Phát thanh xúc cảm của bạn !

Giá như chúng ta luôn đủ dũng cảm để thành thật với nhau

2022-05-24 01:30

Tác giả: Lê La Vỉa Hè


blogradio.vn - Giá như mà chúng ta đủ dũng cảm nói ra những vấn đề của riêng mình, đủ thành thật không giấu đi những suy nghĩ cá nhân, và đủ trưởng thành để lo toan vẹn toàn cho cuộc sống của cả hai. Và giá như chúng ta có thể nói ra được những cảm xúc sau thắm nhất. Và giá như anh có thể đủ mạnh mẽ để làm chỗ dựa vững chắc cho em thì có lẽ rằng chúng ta đã trọn vẹn cuộc tình này với nhau.

***

Chúng ta đã từng yêu nhau nhiều đến vậy, luôn bên cạnh nhau mỗi khi em tan học và anh tan làm, dành những phút giây của bản thân cho nhau. Nhưng giữa chúng ta vẫn luôn tồn tại một khoảng cách vô hình, khiến mỗi khi cả hai im lặng sẽ nhìn về hai phía khác nhau, mỗi người sẽ có suy nghĩ riêng về cuộc sống và mối tình của cả hai. Là do anh luôn bất cần hay em quá nhạy cảm. Hay vốn rằng, chúng ta chưa từng nói thật về cảm xúc của nhau.

Em luôn tâm sự với tôi, em vì sự lạnh lùng của người trước đây khiến em dứt bỏ mối tình 2 năm, và giờ em chỉ muốn một cuộc tình nhẹ nhàng, yên bình như cách em ngắm nhìn bầu trời sau cơn mưa. 

Em vốn là cô gái hoạt bát, năng động nên có nhiều người vây quanh khiến tôi ngập ngừng khi ngỏ lời với em. Nhưng thật lạ, em và tôi lại rất nhanh quen nhau và thành một đôi, không phải vì tôi hoàn hảo hơn người khác, chỉ là em thấy tôi có nhiều sở thích giống em. 

em_12

Mọi người vẫn luôn thắc mắc, vì sao một cô gái như em lại đi yêu một kẻ không có nổi một điểm đặc biệt nào, ngoại hình không đẹp, điều kiện không có nghe thật lạ phải không? Vì vốn rằng tôi là người đến đúng lúc em thấy cô đơn, em cần một người để giãi bày tâm sự, để có một người lắng nghe em mà không cần nói một lời nào, nên có lẽ trong phút yếu lòng em lại gặp tôi.

Đôi khi em thấy tôi không như em mong đợi, em nói tôi đôi lúc thật bất cần, bướng bỉnh, đôi lúc lại như đang sống trong thế giới riêng của riêng tôi. Đúng, tôi vốn là đứa bất cần, trừ những người tôi quan tâm ra, sẽ chẳng còn ai làm tôi chú ý đến. Tôi luôn cố gắng giấu đi những gì mình đang nghĩ, cũng chẳng kể ra những vấn đề khó khăn mình đang gặp phải, không phải vì tôi không có ai để kể chỉ đơn giản là tôi nghĩ rằng ai cũng có vấn đề riêng của họ, mang tâm sự của mình đi kể cho người khác chẳng phải làm họ bận thêm sao?. Vậy nên em nghĩ tôi cũng giống như người trước đây, lạnh lùng và vô tâm. Vậy nên em ra đi. Nhưng sẽ chẳng hề giải thích lý do em rời đi, mà chẳng biết sao tôi lại bất cần và ít sẻ chia nỗi lòng, vì chẳng muốn người bên cạnh tôi phải suy nghĩ thêm. 

Trên đời này, mọi chuyện diễn ra điều có lý do của nó, luôn tồn tại như một điều hiển nhiên, những câu chuyện vô thưởng vô phạt, tưởng chừng rất vô lý nhưng nó vốn sẽ phải diễn ra, như một điểm mốc trên dòng thời gian thiêng liêng, dù với bất cứ lý do gì, nó vẫn diễn ra không theo cách này thì sẽ bằng phương pháp khác. Và giữa em với tôi, trông thì có vẻ là như bao người khác, yêu nhau rồi trao nhau những lời hẹn ước, nhưng bên trong lại khác biệt hoàn toàn. Tuy nhiên có một điều luôn tồn tại, dù mơ hồ hay rõ ràng, nhưng chúng ta chẳng bao giờ thành thật với nhau cả. Người thì chờ đợi một câu hỏi, một sự sẻ chia, người thì chỉ muốn giấu đi những vấn đề của riêng mình.

m_09

Em luôn muốn bản thân được sống không lo nghĩ, tôi lại muốn tỏ ra mình thảnh thơi ngoài cánh cửa nơi làm việc. Để rồi không ít lần cả hai vô tình làm tổn thương nhau, không ít lần bỏ lỡ thời gian bên nhau, không ít lần hối hận vì sao mình lại vô tâm hững hờ đến thế, và không ít lần nuối tiếc vì những điều đã trải qua của cả hai.

