Phát thanh xúc cảm của bạn !

Thì thầm bên bàn phím: Gửi chị nỗi niềm của em, người thứ ba

2011-04-01 14:10

Tác giả:


Blog Việt 
 
Các bạn thân mến,

Trong quá trình biên soạn bài vở, BBT Blog Việt đã nhận được rất nhiều tâm sự, trăn trở về các tình huống éo le trong cuộc sống rất cần một lời khuyên, sự đồng cảm, hay đơn giản là cần nói ra cho vơi bớt nỗi lòng.

Những chia sẻ ấy được chúng tôi tập hợp lại trong chuyên mục "Thì thầm bên bàn phím", nay đã đi được đến số thứ 54. Các tình huống đều đã nhận được nhiều phản hồi của quý độc giả, những lời khuyên chân thành từ bạn đọc ở nhiều lứa tuổi.

Với mong muốn để chuyên mục trở nên chân thực hơn, gần gũi hơn, đến gần hơn với bạn đọc, BBT đã chuyển thể những tâm sự thành chương trình radio "Thì thầm bên bàn phím", được phát trên Tổng đài Bạch Tuộc 1900 68 08, nhánh số 5.

Với nhánh số 5 "Thì thầm bên bàn phím" của Tổng đài 1900 68 08 - các bạn có thể trực tiếp chia sẻ với tác giả Thì thầm, cũng như trực tiếp thu âm những tâm sự, khúc mắc của chính bạn. BBT sẽ thường xuyên tổng hợp voice chia sẻ của bạn và thực hiện một số đặc biệt với những chia sẻ bằng giọng của chính bạn.

Hi vọng với thêm một kênh chia sẻ mới này, bạn đọc Blog Việt sẽ có thêm một nơi để sẻ chia và yêu thương cũng như được nói lên tiếng nói của chính bản thân mìnhh đồng thời được hàng vạn bạn đọc trên khắp nơi cùng đưa ra những lời khuyên có ích giúp bạn gỡ rối được tình huống của mình.

 
Số đầu tiên, Blog Việt trân trọng giới thiệu tới bạn.
 
  • Thì thầm bên bàn phím: Gửi chị nỗi niềm của em, người thứ ba
 
Những ngày chị em mình bắt đầu quen biết nhau cho đến khi chị không muốn nhìn em nữa thật chóng vánh đúng không chị? Em biết chị rất giận em vì em đã cướp đi người con trai mà chị yêu quý nhất, người mà em đã từng gọi là anh trai. Em đã bao lần muốn gửi mail cho chị, nhưng em nghĩ có thể người đó sẽ đọc được mail và có thể vô tình xóa nó đi. Em biết chị là một fan của Blog Việt, nên em muốn nhờ chuyên trang này gửi đến chị bài viết này, như một lời xin lỗi của em…
 
 Em biết đến chị, đã từ lâu, lâu lắm rồi kìa, kể từ 3 năm trước khi em bắt đầu có cảm tình với người đó. Nhưng em không thể làm gì hơn ngoài việc nén tình cảm mình lại và chúc phúc cho 2 người. Chị à, nếu như mọi chuyện có thể xoay ngược thời gian lại, thì em nên xoay ngược lại vào lúc nào đây? Xoay ngược lại vào lúc em quyết định học ngôi trường đó, nơi giảng đường đó, hay là lúc em lấy hết can đảm và dũng cảm để nhắn tin làm quen người mà em gọi bằng anh? Hay là lúc em đừng quá bon chen vào cuộc sống riêng của người đó để rồi càng ngày em như đeo một cái còng vào cổ mình? Hay là vào lúc em đừng nhận lời làm em gái người đó, đừng đứng trên phương diện là đứa em gái để làm quen chị qua Facebook? Em cứ suy nghĩ và cứ rối trong mớ bòng bong đó. Vì chính bản thân em, thề với lòng là chưa bao giờ em muốn làm chị tổn thương. Những ngày em làm quen chị, là những ngày người đó đang xoay trong sự đau khổ vì một người khác. Em hiểu rõ điều đó hơn ai hết. Em muốn chị quay lại với người đó, vì em biết tình cảm chị dành cho người đó như thế nào.
 
