Phát thanh xúc cảm của bạn !

Em và cô ấy, ai mới là người thứ ba?

2016-08-08 01:01

Tác giả:


blogradio.vn - Em tự đánh lừa chính bản thân mình rằng anh cũng yêu em và tự cho giữa hai ta có tình yêu. Hóa ra đây là câu chuyện ba người mà giữa em và cô ấy ai mới là kẻ thứ ba xen vào?

***

Khi em đang đếm những năm tháng qua đi cũng là lúc em đếm được những buồn vui xưa cũ. Cơn mưa bất chợt trong đêm, táp từng hạt lạnh lùng vào ô cửa kính. Em đối diện với kí ức đầy mưa, lang thang ký ức theo những dòng ngược về anh.

Người ta thường nói niềm vui thì mau quên còn nỗi buồn thì dễ nhớ. Có lẽ em đã quên dần những kỉ niệm vui bên anh. Em lại nhớ chúng ta đã đi ngang qua nhau, ngang qua những năm tháng ấy. Em nhớ cái ngày mà chúng ta trở thành người lạ từng quen. Không phải lỗi do anh hay do em mà do cả hai không còn muốn giữ nhau, không còn muốn tiến tới năm tháng tương lai. Phải chăng chúng ta chỉ muốn dừng lại và xếp những mảnh tình cảm không vẹn nguyên đó vào quá khứ.

Cứ im lặng rời xa, không buồn, không khóc. Rồi đến một ngày kia khi em ngoái đầu lại nhìn mới hiểu tại sao anh lại nhớ người ấy như thế, day dứt với niềm thương như vậy?

Em không ghen với quá khứ nhưng ghét cách mà anh để quá khứ làm hao mòn hiện tại. Hiện tại là em, là người bên anh chứ không phải là người đã từng bên anh. Em buông lời tạm biệt với lí do cho tới tận bây giờ em vẫn thấy mình thật ngu ngốc. Bởi vì em muốn trở thành một phần quá khứ của anh như cô ấy. Nhưng có lẽ em đã sai rồi, ngay cả trở thành một phần quá khứ nhỏ nhoi em cũng không có. Có phải anh đã quên hay quá khứ về người ấy lấp đầy trái tim anh?

Em và cô ấy, ai mới là người thứ ba?

Anh bảo em là một người con gái đầy mạnh mẽ nên khi buông tay em vẫn có thể đứng vững. Anh đúng, em vẫn đứng vững trên mỗi bước em đi. Để rồi khi em dừng lại một lúc nào đó mới nhận ra từ trước tới nay em yêu người không yêu em. Em tự đánh lừa chính bản thân mình rằng anh cũng yêu em và tự cho giữa hai ta có tình yêu. Hóa ra đây là câu chuyện ba người mà giữa em và cô ấy ai mới là kẻ thứ ba xen vào?

Câu hỏi ấy hôm nay em đã có lời giải đáp khi em thấy anh và cô ấy bên nhau. Thì ra em chỉ là người thay thế. Năm tháng ấy, em là người tạm bợ trong mối quan hệ tình cảm lạc lối của anh. Anh chơi vơi trong quá khứ về cô ấy, còn em chơi vơi với tình cảm mơ hồ anh dành cho.

Chúng ta đều đang lạc lối, sao anh không nói còn yêu cô ấy, để trái tim anh dẫn dắt tới yêu thương? Sao em không sớm nhận ra sớm hơn để có thể nhận được yêu thương xứng đáng hơn?

Thời gian trôi đi ai rồi cũng sẽ khác, em sẽ để yêu thương dẫn lối. Sẽ có một người yêu em nhiều hơn chính bạn thân họ, sẽ nâng bước em đi khi em ngã. Người ấy sẽ chỉ đơn giản luôn đưa tay ra nắm lấy em mỗi khi em buồn, sẽ là hiện tại và tương lai của em.

Cuộc sống là cả một hành trình dài về sự lựa chọn. Chúng ta phải lựa chọn tổn thương hay bị tổn thương, quay lưng hay ở lại. Em đã chọn bị tổn thương và quay lưng. Mọi chuyện đã kết thúc, đã khoác trên mình cái tên năm tháng cũ.

Em và cô ấy, ai mới là người thứ ba?

...Cơn mưa đêm đã tạnh, em không còn vùi mình trong nỗi đau của người thay thế. Buông tay anh, buông bỏ cõi nhớ về anh, em không biết mình nên vui hay buồn. Buồn hay vui đã chỉ còn được gói gọn trong hai chữ “đã từng”. Em đã từng vui như thế, buồn như thế. Và anh cũng dần trở thành trong một phần năm tháng cũ của em. Em nhờ mưa làm trôi đi lớp bụi bặm phủ trên kí ức và rồi cũng để nó làm nhạt nhòa đi.

Năm tháng cũ qua đi có những thứ chúng ta không thể níu giữ. Quá khứ về anh trong em giờ chỉ là những mảnh vụn rơi vãi trong miền nhớ. Em sẽ không cố nhặt lại và chắp vá chúng nữa. Tương lai sẽ vẹn nguyên khi hiện tại chúng ta dũng cảm vứt bỏ những mảnh vỡ, dũng cảm từ bỏ người không thuộc về ta.

