Phát thanh xúc cảm của bạn !

Em và cô ấy, ai mới là người thứ ba?

2016-08-08 01:01

Tác giả:


blogradio.vn - Em tự đánh lừa chính bản thân mình rằng anh cũng yêu em và tự cho giữa hai ta có tình yêu. Hóa ra đây là câu chuyện ba người mà giữa em và cô ấy ai mới là kẻ thứ ba xen vào?

***

Khi em đang đếm những năm tháng qua đi cũng là lúc em đếm được những buồn vui xưa cũ. Cơn mưa bất chợt trong đêm, táp từng hạt lạnh lùng vào ô cửa kính. Em đối diện với kí ức đầy mưa, lang thang ký ức theo những dòng ngược về anh.

Người ta thường nói niềm vui thì mau quên còn nỗi buồn thì dễ nhớ. Có lẽ em đã quên dần những kỉ niệm vui bên anh. Em lại nhớ chúng ta đã đi ngang qua nhau, ngang qua những năm tháng ấy. Em nhớ cái ngày mà chúng ta trở thành người lạ từng quen. Không phải lỗi do anh hay do em mà do cả hai không còn muốn giữ nhau, không còn muốn tiến tới năm tháng tương lai. Phải chăng chúng ta chỉ muốn dừng lại và xếp những mảnh tình cảm không vẹn nguyên đó vào quá khứ.

Cứ im lặng rời xa, không buồn, không khóc. Rồi đến một ngày kia khi em ngoái đầu lại nhìn mới hiểu tại sao anh lại nhớ người ấy như thế, day dứt với niềm thương như vậy?

Em không ghen với quá khứ nhưng ghét cách mà anh để quá khứ làm hao mòn hiện tại. Hiện tại là em, là người bên anh chứ không phải là người đã từng bên anh. Em buông lời tạm biệt với lí do cho tới tận bây giờ em vẫn thấy mình thật ngu ngốc. Bởi vì em muốn trở thành một phần quá khứ của anh như cô ấy. Nhưng có lẽ em đã sai rồi, ngay cả trở thành một phần quá khứ nhỏ nhoi em cũng không có. Có phải anh đã quên hay quá khứ về người ấy lấp đầy trái tim anh?

Em và cô ấy, ai mới là người thứ ba?

Anh bảo em là một người con gái đầy mạnh mẽ nên khi buông tay em vẫn có thể đứng vững. Anh đúng, em vẫn đứng vững trên mỗi bước em đi. Để rồi khi em dừng lại một lúc nào đó mới nhận ra từ trước tới nay em yêu người không yêu em. Em tự đánh lừa chính bản thân mình rằng anh cũng yêu em và tự cho giữa hai ta có tình yêu. Hóa ra đây là câu chuyện ba người mà giữa em và cô ấy ai mới là kẻ thứ ba xen vào?

Câu hỏi ấy hôm nay em đã có lời giải đáp khi em thấy anh và cô ấy bên nhau. Thì ra em chỉ là người thay thế. Năm tháng ấy, em là người tạm bợ trong mối quan hệ tình cảm lạc lối của anh. Anh chơi vơi trong quá khứ về cô ấy, còn em chơi vơi với tình cảm mơ hồ anh dành cho.

Chúng ta đều đang lạc lối, sao anh không nói còn yêu cô ấy, để trái tim anh dẫn dắt tới yêu thương? Sao em không sớm nhận ra sớm hơn để có thể nhận được yêu thương xứng đáng hơn?

Thời gian trôi đi ai rồi cũng sẽ khác, em sẽ để yêu thương dẫn lối. Sẽ có một người yêu em nhiều hơn chính bạn thân họ, sẽ nâng bước em đi khi em ngã. Người ấy sẽ chỉ đơn giản luôn đưa tay ra nắm lấy em mỗi khi em buồn, sẽ là hiện tại và tương lai của em.

Cuộc sống là cả một hành trình dài về sự lựa chọn. Chúng ta phải lựa chọn tổn thương hay bị tổn thương, quay lưng hay ở lại. Em đã chọn bị tổn thương và quay lưng. Mọi chuyện đã kết thúc, đã khoác trên mình cái tên năm tháng cũ.

Em và cô ấy, ai mới là người thứ ba?

...Cơn mưa đêm đã tạnh, em không còn vùi mình trong nỗi đau của người thay thế. Buông tay anh, buông bỏ cõi nhớ về anh, em không biết mình nên vui hay buồn. Buồn hay vui đã chỉ còn được gói gọn trong hai chữ “đã từng”. Em đã từng vui như thế, buồn như thế. Và anh cũng dần trở thành trong một phần năm tháng cũ của em. Em nhờ mưa làm trôi đi lớp bụi bặm phủ trên kí ức và rồi cũng để nó làm nhạt nhòa đi.

