Phát thanh xúc cảm của bạn !

Khi giấc mơ về

2011-05-30 18:20

Tác giả: Giọng đọc: Gà Quay, Titi

blogradio.vn - Cô gái ngồi trong góc nhỏ của một quán vắng thân quen. Đã bao ngày qua cứ đến giờ này cô gái lại đến đây chỉ để thưởng thức cho mình một tách cà phê sữa nóng. Cô ngồi hàng giờ trong một góc nhỏ, con mắt đìu hiu suy tư mang đầy vẻ mòn mỏi như đang ngóng trông một ai đó, nhưng không ai biết cô gái ngóng trông gì.

Bên ngoài kia là hàng hoa tigon tỏa bóng mát bên thềm, xa xa những người bộ hành đang nhanh chân bước trên con phố vắng quạnh hiu về nhà. Cô gái vẫn lặng im lắng nghe những tiếng nhạc phát ra từ chiếc loa nhỏ nằm sâu trong góc. Lần nào đến đâu cô gái cũng yêu cầu người phục vụ bàn mở cho nghe bản nhạc này, đó là bài hát "Khi giấc mơ về"

Khi giấc mơ đã quay trở về
Em vẫn không tin rằng
Có ngày em ra đón anh nơi cuối đường
Em nhớ không khi xưa
Ta gặp nhau chính cũng nơi đây
Ta ngồi mơ về giấc mơ nơi thiên đường


Đã bao lâu rồi bài hát vẫn luôn ấm nồng trong lòng người nghe. Nó hiện rõ trên khuôn mặt đầy tâm trạng của cô gái. Một nỗi nhớ đã theo cô suốt ba năm trời, ba năm là một khoảng cách thời gian có lẽ đã quá dài để một con người quên đi một ai đó trong cuộc đời, và ba năm cũng là một khoảng thời gian dài cho những nỗi nhớ chồng chất lên nhau của một người chờ mong mòn mỏi. Anh nói với cô " Hãy chờ anh nhé, sau khi du học về mình sẽ làm lễ cưới, chỉ ba năm thôi em hãy hứa sẽ cố gắng chờ đợi anh nhé ". Cô gái khẽ nhìn lên khuôn mặt thân quen kia mà nghẹn ngào nói trong nước mắt " Em sẽ nhớ anh và sẽ chờ đợi anh đến ngày anh quay trở lại."

Rồi một ngày anh đi
Em buồn như khóc anh đâu hay biết
Bao đêm em thức nước mắt đây vơi rớt theo đêm dài
Dù giờ này em biết
Xa nhau năm tháng hôm nay anh cũng đã quay về đây
Bên em đêm ngày chẳng muốn chia tay.

Khi giấc mơ về

Vậy mà giờ đây sau 3 năm trời xa cách ngày nào cô cũng đến góc nhỏ trong quán quen này chỉ để ngồi hàng giờ chờ đợi anh. Niềm tin trong cô không khi nào dập tắt, cô vẫn luôn hi vọng một ngày kia anh sẽ trở lại, sẽ đến nơi này nơi mà cô và anh đã có bao kỷ niệm ở đây. Cô gái sẽ lại cùng anh nghe bản nhạc này, được kể cho anh nghe nỗi nhớ của cô về anh trong những ngày xa cách, được anh ôm trong lòng để xua đi cái cảm giác cô độc trong cô. Nhưng ôi sao cái cảm giác đó lại xa vời đến vậy, khi cô nhìn về hiện tại cô đã không còn có anh nữa, cô buồn nhưng không nói ra được, nước mắt cô nghẹn ngào chảy xiết trong con tim bé nhỏ.

Cô cũng không nhớ mình đã khóc bao lần vì nhớ anh rồi, cô đã cố gắng làm thêm nhiều việc để quên đi cái cảm giác nhớ anh nhưng không thể, mỗi lần khi nghe tụi bạn kể về người yêu mình cho cô nghe, là hình ảnh của anh lại tái hiện trong cô không thể nào xóa nhòa đi được. Cô quyết định sẽ yêu một người đàn ông nào đó để thay thế anh và cũng là để quên đi anh nhưng cô đã không làm được điều đó, cô không thể yêu một người mà trái tim lại không khi nào không nhớ về anh, cô sống trong sự đợi chờ mong nhớ mỗi khi nhớ anh cô lại đến nơi đây, tại cái góc nhỏ này trước đây ngày nào cô cũng ngồi cùng anh có lẽ đó là cách tốt nhất để có thể an ủi trong lòng cô dù biết rằng nó là vô vọng. Lời bài hát tiếp tục cất lên mang theo nỗi buồn tuyệt vọng của cô gái:

Đường gập ghềnh anh đi riêng một mình anh đường dài anh đi
Nơi đây em đứng chẳng biết làm chi chẳng biết nói gì
Dù chợt buồn anh khóc anh đâu hay biết
Trong tim em chỉ có riêng mình anh
Yêu anh cho dù phải cách xa anh...


- Hương em làm sao vậy, em có thấy ổn không?

Cô gái bừng tỉnh sau một cơn mơ dài, khi nghe tiếng gọi của tôi. Vẻ mặt thẫn thờ như một người vừa từ hành tinh khác đến, cô hỏi tôi?

- Em vừa thiếp đi một lát rồi sao?

- Anh thấy em nằm lặng yên nãy giờ nên anh lo quá sợ em mệt nên đánh thức em.

Cô gái cười ngượng ngùng miệng lắp bắp nói

- Em vừa mơ, một cảm giác lạ lắm em được gặp anh ấy ở tại nơi đây. Nhưng anh ấy không nói gì mà chỉ lặng im ngồi nhìn em, như muốn xin lỗi em vì đã để em phải chờ đợi. Em ôm anh ấy vào lòng và nói với anh ấy là em không trách anh, dù thời gian có là 4 năm hay 5 năm hoặc dài hơn vậy em cũng sẽ chờ anh, chỉ mong sao trong tim anh vẫn luôn tồn tại bóng hình một người con gái nơi này chờ đợi anh đến khi nào anh quay trở lại. Nhưng cái khoảnh khắc ấy ngắn quá, anh ấy đã không để em nói hết lời mà lại ra đi trong im lặng,rồi chợt anh ấy vụt mất, bàn tay em chới với như đang ôm lấy một khoảng không, em ngơ ngác kiếm tìm anh ấy mà không thấy, rồi em khóc, em chỉ mong sao anh ấy có thể nghe được tiếng em khóc để anh quay lại , thì có tiếng người ở một nơi nào đó đang vọng lại gọi tên em..Và rồi anh đến đánh thức em dậy, đã lâu lắm rồi em mới có được một giấc mơ như vậy.

Tôi nhìn khuôn mặt nhợt nhạt của cô gái ẩn trong đó là một niềm hạnh phúc, một niềm hạnh phúc mà chỉ tìm thấy trong những giấc mơ, dù biết rằng nó không phải là sự thật nhưng nó cũng mang đến cho người ta một niềm tin vào cuộc sống. Tôi tự hỏi không biết rằng ngoài xã hội kia còn biết bao người đang sống trong hoàn cảnh như em và những người được mong chờ đó có nhớ đến những con người ở lại hay không? Một câu hỏi mà tôi chưa biết câu trả lời như thế nào, chỉ mong sao những con người trong xã hội biết yêu thương nhau, quan tâm nhau và chia sẻ những cảm xúc cho nhau. Hi vọng rằng cô gái trong chuyện sẽ gặp được một phép màu kỳ diệu giúp cho em có được niềm tin vào hạnh phúc trong những năm tháng sau này.

© Phạm Anh Xuân – blogradio.vn
Thực hiện: Titi, Gà Quay

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Blog Radio 665: Mình gặp nhau từ kiếp nào? (Cửa Tiệm Lãng Quên – Phần 1)

Blog Radio 665: Mình gặp nhau từ kiếp nào? (Cửa Tiệm Lãng Quên – Phần 1)

Nếu trên đời có bán thuốc lãng quên và thuốc nhớ, bạn sẽ lựa chọn loại thuốc nào? Liệu bạn muốn quên đi ký ức buồn thương hay muốn nhớ về những đoạn kỷ niệm bạn không nỡ quên?

Replay Blog Radio: Ai còn đứng lại nơi này?

Replay Blog Radio: Ai còn đứng lại nơi này?

Đời người vô thường. Giấc mộng phù du. Tháng năm thoi đưa, hoa trôi nước chảy. Ai còn đứng lại nơi này?