Vết thương nào dù đã không còn rỉ máu nhưng vẫn luôn để lại những tổn thương, là cảm giác nhức nhối mỗi khi nhớ đến hay vết sẹo không bao giờ biến mất. Người ta không nói, không có nghĩa nó không tồn tại, người ta không thấy, không có nghĩa nó đã thôi đau. Chỉ là đôi lúc, chúng ta chẳng thế tự mình nói lên rằng “Mệt mỏi quá, giá như có ai ở cạnh bên”.

Và nếu một ngày kia, em và tôi không còn yêu nhau, hằng ngày không còn nhìn thấy nhau nữa; messenger không còn dòng tin nhắn nào của cả hai thì xin hãy hiểu rằng giữa chúng ta đã không còn tình cảm với nhau. Em luôn nói, nếu không yêu nhau nữa, xin hãy đừng níu kéo, đừng trì hoãn, hãy nhẹ nhàng nói ra suy nghĩ của cả hai, từ chối thẳng thắn tình cảm gượng gạo sẽ tốt hơn là duy trì một mối quan hệ mập mờ. Nếu một ngày nào đó ở bên nhau mà cảm thấy khó chịu thì xin dừng lại và rời xa nhau. 

Giá như mà chúng ta đủ dũng cảm nói ra những vấn đề của riêng mình, đủ thành thật không giấu đi những suy nghĩ cá nhân, và đủ trưởng thành để lo toan vẹn toàn cho cuộc sống của cả hai. Và giá như chúng ta có thể nói ra được những cảm xúc sau thắm nhất. Và giá như anh có thể đủ mạnh mẽ để làm chỗ dựa vững chắc cho em thì có lẽ rằng chúng ta đã trọn vẹn cuộc tình này với nhau.

© nguyễn tuấn - blogradio.vn

Xem thêm: Đừng vội vàng phán xét người khác khi bản thân không hiểu gì về họ | Góc Suy Ngẫm

Lê La Vỉa Hè

Tớ không có sở thích cố định, tớ sống vì ngày hôm nay và hết mình vì ngày mai. Tớ chỉ muốn cuộc sống không phải lo nghĩ, thả mình theo dòng nước và an toàn ngắm nhìn dòng người đi lại.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Người mang chiếc ô

Người mang chiếc ô

Đây là câu chuyện về Hoài An, cô gái luôn rực rỡ, nhiệt tình và dường như lúc nào cũng mang theo năng lượng để sưởi ấm cả tập thể. Từ những ngày đầu ở Hội Sinh viên, những kỷ niệm thao trường, cho đến những góc rất đời phía sau sân khấu, Hoài An hiện lên vừa đáng yêu, vừa mạnh mẽ, vừa mong manh. Ít ai biết rằng đằng sau hình ảnh một “cục pin dự phòng” cho cả thế giới lại là một cô gái từng đi qua những tổn thương của tuổi nhỏ. Có lẽ vì vậy mà Hoài An luôn chọn cách trở thành người che mưa cho mọi người sẵn sàng đưa chiếc ô của mình cho người khác, dù bản thân phải đứng dưới mưa. Một câu chuyện nhỏ về thanh xuân, tình bạn, và về những con người luôn âm thầm mang chiếc ô của mình đi khắp thế giới.

Anh đã quên lời hứa ngày xưa ấy

Anh đã quên lời hứa ngày xưa ấy

Trong tình yêu của hai người, nếu một người này yêu nhiều hơn và sẵn sàng hi sinh quá nhiều vì người kia thì chắc chắc người đó sẽ luôn là người chịu nhiều tổn thương nhất. Nếu đã yêu nhau thật lòng thì hãy làm những gì tốt nhất cho nhau có thể và đừng làm tổn thương nhau. Bởi gặp nhau và yêu nhau ở kiếp này thì đã là duyên nợ từ kiếp trước rồi.

