Phát thanh xúc cảm của bạn !

Là người thứ ba, tôi đã nhục nhã và đau khổ như thế

2016-08-11 01:26

Tác giả:


blogradio.vn - Tôi chẳng dám nhìn chính tôi trong gương, tôi hèn hạ và ngu ngốc biết chừng nào. Một cô gái chưa có chồng, cũng được sinh ra có ăn có học, có dạy dỗ đàng hoàng, được bố mẹ tin yêu, vậy mà tôi lại lao vào cuộc tình vụng trộm với người đàn ông có vợ suốt mấy năm trời.

***

Kể từ ngày biết yêu, tôi chưa bao giờ nghĩ mình có thể chịu đựng sự nhục nhã đáng thương hại như vậy khi chọn một người đàn ông đã có vợ để trao trọn trái tim mình...

Từ quê lên thành phố học đại học, tôi đã cố gắng học hành chăm chỉ, tốt nghiệp với tấm bằng loại giỏi và có được công việc ổn định để giúp đỡ kinh tế cho gia đình. Bố mẹ tự hào về tôi, mọi người ở quê vẫn khen tôi nức nở rằng tôi ngoan hiền, rằng tôi hiếu thảo.

Thế nhưng tôi lại chẳng dám nhìn chính tôi trong gương, tôi hèn hạ và ngu ngốc biết chừng nào. Một cô gái chưa có chồng, cũng được sinh ra có ăn có học, có dạy dỗ đàng hoàng, được bố mẹ tin yêu, vậy mà tôi lại lao vào cuộc tình vụng trộm với người đàn ông có vợ suốt mấy năm trời.

Tình yêu khiến cho người ta có những tháng ngày hạnh phúc, nhưng chính nó cũng khiến con người ta khổ đau đến mức nào. Yêu anh, tôi không còn đủ lý trí để quyết định được điều gì nữa. Biết anh đã có gia đình yên ấm, biết anh có vợ đẹp con xinh nhưng tôi chẳng thể nào từ bỏ được. Hết lần này đến lần khác, tôi lại tìm đến anh vì quá nhớ, quá yêu, quá thương con người ấy.

Tôi có công việc ổn định để có thể lo cho cuộc sống của mình, nên tôi chẳng phải yêu anh vì tiền bạc. Chỉ là tôi yêu anh, tình yêu si mê khiến tôi không thể nào khống chế được. Tôi đã đau khổ vô cùng khi biết anh đã có vợ có con, càng tủi thân và đau đớn hơn khi anh nói rằng không thể bỏ vợ để lấy tôi.

  Là người thứ ba, tôi đã nhục nhã và đau khổ như thế

Tôi cũng biết gia đình anh hạnh phúc nhưng lại cứ hi vọng, một ngày nào đó sẽ có biến cố gì đó và vợ anh sẽ bỏ anh, chán anh. Khi đó, tôi sẽ là kẻ đi nhặt nhạnh chút hạnh phúc còn vương vãi do người đàn bà ấy ban cho. Tôi đã ích kỷ như thế đó, đớn hèn và nhục nhã như thế đó.

Yêu anh, tôi chẳng tiếc bản thân mình, hy sinh tất cả những tháng ngày đẹp đẽ nhất của đời mình cho tình yêu ấy.

Bố mẹ giục lập gia đình, bao nhiêu người mai mối, bao nhiêu người yêu thương nhưng không ai có thể thay thế anh trong trái tim tôi.

Người đàn ông đã có vợ có con, trải qua nhiều sóng gió trong cuộc đời, họ từng trải và biết cách an ủi, quan tâm đến trái tim của một cô gái chưa lần nào biết đến hạnh phúc tình yêu. Vì thế mà tôi si mê anh cuồng dại, tôi khóc lóc khổ đau khi anh ở bên gia đình mà chẳng nhớ nhung gì đến tôi. Còn hờn ghen khi thấy anh và gia đình đi chơi vui vẻ vào ngày cuối tuần. Nực cười quá đi mất, một người mang danh là kẻ thứ ba, là người phá hoại hạnh phúc gia đình người khác mà lại tự cho mình quyền ghen tuông hờn giận. Tôi chẳng dám nhắc đến chuyện yêu đương trước mặt mọi người bởi vì tôi hiểu tình yêu của tôi không được chấp nhận, không được ủng hộ và càng không được hiện thực nó. Thế nhưng bất chấp lý trí, trái tim tôi vẫn đau đớn khi trải qua cảm giác ấy.

  Là người thứ ba, tôi đã nhục nhã và đau khổ như thế

Thời gian quả thật đáng sợ, tôi chẳng còn là cô gái tuổi đôi mươi xinh tươi nữa. 30 tuổi, rồi 35 tuổi, tôi vẫn chìm đắm trong mối tình khổ sở không lối thoát của mình. Bố mẹ nhắc nhở, lo lắng rồi khóc lóc. Còn tôi, tôi chẳng hiểu nổi tại sao mình lại ngu ngốc như thế. Tôi nói sẽ đợi anh ly hôn, đợi đến khi anh và vợ anh chẳng còn yêu nhau. Thế nhưng đợi đến bao giờ, 1 năm , 3 năm, 10 năm hay là 20 năm?

Tôi biết mình sai nhưng tôi chẳng muốn thoát khỏi con đường đầy chông gai ấy. Anh quan tâm tôi, yêu thương và chiều chuộng tôi. Anh luôn hiểu tôi muốn gì và mang lại cho tôi cảm giác mình là người phụ nữ hạnh phúc nhất. Thế nhưng một cuộc đời bình yên thì anh chẳng bao giờ hứa hẹn.