 

 

Chị à, có thể chị trách em đã để cho chị hy vọng để rồi thất vọng vào những ngày tháng ấy. Nhưng là con gái, lại đang có được thứ tình cảm mà em ao ước trong ngần ấy năm, em như mụ mị đi tất cả. Em yêu người, rất yêu, em muốn cho người đúng những điều mà người mong muốn. Có lẽ em đã vị kỷ đúng không chị? Em không lấy bất kỳ lý do nào để biện minh cho mình cả. Vì em biết em sai từ khi nhận lời làm bạn gái người, phá vỡ lằn ranh mà bao nhiêu năm nay cả em và người không được phép vượt. Dù lúc đó, em biết trong cơn chênh chao, em như một cái gì đó cho người bấu víu sau hơn nửa năm bị tổn thương vì một người con gái khác. Em biết tình cảm đó dành cho em là một thứ chóng vánh, là một cơn say nắng nhưng em vẫn chấp nhận. Vì em muốn người quên đi những tổn thương và vui cười trở lại, và nếu sau đó người muốn ra đi khi tinh thần đã ổn định em vẫn sẽ chấp nhận mà mỉm cười giấu nỗi đau riêng vào lòng. Nhưng điều đó đã làm tổn thương đến một người mà em rất mến. Những nỗi ích kỷ trong một con người cứ chực trào khi người ta mụ mị trong sự ấm áp của thứ tình cảm thiêng liêng đó. Em sai rồi chị ạ… Em nghĩ có thể chị sẽ hiểu cảm giác này của em. Như bây giờ người đó đã về với chị, em thấy chị lại cười rồi. Ai cũng có một phút yếu lòng và vì bản thân mình, đôi khi lý trí không làm chủ được sự lấn át của trái tim. Em cũng vậy chị ạ… Chị biết không, khi tình cờ thấy được những tấm ảnh đó, em không biết em nên vui hay nên buồn, chỉ biết một điều là em rất sốc. Em chênh chao mấy ngày liền như một người mất hồn, vì những ân cần người đó đối với em cứ như ngày hôm qua… Em không đủ cao thượng để tha thứ cho người chị ạ. Đôi lúc trong cơn cùng quẫn, em như không còn đủ can đảm để đối diện với cái thực tại chua chát này nữa. Em không còn lý do nào để nghĩ tốt về người khi những điều đã xảy ra với em. Sự thật đúng là làm cho tất cả xung quanh trở nên giả dối…

Có thể em còn nông nổi và bồng bột đúng không chị? Một tháng đã đi qua, em cũng đã bình tâm trở lại để chúc phúc cho một người mà em yêu quý và một người đã từng yêu quý. Đến ngày hôm nay khi ngồi viết những dòng này, tâm em đã an lại, và suy nghĩ cũng đã khác hơn. Em thương chị lắm. Bởi có những điều thánh thiện và nhân hậu như vậy em không làm được. Điều duy nhất là em mong cả hai đừng đánh rơi một nửa của mình… You’ve got my blessing…

Em xin lỗi chị…

  • Gửi từ email Nguyễn Mai Thanh - nguyenmaithanh1988@

 Những tâm sự muốn sẻ chia, những bài viết cảm nhận về cuộc sống, những sáng tác thơ, truyện ngắn mời bạn cùng chia sẻ bài viết với Blog Việt bằng cách gửi đường link, file đính kèm về địa chỉ email blogviet@dalink.vn

Bạn có những tình huống khó xử, những câu chuyện đầy khúc mắc chưa biết giải quyết ra sao? Bấm phím chia sẻ ngay với Thì thầm bên bàn phím để nhận được sự đồng cảm và những lời chia sẻ, lời khuyên chân thành từ các bạn đọc ở nhiều lứa tuổi đang sẵn lòng lắng nghe và giúp đỡ bạn!

Click chuột để trở thành Fan của Blog Việt, bạn sẽ thấy nhịp sống Blogging mang tiếng đồng điệu với bản thân mình...

