Phát thanh xúc cảm của bạn !

Buông nhau giữa Hà Nội

2022-05-05 01:25

Tác giả: Lê La Vỉa Hè


blogradio.vn - Đôi khi giữa lòng Hà Nội nghĩ xô bồ, sẽ luôn có những khoảng lặng vất vưởng, những nỗi buồn giấu kín, những nỗi đau không thể chia sẻ.

***

Hà Nội lạ lắm người ạ, bỏ thì thương mà vương thì tội, bươn trải khắp Hà Nội, mong ngóng một cuộc đời tại Hà Nội, sống trọn khoảnh khắc nơi Hà Nội phồn hoa… Và mong một tình yêu, cũng tại giữa lòng Hà Nội.

Người ta nói tình yêu ở Hà Nội đẹp lắm, chỉ mong có một tình yêu đầu tiên và cũng là cuối cùng tại Hà Nội. Như một chuyến tàu bất tận, đi rồi lại đến, lặp đi lặp lại giữa muôn trùng điều kỳ lạ tại đây, để lại chút bồi hồi, ngậm ngùi rồi lại bắt đầu hành trình mới. Thấy âm thanh của cuộc sống len lỏi qua từng hình bóng, vào từng mối tình rộn ràng, có một thành phố già đang hồi xuân ôm lấy những người trẻ với một tâm hồn trầm lắng.

Một buổi chiều cuối tuần, lướt qua con đường quen thuộc vương bóng hình người con gái từng yêu, nơi bậc cầu thang hai đứa ngắm hoàng hôn trên Hồ Tây. Những đêm muộn chân cầu Long Biên ngồi cạnh nhau nói chuyện về bài vở, công việc, chợt nhớ nỗi niềm  thừa còn bên nhau. Từng  góc phố, con đường, cửa hiệu quen thuộc đều vương vấn những ký ức, để một phút yếu lòng bỗng ùa về khi bước qua.

hen

Hà Nội có bốn mùa, xuân đoàn viên, hè nhiệt huyết, thu yên bình, đông trầm lặng nhưng lại chỉ có một mùa nhớ cũng là 365 ngày kỷ niệm, để nhìn đâu cũng thấy hình bóng người mà ta từng thương thật nhiều.

Một người đã rời đi rồi, thì đã trở thành người xa lạ, dù có gặp lại thì cũng là người dưng, đúng là còn yêu, còn vấn vương đấy, nhưng lại có một bức tường vô hình tự ngăn cách ta và người. Không phải là hết yêu, chỉ là chúng ta sợ nếu thể hiện tình cảm, thì lại là một lần đau nữa. Thế nên chúng ta cứ lạnh lùng, lướt qua nhau như không nhận ra.

Chúng tôi thường chọn Hồ Tây là nơi hẹn hò, cùng lướt quanh hồ ngắm nhìn dòng người và từng góc thành phố Hà Nội. Dù là ngày em vui, hay là ngày tôi buồn, cũng vẫn dành đôi chút thời gian ngồi với nhau, thấy thành phố Hà Nội lúc thì hoa lệ đông đúc, đôi khi lại yên tĩnh đến lạ. Chúng tôi quen nhau qua một chương trình kết bạn, được một thời gian trò chuyện, chúng tôi hẹn hò với nhau. Kể cũng mừng, hai con người có nhiều điểm chung đến kỳ lạ, sợ thích giống nhau, suy nghĩ giống nhau, đến cả màu sắc cũng giống nhau. Có em, tôi không còn lang thang vô định ở Hà Nội nữa.

yen_2

Rồi không gian nơi Hồ Tây chúng tôi thường ghé dần đông người, mất dần đi chốn riêng tư thân mật, như điềm báo về một sự mất mát của riêng chúng tôi vậy. Em từng hỏi tôi “Nếu em còn nhớ người cũ, hay vì tương lai của cả hai thì anh có nghĩ gì không?”. Không đầu không cuối, cũng không nhắc đến chuyện dừng lại hay bước tiếp, em chỉ hỏi vu vơ về suy nghĩ của tôi.  Rồi ngày đó cũng tới, em nói cả hai cho nhau thời gian suy nghĩ về tình cảm, về cuộc sống giữa em và tôi, thời gian là hai tháng. Những dù chưa hết thời gian, có lẽ ngay từ đầu, em đã có câu trả lời rồi. 

Không khóc lóc, không có những cuộc gọi, chỉ có một vài dòng tin nhắn, vậy là cả hai chúng ta dừng lại. Nhẹ nhàng, yên lặng, đúng như người ta nói, trước cơn bão thường rất phẳng lặng, bình yên, nhưng ngột ngạt và cực kỳ khó chịu. Đó, đôi khi giữa lòng Hà Nội nghĩ xô bồ, sẽ luôn có những khoảng lặng vất vưởng, những nỗi buồn giấu kín, những nỗi đau không thể chia sẻ.

