Phát thanh xúc cảm của bạn !

Là người thứ ba, tôi đã nhục nhã và đau khổ như thế

2016-08-11 01:26

Tác giả: Bánh Bèo

blogradio.vn - Tôi chẳng dám nhìn chính tôi trong gương, tôi hèn hạ và ngu ngốc biết chừng nào. Một cô gái chưa có chồng, cũng được sinh ra có ăn có học, có dạy dỗ đàng hoàng, được bố mẹ tin yêu, vậy mà tôi lại lao vào cuộc tình vụng trộm với người đàn ông có vợ suốt mấy năm trời.

***

Kể từ ngày biết yêu, tôi chưa bao giờ nghĩ mình có thể chịu đựng sự nhục nhã đáng thương hại như vậy khi chọn một người đàn ông đã có vợ để trao trọn trái tim mình...

Từ quê lên thành phố học đại học, tôi đã cố gắng học hành chăm chỉ, tốt nghiệp với tấm bằng loại giỏi và có được công việc ổn định để giúp đỡ kinh tế cho gia đình. Bố mẹ tự hào về tôi, mọi người ở quê vẫn khen tôi nức nở rằng tôi ngoan hiền, rằng tôi hiếu thảo.

Thế nhưng tôi lại chẳng dám nhìn chính tôi trong gương, tôi hèn hạ và ngu ngốc biết chừng nào. Một cô gái chưa có chồng, cũng được sinh ra có ăn có học, có dạy dỗ đàng hoàng, được bố mẹ tin yêu, vậy mà tôi lại lao vào cuộc tình vụng trộm với người đàn ông có vợ suốt mấy năm trời.

Tình yêu khiến cho người ta có những tháng ngày hạnh phúc, nhưng chính nó cũng khiến con người ta khổ đau đến mức nào. Yêu anh, tôi không còn đủ lý trí để quyết định được điều gì nữa. Biết anh đã có gia đình yên ấm, biết anh có vợ đẹp con xinh nhưng tôi chẳng thể nào từ bỏ được. Hết lần này đến lần khác, tôi lại tìm đến anh vì quá nhớ, quá yêu, quá thương con người ấy.

Tôi có công việc ổn định để có thể lo cho cuộc sống của mình, nên tôi chẳng phải yêu anh vì tiền bạc. Chỉ là tôi yêu anh, tình yêu si mê khiến tôi không thể nào khống chế được. Tôi đã đau khổ vô cùng khi biết anh đã có vợ có con, càng tủi thân và đau đớn hơn khi anh nói rằng không thể bỏ vợ để lấy tôi.

  Là người thứ ba, tôi đã nhục nhã và đau khổ như thế

Tôi cũng biết gia đình anh hạnh phúc nhưng lại cứ hi vọng, một ngày nào đó sẽ có biến cố gì đó và vợ anh sẽ bỏ anh, chán anh. Khi đó, tôi sẽ là kẻ đi nhặt nhạnh chút hạnh phúc còn vương vãi do người đàn bà ấy ban cho. Tôi đã ích kỷ như thế đó, đớn hèn và nhục nhã như thế đó.

Yêu anh, tôi chẳng tiếc bản thân mình, hy sinh tất cả những tháng ngày đẹp đẽ nhất của đời mình cho tình yêu ấy.

Bố mẹ giục lập gia đình, bao nhiêu người mai mối, bao nhiêu người yêu thương nhưng không ai có thể thay thế anh trong trái tim tôi.

Người đàn ông đã có vợ có con, trải qua nhiều sóng gió trong cuộc đời, họ từng trải và biết cách an ủi, quan tâm đến trái tim của một cô gái chưa lần nào biết đến hạnh phúc tình yêu. Vì thế mà tôi si mê anh cuồng dại, tôi khóc lóc khổ đau khi anh ở bên gia đình mà chẳng nhớ nhung gì đến tôi. Còn hờn ghen khi thấy anh và gia đình đi chơi vui vẻ vào ngày cuối tuần. Nực cười quá đi mất, một người mang danh là kẻ thứ ba, là người phá hoại hạnh phúc gia đình người khác mà lại tự cho mình quyền ghen tuông hờn giận. Tôi chẳng dám nhắc đến chuyện yêu đương trước mặt mọi người bởi vì tôi hiểu tình yêu của tôi không được chấp nhận, không được ủng hộ và càng không được hiện thực nó. Thế nhưng bất chấp lý trí, trái tim tôi vẫn đau đớn khi trải qua cảm giác ấy.

  Là người thứ ba, tôi đã nhục nhã và đau khổ như thế

Thời gian quả thật đáng sợ, tôi chẳng còn là cô gái tuổi đôi mươi xinh tươi nữa. 30 tuổi, rồi 35 tuổi, tôi vẫn chìm đắm trong mối tình khổ sở không lối thoát của mình. Bố mẹ nhắc nhở, lo lắng rồi khóc lóc. Còn tôi, tôi chẳng hiểu nổi tại sao mình lại ngu ngốc như thế. Tôi nói sẽ đợi anh ly hôn, đợi đến khi anh và vợ anh chẳng còn yêu nhau. Thế nhưng đợi đến bao giờ, 1 năm , 3 năm, 10 năm hay là 20 năm?

