Phát thanh xúc cảm của bạn !

Tạm biệt đoạn hồi ức tươi đẹp nhất của em

2022-03-25 11:09

Tác giả: Nguyễn Hà Giọng đọc: Hà Diễm

blogradio.vn - Người đã chọn đến với ga tàu hạnh phúc của đời mình, em chọn an nhiên với cuộc sống hiện tại. Rồi mai đây sẽ có người lại tới, chắp vá cho những hồi ức vụn vỡ của riêng em. Tất cả hoài niệm giờ chỉ đành gói gọn trong hai chữ đã từng. Tạm biệt đoạn hồi ức tươi đẹp nhất của em.

***

Có những cuộc gặp gỡ để lại không gì nhiều hơn những kỷ niệm. Kỷ niệm thì có buồn, có vui, có người chóng quên nhưng có người lại nhớ hoài không dứt. Có người gấp gọn trang sách cuối cùng vào một góc, nhưng bỗng một ngày lật giở từng trang, đoạn hồi ức tươi đẹp ấy lại ùa về làm sống lại những ngày thanh xuân tươi đẹp ấy.

Đôi lúc, người ta ngỡ đã bị lớp bụi thời gian phai mờ nhưng lật giở từng trang, từng lớp, trọn vẹn những ký ức vô hình chung vẫn hiện hữu, có chăng chỉ là cảm xúc đã chẳng còn như xưa.

Trong chuyện tình cảm, không có đúng lúc hay không, chỉ có sự lựa chọn ưu tiên và hành trình đó có hợp với người hay không. Chúng ta đã từng trải qua những ngày nắng, cả những ngày ảm đạm mây mù, những ngày bão giông của tuổi đôi mươi ấy vẫn đẹp đến mức có sống lại bao nhiêu lần nữa vẫn nguyện đi đến cuối cùng.

Ngày ấy, chúng ta yêu nhau đơn giản vì những rung cảm của con tim và những cảm xúc chân thành của tuổi trẻ. 

ben_-_nhau_37

Ngày ấy, em và anh bên nhau chẳng cần vật chất, không suy nghĩ thiệt hơn, chắt góp những đồng lương ít ỏi để nghĩ về một tương lai bền chặt.

Ngày ấy em và anh trải qua những trận cãi vã, những giận dỗi của tuổi trẻ rồi lại vui vẻ nắm tay nhau làm hòa, dẫn nhau ăn vội bát bún chả và  lặng ngắm hồ Tây đêm về.

Ngày đó, trong ánh mắt anh, em nhìn thấy sự chân thành. Trong vòng tay anh, em cảm được hơi ấm. Trong hành trình mà anh bước, em thấy có một chỗ đủ để mình có thể nương náu suốt những ngày tháng dài rộng về sau.

Nhưng rồi sau những ngày tươi đẹp ấy, anh lựa chọn rời bỏ em, mối tình gần 5 năm gắn bó để sát vai cùng người mà anh thấy phù hợp nhất. 

Em đã không còn là cô gái duy nhất trong lòng anh. Nét suy tư, lưỡng lự trong đôi mắt anh đủ để em biết, mình cũng chỉ là một trong những sự lựa chọn.

Cuộc sống đã mang chúng ta đi xa, thứ mà tình yêu tuổi 20 không thể giữ lại. Anh cần một người có thể lo toan cho cuộc sống gia đình, anh phân vân, tính toán rồi anh bận công việc, anh có vô vàn lý do khiến em mệt mỏi. Những lần giận dỗi không còn người nắm tay, những giọt nước mắt tủi thân không ai lau vội.

Chúng mình chọn cho nhau cơ hội mới và anh quyết định lập gia đình.

Khi mà em vẫn đang hoang hoải trong mớ cảm xúc không tên, anh đã chọn cho mình một tổ ấm. Khi những giọt nước mắt của em còn mặn chát nơi khóe môi, thì anh đã là chú rể, hạnh phúc nắm tay người con gái của cuộc đời mình lên lễ đường.

Khoảnh khắc ấy, em  biết mình chẳng thể nào thắng nổi cái gọi là tình yêu của người trưởng thành.

hen_-_ho_37

Người ta có trăm ngàn lý do để đổ lỗi cho sự chia ly, là do duyên phận, do hoàn cảnh, do thời gian mang tình yêu đi xa, hay bởi vì lòng người đã nguội đắng từ lúc nào không hay biết.

Em cũng từng chôn vùi cuộc sống của mình trong những ngày hoang hoải để đi tìm cho mình một lý do toàn vẹn. Em không dám đối diện với sự thật là anh đã bên một ai khác không phải em. Em thu mình vào một góc kêu gào khi mà đoạn tình cảm mà mình trân quý giờ là những mũi dao găm vào lồng ngực nơi trái tim đang đau, rồi tự xót xa cho mình sao dành trọn tình cảm ngỡ là mãi mãi thì nhận về hai chữ xót xa.

Ngày anh đi, trong em chỉ còn là những mảnh vỡ mà càng cố chắp vá bao nhiêu lần nữa, vết nứt lại  rỉ máu  không ngừng. Là em đã tự trói buộc mình vào một đoạn tình cảm mà đến cuối cùng người nhận về thương tổn là em.

5 năm so với đời người là quá ngắn, nhưng với em nó là cả thanh xuân rực rỡ, là thời khắc tuổi đời xinh đẹp nhất, em chọn trọn vẹn tình cảm với anh.

