Hẹn gặp lại em ở một cuộc đời khác ít nỗi buồn hơn
2019-07-02 02:05
Tác giả:
Lâm Oanh
Giọng đọc:
Radio Online Team
blogradio.vn - Cô gái của tôi đã biết bao nhiêu lần em khóc, giữa đêm khuya phòng trống em nấc tiếng nghẹn lòng. Bao nhiêu giọt đắng em rơi là bấy nhiêu lần tim tôi đau nhói, phải buồn biết bao nhiêu em mới khóc một mình.
***
Gửi những cô gái luôn một mình mạnh mẽ, yêu và thương!
Luôn là ở vị trí ấy, phía sau em, lặng lẽ tôi nhìn bóng lưng một cô bé - người con gái tôi chẳng một lần đối diện, chỉ mãi ở phía sau ngắm nhìn cả cuộc đời.
Tôi đã ngắm em từ những ngày em còn bé, tóc cắt ngang vai cùng lũ bạn tung tăng đến trường. Tôi đã thấy em sống trọn những ngày tuổi nhỏ, trải đau thương, nuốt đắng mắt môi cười.
Tôi ngắm em ngày em vào trường mới, dáng thướt tha tà áo trắng em cười. Em đã sống hết một phần tuổi trẻ, xây kỉ niệm và vun đắp tương lai.
Tôi ngắm em những ngày vui em cười thật rạng rỡ. Lại ngắm em những lúc buồn vụn vỡ. Cô gái của tôi đã biết bao nhiêu lần em khóc, giữa đêm khuya phòng trống em nấc tiếng nghẹn lòng. Bao nhiêu giọt đắng em rơi là bấy nhiêu lần tim tôi đau nhói, phải buồn biết bao nhiêu em mới khóc một mình.
Thế mà từ bao giờ em đã không còn khóc nữa. Chỉ là nụ cười ấy buồn quá, nét buồn vương vấn mắt môi em. Em đã học được cách che giấu những nỗi buồn, che giấu mọi người ;ại chẳng giấu được tôi.
Hôm nay, tôi lại đứng ngắm nhìn em ở đó, ngay phía sau bóng lưng em nhỏ bé. Dáng em gầy, đôi vai em nho nhỏ, một mình em em gánh cả bầu trời, một mình em em gánh cả cuộc đời giông tố.
Tôi ngắm em, cô gái trước mắt tôi, vẫn đứng đó một mình hiên ngang và bất khuất, dẫu trong em là muôn nỗi muộn phiền, là sầu thương là tủi hờn vạn lối, dẫu cuộc đời em chẳng phải màu hồng, chẳng đủ đầy cũng chẳng được vẹn nguyên. Em đã tự đứng lên sau bao nhiêu lần vấp ngã, cuộc đời xô dúi dụi vào những nẻo chông gai.
Em của tôi, cô gái đã không còn biết khóc, mạnh mẽ bên ngoài, yếu đuối bên trong. Em đứng đó, chẳng dựa vào ai cả, một mình một thế giới riêng em.
Nhưng em ơi, em chẳng một mình. Phía sau em còn có tôi lắng nghe em những thì thầm trong gió. Xoa dịu em nhưng chẳng chạm bàn tay.
Và em ơi, xin lỗi vì chẳng thể, đi bên em trong suốt cuộc đời này. Chỉ có thể từ phía sau hẹn ước: "Hẹn gặp lại em ở một cuộc đời khác ít đau đớn hơn". Cuộc đời ấy tôi sẽ vẽ màu hồng, một cuộc đời vẹn nguyên và đầy đủ. Tôi nhất định sẽ cùng em đi hết đoạn đường dài, sẽ nắm tay em mãi mãi chẳng buông lơi. Và em ơi còn một điều tôi muốn nói, tôi sẽ thay em gánh hết cả bầu trời chỉ mong em một đời bình an vui vẻ, sống là em là em chân thật nhất - em tôi.
© Lâm Oanh – blogradio.vn
Giọng đọc: Thanh Toàn
Sản xuất: Nhóm Blog Radio
Thiết kế: Cao Vương Nhật
Mời xem thêm chương trình:
Hai triệu năm chúng ta tiến hóa để cô đơn
Phản hồi của độc giả
Xem thêm

Đến Trước Hay Sau Vẫn Là Định Mệnh Đời Nhau - Phần 1 (Blog Radio 827)
óa ra, ngay từ ban đầu mình đã chỉ là một người thay thế. Nhưng nếu có thể quay ngược về quá khứ, liệu mọi chuyện có khác đi không? Liệu mình có phải mang danh phận người đến sau trong cuộc đời ai đó?