Tôi biết mình sai nhưng tôi chẳng muốn thoát khỏi con đường đầy chông gai ấy. Anh quan tâm tôi, yêu thương và chiều chuộng tôi. Anh luôn hiểu tôi muốn gì và mang lại cho tôi cảm giác mình là người phụ nữ hạnh phúc nhất. Thế nhưng một cuộc đời bình yên thì anh chẳng bao giờ hứa hẹn.

Mọi người nói rằng tôi đáng ghét, rằng tôi là kẻ thứ ba, là người phá hoại hạnh phúc của người khác. Và tự mình tôi cũng ghét chính mình, ghét tình yêu cuồng dại kia. Nhưng tôi chẳng thể đủ can đảm để từ bỏ tình yêu ấy...

Tôi đã quá dại dột khi yêu anh rồi chăng...

© Bánh Bèo – blogradio.vn

Có thể bạn quan tâm: Không ai sung sướng cả
Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Hết yêu rồi mình dừng lại thôi anh

Hết yêu rồi mình dừng lại thôi anh

Em đã thôi mong chờ tin nhắn từ anh mỗi ngày, anh đã thôi hỏi han, lo lắng cho em như thuở mới yêu. Mọi thứ giữa chúng ta không phải là vụn vỡ mà là chai sạn...

Sự khác nhau giữa yêu thực dụng và thực tế

Sự khác nhau giữa yêu thực dụng và thực tế

"Mấy cô gái mê tiền, mê xe, mê nhà cuối cùng đều sống rất hạnh phúc. Còn những người cái gì cũng không cần mà "chỉ cần anh yêu em, quan tâm em, bảo vệ em" kết quả cuối cùng lại là một mớ hồ đồ."

Con về với bình yên của mẹ

Con về với bình yên của mẹ

Cuộc sống với bao áp lực, lo toan và vất vả. Đôi lúc con muốn bỏ cuộc nhưng con không thể. Vì gia đình và vì chính mình con phải cố gắng, nỗ lực.

Phụ nữ có 3 đặc điểm này thì cả đời sung túc, vừa vượng phu vừa vượng gia

Phụ nữ có 3 đặc điểm này thì cả đời sung túc, vừa vượng phu vừa vượng gia

Nhiều phụ nữ không thích sở hữu chiếc cằm đầy đặn. Họ thích một chiếc cằm nhọn và thon, nhưng trên thực tế cằm tròn đầy đặn được xem là phúc tướng trời ban.

Anh có muốn cùng em rời phố thị?

Anh có muốn cùng em rời phố thị?

Anh có muốn cùng em rời phố thị? Ta đi tìm mùi vị của đồng quê

'Lá phổi xanh' của thế giới bốc cháy suốt 17 ngày qua và không hề có dấu hiệu hạ nhiệt

'Lá phổi xanh' của thế giới bốc cháy suốt 17 ngày qua và không hề có dấu hiệu hạ nhiệt

Cháy rừng hoành hành tại rừng nhiệt đới Amazon đã 17 ngày qua và đến hiện tại vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Gặp đúng người nhưng sai thời điểm ấy là thanh xuân

Gặp đúng người nhưng sai thời điểm ấy là thanh xuân

"Sự dại khờ của tình yêu nằm ở chỗ chúng ta không thể chọn trái tim mình đập loạn nhịp vì ai.Đôi lúc cứ gặp một người biết chắc không thể nào ở bên mình để rồi toàn tâm toàn ý tình nguyện ngu ngốc,tình nguyện đau đớn.Không kèm một hối tiếc."

Tháng năm tuổi trẻ

Tháng năm tuổi trẻ

Sau này trưởng thành, bạn sẽ cười thầm bản thân khi nhớ lại những kỷ niệm "ngốc nghếch" thời thanh xuân đã thay đổi đời bạn.

8 sai lầm trong buổi hẹn hò khiến mối quan hệ của bạn xấu đi

8 sai lầm trong buổi hẹn hò khiến mối quan hệ của bạn xấu đi

Ngay cả khi bạn nghĩ rằng buổi hẹn hò này có thể sẽ chẳng đi đến đâu thì việc hủy hẹn vào phút chót là điều cực kì thiếu tôn trọng người khác và cũng là cách nhanh nhất khiến mối quan hệ hai bạn đi tong luôn.

Nhận biết tính cách con người qua hình dáng đôi môi

Nhận biết tính cách con người qua hình dáng đôi môi

Theo các nhà nhân tướng học, đôi môi là đặc điểm quan trọng để nhận diện tính cách cũng như vận mệnh của mỗi người.

back to top