Phát thanh xúc cảm của bạn !

Tạm biệt đoạn hồi ức tươi đẹp nhất của em

2022-03-25 11:09

Tác giả: Nguyễn Hà Giọng đọc: Hà Diễm

blogradio.vn - Người đã chọn đến với ga tàu hạnh phúc của đời mình, em chọn an nhiên với cuộc sống hiện tại. Rồi mai đây sẽ có người lại tới, chắp vá cho những hồi ức vụn vỡ của riêng em. Tất cả hoài niệm giờ chỉ đành gói gọn trong hai chữ đã từng. Tạm biệt đoạn hồi ức tươi đẹp nhất của em.

***

Có những cuộc gặp gỡ để lại không gì nhiều hơn những kỷ niệm. Kỷ niệm thì có buồn, có vui, có người chóng quên nhưng có người lại nhớ hoài không dứt. Có người gấp gọn trang sách cuối cùng vào một góc, nhưng bỗng một ngày lật giở từng trang, đoạn hồi ức tươi đẹp ấy lại ùa về làm sống lại những ngày thanh xuân tươi đẹp ấy.

Đôi lúc, người ta ngỡ đã bị lớp bụi thời gian phai mờ nhưng lật giở từng trang, từng lớp, trọn vẹn những ký ức vô hình chung vẫn hiện hữu, có chăng chỉ là cảm xúc đã chẳng còn như xưa.

Trong chuyện tình cảm, không có đúng lúc hay không, chỉ có sự lựa chọn ưu tiên và hành trình đó có hợp với người hay không. Chúng ta đã từng trải qua những ngày nắng, cả những ngày ảm đạm mây mù, những ngày bão giông của tuổi đôi mươi ấy vẫn đẹp đến mức có sống lại bao nhiêu lần nữa vẫn nguyện đi đến cuối cùng.

Ngày ấy, chúng ta yêu nhau đơn giản vì những rung cảm của con tim và những cảm xúc chân thành của tuổi trẻ. 

ben_-_nhau_37

Ngày ấy, em và anh bên nhau chẳng cần vật chất, không suy nghĩ thiệt hơn, chắt góp những đồng lương ít ỏi để nghĩ về một tương lai bền chặt.

Ngày ấy em và anh trải qua những trận cãi vã, những giận dỗi của tuổi trẻ rồi lại vui vẻ nắm tay nhau làm hòa, dẫn nhau ăn vội bát bún chả và  lặng ngắm hồ Tây đêm về.

Ngày đó, trong ánh mắt anh, em nhìn thấy sự chân thành. Trong vòng tay anh, em cảm được hơi ấm. Trong hành trình mà anh bước, em thấy có một chỗ đủ để mình có thể nương náu suốt những ngày tháng dài rộng về sau.

Nhưng rồi sau những ngày tươi đẹp ấy, anh lựa chọn rời bỏ em, mối tình gần 5 năm gắn bó để sát vai cùng người mà anh thấy phù hợp nhất. 

Em đã không còn là cô gái duy nhất trong lòng anh. Nét suy tư, lưỡng lự trong đôi mắt anh đủ để em biết, mình cũng chỉ là một trong những sự lựa chọn.

Cuộc sống đã mang chúng ta đi xa, thứ mà tình yêu tuổi 20 không thể giữ lại. Anh cần một người có thể lo toan cho cuộc sống gia đình, anh phân vân, tính toán rồi anh bận công việc, anh có vô vàn lý do khiến em mệt mỏi. Những lần giận dỗi không còn người nắm tay, những giọt nước mắt tủi thân không ai lau vội.

Chúng mình chọn cho nhau cơ hội mới và anh quyết định lập gia đình.

Khi mà em vẫn đang hoang hoải trong mớ cảm xúc không tên, anh đã chọn cho mình một tổ ấm. Khi những giọt nước mắt của em còn mặn chát nơi khóe môi, thì anh đã là chú rể, hạnh phúc nắm tay người con gái của cuộc đời mình lên lễ đường.

Khoảnh khắc ấy, em  biết mình chẳng thể nào thắng nổi cái gọi là tình yêu của người trưởng thành.

hen_-_ho_37

Người ta có trăm ngàn lý do để đổ lỗi cho sự chia ly, là do duyên phận, do hoàn cảnh, do thời gian mang tình yêu đi xa, hay bởi vì lòng người đã nguội đắng từ lúc nào không hay biết.

Em cũng từng chôn vùi cuộc sống của mình trong những ngày hoang hoải để đi tìm cho mình một lý do toàn vẹn. Em không dám đối diện với sự thật là anh đã bên một ai khác không phải em. Em thu mình vào một góc kêu gào khi mà đoạn tình cảm mà mình trân quý giờ là những mũi dao găm vào lồng ngực nơi trái tim đang đau, rồi tự xót xa cho mình sao dành trọn tình cảm ngỡ là mãi mãi thì nhận về hai chữ xót xa.

Ngày anh đi, trong em chỉ còn là những mảnh vỡ mà càng cố chắp vá bao nhiêu lần nữa, vết nứt lại  rỉ máu  không ngừng. Là em đã tự trói buộc mình vào một đoạn tình cảm mà đến cuối cùng người nhận về thương tổn là em.

5 năm so với đời người là quá ngắn, nhưng với em nó là cả thanh xuân rực rỡ, là thời khắc tuổi đời xinh đẹp nhất, em chọn trọn vẹn tình cảm với anh.

Đến hôm nay, khi lòng đã nguội, vết thương lòng khâu vá đôi lần cũng trở nên chai sạn, em biết mình nên cất lại những tâm tư ấy để người đi được nhẹ lòng, em chọn giữ lại cho riêng mình một đoạn tình cảm giống như gấp lại một cuốn tự truyện.

