Phát thanh xúc cảm của bạn !

Em đã yêu một người, chồng ạ!

2011-05-27 17:37

Tác giả: Giọng đọc:

Đã 7 năm tròn, ngày những bàn tay hoan hỉ trao nhau vòng nhẫn cưới. Hạnh phúc chạy lân la trên khuôn miệng, ánh nhìn, tỳ vào bất cứ nơi nào cũng có những yêu thương. Ánh sáng quá óng ánh của màu nhẫn mới cứ long lanh. Và cái nhìn của buổi ban đầu đầy vẻ nâng niu cứ hiển hiện...


Tình yêu của chúng mình được trân trọng và cất giữ tương đối khéo léo theo năm tháng. Hôn nhân của chúng mình cũng đỏ mận đến hồng lam. Gia đình của chúng mình như mùa thu và nắng hạ, không quá lạnh và sóng gió, mà cũng ít rộn ràng.
Ta yên tĩnh trong nhau. Có sóng gió cũng ít khi làm nên bão táp. Có mưa gieo cũng chẳng mấy lúc ngập lòng. Ta nương vào tình yêu. Và biết, trong hôn nhân, sự lựa chọn giải pháp tôn trọng quan điểm sống của nhau luôn đến sau quá trình cãi vã, tranh luận, tiếp đến là lặng thinh.
Là những người dưng son sắt vì yêu nên vợ chồng mình chấp nhận bỏ qua những rối rắm đủ sức làm đau một nửa. Bằng chứng tình yêu ấy là sự minh nhiên mang thiệp cưới báo tin mà lòng hân hoan như quân ta phất cờ thắng trận. Em đã bỏ lại phía sau mối tình đầu choáng ngợp 2/3 tuổi yêu. Người ta đã ngốn của em tuổi xuân và phần nhiều bỏng cháy. Còn anh đến bên em bằng hằng số đủ phơi nổi khả năng trải nghiệm. Có lúc em chợt nhận ra rằng, bên cạnh vẻ háu đá kia, anh dư thừa sự nhoài gối khi tìm lại chính mình. Từ đấy, em đã thương anh nhiều hơn.
…Có lẽ em thiếu kỹ năng làm vợ, nên sự nhu mì và "phục tùng" của em có lúc làm anh sốc nổi. Và cũng có khi em chưa hiểu hết chồng mình nên những nhiệt tình… rồi trông đợi ... đã khiến em lười yêu. Thay vì ít nói em học cách đón nhận; thay vì giãi bày em học cách thấu hiểu. Mọi người trong nhà bảo: Bởi vì em yêu anh!

 

Bố khuyên em học cách tha thứ.
Bố bảo: Vì mẹ mất lúc anh còn chưa trưởng thành, bố mong em hãy học cách bao dung.
Khi anh hun hút vào những trò đỏ đen, bố khuyên: Vợ chồng là nghĩa ở đời. Hoá ra khi tình yêu hết, chúng ta vẫn phải bên nhau.
Em đã khóc nhiều, khóc ít cho đến khi thôi khóc. Bố im lặng. Anh thì có lúc cảm thấy mình lầm lỗi, còn em thì nhiều vẻ cô đơn hơn. Mỗi khi trống trải em lại co mình ngồi viết đôi dòng gửi con thơ. Khi em viết: Mẹ buồn lắm- nghĩa là em đang kể tội anh. Nhưng nếu em viết: Mẹ vô cùng hạnh phúc thì chắc chắn nước mắt em lại chảy. Em không thể bày những trò gian dối. Thay vào đó, em viết thư gửi ba chồng.
... Càng lúc, anh và em càng làm ba khó xử. Anh chẳng chịu hiểu cái em cần. Cái em cần là sự chở che từ anh nhiều hơn sự cảm thương của những người ruột thịt. Những vỗ về từ phía gia đình khiến em tủi nhiều hơn hân hạnh. Em luôn hỏi: Vì sao lại thế? Và cố tìm ra câu trả lời đúng nhất nhưng đáp án nào em cũng khước từ.
… Em nhìn vào vòng nhẫn cưới. Thời gian đã làm cho nó bớt đi vẻ óng ánh. Thường cái gì có rồi người ta ít trân quý. Cũng như vậy, sự lãng quên vun đắp tình yêu của chúng ta đã khiến em vô cảm trong hạnh phúc của chính mình.
Em quyết định không đeo nhẫn. Hạnh phúc mình ngày càng thêm mờ nhạt. Anh đùa: Chắc đã hết yêu thương? Em nhếch môi nói: Có lẽ vậy. Anh bảo: Không sao cả... và cười...