© nguyễn tuấn - blogradio.vn

Xem thêm: Anh im lặng nhưng anh chưa từng quên em | Radio Tình yêu

Lê La Vỉa Hè

Tớ không có sở thích cố định, tớ sống vì ngày hôm nay và hết mình vì ngày mai. Tớ chỉ muốn cuộc sống không phải lo nghĩ, thả mình theo dòng nước và an toàn ngắm nhìn dòng người đi lại.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Quãng đường quý giá này tớ vui vì có cậu

Quãng đường quý giá này tớ vui vì có cậu

Chúng mình không dám chắc rằng có thể cùng nhau đi được quãng đường dài sau này vì chúng mình còn quá trẻ, nhưng ở hiện tại mình cảm thấy rằng hai đứa đã dành cho nhau những tình cảm hồn nhiên nhất, trong sáng nhất, dành cho nhau những quãng thời gian đẹp nhất của tuổi thanh xuân mơ mộng và quý giá này.

Thất bại không đáng sợ khi biết đứng lên

Thất bại không đáng sợ khi biết đứng lên

"Thất bại không có nghĩa là vấp ngã mà là cứ nằm lì sau khi ngã”. Thất bại chỉ là khởi đầu cho chuỗi thành công sau này, nếu chúng ta biết nắm bắt và vận dụng. Đừng coi thất bại như một nỗi sợ, hãy coi đó như một bài học.

7 điều tạo nên tố chất và khí chất để có ấn tượng sâu sắc

7 điều tạo nên tố chất và khí chất để có ấn tượng sâu sắc

Chuyện gì nên từ chối thì cứ việc từ chối. Đây chính là giới hạn của mỗi người. Đừng để đối phương nghĩ rằng giúp đỡ là trách nhiệm của bạn.

Mẹ ơi, con ước gì mình sinh ra có mẹ

Mẹ ơi, con ước gì mình sinh ra có mẹ

Đúng vậy! Cuộc sống của tôi đầy đủ, tôi công nhận điều đó. Nhưng đó chỉ là những thứ vật chất vô tri vô giác, cái mà tôi cần chính là sự viên mãn về mặt tinh thần. Tôi không có mẹ.

Bạn có nghe chăng màu nỗi nhớ?

Bạn có nghe chăng màu nỗi nhớ?

Bạn có nghe chăng màu nỗi nhớ Màu nắng phai phôi từng góc phố Và khoảng trời thăm thẳm chạy loanh quanh Thêm chút tình mơ mộng tuổi xuân xanh.

Em đi từ độ ấy

Em đi từ độ ấy

Em đi từ độ ấy Dốc không nở hoa hồng Chỉ dã quỳ vàng rộ Vàng cuộc tình lâm li.

Người lạ ơi, anh là một phần tươi đẹp trong thanh xuân của em

Người lạ ơi, anh là một phần tươi đẹp trong thanh xuân của em

Người lạ ơi, anh là một phần tươi đẹp trong thanh xuân của em, dù không biết cuộc sống hiện tại anh thế nào nhưng cầu mong anh bình an khỏe mạnh luôn là chàng trai ngọt ngào trong ký ức, con người ga lăng mà em hay mơ tưởng đến.

Tuổi 20 hãy sống một cuộc đời rực rỡ nhé em

Tuổi 20 hãy sống một cuộc đời rực rỡ nhé em

Đừng bao giờ phải nuối tiếc những gì đã qua của tuổi trẻ. Cái tuổi của sự tự do, sự ngông cuồng, được làm một số điều mà không bị ai chê trách, được sống hết với đam mê của chính mình.Và hãy lục tìm lại 20 của chính mình, hãy ghi nhớ nó nhiều lần nữa, hãy kể cho những người thân yêu của bạn về quãng thời gian đẹp đẽ nhất cuộc đời ấy nhé.

7 mẹo 'sinh tồn' mà bất kỳ ai sống một mình cũng cần biết

7 mẹo 'sinh tồn' mà bất kỳ ai sống một mình cũng cần biết

Sống một mình đối với người lần đầu tiên xa gia đình chưa bao giờ dễ dàng.

Thế hệ drama queen - Tại sao chúng ta lại hỗn độn như thế và cách khắc phục

Thế hệ drama queen - Tại sao chúng ta lại hỗn độn như thế và cách khắc phục

“Cuộc đời tôi đúng là một mớ hỗn độn”, nếu ai đó hỏi về câu cửa miệng của cư dân thế kỷ 21 thì đây chính xác là câu trả lời. Mớ hỗn độn là cách người trẻ hiện đại mô tả chung về đời sống của họ.

back to top