Người đã chọn đến với ga tàu hạnh phúc của đời mình, em chọn an nhiên với cuộc sống hiện tại. Rồi mai đây sẽ có người lại tới, chắp vá cho những hồi ức vụn vỡ của riêng em. Tất cả hoài niệm giờ chỉ đành gói gọn trong hai chữ đã từng. Tạm biệt đoạn hồi ức tươi đẹp nhất của em.

Mời xem thêm chương trình:

Nếu chúng ta gặp lại, cậu có còn nhớ lời hứa khi xưa

 

Nguyễn Hà

Đừng bao giờ gục ngã trước bất cứ điều gì và nếu cuộc sống không mỉm cười với ta thì ta hãy học cách mỉm cười với cuộc sống

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Sống đơn giản liệu đời có thanh thản?

Sống đơn giản liệu đời có thanh thản?

Dù có sinh ra ở nơi đâu, trong bất cứ hoàn cảnh nào, ắt hẳn mỗi người đều sẽ chứng kiến muôn vàn thay đổi lớn nhỏ diễn ra xuyên suốt cuộc đời mình. Đó có thể là những rung chuyển khẽ khàng như cách một chú chim non mới nở từ trứng nhỏ sau bao ngày được ấp ủ, chở che bởi đôi cánh dang rộng đầy yêu thương của mẹ, là thanh âm giọt mưa xuân gõ nhẹ trên phiến lá thông xanh khi nắng hồng vừa tắt. Hay lớn lao hơn, ta có thể nghĩ tới khoảnh khắc lần đầu tiên làm mẹ, lần cuối cùng được siết tay người mình yêu say đắm trước giây phút chia biệt,...

Blog Radio 793: Em sẽ trở về vào mùa xuân

Blog Radio 793: Em sẽ trở về vào mùa xuân

Khi mùa xuân đến thì chỉ cần lòng người đón nhận thôi thì ở đâu rồi chắc chắn đất trời cũng nở hoa.

Blog Radio 792: Năm nay bạn có về nhà đón Tết sớm?

Blog Radio 792: Năm nay bạn có về nhà đón Tết sớm?

Vậy là hắn được nghỉ Tết sớm hơn mọi năm rồi. Về nhà vẫn là hơn nhất. Đã bao nhiêu năm hắn chẳng thể về sớm để được ăn cái Tết dài ngày hơn, được ở cạnh gia đình lâu hơn.

Blog Radio 791: Vì anh thương em như thương màu điên điển (Phần 2 – Hết)

Blog Radio 791: Vì anh thương em như thương màu điên điển (Phần 2 – Hết)

Đừng khóc. Em có anh mà. Ở bên anh nhé, được không? Tôi không đáp, chỉ vùi đầu vào trong ngực Kiên, vòng tay cũng nhẹ nhàng đặt lên tấm lưng to rộng của anh. Có lẽ, chim sáo đã tìm được bến đậu rồi…

Nỗi buồn mang tên hạnh phúc

Nỗi buồn mang tên hạnh phúc

Có một buổi sáng nào đó, khi bạn ngước mặt lên nhìn bầu trời vẫn bắt gặp khoảng không màu xanh trong veo ấy, nhưng lòng bạn lại ướt mưa…Bởi lẽ Chúng ta chỉ cảm thấy giá trị thật sự của hạnh phúc cho đến khi chúng ta đã đánh mất hoặc sắp sửa mất nó.

Không dám mở lời yêu

Không dám mở lời yêu

Cũng đã lâu rồi con tim này không còn rung động. Có phải nó đã già cõi rồi không? Ai cũng có một thời thanh xuân tươi đẹp còn đối với tôi thanh xuân là một cái gì đó thật xa xỉ, bao nhiêu là lo toan.

Blog Radio 790: Vì anh thương em như thương màu điên điển (Phần 1)

Blog Radio 790: Vì anh thương em như thương màu điên điển (Phần 1)

Người ta thường thích trêu ghẹp những bông hoa dại nhưng rồi vẫn trở về với những đóa hoa có danh, có phận được cắm ở trong bình. Những đóa hoa dại mong manh, không còn cách nào khác ngoài việc buộc phải trở nên mạnh mẽ, kiên cường.

Khi ta thay đổi, tiếc nuối chỉ còn là quá khứ

Khi ta thay đổi, tiếc nuối chỉ còn là quá khứ

Một chuyện tình kết thúc không chỉ đến từ một phía, nếu ta tự buông bỏ với chính tình yêu của mình, nó cũng sẽ quay lưng lại với hạnh phúc của chúng ta. Khi ta không làm gì cả, tiếc nuối vẫn còn đó. Nhưng ta thay đổi, tiếc nuối chỉ còn là quá khứ.

Có lẽ đã đến lúc để quên em

Có lẽ đã đến lúc để quên em

Anh không biết trong lòng mình đang có cảm giác gì nữa, giống như là mất mát lại giống như là nhẹ nhõm. Có lẽ là bởi vì anh biết em vẫn đang sống một cuộc sống rất tốt, cũng có lẽ bởi vì anh nhận ra, anh vốn dĩ không có mặt trong kế hoạch của em, tương lai của em, chúng ta rồi sẽ có cuộc sống của riêng mình mà không có đối phương trong đó.

Blog Radio 789: Để anh cho em hiểu thế nào là yêu

Blog Radio 789: Để anh cho em hiểu thế nào là yêu

Một chàng trai, chưa bao giờ hứa hẹn điều gì cho tôi, nhưng lúc nào cũng âm thầm ở đấy, dõi theo từng bước chân của tôi. Thì ra, tới một ngày, bạn sẽ nhận ra, chúng ta luôn xứng đáng nhận được những điều tốt đẹp, miễn là ta dũng cảm tiến tới.

back to top