…Đã hơn hai năm rồi từ khi bỏ thói quen đeo nhẫn ở ngón tay áp út, hôm nay nhân kỷ niệm ngày cưới em rảnh rỗi ngồi đeo lại. Những vòng chiếu yếu ớt của hạt kim cương mảnh dẻ vẫn đủ sáng để em thấy mình đang xa lạ trong nhau.
Em đã yêu một người, chồng ạ!
Niềm hạnh phúc của nụ hôn mới choáng ngập các góc khuất trong em. Nỗi đau từ chính tình yêu này mang lại chỉ có thể làm em tê buốt chứ không cuồng luỵ. Tình yêu đó đã đôi lần cho em nhận lại mùa xuân của chính mình. Người ta đã giúp em có thể sống hơn một kiếp.
Lời thú tội của em hôm nay đủ sức đạp vỡ những vết nứt mà ta chưa kịp dành thời gian hàn gắn. Có điều em vẫn tin, anh sẽ tôn trọng khoảng trời của em. Không phải vì anh quá bao dung, nhưng anh đủ năng lực nhận biết những biểu hiện mệt nhoài trong chờ đợi nơi em. Trong khi đấy ở sâu thẳm trái tim kia, anh vẫn cần lắm sự neo lại của em cho chính cuộc sống hạnh phúc như bao người.
Đừng giận em nhé, chồng yêu!


Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Người yêu cũ nhắn tin: “Em không sai, chúng ta sai”

Người yêu cũ nhắn tin: “Em không sai, chúng ta sai”

Yêu lại người cũ? Người ta nói với em yêu lại người cũ như đọc một cuốn sách đã biết trước kết thúc, nhàm chán và vô vị. Tại sao khi em cố gắng quên đi anh, anh lại xuất hiện? Tại sao khi em chấp nhận được sự thật anh rời xa em, anh lại nói chúng ta quay lại? Là một sự thử lòng em ư trong mối tình "đọc lại" này?

Blog Radio 654: Vì quá đau nên không thể cùng nhau suốt kiếp

Blog Radio 654: Vì quá đau nên không thể cùng nhau suốt kiếp

Đôi khi người ta rời bỏ nhau không phải vì hết yêu mà vì đã tổn thương quá nhiều. Một mối tình không có hạnh phúc, một mối tình chỉ toàn làm đau lẫn nhau thì sao có thể đi cùng nhau suốt kiếp.

MV ‘Không thể cùng nhau suốt kiếp’ của Hòa Minzy sát sử đến đâu?

MV ‘Không thể cùng nhau suốt kiếp’ của Hòa Minzy sát sử đến đâu?

Liệu MV của Hòa Minzy có sát sử không và sát sử đến đâu? Liệu có chi tiết nào hư cấu?

Replay Blog Radio: Mỗi cuộc gặp gỡ trong đời đều có một lí do

Replay Blog Radio: Mỗi cuộc gặp gỡ trong đời đều có một lí do

Nếu có thể tôi cũng muốn có thể giữ tất cả mọi người bên cạnh mình, không bao giờ phải chia tay nhau, nhưng tôi cũng hiểu rõ, giữa cuộc đời muôn trùng này có gặp gỡ, có chia ly thì mới có điều kì diệu, người cũ không đi thì người mới sao đến. Duyên hết thì tự khắc sẽ rời đi! Hãy luôn nhớ mỗi cuộc gặp gỡ trong cuộc đời này đều là lí do để chúng ta trưởng thành hơn!