© Linh Pham – blogradio.vn

Có thể bạn quan tâm: Mọi thứ hãy để tùy duyên


Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Hãy yêu thương vẻ đẹp của chính mình

Hãy yêu thương vẻ đẹp của chính mình

Vẻ đẹp bên ngoài là không có giới hạn, đa dạng và phong phú. Không cần tất cả mọi người đều khen bạn đẹp, mà chỉ cần duy nhất một người cũng đã đủ rồi. Vì con người ta không ai là hoàn hảo, dù là vẻ đẹp bên ngoài. Chúng ta có khuyết điểm đơn giản vì chúng ta là con người.

Hóa ra em chỉ là người thay thế

Hóa ra em chỉ là người thay thế

Tôi không thể khóc thành tiếng, nước mắt cũng không chảy. Có lẽ lần đau này là tột cùng cũng là cuối cùng. “Chẳng còn điều gì có thể làm cho em luyến tiếc nữa. Tại sao khi tim anh chưa dọn sạch sẽ lại nói lời yêu em. Hóa ra em chỉ là người thay thế. Em từ bỏ thật rồi. Em sẽ không cần một người không trân trọng em. Anh đúng thật là cơn mưa mùa hạ tắm mát cả em và con tim của em làm em hiểu, yêu một người không yêu mình kết quả là tự mình đa tình”.

Mùa thu năm ấy đã ngủ yên rất lâu rồi

Mùa thu năm ấy đã ngủ yên rất lâu rồi

Xe bus đã đến trạm, tôi bước xuống xe đi về nơi góc phố cũ năm ấy, đôi lúc ngoảnh nhìn lại, ôn lại từng cảm xúc đã trôi qua của tháng năm ngày nào, ôn lại chuyện tình Phong và Phương, chuyện tình mùa thu năm ấy. Nhưng rồi cũng như kỷ niệm cho dù có đẹp đẽ đến nhường nào, đều sẽ bước vào nhà, đóng cửa và đi ngủ. Mãi mãi chìm sâu một lần nữa.

Cách kiểm soát chi tiêu hợp lý mùa lễ Tết bạn nên thử

Cách kiểm soát chi tiêu hợp lý mùa lễ Tết bạn nên thử

Ai cũng cảm thấy hân hoan ngập tràn mỗi khi Tết đến và quyết định “nuông chiều” bản thân vì đây là dịp đặc biệt. Tuy nhiên, chúng ta dễ rơi vào tình trạng “cháy túi” khi quá đắm chìm trong không khí nhộn nhịp và các hoạt động giải trí vào dịp này. Dưới đây là những cách rất đơn giản giúp bạn có thể chi tiêu hợp lý, tiết kiệm hơn vào các dịp lễ Tết.

Muốn thoát ế trong năm 2022, thì hãy nhớ kĩ những ngày hoàng đạo này

Muốn thoát ế trong năm 2022, thì hãy nhớ kĩ những ngày hoàng đạo này

Cơ hội nào để 12 chòm sao thoát ế trong năm nay?

Hãy để em là mặt trời hong trái tim anh

Hãy để em là mặt trời hong trái tim anh

Thành phố lạnh rồi, đừng bước nữa qua nhau Lại gần đây về bên em anh nhé Nắm tay nhau đi hết quãng đường đời Hãy để em là mặt trời hong trái tim anh.

Con chỉ mong bố mẹ của con hạnh phúc thôi

Con chỉ mong bố mẹ của con hạnh phúc thôi

Bởi vì con khôn lớn rồi, cuộc đời đã dạy cho con rất nhiều điều, cũng giúp con thấu hiểu những vất vả, khổ cực của bố mẹ. Bố mẹ nuôi con lớn đã chịu bao khó nhọc, con không muốn mãi làm bố mẹ lo lắng, con muốn thấy bố mẹ vui vẻ.

Mong em ngày trở lại

Mong em ngày trở lại

Ừ thì yêu là thế Không buộc ràng tự do Mong em ngày trở lại Như ngày xuân gió cười.

Cuộc đời bất công hay không đều nằm ở đôi chân của bạn

Cuộc đời bất công hay không đều nằm ở đôi chân của bạn

Vượt qua thử thách lớn nhất là sự lạc quan, hôm nay bạn có thể mắc phải một chuyện buồn không có nghĩa là cả cuộc đời bạn như thế. Muốn hạnh phúc, muốn yêu đời hay muốn đau khổ là do bạn chọn lựa. Không vì khó khăn này mà than trách thượng đế bất công, có bất công hay không đều nằm ở đôi chân của bạn.

Mối tình đầu sâu thẳm trong tim bạn là ai?

Mối tình đầu sâu thẳm trong tim bạn là ai?

Chàng trai năm ấy, dù có hay chưa từng thật lòng cũng đã khiến tôi có những tháng ngày vui vẻ, khiến tôi trưởng thành hơn, và cũng đã in dấu lại trong ký ức nhỏ bé của chính tôi. Còn bạn? Mối tình đầu năm đó có phải là dáng hình khó quên nhất, dù không còn yêu vẫn giữ trọn một vị trí nơi sâu thẳm trái tim bạn?

back to top