Phát thanh xúc cảm của bạn !

Mình đi với nhau lần cuối em nhé!

2011-05-27 17:52

Tác giả: Giọng đọc:

Hà Nội một ngày gió kéo về bến đỗ…

Ngồi sau ôm chặt người đàn ông có tấm lưng to và rộng đi lòng vòng khắp phố mà chẳng nói câu gì, em nghĩ là chúng mình chẳng cần nói thêm gì nữa, chỉ cần thế này là đủ lắm rồi hay sao? Ước muốn của người phụ nữ chẳng bao giờ là lớn lao, khi cuộc đời cần một tấm thân để dựa vào như là một nỗi niềm an ủi. Em cũng thế, cũng muốn giữ trọn bên mình một tấm thân như thế, có phải là quá đỗi hiển nhiên?

Tháng 3, chỉ còn những đợt lạnh đã sắp tàn lụi, màu hoa Sưa trong đêm tối vẫn trắng trong như thể chẳng có bóng đêm nào có thể che lấp được. Anh yêu em vào một ngày hoa Sưa nở trắng đường, những cánh hoa trắng muốt rơi xuống bước chân hai đứa, nhẹ nhàng như tình yêu vừa cập bến. Thế mà tình yêu giờ đã quá xa xôi…

Anh dừng lại ở quán cà phê ven đường, quán cà phê nhỏ nằm trong lòng phố cổ. Không lấp lánh ánh đèn và chiếc dương cầm đặt ở góc quán như “First Coffee”, không ôm trọn cả khoảng trời như cà phê “Nhớ”, khi bước vào đây em tưởng chừng như vào thăm nhà ai đó chứ không phải đơn thuần là một quán cà phê như bao quán khác. Giản dị, ấm cúng giữa trời lành lạnh làm con người ta có cảm giác muốn gần nhau thêm, dù là một chút thôi cũng được.

“Mình đi với nhau lần cuối em nhé” – lời anh nói nhẹ như chẳng có gì xảy ra. Đứa con gái nhỏ bé đứng cuối đường gật đầu mà lòng buồn rười rượi. Tình yêu là thế, như là một chiếc đinh cắm vào một bức tường vôi đã vữa, hoặc là để nó tự dứt ra, hoặc là bức tường kia đổ vỡ, hoặc là…cả hai cùng cố gắng giữ nhau đến tận lúc chia ly. Vì yêu thương nhiều nên chẳng muốn làm đau, vì mệt mỏi nhiều nên chẳng muốn giữ nhau thêm nữa. Anh và em là thế, yêu nhiều mà chẳng dám yêu…

Cái chốn ấy, là cái bàn đã cũ, là chiếc ghế đã đổi màu như được trang trí từng hàng thế kỷ trước. Nhưng mang trong mình, lại là khoảng không gian khiến người ta thấy thảnh thơi, thấy yên bình hơn cả. Anh gọi hai tách cà phê trứng. Em ngạc nhiên nhìn, vì thắc mắc rằng cà phê trứng thì uống sao nổi. Nhưng khi cảm nhận vị thơm ngọt nơi đầu lưỡi, em lại thắc mắc rằng, làm sao để người ta chế biến mà lại không còn vị tanh của trứng. Em tròn mắt như là bản năng: “Sau này lấy anh về, hay là mình mở quán như này anh nhỉ?”. Chợt nhận ra mình đã lỡ lời, cả hai đều lặng im, mí mắt em cụp xuống như một đứa trẻ biết lỗi. Trong thâm tâm em, hình như rằng, lúc này em chỉ muốn thế mà thôi. Sau lớp bọt mềm xốp phía trên là chút đắng của cà phê ở dưới, em chợt nghĩ về tình yêu của chúng mình. Tình yêu mình cũng giống như một tách cà phê trứng, đầu tiên sẽ là những cảm nhận ngọt ngào nhưng nếu không biết giữ gìn thì cuối cùng cũng như vị đắng ở dưới sẽ càng đắng thêm. Anh và em đã trải qua bao nhiêu chông gai mà cuối cùng nhận về nhau cũng chỉ hai từ “chưa hiểu” . Là em chưa hiểu hay là vì anh chưa yêu nhiều?
Vì thời gian dành cho nhau quá ít khi guồng sống cứ bắt chúng ta chạy theo, cứ tưởng nếu xa nhau rồi thì lòng sẽ bớt hanh hao hơn trước, nhưng những lúc được ngồi bên nhau thế này, dù chẳng nói với nhau điều gì thì em nghĩ em cần tình yêu này hơn cả. Con người ta hằng ngày cứ tất tả chạy theo những danh vọng hão huyền mà quên đi rằng mình cần những phút giây thảnh thơi để ngẫm lại quãng đường đang cùng chung bước.
Tách cà phê nguội dần, tình cảm cũng dần phai theo ngày tháng cũ…
Em tự nhủ rằng tình mình còn chưa đủ, để mà níu kéo nhau…
Có những vết thương tưởng như là rất đau
Nhưng nếu lắng mình mà nghe trong sâu thẳm…
Thì nỗi đau đó
Sẽ qua mau…
Như chưa từng có một nỗi đau nào cả…