30 chưa phải là hết (Nothing but thirty)

30 chưa phải là hết (Nothing but thirty)

Ba mươi tuổi, có thể bạn còn những trăn trở về công việc, cũng có thể chưa tìm thấy định hướng của mình hay đôi khi vẫn ở trong những mối quan hệ không đầu không cuối. Nhưng hãy cứ tin rằng không bao giờ có gì là quá trễ, chỉ cần chúng ta có đủ sức khỏe, đủ niềm tin để bắt đầu lại. Tuổi tác không thực sự là vấn đề nếu bạn luôn mang trong mình năng lượng tích cực giúp cuộc sống tốt đẹp hơn.

Chỉ cần em mạnh mẽ, chúng ta sẽ vượt qua (Những Blog Radio hay về tinh thần chống dịch Covid-19)

Chỉ cần em mạnh mẽ, chúng ta sẽ vượt qua (Những Blog Radio hay về tinh thần chống dịch Covid-19)

Anh ước là những ngày tháng này rồi sẽ thật qua nhanh. Em có tin không, đất nước mình sẽ thắng. Mọi thứ lại hiền hoà, phố phường thôi vắng lặng. Bão giông qua đi và nắng sẽ lại về.

Tự thương mình sau những năm tháng thương người

Tự thương mình sau những năm tháng thương người

Một lời hứa vội có thể thổi bùng lên ngọn lửa đang dần lụi nhưng cũng giống như cơn mưa mùa hè, mát lạnh tức thời nhưng đi qua rồi chỉ để lại sự chơi vơi. Mấy ai dám bước qua khi vẫn cứ tồn tại lời hứa hẹn ngày cũ? Mấy ai dám đặt dấu chấm hết cho sự vô vọng của mình khi chưa có lời cuối từ người kia? Vậy nên, bắt người khác chờ đợi thực sự rất tàn nhẫn.

Blog Radio 664: Lạc nhau giữa mùa hè

Blog Radio 664: Lạc nhau giữa mùa hè

Người ta vẫn có thể lạc nhau, mất nhau ngay cả khi vẫn còn yêu nhau. Nhưng đôi khi rời xa nhau lại là cách tốt nhất để mỗi người có thể sống cuộc đời của mình và hy vọng mai sau sẽ còn gặp lại. Cứ để mùa hè dẫn lối chúng ta qua nhiều ngã rẽ khác biệt, để trái tim trưởng thành và chín chắn hơn, để biết chúng ta cần gì và cần ai.

Replay Blog Radio: Với anh em là tri kỷ còn cô ấy là hạnh phúc mai sau

Replay Blog Radio: Với anh em là tri kỷ còn cô ấy là hạnh phúc mai sau

Khi tình yêu kết thúc, mọi thứ kết thúc thì vẫn có một người bên cạnh ta, chân thành và không cần báo đáp. Có một người gọi là Tri kỷ trong đời, giống như ta đã có trong tay cả thế gian yên bình. Tuyệt vời và lạ kỳ thật!

Replay Blog Radio: Vợ, người tình, hồng nhan tri kỷ

Replay Blog Radio: Vợ, người tình, hồng nhan tri kỷ

Tay chồng nắm chặt tay vợ và người tri kỷ để ở trong tim. Thứ vợ chồng có với nhau là mái ấm, thứ tri kỷ có với nhau là một nơi cất giấu nỗi buồn không thể chia sẻ với người cùng mái ấm kia.

Gặp mặt rồi xa, thân quen rồi lạ

Gặp mặt rồi xa, thân quen rồi lạ

"Lời hứa thanh xuân vốn dĩ là bi kịch. Ước hẹn thời niên thiếu chính là bi thương. Vĩnh viễn dành cả thời gian trưởng thành cũng không thực hiện được".

Vấp ngã đủ đau tự khắc sẽ trưởng thành

Vấp ngã đủ đau tự khắc sẽ trưởng thành

Đừng vì sợ tổn thương mà vờ xem thường tình yêu. Cũng đừng vì sai sót nhỏ mà muốn bỏ cuộc. Vì trên đời này chẳng có gì là chính xác tuyệt đối cả, sai số sẽ luôn xảy ra. Đừng “tạm dừng” lâu quá nhé, đã đến lúc nhấn “tiếp tục” rồi!

back to top