Phát thanh xúc cảm của bạn !

Tạm biệt đoạn hồi ức tươi đẹp nhất của em

2022-03-25 11:09

Tác giả: Nguyễn Hà Giọng đọc: Hà Diễm

blogradio.vn - Người đã chọn đến với ga tàu hạnh phúc của đời mình, em chọn an nhiên với cuộc sống hiện tại. Rồi mai đây sẽ có người lại tới, chắp vá cho những hồi ức vụn vỡ của riêng em. Tất cả hoài niệm giờ chỉ đành gói gọn trong hai chữ đã từng. Tạm biệt đoạn hồi ức tươi đẹp nhất của em.

***

Có những cuộc gặp gỡ để lại không gì nhiều hơn những kỷ niệm. Kỷ niệm thì có buồn, có vui, có người chóng quên nhưng có người lại nhớ hoài không dứt. Có người gấp gọn trang sách cuối cùng vào một góc, nhưng bỗng một ngày lật giở từng trang, đoạn hồi ức tươi đẹp ấy lại ùa về làm sống lại những ngày thanh xuân tươi đẹp ấy.

Đôi lúc, người ta ngỡ đã bị lớp bụi thời gian phai mờ nhưng lật giở từng trang, từng lớp, trọn vẹn những ký ức vô hình chung vẫn hiện hữu, có chăng chỉ là cảm xúc đã chẳng còn như xưa.

Trong chuyện tình cảm, không có đúng lúc hay không, chỉ có sự lựa chọn ưu tiên và hành trình đó có hợp với người hay không. Chúng ta đã từng trải qua những ngày nắng, cả những ngày ảm đạm mây mù, những ngày bão giông của tuổi đôi mươi ấy vẫn đẹp đến mức có sống lại bao nhiêu lần nữa vẫn nguyện đi đến cuối cùng.

Ngày ấy, chúng ta yêu nhau đơn giản vì những rung cảm của con tim và những cảm xúc chân thành của tuổi trẻ. 

ben_-_nhau_37

Ngày ấy, em và anh bên nhau chẳng cần vật chất, không suy nghĩ thiệt hơn, chắt góp những đồng lương ít ỏi để nghĩ về một tương lai bền chặt.

Ngày ấy em và anh trải qua những trận cãi vã, những giận dỗi của tuổi trẻ rồi lại vui vẻ nắm tay nhau làm hòa, dẫn nhau ăn vội bát bún chả và  lặng ngắm hồ Tây đêm về.

Ngày đó, trong ánh mắt anh, em nhìn thấy sự chân thành. Trong vòng tay anh, em cảm được hơi ấm. Trong hành trình mà anh bước, em thấy có một chỗ đủ để mình có thể nương náu suốt những ngày tháng dài rộng về sau.

Nhưng rồi sau những ngày tươi đẹp ấy, anh lựa chọn rời bỏ em, mối tình gần 5 năm gắn bó để sát vai cùng người mà anh thấy phù hợp nhất. 

Em đã không còn là cô gái duy nhất trong lòng anh. Nét suy tư, lưỡng lự trong đôi mắt anh đủ để em biết, mình cũng chỉ là một trong những sự lựa chọn.

Cuộc sống đã mang chúng ta đi xa, thứ mà tình yêu tuổi 20 không thể giữ lại. Anh cần một người có thể lo toan cho cuộc sống gia đình, anh phân vân, tính toán rồi anh bận công việc, anh có vô vàn lý do khiến em mệt mỏi. Những lần giận dỗi không còn người nắm tay, những giọt nước mắt tủi thân không ai lau vội.

Chúng mình chọn cho nhau cơ hội mới và anh quyết định lập gia đình.

Khi mà em vẫn đang hoang hoải trong mớ cảm xúc không tên, anh đã chọn cho mình một tổ ấm. Khi những giọt nước mắt của em còn mặn chát nơi khóe môi, thì anh đã là chú rể, hạnh phúc nắm tay người con gái của cuộc đời mình lên lễ đường.

Khoảnh khắc ấy, em  biết mình chẳng thể nào thắng nổi cái gọi là tình yêu của người trưởng thành.

hen_-_ho_37

Người ta có trăm ngàn lý do để đổ lỗi cho sự chia ly, là do duyên phận, do hoàn cảnh, do thời gian mang tình yêu đi xa, hay bởi vì lòng người đã nguội đắng từ lúc nào không hay biết.

Em cũng từng chôn vùi cuộc sống của mình trong những ngày hoang hoải để đi tìm cho mình một lý do toàn vẹn. Em không dám đối diện với sự thật là anh đã bên một ai khác không phải em. Em thu mình vào một góc kêu gào khi mà đoạn tình cảm mà mình trân quý giờ là những mũi dao găm vào lồng ngực nơi trái tim đang đau, rồi tự xót xa cho mình sao dành trọn tình cảm ngỡ là mãi mãi thì nhận về hai chữ xót xa.

Ngày anh đi, trong em chỉ còn là những mảnh vỡ mà càng cố chắp vá bao nhiêu lần nữa, vết nứt lại  rỉ máu  không ngừng. Là em đã tự trói buộc mình vào một đoạn tình cảm mà đến cuối cùng người nhận về thương tổn là em.

5 năm so với đời người là quá ngắn, nhưng với em nó là cả thanh xuân rực rỡ, là thời khắc tuổi đời xinh đẹp nhất, em chọn trọn vẹn tình cảm với anh.