Đến hôm nay, khi lòng đã nguội, vết thương lòng khâu vá đôi lần cũng trở nên chai sạn, em biết mình nên cất lại những tâm tư ấy để người đi được nhẹ lòng, em chọn giữ lại cho riêng mình một đoạn tình cảm giống như gấp lại một cuốn tự truyện.

Người đã chọn đến với ga tàu hạnh phúc của đời mình, em chọn an nhiên với cuộc sống hiện tại. Rồi mai đây sẽ có người lại tới, chắp vá cho những hồi ức vụn vỡ của riêng em. Tất cả hoài niệm giờ chỉ đành gói gọn trong hai chữ đã từng. Tạm biệt đoạn hồi ức tươi đẹp nhất của em.

Mời xem thêm chương trình:

Nếu chúng ta gặp lại, cậu có còn nhớ lời hứa khi xưa

 

Nguyễn Hà

Đừng bao giờ gục ngã trước bất cứ điều gì và nếu cuộc sống không mỉm cười với ta thì ta hãy học cách mỉm cười với cuộc sống

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Buông bỏ là lựa chọn tốt nhất cho chúng ta

Buông bỏ là lựa chọn tốt nhất cho chúng ta

Những đau đớn hằn vết trong trái tim anh đều do em cả. Em không mong mình sẽ là người khâu vá lỗ hỏng ấy, chỉ mong anh hãy quên em và đừng yêu em thêm nữa. Tình yêu này không nên tồn tại. Buông bỏ là lựa chọn tốt nhất cho cả hai chúng ta.

Trả Lại Anh Cho Cô Gái Khác | Radio Tâm Sự

Trả Lại Anh Cho Cô Gái Khác | Radio Tâm Sự

Sau chia tay, có ai không bi luỵ lẫn tổn thương… chẳng qua chúng ta chỉ khác nhau ở thời gian chữa lành mà thôi. Có người cần một tháng, có người cần một năm, có người cần thời gian đủ lâu và có kẻ chấp nhận dùng cả một đời để học cách quên đi một người.

 Người cũ chỉ nên nghĩ, không nên nhớ | Blog Radio 909

Người cũ chỉ nên nghĩ, không nên nhớ | Blog Radio 909

Ngày hôm đó chúng ta đã nói sẽ luôn nhớ tới nhau, sẽ giữ trọn vẹn trong tim mối tình của năm tháng ấy. Nhưng anh biết không, mỗi người chúng ta ai rồi cũng đều khác, lời hứa năm đó cũng chỉ là tên gọi khác của lời tạm biệt mà thôi.

Vì em là một món quà - Phần 2 | Blog Radio 908

Vì em là một món quà - Phần 2 | Blog Radio 908

Dây xích sắt trượt dài trên thanh chắn cửa, rít lên một tràng âm thanh chói tai, kết thúc bằng tiếng đáp đất nặng trịch. Trời lặng gió, áng mây vắt ngang qua ngọn cây, trong đêm tối không trăng không sao, chiếc lồng đèn cũ phủ một lớp bụi mỏng

Vì em là một món quà - Phần 1 | Blog Radio 907

Vì em là một món quà - Phần 1 | Blog Radio 907

Mưa rơi, làm hình bóng anh trong mắt cô mờ đi, gương mặt điển trai sau màn mưa trắng chẳng rõ đang vui hay buồn. Mưa vẫn không ngừng xối lên thân ảnh liu xiu của anh, lớp áo sơ mi trắng dính vào da lộ ra vết sẹo dài chạy dọc theo cánh tay khẳng khiu.

Bạn đã đánh đổi điều gì để trưởng thành? | Blog Radio 906

Bạn đã đánh đổi điều gì để trưởng thành? | Blog Radio 906

Bạn chính là chủ nhân của cuộc đời mình. Tương lai ra sao, do bạn định đoạt. Đừng để năm tháng trôi qua, trong bạn chỉ toàn là tiếc nuối.”

Điều em muốn là bình yên và tĩnh lặng | Blog Radio 905

Điều em muốn là bình yên và tĩnh lặng | Blog Radio 905

Đôi khi, sự ra đi của người khác là lí do để ta nhìn lại mình. Nhìn lại những gì mà bản thân đã cư xử. Có phải vì ta chưa đủ trưởng thành? Có phải vì ta vẫn còn quá cảm xúc và bi kịch hoá mọi thứ?

Nếu bạn độc thân, hãy cứ tận hưởng điều đó | Blog Radio 904

Nếu bạn độc thân, hãy cứ tận hưởng điều đó | Blog Radio 904

Nếu bạn độc thân, hãy tận hưởng điều đó. Độc thân không có nghĩa là chưa đủ tốt để yêu. Độc thân nghĩa là chưa có ai đủ tốt để được bạn yêu.

Đi tìm phiên bản tốt nhất của chính mình | Blog Radio 903

Đi tìm phiên bản tốt nhất của chính mình | Blog Radio 903

Muốn ngắm bình minh, phải dậy thật sớm. Muốn tạm biệt ngày tàn, phải vẫy chào hoàng hôn. Hạnh phúc của mình nên tự mình nắm lấy...

Trái tim em có nhiều vết xước | Blog Radio 902

Trái tim em có nhiều vết xước | Blog Radio 902

Một giấc mơ dang dở dấy lên trong lòng tôi một sự hiếu kỳ với dáng vẻ của hạnh phúc. Nếu bước qua lằn ranh giữa quá khứ và hiện tại, tôi sẽ thấy được điều, có phải kết cục sẽ vẹn tròn hơn không.

back to top