Mọi người nói rằng tôi đáng ghét, rằng tôi là kẻ thứ ba, là người phá hoại hạnh phúc của người khác. Và tự mình tôi cũng ghét chính mình, ghét tình yêu cuồng dại kia. Nhưng tôi chẳng thể đủ can đảm để từ bỏ tình yêu ấy...

Tôi đã quá dại dột khi yêu anh rồi chăng...

© Bánh Bèo – blogradio.vn

Có thể bạn quan tâm: Không ai sung sướng cả
Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Những nỗi buồn thật đẹp

Những nỗi buồn thật đẹp

Bản thân tôi từng chạy trốn nỗi buồn, tôi nhìn những người luôn vui vẻ mà ước giá như mình được như họ. Thế nhưng giờ đây tôi nhận ra nỗi buồn khiến cuộc sống thêm phong phú, thêm đáng giá.Khi ta nhận ra nỗi buồn thật đẹp mọi suy nghĩ về cuộc sống sẽ đổi khác.

Sống như những đóa hoa

Sống như những đóa hoa

Có những người đã mất nhưng tâm hồn vẫn sống mãi. Có nhiều người sống nhưng lại chết một nửa tâm hồn.

Bà luôn là khoảng trời ấm trong trái tim con

Bà luôn là khoảng trời ấm trong trái tim con

Con cũng không thể đắm mình vào quá khứ mãi như thế được. Say một chút thôi, rồi lại tỉnh. Vì con sợ mình bị quá khứ đánh chìm và đánh mất luôn cả tương lai. Bởi thế, tạm cất nỗi nhớ bà đi, con sẽ quay lại với thực tại để sống và cống hiến hết mình cho nó. Mong rằng, từ nơi xa, bà có thể tự hào về con. Có như vậy, con cũng mới có thể tự hào vì chính mình. Con yêu bà.

Âm thanh của gió

Âm thanh của gió

Tôi không biết làm gì để trở lại như xưa. Một thứ âm thanh vang lên nhưng không có bất kỳ nhạc công nào cả. Đó là một loại âm thanh kỳ bí, ẩn hiện để ôm vào lòng. Đó là âm thanh của gió.

Cảm ơn vì đã trở thành một phần thanh xuân của tôi

Cảm ơn vì đã trở thành một phần thanh xuân của tôi

Trên đời này không tồn tại cuộc gặp gỡ nào vô cớ, cũng sẽ không có sự bỏ lỡ hoàn toàn sai lầm. Hãy đợi tôi, đợi tôi trở thành phiên bản hoàn hảo nhất của bản thân, tôi sẽ đứng trước mặt cậu và nói với cậu “Cảm ơn vì đã là một phần trong thanh xuân của tôi, cảm ơn vì đã trở thành động lực để tôi cố gắng mỗi ngày và ngày một trở nên tốt đẹp hơn”.

Luôn có những người tốt bên em

Luôn có những người tốt bên em

Cuộc sống vẫn tốt đẹp Vì còn ánh mặt trời Luôn còn những người tốt Sẵn sàng ở cạnh em.

6 cách để duy trì sự tự tin trong cuộc sống

6 cách để duy trì sự tự tin trong cuộc sống

Ai trong chúng ta cũng đều có điểm mạnh riêng và việc của bạn chính là nhìn ra chúng. Sau khi nhận ra giá trị của bản thân, tự khắc bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn trong cuộc sống. Từ đó bạn sẽ mạnh dạn làm những điều mình muốn và thể hiện tài năng của mình, thay vì cứ mãi rụt rè trong chiếc mai vô hình. Dưới đây là 6 thói quen suy nghĩ có thể giúp bạn cải thiện sự tự tin.

Em có ổn không khi tuổi chênh vênh đến?

Em có ổn không khi tuổi chênh vênh đến?

Tuổi đôi mươi là vậy, nhiều cảm xúc đan xen, nhưng sau này nhìn lại có lẽ đây chính là độ tuổi đẹp nhất của mỗi người. Cũng là lúc mở ra nhiều trang mới. Cuộc sống là vậy, các mảnh ghép tuy có thể không hoàn hảo nhưng nó sẽ ghép được thành một cuộc đời. Có đau thương, có vất vả mới có thể hạnh phúc. Sống hết mình vì hôm nay, cũng chính vì bù đắp hôm qua, và chuẩn bị tương lai.

Nhân duyên của chúng tôi sẽ chỉ dừng lại ở tình bạn mà thôi

Nhân duyên của chúng tôi sẽ chỉ dừng lại ở tình bạn mà thôi

Cô ấy không có chút tình cảm gì với tôi và tôi nhận ra rằng, nhân duyên của chúng tôi sẽ chỉ dừng lại ở tình bạn mà thôi. Cả tôi và cô ấy đều tập trung cho công việc của cá nhân, cho đến thời gian gần đây, khi tôi nói chuyện lại với cô ấy thì cô ấy đã có một tình yêu đẹp với một cậu bạn cùng tuổi rồi, thời gian trôi nhanh thật.

Yêu là thế

Yêu là thế

Cô nhìn ra ngoài cửa sổ, mấy tiếng nữa cô sẽ tới gặp anh, sẽ ôm lấy anh giữa đời thực, không phải trong giấc mộng. Cô gửi một tin nhắn cho anh “Em trai ơi, anh đợi đi”. Chẳng ai nhìn nhưng hai má cô đỏ ửng, xấu hổ dựa đầu vào ghế, mỉm cười mãn nguyện.

back to top