Lấy Người Không Yêu Mình Khổ Lắm (Blog Radio 826)
Lấy người không yêu mình mà chỉ yêu tiền của mình khổ lắm. Nhưng khi đang đứng trên đỉnh cao danh vọng, được hàng tá những cô gái xinh đẹp theo đuổi, mấy ai nhận ra điều này.

Phía Sau Vị Đắng Của Đau Khổ Là Dư Âm Của Sự Trưởng Thành (Blog Radio 825)
Có đôi lúc đau dài chi bằng đau ngắn. Dũng cảm cắt đứt đoạn tình cảm cũ, dũng cảm đối diện với vết thương lòng, cuối cùng tôi cũng đã nhận ra rằng, thì ra, phía sau vị đắng của đau khổ là dư âm của sự trưởng thành.

Em Chỉ Là Người Tình (Blog Radio 824)
Khi đắm say trong một mối tình, ta cứ ngỡ sẽ chẳng thể nào sống được nếu không có người đó. Để rồi bỗng một ngày nhận ra, vắng anh bầu trời vẫn thật đẹp. Chẳng ai là không thể sống nổi chỉ vì mất đi một người.

Giá như anh đừng xuất hiện
5 năm hạnh phúc, 5 năm khổ đau cuối cùng cũng kết thúc bằng một tờ giấy mỏng. Chị quyết định ly hôn, sau 5 năm trời dày vò lẫn nhau, oán hận vì sự phản bội của người đàn ông, vì sự đắc ý của kẻ thứ 3, chua xót cho những dòng nước mắt của hai đứa con. Đến cuối cùng chị đã lựa chọn ly hôn, chỉ đơn giản vì chị cảm thấy mệt rồi, một mình chị không còn đủ sức để cố gắng nữa. Khi cầm trên tay tờ “Đơn Ly Hôn” chị vẫn lặng lẽ rơi nước mắt, nhưng chị đã tự động viên mình “không sao, mình được giải thoát rồi!”

Hy Vọng Nào Cho Em? (Blog Radio 823)
Cái gì cũng có thời điểm, sớm không được, muộn cũng không được. Cho nên ta phải tùy duyên mà thuận theo dòng chảy cuộc đời.

Mảnh Ghép Cuối Cùng Của Ký Ức
Ai cũng mong có một tình yêu bình yên dù ngoài kia cuộc đời nhiều sóng gió, nhưng một tình yêu sẽ đẹp hơn khi nó gắn chặt với trách nhiệm với cộng đồng, xã hội.

Ở Đâu Đó Có Người Đang Đợi Bạn (Blog Radio 822)
Tôi nhoẻn miệng cười nhìn ngọn đồi bây giờ chỉ còn là một chấm nhỏ xíu cuối đường chân trời môi ngân nga một giai điệu mà mình yêu thích: “Chẳng phải không, chỉ là chưa thôi! Ở đâu đó chắc chắn có người đang đợi bạn!”

Sao Phải Chọn Nỗi Buồn Khi Ta Có Thể Sống Khác Đi? (Blog Radio 821)
Cơn mưa nào rồi cũng tạnh, đi qua những ngày mưa, ta lại yêu thêm những ngày nắng. Sao chúng ta phải chọn nỗi buồn khi mình hoàn toàn có thể sống khác đi?

Duyên duyên số số
Nếu tình yêu lận đận, xin đừng đổ lỗi cho duyên phận, hãy đổ lỗi cho quyết định của mình ngày hôm đó. Đừng bao giờ đem cách yêu của mình áp đặt lên đối phương và nghĩ họ cũng yêu lại mình theo cách tương tự. Nếu như ở đời cái gì cũng cần phải học thì yêu là thứ bạn chắc chắn cần phải học rất nhiều.