Đoá hồng mong manh (Phần 1)

Đoá hồng mong manh (Phần 1)

Chỉ là vào thời điểm ấy, khi nhìn mẹ gầy đi từng ngày, nhìn những khoản nợ chồng chất chưa biết bao giờ trả hết, cô hiểu rằng nếu không ai bước ra, gia đình này sẽ mãi mắc kẹt trong vòng xoay đó. Và khi quyết định ấy dần thành hình, cô chợt nhận ra điều đáng sợ nhất không phải là lấy chồng xa, mà là từ nay, mọi vui buồn của đời mình sẽ không còn nằm trong tầm tay của những người thân thuộc nữa.

Những sự thật không cần đẹp, chỉ cần đúng

Những sự thật không cần đẹp, chỉ cần đúng

Cuộc đời chẳng bao giờ dừng lại để đợi ta hiểu. Nó cứ trôi, cứ lạnh lẽo, cứ thản nhiên nhìn ta vấp, ngã, rồi đứng dậy. Không ai thực sự quan tâm bạn đang mệt ra sao, họ chỉ nhìn vào kết quả. Và nếu bạn ngã, họ sẽ nói: “Tôi đã biết mà.” Nếu bạn đứng dậy được, họ lại bảo: “Gặp may thôi.” Thế nên, thay vì tìm người thấu hiểu, hãy học cách tự hiểu chính mình.

Có lẽ,

Có lẽ, "thương" anh là điều em không thể ngờ

Đời người được mấy năm, con chỉ ước với trời cao rằng cho con tìm được người thương con, để có thể nắm tay cùng đi hết quãng đường còn lại. Nhưng cuộc đời không dễ dàng như những gì con tưởng tượng. Có lẽ, bản thân con không phù hợp với việc thương một ai.

Năm tháng ấy và chúng ta

Năm tháng ấy và chúng ta

Vậy nên tớ chọn cách chấp nhận dừng lại để bảo vệ tình cảm của của tớ dành cho cậu, cũng là để bảo vệ tình bạn suốt 7 năm của chúng ta. Khi bản thân quyết định phải dừng lại thứ tình cảm dành cho cậu tớ cảm thấy vừa đau lòng vừa bất lực. Tớ đau lòng vì không đành lòng, tớ bất lực vì không thể làm gì khác. Trong giây phút này tớ đã cố gắng bình thản để buông tay tình cảm dành cho cậu, thưc ra tớ cũng chẳng còn cách nào khác bởi vì tớ đã thua trước sự lựa chọn của cậu.

Một bước yêu sai

Một bước yêu sai

Tôi yêu anh hơn tất cả những gì tôi có, nhưng tôi lại chẳng thể vượt qua những mất mát tuổi thơ. Chọn cách bóp chết tình yêu của mình để hài lòng đứa trẻ sâu bên trong đang gào khóc, tôi đã mất đi anh và chính mình.

Đây là đích đến cuối cùng và viên mãn nhất trong hành trình nhân quả của một đời người phụ nữ

Đây là đích đến cuối cùng và viên mãn nhất trong hành trình nhân quả của một đời người phụ nữ

Cứ kiên nhẫn sống tử tế, bình an nội tại chính là phần thưởng vô giá nhất.

Tuổi trẻ giống như một cơn mưa rào, dù có ướt lạnh ta vẫn mong được tắm mình thêm lần nữa

Tuổi trẻ giống như một cơn mưa rào, dù có ướt lạnh ta vẫn mong được tắm mình thêm lần nữa

Có những ký ức, chỉ cần một làn gió thoảng qua cũng khiến lòng ta chao đảo. Với tôi, đó là những ngày bên suối Hàng nơi tuổi thơ trôi đi cùng tiếng nước chảy và những trận cười nghiêng ngã. Giờ nghĩ lại, thấy mọi thứ giản dị đến nao lòng, mà sao ấm áp đến lạ.

Ba tôi

Ba tôi

Có những đêm tôi thử nói lại câu đó trong đầu, nhưng đổi câu trả lời. Tôi tưởng tượng nếu hôm đó tôi nói “Không hẳn.” Hoặc “Con không biết.” Hoặc chỉ im lặng mà thôi. Tôi tưởng tượng nhiều đến mức có lúc tôi quên mất sự thật là tôi đã nói “Có” thật.

back to top