Đến hôm nay, khi lòng đã nguội, vết thương lòng khâu vá đôi lần cũng trở nên chai sạn, em biết mình nên cất lại những tâm tư ấy để người đi được nhẹ lòng, em chọn giữ lại cho riêng mình một đoạn tình cảm giống như gấp lại một cuốn tự truyện.

Người đã chọn đến với ga tàu hạnh phúc của đời mình, em chọn an nhiên với cuộc sống hiện tại. Rồi mai đây sẽ có người lại tới, chắp vá cho những hồi ức vụn vỡ của riêng em. Tất cả hoài niệm giờ chỉ đành gói gọn trong hai chữ đã từng. Tạm biệt đoạn hồi ức tươi đẹp nhất của em.

Mời xem thêm chương trình:

Nếu chúng ta gặp lại, cậu có còn nhớ lời hứa khi xưa

 

Nguyễn Hà

Đừng bao giờ gục ngã trước bất cứ điều gì và nếu cuộc sống không mỉm cười với ta thì ta hãy học cách mỉm cười với cuộc sống

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Blog Radio 763: Mùa hè năm ấy, em bước chân vào cuộc đời tôi

Blog Radio 763: Mùa hè năm ấy, em bước chân vào cuộc đời tôi

Đôi khi tôi thấy địa cầu này chỉ đơn giản là một không gian tọa độ và cuộc đời mỗi người là một phương trình. Nếu xét như thế thì hai chữ "nhân duyên" chính là mối tương quan giữa phương trình này với phương trình khác. Nghe vĩ mô quá nhỉ?

Người cũ đi rồi, thương nhiều cũng chỉ đến thế thôi

Người cũ đi rồi, thương nhiều cũng chỉ đến thế thôi

Người rời đi không có lỗi, lỗi là ở mình khi còn thương. Một ngày mệt ngã đi về, vô tình thấy người cũ. Người vẫn vậy, chỉ là người đi cùng không phải mình. Có một nỗi buồn mang tên người cũ Có một nỗi đau là người từng thương

Replay Blog Radio: Hẹn hò với riêng em

Replay Blog Radio: Hẹn hò với riêng em

Ừ thì trong mắt nàng chẳng có ai, ừ thì nàng ế, ừ thì nàng độc thân, vậy thì cứ để nàng hẹn hò với chính bản thân nàng đi. Vì thế, nàng chẳng hề cô đơn!

Blog Radio 762: Hạnh phúc có mỉm cười lần nữa không anh?

Blog Radio 762: Hạnh phúc có mỉm cười lần nữa không anh?

Chỉ biết rằng sau tất cả em vẫn mong một lần được hạnh phúc. Chúng ta liệu có hạnh phúc bên nhau dù thiếu đi tiếng khóc cười của trẻ thơ, tình yêu có bù đắp cho tất cả, hạnh phúc có mỉm cười một lần nữa không anh?

Khi yêu đừng quay đầu nhìn lại

Khi yêu đừng quay đầu nhìn lại

Tình yêu giá như nó chỉ đơn giản là chuyện của hai người, của chỉ hai người thôi mà không chịu ảnh hưởng của một người nào khác. Giá như là như thế thì giờ đây anh và em đã không phải cần cho nhau thêm một chút thời gian.

Replay Blog Radio: Chờ em mỗi sớm mai bên cốc đen đá không đường

Replay Blog Radio: Chờ em mỗi sớm mai bên cốc đen đá không đường

Anh thích cà phê không đường nhưng anh lại uống chocolate nóng vì đó là thứ em thích nhất. Anh yêu chiều tối nhưng anh cũng nguyện ngồi chờ em mỗi sáng mai.

Blog Radio 761: Nối lại sợi tơ duyên

Blog Radio 761: Nối lại sợi tơ duyên

Một sợi dây buộc quá căng sẽ dễ đứt, sợi nhân duyên cũng vậy. Có những người, tưởng như duyên phận buộc chặt lấy nhanh, nhưng rồi họ vẫn đánh mất nhau trên con đường trưởng thành. Sợi tơ duyên đứt rồi, liệu có cách nào nối lại được chăng?

Ngày mai mình cưới, anh ở đâu sao vẫn chưa về?

Ngày mai mình cưới, anh ở đâu sao vẫn chưa về?

Em sẽ không đau nữa đâu, em sẽ không sợ những cơn mưa nữa, vì trời mưa cũng là trời đang nắng, chỉ là ánh nắng ấy tạm thời ẩn mình dưới những đám mây mà thôi.

Replay Blog Radio: Đợi chờ một tình yêu

Replay Blog Radio: Đợi chờ một tình yêu

Yêu một ai đó, có nghĩa rằng bạn nên chờ đợi. Có thể trái tim của người đó đang bị tổn thương nên nó cần thời gian để lành lại. Đừng nhầm tình yêu với những cơn say nắng, nhưng cùng đừng vì chút rung động đầu đời mà bỏ lỡ mảnh ghép của cuộc đời mình.

Blog Radio 760: Đơn phương cũng có quyền được yêu thương

Blog Radio 760: Đơn phương cũng có quyền được yêu thương

Vì tình đơn phương không thể nào trải qua những cuộc cãi vã, càng không thể nào nói ra được lời chia tay. Thứ đáng sợ chính là nó giết chết xúc cảm của chúng ta một cách từ từ và dai dẳng theo thời gian.

back to top