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Hành trình tốt hơn 1% mỗi ngày

Hành trình tốt hơn 1% mỗi ngày

Những ngày ấy mình đã tự trách bản thân rất nhiều. Trách mình vì không mạnh mẽ như bao người, vì mình hay suy nghĩ linh tinh, vì mình luôn cảm thấy cô đơn dù cho có đang ở cạnh người khác.

Người bạn cùng bàn năm ấy

Người bạn cùng bàn năm ấy

Không phải là thích, cũng chẳng phải rung động. Chỉ là một chút tò mò xen lẫn cảm giác an tâm khi ngồi cạnh một người giỏi giang và đáng tin. Một điều gì đó rất nhẹ nhàng, rất nhỏ bé nhưng đủ khiến tôi thấy ấm lòng.

Vị khách ghé thăm

Vị khách ghé thăm

Một giọt nước mắt khẽ lăn trên má tôi. Có lẽ, tôi đã hiểu sau khi chia tay, người ta không muốn gặp lại người cũ, bởi vì khi gặp lại, trái tim họ sẽ một lần nữa rung động.

Đánh mất “em” ở tuổi lên mười

Đánh mất “em” ở tuổi lên mười

Mỗi ngày đến lớp, em dần quen với những giờ ra chơi một mình, những bài tập nhóm chỉ còn lại cái tên em bị bỏ sót cuối cùng. Những tiếng cười đùa rộn rã quanh em dần biến thành tiếng vọng xa lạ và em cũng thôi mơ ước có ai đó mỉm cười với mình như ngày đầu mới bước vào lớp học ấy nữa.

Yêu thương gửi bố

Yêu thương gửi bố

Trong lời bố dặn, tôi cảm nhận rõ sự ấm áp, yêu thương biển trời. Không biết từ bao giờ, trái tim tôi đã thôi trách và không còn ghét bố nữa! Thì ra, bấy lâu nay, tôi đã cạn nghĩ, đã trách oan, ghét nhầm bố.

Cánh bướm cuối mùa

Cánh bướm cuối mùa

Anh tập hít sâu, tập nhắm mắt để nghe tiếng gió, nghe tiếng chim ngoài xa. Thậm chí, có lần anh mỉm cười khi thấy một con kiến bò qua tay mình – cái sự sống nhỏ bé ấy khiến anh thấy mình vẫn còn là một phần của thế giới, dù chỉ là tạm.

Mưa Đỏ - chân dung thế hệ thanh niên 2 bên chiến tuyến

Mưa Đỏ - chân dung thế hệ thanh niên 2 bên chiến tuyến

Dù là ai, xuất thân như thế nào, bất cứ thanh niên nào ở bên này chiến tuyến của quân đội nhân dân Việt Nam đều có tư tưởng rõ ràng, có lòng yêu nước và tinh thần dân tộc, cũng xác định được mục tiêu cũng như biết rõ tại sao mình phải cầm súng và mình chiến đấu cho ai, vì cái gì? Nên họ chiến đấu mạnh mẽ, dám hi sinh và trước cái chết vẫn rất bình thản, động viên đồng đội chiến đấu.

Chốn bình yên…

Chốn bình yên…

Chốn bình yên với mỗi người dù có khác nhau nhưng đều mang đến cảm giác hạnh phúc trong tâm hồn.

Bức thư tình gửi con gái yêu của mẹ

Bức thư tình gửi con gái yêu của mẹ

Rồi những đêm dài mất ngủ sẽ qua, rồi con sẽ lớn khôn, sẽ tự ngủ, tự ăn, tự bước đi trên con đường của con. Những lần được ôm con, thơm má con sẽ dần ít đi, con sẽ trở thành một cô gái độc lập. Mẹ biết, em bé của mẹ cần mẹ, vậy nên mẹ cần mạnh mẽ hơn.

Nơi không bao giờ đóng cửa

Nơi không bao giờ đóng cửa

Người già hay nhớ. Nhớ từng gốc cây, từng bờ rào, từng mái ngói cũ lấm tấm rêu xanh. Nhưng nỗi nhớ của ông Hàn không chỉ là cảnh vật – mà là người, là những âm thanh, là một phần tuổi trẻ đã bị chôn vùi trong im lặng và tổn thương.

back to top