc như thế. Tôi nói sẽ đợi anh ly hôn, đợi đến khi anh và vợ anh chẳng còn yêu nhau. Thế nhưng đợi đến bao giờ, 1 năm , 3 năm, 10 năm hay là 20 năm?

Tôi biết mình sai nhưng tôi chẳng muốn thoát khỏi con đường đầy chông gai ấy. Anh quan tâm tôi, yêu thương và chiều chuộng tôi. Anh luôn hiểu tôi muốn gì và mang lại cho tôi cảm giác mình là người phụ nữ hạnh phúc nhất. Thế nhưng một cuộc đời bình yên thì anh chẳng bao giờ hứa hẹn.

Mọi người nói rằng tôi đáng ghét, rằng tôi là kẻ thứ ba, là người phá hoại hạnh phúc của người khác. Và tự mình tôi cũng ghét chính mình, ghét tình yêu cuồng dại kia. Nhưng tôi chẳng thể đủ can đảm để từ bỏ tình yêu ấy...

Tôi đã quá dại dột khi yêu anh rồi chăng...

© Bánh Bèo – blogradio.vn

Có thể bạn quan tâm: Không ai sung sướng cả




Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Hãy cứ trân trọng những ký ức chúng ta thật lòng thích một người

Hãy cứ trân trọng những ký ức chúng ta thật lòng thích một người

Chắc hẳn ai cũng từng một lần thích một ai đó, dù bị ba mẹ hết lòng ngăn cản nhưng những cảm xúc của khi đó lại chính là sự thanh thuần nhất mà ta từng có khi còn đang thanh xuân. Hãy trân trọng những kí ức ấy như thể đó là báu vật của tuổi trẻ, để khi đi qua thanh xuân vẫn có cái để nhớ về.

Và cứ thế, ta tìm thấy nhau

Và cứ thế, ta tìm thấy nhau

Cám ơn cuộc đời thật nhiều vì cuối cùng thì ngày đó cũng đã đến, ngày em tìm được người đồng hành của cuộc đời em. Chúng ta hãy cùng cố gắng để vun đắp và phát triển tình yêu này để có kết quả cuối cùng thật ngọt ngào và viên mãn, anh nhé.

Thay đổi tư duy để trưởng thành

Thay đổi tư duy để trưởng thành

Nó nhận ra rằng cuộc sống và tuổi thanh xuân còn rất dài, không thể để thời gian cướp mất đi sự tự do bay nhảy của nó. Nó cần được thỏa sức sống hết mình, nó cần phải cảm nhận được hương vị cuộc sống chứ không chỉ là tồn tại và lựa chọn giữa bước tiếp hay dừng lại.

Đẳng cấp của một người thể hiện qua cách nói chuyện?

Đẳng cấp của một người thể hiện qua cách nói chuyện?

Mỗi người có một thế mạnh riêng về giao tiếp và cách giao tiếp cũng phần nào thể hiện con người họ. Và, giao tiếp tốt hay không không chỉ dựa vào bẩm sinh mà còn phụ thuộc vào những trải nghiệm của họ. Tựu trung lại, muốn giao tiếp tốt, cần có 3 đặc điểm này.

Gia đình luôn là nơi để con tìm thấy hy vọng trong cuộc sống này

Gia đình luôn là nơi để con tìm thấy hy vọng trong cuộc sống này

Vì để bố mẹ yên tâm về bản thân mình mà tôi đã nhắm mắt nói dối trắng trợn, nhưng thật ra trong thâm tâm mình tôi rất muốn về nhà và nói với bố mẹ là con chẳng ổn chút nào hết

Làm việc có kế hoạch

Làm việc có kế hoạch

Công việc rất nhiều, thầy ghi vào bảng cho dễ nhìn thấy, dễ thực hiện. Thế mà hiệu quả lại rất tốt. Anh thấy hay nên làm theo. Nhờ có kế hoạch làm việc phù hợp, anh dễ dàng xác định được mục tiêu cần đạt tới.

Rồi có một ngày chạm phải mong manh

Rồi có một ngày chạm phải mong manh

Biết có ngày chạm phải mong manh Mùa thu thả vào trong gió Người đi, xin đừng làm cỏ Tím vương như thuở dại khờ.

Bởi vì anh, em phải thay đổi thôi

Bởi vì anh, em phải thay đổi thôi

Bên cửa sửa em dang tay hứng đợi Bởi vì anh, em phải thay đổi thôi.

Chỉ còn lại tình yêu

Chỉ còn lại tình yêu

Nghe xong cú điện thoại, tôi chạy ngay đến với em, không hề nghĩ được ngoài việc đến với em. Tôi đã để lạc mất em một lần và bây giờ thì không thể để lạc nữa, không thể lặng câm như bài thơ ngày nào của tôi được, không thể.

Nếu là định mệnh an bài hãy cho nhau cơ hội

Nếu là định mệnh an bài hãy cho nhau cơ hội

Thời tiết Đà Lạt càng về đêm càng se lạnh, anh ôm cô từ phía sau, nắm lấy tay cô kéo cô đi về phía trước, bóng của 2 người đổ trên đường dưới ánh chiều tà, trong mắt anh là hình bóng cô, trong mắt cô là hạnh phúc. Cô và anh có một đám cưới hạnh phúc và đang tận hưởng tuần trăng mật cùng nhau. Trên thế giới 7 tỷ người này có thể gặp được đúng người là điều vô cùng may mắn, còn cô có lẽ đã tích góp tất cả may mắn mới có thể yêu anh một lần nữa.

back to top