Năm tháng cũ qua đi có những thứ chúng ta không thể níu giữ. Quá khứ về anh trong em giờ chỉ là những mảnh vụn rơi vãi trong miền nhớ. Em sẽ không cố nhặt lại và chắp vá chúng nữa. Tương lai sẽ vẹn nguyên khi hiện tại chúng ta dũng cảm vứt bỏ những mảnh vỡ, dũng cảm từ bỏ người không thuộc về ta.

© Linh Pham – blogradio.vn

Có thể bạn quan tâm: Mọi thứ hãy để tùy duyên


Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Hãy theo đuổi ước mơ khi chúng ta còn có thể

Hãy theo đuổi ước mơ khi chúng ta còn có thể

Thời gian sẽ không đợi chúng ta, đừng để trôi qua một cách vô vị rồi sau này cảm thấy ân hận với bản thân. Ngày chúng ta còn sống là ngày hạnh phúc biết bao. Vì vậy, hãy đuổi theo nó và làm khi chúng ta còn có thể. Nếu thất bại thì đó sẽ là bài học quý giá, là kinh nghiệm để tiến lên, còn nếu thành công thì đó chính là tương lai.

Tuần mới từ 18/10 - 24/10 của 12 cung Hoàng đạo: Cự Giải 'đắc nhân tâm', mọi chuyện suôn sẻ với Bọ Cạp

Tuần mới từ 18/10 - 24/10 của 12 cung Hoàng đạo: Cự Giải 'đắc nhân tâm', mọi chuyện suôn sẻ với Bọ Cạp

12 cung Hoàng đạo sẽ có một tuần làm việc đáng mong chờ với thật nhiều thuận lợi, may mắn.

Chờ ngày lời hứa nở hoa

Chờ ngày lời hứa nở hoa

Lúc lên xe, anh hỏi cô “Bao giờ trở lại, nông trại vẫn còn chỗ dành cho em”. Cô nhìn anh, kiên định trả lời “Trông nom nhà cửa giùm em, em sẽ sớm quay lại, nhanh thôi”. Xe rời đi rời khỏi thị trấn nhỏ. Lời hứa của Bảo và Hồng vừa thiết lập vẫn còn ở lại chốn ấy. Chờ ngày lời hứa nở hoa.

Sau tất cả, anh nói xem ai mới là người thắng cuộc?

Sau tất cả, anh nói xem ai mới là người thắng cuộc?

Giờ thì em đồng tình rồi, rằng trong tình yêu, người không được yêu mới là kẻ thứ ba.

Không phải bạn bè cũng chẳng hẹn trăm năm

Không phải bạn bè cũng chẳng hẹn trăm năm

Người ta đến làm hồn em tỉnh dậy Đâu phải vì như vậy gọi tình si Em xem đó chỉ là tình tri kỷ Không phải bạn bè cũng chẳng hẹn trăm năm.

Em bây giờ đã tự buông ra

Em bây giờ đã tự buông ra

Em bây giờ đã tự buông ra Những ngây ngô từng làm anh thương mến Em phủ lên hiền hòa của gió Tháng mười, làm se sắt hoa may.

7 bài học về cuộc sống và tiền bạc mà mọi thanh niên cần biết: Hãy ăn trưa cùng 'người lão làng'

7 bài học về cuộc sống và tiền bạc mà mọi thanh niên cần biết: Hãy ăn trưa cùng 'người lão làng'

Các thế hệ khác nhau, bất kể già hay trẻ, đều rất khác nhau và đó là một phần của cuộc sống. Tuy nhiên, những lời dạy cốt lõi về thành công thì vẫn luôn không thay đổi.

Bức thư của mẹ

Bức thư của mẹ

Mẹ xin lỗi, mẹ đã không biết rằng tuy con còn bé, nhưng con cũng bị tổn thương, cũng muốn được mẹ động viên và an ủi, muốn được ai đó khích lệ mỗi khi con thất bại.

Giữa chúng ta, là tình yêu hay là tình bạn?

Giữa chúng ta, là tình yêu hay là tình bạn?

Hai phút nói ra tâm tư. Mười giây để tỏ tình, dù rằng không văn thơ, không ngọt ngào, nhưng mà, tôi đã nói ra những lời thật lòng mình: “tôi muốn cùng cậu đi xa nhất có thể, và bên nhau lâu nhất có thể.”

Hãy kiên nhẫn chữa lành vết thương của chính mình

Hãy kiên nhẫn chữa lành vết thương của chính mình

Sau mỗi chuyến đi dài là mỗi lần tôi nhận ra cuộc sống luôn cố nói với bản thân mình nhiều điều hơn mình nghĩ. Rằng tôi xứng đáng được có một cuộc sống hạnh phúc của riêng mình, rằng khi những điều tốt đẹp kết thúc rồi sẽ có những điều tốt đẹp hơn chờ đợi phía sau, miễn là ta đủ kiên trì.

back to top