Phát thanh xúc cảm của bạn !

Em và cô ấy, ai mới là người thứ ba?

2016-08-08 01:01

Tác giả:


blogradio.vn - Em tự đánh lừa chính bản thân mình rằng anh cũng yêu em và tự cho giữa hai ta có tình yêu. Hóa ra đây là câu chuyện ba người mà giữa em và cô ấy ai mới là kẻ thứ ba xen vào?

***

Khi em đang đếm những năm tháng qua đi cũng là lúc em đếm được những buồn vui xưa cũ. Cơn mưa bất chợt trong đêm, táp từng hạt lạnh lùng vào ô cửa kính. Em đối diện với kí ức đầy mưa, lang thang ký ức theo những dòng ngược về anh.

Người ta thường nói niềm vui thì mau quên còn nỗi buồn thì dễ nhớ. Có lẽ em đã quên dần những kỉ niệm vui bên anh. Em lại nhớ chúng ta đã đi ngang qua nhau, ngang qua những năm tháng ấy. Em nhớ cái ngày mà chúng ta trở thành người lạ từng quen. Không phải lỗi do anh hay do em mà do cả hai không còn muốn giữ nhau, không còn muốn tiến tới năm tháng tương lai. Phải chăng chúng ta chỉ muốn dừng lại và xếp những mảnh tình cảm không vẹn nguyên đó vào quá khứ.

Cứ im lặng rời xa, không buồn, không khóc. Rồi đến một ngày kia khi em ngoái đầu lại nhìn mới hiểu tại sao anh lại nhớ người ấy như thế, day dứt với niềm thương như vậy?

Em không ghen với quá khứ nhưng ghét cách mà anh để quá khứ làm hao mòn hiện tại. Hiện tại là em, là người bên anh chứ không phải là người đã từng bên anh. Em buông lời tạm biệt với lí do cho tới tận bây giờ em vẫn thấy mình thật ngu ngốc. Bởi vì em muốn trở thành một phần quá khứ của anh như cô ấy. Nhưng có lẽ em đã sai rồi, ngay cả trở thành một phần quá khứ nhỏ nhoi em cũng không có. Có phải anh đã quên hay quá khứ về người ấy lấp đầy trái tim anh?

Em và cô ấy, ai mới là người thứ ba?

Anh bảo em là một người con gái đầy mạnh mẽ nên khi buông tay em vẫn có thể đứng vững. Anh đúng, em vẫn đứng vững trên mỗi bước em đi. Để rồi khi em dừng lại một lúc nào đó mới nhận ra từ trước tới nay em yêu người không yêu em. Em tự đánh lừa chính bản thân mình rằng anh cũng yêu em và tự cho giữa hai ta có tình yêu. Hóa ra đây là câu chuyện ba người mà giữa em và cô ấy ai mới là kẻ thứ ba xen vào?

Câu hỏi ấy hôm nay em đã có lời giải đáp khi em thấy anh và cô ấy bên nhau. Thì ra em chỉ là người thay thế. Năm tháng ấy, em là người tạm bợ trong mối quan hệ tình cảm lạc lối của anh. Anh chơi vơi trong quá khứ về cô ấy, còn em chơi vơi với tình cảm mơ hồ anh dành cho.

Chúng ta đều đang lạc lối, sao anh không nói còn yêu cô ấy, để trái tim anh dẫn dắt tới yêu thương? Sao em không sớm nhận ra sớm hơn để có thể nhận được yêu thương xứng đáng hơn?

Thời gian trôi đi ai rồi cũng sẽ khác, em sẽ để yêu thương dẫn lối. Sẽ có một người yêu em nhiều hơn chính bạn thân họ, sẽ nâng bước em đi khi em ngã. Người ấy sẽ chỉ đơn giản luôn đưa tay ra nắm lấy em mỗi khi em buồn, sẽ là hiện tại và tương lai của em.

Cuộc sống là cả một hành trình dài về sự lựa chọn. Chúng ta phải lựa chọn tổn thương hay bị tổn thương, quay lưng hay ở lại. Em đã chọn bị tổn thương và quay lưng. Mọi chuyện đã kết thúc, đã khoác trên mình cái tên năm tháng cũ.

Em và cô ấy, ai mới là người thứ ba?

...Cơn mưa đêm đã tạnh, em không còn vùi mình trong nỗi đau của người thay thế. Buông tay anh, buông bỏ cõi nhớ về anh, em không biết mình nên vui hay buồn. Buồn hay vui đã chỉ còn được gói gọn trong hai chữ “đã từng”. Em đã từng vui như thế, buồn như thế. Và anh cũng dần trở thành trong một phần năm tháng cũ của em. Em nhờ mưa làm trôi đi lớp bụi bặm phủ trên kí ức và rồi cũng để nó làm nhạt nhòa đi.