Hoa Sưa và cà phê trứng, chúng đều để lại cho tháng ba những mặn nồng day dứt. Em sẽ để dành cho chúng mình có thời gian ngẫm lại xem rằng, sẽ phải yêu nhau bao nhiêu để đủ giữ tình yêu này không lụi tàn theo năm tháng. Là chiếc đinh đã tự dứt ra hay bức tường kia đổ vỡ mất rồi... nhưng em muốn mình sẽ hàn gắn nó lại, dù chỉ là những ước muốn nhỏ nhoi…
Rồi mùa chênh vênh theo tháng năm trôi
Anh bỏ quên tình trong ngàn nhung nhớ
Em vội nhặt về những điều còn dang dở
Chợt thấy lòng mình…
Bơ vơ…


Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Người yêu cũ nhắn tin: “Em không sai, chúng ta sai”

Người yêu cũ nhắn tin: “Em không sai, chúng ta sai”

Yêu lại người cũ? Người ta nói với em yêu lại người cũ như đọc một cuốn sách đã biết trước kết thúc, nhàm chán và vô vị. Tại sao khi em cố gắng quên đi anh, anh lại xuất hiện? Tại sao khi em chấp nhận được sự thật anh rời xa em, anh lại nói chúng ta quay lại? Là một sự thử lòng em ư trong mối tình "đọc lại" này?

Blog Radio 654: Vì quá đau nên không thể cùng nhau suốt kiếp

Blog Radio 654: Vì quá đau nên không thể cùng nhau suốt kiếp

Đôi khi người ta rời bỏ nhau không phải vì hết yêu mà vì đã tổn thương quá nhiều. Một mối tình không có hạnh phúc, một mối tình chỉ toàn làm đau lẫn nhau thì sao có thể đi cùng nhau suốt kiếp.

MV ‘Không thể cùng nhau suốt kiếp’ của Hòa Minzy sát sử đến đâu?

MV ‘Không thể cùng nhau suốt kiếp’ của Hòa Minzy sát sử đến đâu?

Liệu MV của Hòa Minzy có sát sử không và sát sử đến đâu? Liệu có chi tiết nào hư cấu?

Replay Blog Radio: Mỗi cuộc gặp gỡ trong đời đều có một lí do

Replay Blog Radio: Mỗi cuộc gặp gỡ trong đời đều có một lí do

Nếu có thể tôi cũng muốn có thể giữ tất cả mọi người bên cạnh mình, không bao giờ phải chia tay nhau, nhưng tôi cũng hiểu rõ, giữa cuộc đời muôn trùng này có gặp gỡ, có chia ly thì mới có điều kì diệu, người cũ không đi thì người mới sao đến. Duyên hết thì tự khắc sẽ rời đi! Hãy luôn nhớ mỗi cuộc gặp gỡ trong cuộc đời này đều là lí do để chúng ta trưởng thành hơn!

