Phát thanh xúc cảm của bạn !

Em và cô ấy, ai mới là người thứ ba?

2016-08-08 01:01

Tác giả: linh pham

blogradio.vn - Em tự đánh lừa chính bản thân mình rằng anh cũng yêu em và tự cho giữa hai ta có tình yêu. Hóa ra đây là câu chuyện ba người mà giữa em và cô ấy ai mới là kẻ thứ ba xen vào?

***

Khi em đang đếm những năm tháng qua đi cũng là lúc em đếm được những buồn vui xưa cũ. Cơn mưa bất chợt trong đêm, táp từng hạt lạnh lùng vào ô cửa kính. Em đối diện với kí ức đầy mưa, lang thang ký ức theo những dòng ngược về anh.

Người ta thường nói niềm vui thì mau quên còn nỗi buồn thì dễ nhớ. Có lẽ em đã quên dần những kỉ niệm vui bên anh. Em lại nhớ chúng ta đã đi ngang qua nhau, ngang qua những năm tháng ấy. Em nhớ cái ngày mà chúng ta trở thành người lạ từng quen. Không phải lỗi do anh hay do em mà do cả hai không còn muốn giữ nhau, không còn muốn tiến tới năm tháng tương lai. Phải chăng chúng ta chỉ muốn dừng lại và xếp những mảnh tình cảm không vẹn nguyên đó vào quá khứ.

Cứ im lặng rời xa, không buồn, không khóc. Rồi đến một ngày kia khi em ngoái đầu lại nhìn mới hiểu tại sao anh lại nhớ người ấy như thế, day dứt với niềm thương như vậy?

Em không ghen với quá khứ nhưng ghét cách mà anh để quá khứ làm hao mòn hiện tại. Hiện tại là em, là người bên anh chứ không phải là người đã từng bên anh. Em buông lời tạm biệt với lí do cho tới tận bây giờ em vẫn thấy mình thật ngu ngốc. Bởi vì em muốn trở thành một phần quá khứ của anh như cô ấy. Nhưng có lẽ em đã sai rồi, ngay cả trở thành một phần quá khứ nhỏ nhoi em cũng không có. Có phải anh đã quên hay quá khứ về người ấy lấp đầy trái tim anh?

Em và cô ấy, ai mới là người thứ ba?

Anh bảo em là một người con gái đầy mạnh mẽ nên khi buông tay em vẫn có thể đứng vững. Anh đúng, em vẫn đứng vững trên mỗi bước em đi. Để rồi khi em dừng lại một lúc nào đó mới nhận ra từ trước tới nay em yêu người không yêu em. Em tự đánh lừa chính bản thân mình rằng anh cũng yêu em và tự cho giữa hai ta có tình yêu. Hóa ra đây là câu chuyện ba người mà giữa em và cô ấy ai mới là kẻ thứ ba xen vào?

Câu hỏi ấy hôm nay em đã có lời giải đáp khi em thấy anh và cô ấy bên nhau. Thì ra em chỉ là người thay thế. Năm tháng ấy, em là người tạm bợ trong mối quan hệ tình cảm lạc lối của anh. Anh chơi vơi trong quá khứ về cô ấy, còn em chơi vơi với tình cảm mơ hồ anh dành cho.

Chúng ta đều đang lạc lối, sao anh không nói còn yêu cô ấy, để trái tim anh dẫn dắt tới yêu thương? Sao em không sớm nhận ra sớm hơn để có thể nhận được yêu thương xứng đáng hơn?

Thời gian trôi đi ai rồi cũng sẽ khác, em sẽ để yêu thương dẫn lối. Sẽ có một người yêu em nhiều hơn chính bạn thân họ, sẽ nâng bước em đi khi em ngã. Người ấy sẽ chỉ đơn giản luôn đưa tay ra nắm lấy em mỗi khi em buồn, sẽ là hiện tại và tương lai của em.

Cuộc sống là cả một hành trình dài về sự lựa chọn. Chúng ta phải lựa chọn tổn thương hay bị tổn thương, quay lưng hay ở lại. Em đã chọn bị tổn thương và quay lưng. Mọi chuyện đã kết thúc, đã khoác trên mình cái tên năm tháng cũ.

Em và cô ấy, ai mới là người thứ ba?

...Cơn mưa đêm đã tạnh, em không còn vùi mình trong nỗi đau của người thay thế. Buông tay anh, buông bỏ cõi nhớ về anh, em không biết mình nên vui hay buồn. Buồn hay vui đã chỉ còn được gói gọn trong hai chữ “đã từng”. Em đã từng vui như thế, buồn như thế. Và anh cũng dần trở thành trong một phần năm tháng cũ của em. Em nhờ mưa làm trôi đi lớp bụi bặm phủ trên kí ức và rồi cũng để nó làm nhạt nhòa đi.