Năm tháng cũ qua đi có những thứ chúng ta không thể níu giữ. Quá khứ về anh trong em giờ chỉ là những mảnh vụn rơi vãi trong miền nhớ. Em sẽ không cố nhặt lại và chắp vá chúng nữa. Tương lai sẽ vẹn nguyên khi hiện tại chúng ta dũng cảm vứt bỏ những mảnh vỡ, dũng cảm từ bỏ người không thuộc về ta.

© Linh Pham – blogradio.vn

Có thể bạn quan tâm: Mọi thứ hãy để tùy duyên


Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Mùa sầu đông nở, không còn tôi ở đó

Mùa sầu đông nở, không còn tôi ở đó

Cậu có tin vào tình yêu sét đánh không, tớ không tin, nhưng khi nhìn vào ánh mắt ấy, tớ lỡ tin mất rồi.

7 điều cần biết khi an ủi người khác

7 điều cần biết khi an ủi người khác

Khi bạn xuất hiện và sẵn sàng ở bên họ, điều đó đã giúp họ sưởi ấm lòng mình. Tất nhiên, bạn có thể sử dụng một vài câu nói để an ủi, vỗ về người đó.

6 cách đơn giản để xây dựng một mối quan hệ tốt đẹp

6 cách đơn giản để xây dựng một mối quan hệ tốt đẹp

Bạn đã bao giờ gặp khó khăn khi nói chuyện với mọi người chưa? Những mẹo nhỏ mà hiệu quả này sẽ giúp bạn cải thiện khả năng giao tiếp và trở nên dễ mến hơn, xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với người mà bạn muốn.

Cho tình mình một cơ hội được không anh?

Cho tình mình một cơ hội được không anh?

Anh hãy tin em một lần thôi mà Hãy cho tình yêu của chúng ta một con đường mới Hãy cùng đối mặt thay vì lẩn tránh Bởi làm sao tránh được mãi phải không anh.

Đợi nắng mai trở về

Đợi nắng mai trở về

Chắc anh không biết tôi chẳng cần lâu đài hay một chàng hoàng tử như truyện cổ tích người ta thường nói. Dù anh có là chàng ngư dân chài lưới thì tình tôi vẫn vẹn nguyên như vậy.

Xoa dịu nỗi buồn người bạn yêu quý với 8 câu nói ấm áp

Xoa dịu nỗi buồn người bạn yêu quý với 8 câu nói ấm áp

Ắt hẳn có vài lúc bạn sẽ rơi vào trường hợp không biết nói gì khi bạn bè, hoặc người thân yêu của mình gặp chuyện không vui. Nói nhiều quá cũng có thể khiến đối phương cảm thấy phiền hà, nhưng cứ giữ im lặng thì lòng lại không yên tâm. Đẹp gợi ý bạn 8 câu nói tinh tế và ấm áp để giúp bạn xoa dịu nỗi buồn của người bạn yêu quý.

Chúng ta sẽ lại yêu nhau lần nữa... đúng không?

Chúng ta sẽ lại yêu nhau lần nữa... đúng không?

Cậu biết không, mình rất hiểu chuyện chúng mình, có đến 99% không thể nào, nhưng mình vẫn cố gắng bám víu 1% có thể để hy vọng, hy vọng sự nỗ lực của mình rồi một ngày nào đó chúng ta sẽ gặp nhau.

Thấu hiểu 5 đạo lý để tìm thấy tri kỷ

Thấu hiểu 5 đạo lý để tìm thấy tri kỷ

Trên đời này, nhiều người tuy xinh đẹp rạng ngời nhưng chẳng ai thích, thế mà có người mặc dù không có ưu thế vẻ ngoài nhưng ai cũng muốn kết thân.

Mùa hè ơi sao tới nhanh quá vậy?

Mùa hè ơi sao tới nhanh quá vậy?

Mùa hè ơi sao tới nhanh quá vậy? Khi hè về mọi thứ đã đổi thay Tôi và bạn hôm qua còn thân thiết Mà giờ đây đã cách biệt nơi nào?

Ừ thì mình cũng ngóng trông

Ừ thì mình cũng ngóng trông

Ừ thì mình cũng ngóng trông Chút thôi màu cây quên ngủ Sá gì người không đến rủ Chung nhau một nốt thăng trầm.

back to top