Cuộc đời này có nhiều sân ga và sân ga có anh không còn là đích đến

Cuộc đời này có nhiều sân ga và sân ga có anh không còn là đích đến

Đời người như những con tàu, để đến được đích cuối cùng phải trải qua bao nhiêu điểm dừng, gặp bao người đặt chân lên mỗi cuộc hành trình dài dằng dặc. Người ta nói rằng người yêu cũ vốn là để quên đi.

Chủ tịch Hồ Chí Minh và nghệ thuật trả lời phỏng vấn cực tài tình khiến báo chí quốc tế thán phục

Chủ tịch Hồ Chí Minh và nghệ thuật trả lời phỏng vấn cực tài tình khiến báo chí quốc tế thán phục

Chủ tịch Hồ Chí Minh không chỉ được biết đến như một Danh nhân văn hóa thế giới, Anh hùng giải phóng dân tộc, Lãnh tụ của nhân dân Việt Nam mà còn là một nhà chính trị, quân sự, ngoại giao đầy tài ba. Người đã nhiều lần chủ động tiếp xúc, trả lời phỏng vấn của phóng viên nước ngoài vì truyền thông là một kênh rất hữu hiệu để thế giới hiểu rõ tình hình, chủ trương của Việt Nam, qua đó tranh thủ sự ủng hộ của quốc tế.

Sau này hãy gặp lại nhau vào mua hoa nở nhé

Sau này hãy gặp lại nhau vào mua hoa nở nhé

Một mối quan hệ tưởng chừng bình yên nhưng thật ra lại khiến người ta nhớ đến khắc cốt ghi tâm. Cuộc đời sẽ có người bước đến nhưng lại không nắm tay ta đi đến cuối cuộc hành trình.Nhưng chính lúc họ rời đi sẽ dạy cho ta cách yêu thương bản thân mình và những mối tình về sau. Xuất hiện trong thanh xuân của nhau đó chính là “duyên”, còn việc ở lại bên nhau bao lâu lại là do giữ gìn.

 Blog Radio 653: Nếu vô tình gặp lại, anh sẽ nắm tay em thật chặt hay vẫn để em đi?

Blog Radio 653: Nếu vô tình gặp lại, anh sẽ nắm tay em thật chặt hay vẫn để em đi?

Đôi khi không phải ai cũng có thể may mắn gặp lại người thương của mình, đi cùng họ đến cuối cùng của cảm xúc, để có thể nhận ra mình đang ở đâu trong cuộc đời này. Nếu là bạn, bạn sẽ làm gì, nắm tay người ấy chặt hơn nữa hay do dự?

Chuyện ít biết về Nam Phương Hoàng Hậu – hoàng hậu cuối cùng của triều Nguyễn

Chuyện ít biết về Nam Phương Hoàng Hậu – hoàng hậu cuối cùng của triều Nguyễn

Nam Phương Hoàng Hậu được coi là tượng đài nhan sắc của phụ nữ Việt Nam. Bà là hoàng hậu cuối cùng của triều đại phong kiến nhà Nguyễn.

Vì sao Hoàng đế Bảo Đại và Hoàng hậu Nam Phương ‘không thể cùng nhau suốt kiếp’?

Vì sao Hoàng đế Bảo Đại và Hoàng hậu Nam Phương ‘không thể cùng nhau suốt kiếp’?

Có thể nói, vua Bảo Đại sinh thời trong khoảng thời gian mà lịch sử nước nhà và lịch sử thế giới có đầy biến cố, cuộc đời và sự nghiệp của ông đầy long đong trắc trở. Tuy nhiên, bên cạnh những điều đó, trong tình trường, ông lại là một người vô cùng đào hoa với hai người vợ chính thức, rất nhiều người tình và 13 người con.

back to top