Năm tháng cũ qua đi có những thứ chúng ta không thể níu giữ. Quá khứ về anh trong em giờ chỉ là những mảnh vụn rơi vãi trong miền nhớ. Em sẽ không cố nhặt lại và chắp vá chúng nữa. Tương lai sẽ vẹn nguyên khi hiện tại chúng ta dũng cảm vứt bỏ những mảnh vỡ, dũng cảm từ bỏ người không thuộc về ta.

© Linh Pham – blogradio.vn

Có thể bạn quan tâm: Mọi thứ hãy để tùy duyên


linh pham

Cuộc sống luôn cho chúng ta cơ hội. Cơ hội đó được gọi là ngày mai!

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Từ mai tôi sẽ sống cuộc đời không có người

Từ mai tôi sẽ sống cuộc đời không có người

Tôi đã đợi ngày bạn đến bên tôi nhưng tôi không thể mãi hướng mắt về một người chẳng hề để tâm đến mình. Mong rằng quá khứ ấy để tôi nhìn lại chứ không phải để đau khổi nuối tiếc. Ta đi qua nhau rồi lỡ nhau mãi mãi.

Chuyến xe nào đưa chúng ta trở về tuổi thơ?

Chuyến xe nào đưa chúng ta trở về tuổi thơ?

Tuổi thơ là những tháng ngày chẳng lo chẳng nghĩ, đặt lưng xuống đó rồi ngủ đó, chẳng phải gác tay lên trán và chở theo bao nỗi lo ngày mai ra sao hay những tiếng thở dài đánh thức cả một màn đêm tĩnh lặng.

Top 4 cung hoàng đạo bản lĩnh hơn người

Top 4 cung hoàng đạo bản lĩnh hơn người

Xử Nữ có lòng tự trọng cao nên họ không chấp nhận việc người khác nổi bật hơn mình.

7 câu hỏi bạn cần suy nghĩ thật kỹ trước khi quyết định chia tay

7 câu hỏi bạn cần suy nghĩ thật kỹ trước khi quyết định chia tay

Chia tay luôn là một quyết định không hề dễ dàng, nhất là khi bạn đã dành rất nhiều tình cảm cho người ấy. Chính bởi vậy, trước khi xem xét vấn đề có nên từ bỏ hay không, hãy tự hỏi mình một vài câu hỏi trước để sau này không phải hối hận.

Thương người mà tình cũ còn vương

Thương người mà tình cũ còn vương

Yêu một người còn vương vấn tình xưa Là hạnh phúc trong vô vàn nút thắt

Hết yêu rồi mình dừng lại thôi anh

Hết yêu rồi mình dừng lại thôi anh

Em đã thôi mong chờ tin nhắn từ anh mỗi ngày, anh đã thôi hỏi han, lo lắng cho em như thuở mới yêu. Mọi thứ giữa chúng ta không phải là vụn vỡ mà là chai sạn...

Sự khác nhau giữa yêu thực dụng và thực tế

Sự khác nhau giữa yêu thực dụng và thực tế

"Mấy cô gái mê tiền, mê xe, mê nhà cuối cùng đều sống rất hạnh phúc. Còn những người cái gì cũng không cần mà "chỉ cần anh yêu em, quan tâm em, bảo vệ em" kết quả cuối cùng lại là một mớ hồ đồ."

Con về với bình yên của mẹ

Con về với bình yên của mẹ

Cuộc sống với bao áp lực, lo toan và vất vả. Đôi lúc con muốn bỏ cuộc nhưng con không thể. Vì gia đình và vì chính mình con phải cố gắng, nỗ lực.

Phụ nữ có 3 đặc điểm này thì cả đời sung túc, vừa vượng phu vừa vượng gia

Phụ nữ có 3 đặc điểm này thì cả đời sung túc, vừa vượng phu vừa vượng gia

Nhiều phụ nữ không thích sở hữu chiếc cằm đầy đặn. Họ thích một chiếc cằm nhọn và thon, nhưng trên thực tế cằm tròn đầy đặn được xem là phúc tướng trời ban.

Anh có muốn cùng em rời phố thị?

Anh có muốn cùng em rời phố thị?

Anh có muốn cùng em rời phố thị? Ta đi tìm mùi vị của đồng quê

back to top