Cuộc đời này có nhiều sân ga và sân ga có anh không còn là đích đến

Cuộc đời này có nhiều sân ga và sân ga có anh không còn là đích đến

Đời người như những con tàu, để đến được đích cuối cùng phải trải qua bao nhiêu điểm dừng, gặp bao người đặt chân lên mỗi cuộc hành trình dài dằng dặc. Người ta nói rằng người yêu cũ vốn là để quên đi.

Chủ tịch Hồ Chí Minh và nghệ thuật trả lời phỏng vấn cực tài tình khiến báo chí quốc tế thán phục

Chủ tịch Hồ Chí Minh và nghệ thuật trả lời phỏng vấn cực tài tình khiến báo chí quốc tế thán phục

Chủ tịch Hồ Chí Minh không chỉ được biết đến như một Danh nhân văn hóa thế giới, Anh hùng giải phóng dân tộc, Lãnh tụ của nhân dân Việt Nam mà còn là một nhà chính trị, quân sự, ngoại giao đầy tài ba. Người đã nhiều lần chủ động tiếp xúc, trả lời phỏng vấn của phóng viên nước ngoài vì truyền thông là một kênh rất hữu hiệu để thế giới hiểu rõ tình hình, chủ trương của Việt Nam, qua đó tranh thủ sự ủng hộ của quốc tế.

Sau này hãy gặp lại nhau vào mua hoa nở nhé

Sau này hãy gặp lại nhau vào mua hoa nở nhé

Một mối quan hệ tưởng chừng bình yên nhưng thật ra lại khiến người ta nhớ đến khắc cốt ghi tâm. Cuộc đời sẽ có người bước đến nhưng lại không nắm tay ta đi đến cuối cuộc hành trình.Nhưng chính lúc họ rời đi sẽ dạy cho ta cách yêu thương bản thân mình và những mối tình về sau. Xuất hiện trong thanh xuân của nhau đó chính là “duyên”, còn việc ở lại bên nhau bao lâu lại là do giữ gìn.

 Blog Radio 653: Nếu vô tình gặp lại, anh sẽ nắm tay em thật chặt hay vẫn để em đi?

Blog Radio 653: Nếu vô tình gặp lại, anh sẽ nắm tay em thật chặt hay vẫn để em đi?

Đôi khi không phải ai cũng có thể may mắn gặp lại người thương của mình, đi cùng họ đến cuối cùng của cảm xúc, để có thể nhận ra mình đang ở đâu trong cuộc đời này. Nếu là bạn, bạn sẽ làm gì, nắm tay người ấy chặt hơn nữa hay do dự?

Chuyện ít biết về Nam Phương Hoàng Hậu – hoàng hậu cuối cùng của triều Nguyễn

Chuyện ít biết về Nam Phương Hoàng Hậu – hoàng hậu cuối cùng của triều Nguyễn

Nam Phương Hoàng Hậu được coi là tượng đài nhan sắc của phụ nữ Việt Nam. Bà là hoàng hậu cuối cùng của triều đại phong kiến nhà Nguyễn.

Vì sao Hoàng đế Bảo Đại và Hoàng hậu Nam Phương ‘không thể cùng nhau suốt kiếp’?

Vì sao Hoàng đế Bảo Đại và Hoàng hậu Nam Phương ‘không thể cùng nhau suốt kiếp’?

Có thể nói, vua Bảo Đại sinh thời trong khoảng thời gian mà lịch sử nước nhà và lịch sử thế giới có đầy biến cố, cuộc đời và sự nghiệp của ông đầy long đong trắc trở. Tuy nhiên, bên cạnh những điều đó, trong tình trường, ông lại là một người vô cùng đào hoa với hai người vợ chính thức, rất nhiều người tình và 13 người con.

back to top